Phong thủy nhà ở

Những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay

1 6 - Những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay

Hiện nay việc xem phong thủy – Bát trạch là một bộ môn khoa học đã được các nhà khoa học kiểm chứng rõ ràng. Thay vì xem ở chỗ những thầy bói bà đồng không uy tín, tại sao chúng ta lại không tìm đến những bài viết của chúng tôi. Anh chị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay

Khái quát về người sinh năm 1987 Đinh Mão

Đinh Mão là kết hợp thứ tư trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Đinh và địa chi Mão. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Mậu Thìn và sau Bính Dần.

Năm sinh dương lịch của bạn sẽ từ ngày 29/1/1987 đến 16/2/1988. Năm âm lịch tương ứng với Đinh Mão, thuộc mệnh Hỏa. Ngũ hành có 5 thành phần gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Những người sinh năm 1987 có mệnh gì?

1 6 - Những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay

Những người sinh năm 1987 có mệnh gì?

Những người sinh năm 1987 thuộc năm Đinh Mão – con mèo, thuộc mệnh hỏa – lửa trong lò. Những người sinh năm “tiểu hổ” này có cá tính rất mạnh mẽ, có nhiều thiên phú về các lĩnh vực trong xã hội. Không chỉ vậy Đinh Mão là người khá uyển chuyển trong đối nhân xử thế. Vì vậy công danh sự nghiệp cũng đạt được những thành tựu nhất định.

>> Xem thêm: 1987 mệnh gì ?

Hướng nhà siêu hợp với tuổi 1987 Đinh Mão

2 4 - Những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay

Hướng nhà phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987 hiện nay

Việc xem hướng nhà phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987 đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi chọn lựa được đúng hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ dễ dàng thăng quan tiến chức, tài vận không ngừng đổ về, may mắn cũng theo đó mà tới. Anh chị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay.

Nam sinh năm 1987 Đinh Mão hợp hướng nào

Những hướng siêu hợp với nam sinh năm 1987 Đinh Mão:

 • Hướng Bắc: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, nhiều tiền đổ về.
 • Hướng Đông: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu vững chắc.
 • Hướng Nam: Cải thiện sức khỏe không ngừng tốt lên, trường thọ.
 • Hướng Đông Nam: Mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình gia chủ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Nữ sinh năm 1987 Đinh Mão hợp hướng nào

Những hướng siêu hợp với nữ sinh năm 1987 Đinh Mão:

 • Hướng Tây Bắc: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, nhiều tiền đổ về.
 • Hướng Đông Bắc: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu vững chắc.
 • Hướng Tây: Cải thiện sức khỏe không ngừng tốt lên, trường thọ.
 • Hướng Tây Nam Mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình gia chủ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Thông tin về người Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa, can chi Đinh Mão. Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, tuổi Đinh Mão hợp sở hữu các màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá. Những màu này giúp hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi , mở rộng và vững mạnh .

cung can1 - Những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay

Dựa theo tử vi, người sinh năm 1987 tuổi con Mèo với can chi là Đinh Mão. Thiên can của bạn thuộc Đinh, tương hợp có Nhâm và tương hình Qúy, Tân. Địa chi của bạn Mão, tam hợp với Hợi, Mão, Mùi. Bạn sẽ tứ hành xung mang Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Người sinh năm 1987 thường là những người sống sở hữu nguyên tắc và quy trình kỷ luật. Họ là người luôn biết kính trên nhường nhịn dưới và tôn trọng mọi người. Đôi lúc, họ hay nóng tính , thiếu tính kiên nhẫn và hay hành động 1 cách thức vội vàng.

Người sinh năm 1987 đều mang đặc điểm chung như sau:

Năm sinh dương lịch của bạn sẽ trong khoảng ngày 29/1/1987 đến 16/2/1988. Năm âm lịch tương ứng mang Đinh Mão, thuộc mệnh Hỏa. Ngũ hành mang 5 thành phần gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương sinh được hiểu là những phổ thông điều thấp đẹp và thuận tiện cho cuộc sống của bạn.

tương thích được hiểu là bạn và các thứ ấy hợp mang nhau có thể đem lại phổ biến may mắn. Tương khắc có nghĩa là không phù hợp cũng như không hỗ trợ được cho bạn gặp rộng rãi thuận tiện.

Tìm hiểu người sinh năm 1987 tuổi đinh mão hợp hướng nào: Nam + Nữ

 

HƯỚNG HỢP TUỔI ĐINH MÃO 1987 NAM MẠNG
STT HƯỚNG phải chăng BÌNH GIẢI
1 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) Lời tượng ứng về ngôi nhà: Hổ phùng hạn địa diệc âm dương. Ý nghĩa: Con hổ gặp địa Thổ hiểm trở cũng âm là thương tổn. Thương là tổn thương, khiến tổn hại. Cửa Đoài gặp Chủ Tốn nên thọ khắc như con hổ gặp địa Thổ ngăn trở.
từ Cửa Đoài biến bốn lần ra Lục sát cho nên gọi là Lục sát trach. Đoài mang Tốn tương khắc, là tượng 2 nữ ở chung mà chẳng thuận ắt sanh sự chẳng sai. Đoài mang Tốn thuộc Âm tức Âm thịnh Dương suy, khiến cho các nam nhân bất lợi. Nhà này khắc chồng, hại con, nhân khẩu và tiền tài đều rơi vào cảnh bại tuyệt hay sanh loại họa bệnh đau nhức.
2 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà : Kiền Tốn sản vong, tâm thối thống.
Ý nghĩa: Nhà mở Cửa mẫu tại Kiền và Chủ phòng hay Sơn chủ đặt tại Tốn thì vì sanh đẻ mà chết, tim và mông đau nhức.- từ Cửa Kiền biến 5 lần tới Chủ Tốn tất sanh Họa hại vì thế gọi là Họa hại trạch, nhà sanh phổ quát họa thiến, tai hại đến lung tung. Tốn là cung bị khắc bởi vậy phụ nữ tử vong, sanh sản khó khăn . Và Cửa khắc Chủ là ngoài khắc vào trong, điềm thương bại thân mình, đạo tặc xâm nhập vào nhà, hao tài tốn của, thưa kiện rối ren, thật lắm điều bất lợi. Tốn thuộc gan (lá gan) bị Kiền khắc nên thường bị các chứng phong, ghẻ chốc, da liễu…
3 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Lôi phong tương phối, tốc phát phúc. Ý nghĩa: Sấm gió gặp nhau, rất mau phát phước. Lôi là sấm chỉ vào Chấn, phong là gió chỉ vào Tốn gặp nhau biến sinh Diên niên là kiết du niên làm cho nhà phát phú quý rất mau lẹ.

– trong khoảng Cửa Chấn biến 3 lần đến Chủ Tốn được Diên niên vì thế gọi là Diên niên trạch. Chấn Dương Mộc gặp Tốn là Âm Mộc rất tốt . Mộc hưng vượng gặp Diên niên Kim là cây quý gặp cưa búa phải chăng đẽo chuốt thật vật quý giá, chủ sự công danh hiện đạt, sanh 4 con. Ở nhà này khoa bảng đỗ liên miên, rất thường là bần cùng mà trở nên phát đạt lớn, trở nên đại phú quý. Cũng gọi là đất bằng nổi lên 1 tiếng sấm, ý nói sang giàu bất ngờ .

Kết luận: Hướng Lục Sát (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng rất tốt mang tuổi Đinh Mão nam mạng. Tuy nhiên hướng bếp thì sao, để xem hướng bếp mời quý bạn xem:
Hướng bếp hợp tuổi Đinh Mão nam mạng

Phong thuỷ tuổi đinh mão 1987 hợp hướng nào

 • Tuổi Đinh Mão hợp khiến cho ăn có tuổi nào?
 • Luận lá số tử vi tuổi Đinh Mão năm 2021
 • Tuổi Đinh Mão làm cho nhà năm 2021 sở hữu thấp không?
 • Xem tử vi Đinh Mão 2021 nam mạng
 • Tuổi Đinh Mão hợp tuổi nào nhất?
 • Nữ 1987 năm 2021 gặp hạn gì?
 • Mệnh Hỏa hợp số điện thoại nào?
HƯỚNG HỢP TUỔI ĐINH MÃO 1987 NỮ MẠNG
STT HƯỚNG thấp BÌNH GIẢI
1 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy Thổ tương khắc, trung nam tử. Ý nghĩa: Nước mang đất khắc nhau, hàng trung nam chết. Trung nam là hàng con trai giữa sanh sau con trai cả. Tử là chết, vì Khảm sở hữu Khôn hỗ biến ra Tuyệt mệnh. Con trai giữa chết vì là Khảm thuộc trung nam bị Khôn khắc.

– trong khoảng Cửa Khảm biến 7 lần tới Chủ Khôn phạm Tuyệt mệnh bởi vậy gọi là Tuyệt mệnh trạch, ứng cho hàng trung nam tuyệt mạng, làm ra mang đàn bà góa bụa, tâm địa đau nhức, sanh chứng kết hòn nổi cục, da vàng, phù thũng, ghẻ chóc. Và vì Khảm Dương sở hữu Khôn Âm hỗ biến Tuyệt mệnh cho nên cà nam nữ ở nhà này không được trường thọ.

2 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn Địa điền sản đa tấn ích. Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào Cấn, Địa là đất chỉ vào Khôn. – Điền sản đa tấn ích là ruộng rẫy tiến thêm phổ biến .

trong khoảng Cửa Cấn biến 1 lần tới Chủ Khôn được nhựa sống nên gọi là sức sống trạch. Cấn Thổ mà Khôn cũng Thổ, hai Thổ cùng nhà ắt ấm no. Đây là ngôi nhà làm cho gia cảnh hưng long, ruộng đất cùng sản nghiệp với đa dạng thêm lên mãi, công danh hiển đạt, con hiếu cháu hiền, vợ chồng đều sống lâu, tận hưởng phổ thông việc phải chăng đẹp. Thật là một loại nhà vừa phú vừa quỷ vừa thọ, lắm cuộc vinh xương.

3 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong đáo nhân môn; dòng tiên vong. Ý nghĩa: Gió tới Cửa người: mẹ chết trước. Khôn thuộc mẹ nay bị Tốn khắc nên kể mẹ chết trước (mẹ bị tai hại).

– trong khoảng Cửa Tốn biến 2 lần đến Chủ Khôn phạm Ngũ quỷ bởi thế gọi là Ngũ quỷ trạch. Lại phạm Ngũ quỷ sanh ra những vụ quan tụng (kiện thưa), trộm cướp , khẩu thiệt thị phi, vì phóng đãng và tửu sắc tài phiến mà sản nghiệp tiêu ma, bà cháu bất hòa, nữ giới khiến loạn , tà ma tác quái, bệnh tật tỳ vị, da vàng, phù thũng, nam nữ đoản thọ. Trước cũng sanh được con, về sau chẳng còn thừa tự, mẹ góa gìn giữ gia đình, con nuôi tranh điền sản.

4 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Trùng Địa cô quả chưởng gia viên. Ý nghĩa: Trùng địa là hai Đất chỉ vào Cửa Khôn gặp Chủ Khôn. Nhà tương tự tất ứng điềm mồ côi, người góa bụa coi sóc lấy nhà vườn.
– Cửa tại Khôn mà Chủ cũng tại Khôn, đó là Phục vị trạch. Hai Khôn gặp nhau mang câu: nhị Thổ đồng điền, tất nhà giàu có ruộng vườn sanh rộng rãi lợi tức. Sơ niên phát đạt vô ngần, nhưng vì thuần âm thì âm phồn thịnh dương phải suy, về sau nam nhân bị tổn hại, và vì quạnh vắng co dòng phải nuôi con nuôi, nữ giới cầm quyền, nắm giữ gia tư . (Nhà này thiếu dương, vậy đặt Bếp tại Kiền Cấn thì hoàn hảo , sẽ hưng tiến lâu dài mà khỏi cảnh tuyệt tự).
Kết luận: Hướng Thiên Y (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng XẤU với tuổi Đinh Mão nam mạng. Để xem chi tiết bốn hướng xấu, mời quý vị click bên dưới đây. Hoặc xem phương pháp hóa giải hướng xấu trong nhà bằng cách thức chọn hướng bếp hợp tuổi. Xem chi tiết:

Ứng dụng về hướng hợp tuổi trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc tuổi 1987 Đinh Mão

Xem hướng nhà hợp với tuổi 1987 Đinh Mão:

Những người làm nhà cần quan tâm tới hướng đất, và các phần trong nhà như bếp, bàn thờ, giường ngủ, vệ sinh…

Người Á Đông nói chung, người Việt nhắc riêng thì lúc xây nhà phải đặc thù chú ý đến xem tuổi và chọn lựa phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì vậy việc xem hướng lúc làm cho nhà đã trở thành 1 tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Dân gian sở hữu câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam’ tựa như 1 lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Tuyển lựa hướng nhà phù hợp sẽ đem lại đa dạng may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng những mối quan hệ xã hội phải chăng đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên thủ tục mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để tuyển lựa hướng nhà rẻ và phù thống nhất. Để đảm phong thủy của đông đảo căn nhà người ta cũng thường phối hợp phối hợp hướng nhà có một số nguyên tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn khiến việc…

Chọn lọc xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thả sức ý thức là điều mà người nào cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp mang hướng nào chưa, hướng đó khi đầu tư căn hộ có bị nắng ko, với gió mát không ,… toàn bộ những lo âu trên sẽ được tư vấn lúc bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Các điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước lúc sắm.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia khiến cho hai ấy là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, cho nên gia chủ lúc mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với những hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Các hướng tốt nhất là: Đông (cung Phước Đức); Bắc (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y) để bố trí cửa chính cho gia chủ sinh năm 1987.

Xem thêm thông tin các phần liên quan tới tuổi 1999 tại link:

– Hướng bếp tuổi 1999

– Hướng bàn thờ tuổi 1999

– Hướng giường ngủ tuổi 1999

– Hướng nhà tuổi 1999

Màu sắc phù hợp với tuổi 1987 đinh mão

Bạn sinh năm 1987 Đinh Mão, bạn thuộc mệnh Hoả. Mệnh Mộc sẽ tương sinh với những người mệnh Hoả  (Mộc Sinh Hoả, và tương khắc với những người mệnh thuỷ (Thuỷ khắc hoả).

Việc xác định màu sắc tuổi 1987 đinh mão có tác dụng ý nghĩa to lớn trong cuộc sống và công việc. Giúp bạn xác định được ý nghĩa của việc thiết kế nội thất văn phòng phù hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc.

bang tra cuu mau sac hop menh tuoi - Những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay

Bảng tra cứu màu sắc hợp tuổi – Tuổi 1987 đinh mão/  Mệnh Hoả hợp màu Tím xanh, vàng đất, đỏ, hồng.

Vì tuổi tân dậu 1987 đinh mão thuộc mệnh Hoả, nên sẽ hợp với màu sắc những thức mang tính Mộc: Vậy màu sắc hợp mệnh hoả là những màu sắc thuộc mệnh Hoả. Màu tương sinh người mệnh Hỏa nên dùng là màu xanh lá cây (xanh lục). Màu tương hợp với người mệnh Hỏa nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím.

Tổng kết – Đinh Mão hợp hướng nào

Hướng tốt nhất để bố trí cửa chính cho gia chủ sinh năm 1987 là: Bắc (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Phục Vị); Đông (cung Phước Đức); Nam (cung Thiên Y). Ngược lại, những hướng xấu gia chủ cần tránh là Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Lục Sát)

Hy vọng qua bài viết này đã giúp anh chị hiểu rõ hơn về tuổi Đinh Mão 1987. Qua đó nắm rõ được những người sinh năm 1987 hợp hướng nào nhất hiện nay. Để biết thêm về người sinh năm 1987 Đinh Mão hợp hướng nào cũng như các thông tin về phong thủy anh chị hãy thường xuyên theo dõi trang Website để được cập nhật các bài viết mới nhất.

>> Xem thêm: Hướng nhà tuổi 1987

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html