Phong thủy nhà ở

Những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất

1 3 - Những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất

Hiện nay việc xây nhà phải chọn hướng sao cho thật phong thủy, hợp với tuổi của gia chủ đang được những người chuẩn bị xây nhà vô cùng quan tâm. Vậy những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng qua bài viết sau đây.

Khái quát về người sinh năm 1984 giáp tý

Nhìn chung, người tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim thường có tính cách ôn hòa và nhẫn nại. Nữ giáp tý là người tài giỏi, thông minh.  Giáp Tý: Âm Dương Ngũ Hành thuộc : Hải Trung Kim tức Vàng dưới biển, mang mệnh Kim.

Giáp Tý là kết hợp thứ nhất trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Giáp và địa chi Tý. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Ất Sửu và sau Quý Hợi. Giáp Tý là các năm chia 60 dư 4. GIáp Tý hay Hoa Giáp: con số này vựa vặn là 60.

Những người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim (vàng trong biển).

>> Xen thêm:  1984 mệnh gì ?

Tầm quan trọng của việc xem phong thủy – xem hướng phù hợp

1 3 - Những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất

Tầm quan trọng của việc xem phong thủy – xem hướng phù hợp

Việc xem phong thủy hiện nay không hề là một phong trào mê tín dị đoan. Đây là những kiến thức có cơ sở khoa học đã được rất nhiều nhà nghiên cứu chứng minh. 

Chọn lựa được hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong việc xây dựng nhà cửa. Không chỉ lúc xây nhà mà sau khi xây nhà xong, việc chọn đúng hướng sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc phú quý đến với ngôi nhà.

Những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất hiện nay

Mỗi một tuổi khác nhau sẽ có mệnh cách riêng. Đối với những người sinh năm 1984 Giáp Tý thuộc mệnh Kim hay còn gọi là vàng trong biển. Vậy những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất hiện nay.

2 1 - Những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất

Những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất hiện nay

Nam mạng sinh năm 1984 Giáp Tý phù hợp với hướng nào nhất

Nam mạng sinh năm 1984 Giáp Tý phù hợp với các hướng sau đây nhất: hướng tây bắc, hướng đông bắc, hướng tây, hướng tây nam.

Các hướng khắc với nam mạng sinh năm 1984 Giáp Tý là hướng bắc, hướng đông nam, hướng đông, hướng nam.

Nữ mạng sinh năm 1984 Giáp Tý phù hợp với hướng nào nhất

Nữ mạng sinh năm 1984 Giáp Tý phù hợp với các hướng sau đây nhất: hướng tây bắc, hướng đông bắc, hướng tây, hướng tây nam.

Các hướng khắc với nữ mạng sinh năm 1984 Giáp Tý là hướng bắc, hướng đông nam, hướng đông, hướng nam.

Hướng bếp cho tuổi Giáp Tý 1984

Phòng bếp là nơi cung cấp thực phẩm nuôi dưỡng gia đình cũng là nơi được coi là tổ ấm quyết định sự hòa thuận êm ấm trong gia đình. Vậy nên việc chọn hướng bếp nấu sao cho hợp với mệnh của gia chủ tuổi Giáp Tý vô cùng quan trọng. 

Với những người nam nữ tuổi Giáp Tý có thể đặt phòng bếp theo các hướng sau: bắc, đông, đông nam, nam.

Màu sắc phù hợp với tuổi 1984 giáp tý

Cần tránh màu Đen, Xanh dương (Xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, vì hành Kim bản mệnh sẽ bị tiết khí khi sinh cho Thủy. Kỵ nhất là màu Đỏ, Hồng, Tím và số 9 thuộc Hỏa, khắc hành Kim bản mệnh, rất xấu. Tốt nhất: Màu Vàng, Nâu, Nâu đất; số 0, 2, 5, 7. Tốt nhì: Màu Trắng, Trắng ngà, Kem; số 6, 7.

Việc xác định màu sắc tuổi 1984 giáp tý có tác dụng ý nghĩa to lớn trong cuộc sống và công việc. Giúp bạn xác định được ý nghĩa của việc thiết kế nội thất văn phòng phù hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc.

bang tra cuu mau sac hop menh tuoi - Những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất

Bảng tra cứu màu sắc hợp tuổi – Tuổi 1984 giáp tý /  Mệnh Kim hợp màu vàng đất, đen, xanh đậm, trắng , bạch kim.

Vì tuổi tân dậu 1984 giáp tý thuộc mệnh kim, nên sẽ hợp với màu sắc những thức mang tính kim: Vậy màu sắc hợp mệnh kim là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Bạn sinh năm 1984 giáp tý, bạn thuộc mệnh Kim. Mệnh kim sẽ tương sinh với những người mệnh thổ (thổ Sinh kim), và tương khắc với những người mệnh thuỷ (Hoả khắc Kim).

Tìm hiểu sinh năm 1984 tuổi giáp tý hợp hướng nào ?

Người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim, Hải Trung Kim như vàng trong biển. Người mệnh kim tương sinh với Thủy và Thổ nhưng lại tương khắc có Mộc và Hỏa. Sau lúc biết 1984 thuộc mệnh gì, tiếp theo chúng ta sẽ phân tách 1984 tuổi gì nhé.

cung can1 - Những người sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất

Nhìn chung, người tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim thường sở hữu tính cách thức ôn hòa và kiên nhẫn. Nữ giáp tý là người tài tình , sáng tạo và với năng lực. Họ thường gặt hái được đa dạng may mắn và thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Bên cạnh đó cuộc sống và con đường sự nghiệp của nữ tuổi Giáp Tý phải trải qua phổ quát thăng trầm và nặng nhọc để được kết quả chín mùi.

Nữ giáp tý 1984 sinh các tháng âm lịch 2, 5, 9, 10 ,11

Chuyện tình cảm hôn nhân gia đình đôi khi gặp phải đa dạng chuyện không vui và âu lo. Cuộc sống vật chất đủ đầy nhưng tình cảm lại không thuận lợi như đợi mong .
2 người tập hợp vào công việc tư nhân quá phổ quát nên với rất ít thời kì dành cho nhau. Giả dụ muốn có 1 gia đình hôn nhân hạnh phúc thì bạn nên dành rộng rãi thời gian hơn cho gia đình và con chiếc .

Sinh trong những tháng âm lịch 3, 4, 7, 8, 12

Những người sinh vào các tháng này rất hạnh phúc sau khi thành hôn . Họ chẳng hề lo âu phổ thông về những vấn đề trong cuộc sống.
2 vợ chồng thương yêu chở che và cộng nhau vun đắp tổ ấm nhỏ của mình.

Người tuổi Giáp tý với cuộc sống không được trọn vẹn niềm vui lúc còn nhỏ nhưng thế cục có phổ quát vận may mắn. Cuộc sống của họ khởi đầu chuyển đổi rõ rệt hơn vào năm 44 tuổi.

Khoảng thời kì khó khăn lại rơi vào tuổi 43. Bởi vậy, bạn cần phải kỹ càng và coi xét tỷ mỉ trước mọi quyết định. Cuộc sống của Giáp Tý tuy có nhiều công đoạn thăng trầm nhưng họ luôn với cuộc sống đủ ăn đủ mặc.

Ứng dụng về hướng hợp tuổi trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc tuổi 1984 tuổi giáp tý :

HƯỚNG HỢP TUỔI GIÁP TÝ 1984 NAM MẠNG

STT HƯỚNG tốt BÌNH GIẢI
1 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Trạch ngộ Thủy tiết, thiếu nữ vong. Ý nghĩa: Đầm gặp nước rỉ, gái nhỏ mất (chết). Đoài sanh Khảm thì Đoài phải hao phí khí lực, tức là Đoài bị Khảm làm tiết khí. Đoài thuộc thiếu nữ bị tiết khí nên nói gái nhỏ chết.

– từ Cửa Khảm biến 5 lần tới Chủ Đoài phạm Hoa hại bởi thế gọi là Họa hại trạch, là ngôi nhà tán tài, phá gia, cưới thê thiếp nhiều lần, phụ nữ chết nhỏ, thường sanh những chứng bệnh ho hen, khạc đàm, lao tổn, ghẻ độc.

2 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn trạch: nhân vượng, gia phú quý. Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào cấn, Trạch là cái đầm chỉ vào Đoài. Gia phú quý là nhà giàu sang, cái nhà đông người, phong túc và danh vẳng .

– trong khoảng Cửa Cấn biến ba lần đến Chủ Đoài được Diên niên cho nên gọi là Diên niên trạch. Diên niên Kim lâm Đoài là tỷ hòa đăng diện. Cửa Cấn và Chủ Khôn thuộc tây tứ trạch chỉ với Diên niên Kim là thấp đệ nhất, đem vượng khí vào nhà, ko nhà nào hơn nó được. Tóm lại nhà hướng này được phổ thông điều rẻ nên ứng phổ biến sự may mắn: vợ chồng chánh thức và ăn ở rất hòa hài, tuổi xanh đỗ cao, lục súc hưng thịnh , điền sản sở hữu thêm, con hiếu cháu hiền, phụ nữ khôi ngô mà mang chí khí lang quân , giới tính đều sống lâu mà hưng gia lập nghiệp, sanh 4 con trai.

3 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong sinh hiện Hổ, thương trưởng phụ. Ý nghĩa: Gió sanh thì hiện ra con Hổ, thương tổn phụ nữ to . Phong sanh hiện Hổ là ý kể Cửa Tốn gặp Chủ Đoài. Phụ nữ to bị tổn hại, vì Tốn thuộc trưởng nữ bị Đoài khắc.

– trong khoảng Cửa Tốn biến 4 lần đến Chủ Đoài phạm Lục sát vì thế gị là Lục sát trạch. Đoài khắc Tốn là Âm khắc Âm: phụ nữ bất hòa. Kim khắc Mộc ứng gân xương đau nhức. Tốn mang Đoài thuần Âm, giới tính chẳng trường sinh , các việc xấu số như: góa bụa, ko con thừa tự, tiêu dùng nghĩa tử giữ gia sản .

4 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Địa trạch tán tài, tuyệt hậu tự. Ý nghĩa: liên hệ vào Khôn, trạch chỉ vào Đoài. Đây là kiểu nhà giàu có to nhưng không con nối mẫu .

– trong khoảng Cửa Khôn biến 6 lần tới Đoài được Thiên y thành ra gọi là Thiên y trạch. Khôn với Đoài đều thuộc Âm và tương sanh lại mang phúc thần cho nên nhà này đàn bà ưa khiến việc thiện, tâm tánh hiền hòa. Cửa Khôn sanh Chủ Đoài là bên ngoài sanh vào trong bởi vậy nhà phát tài phát phước mau lắm, nhưng về sau lâu bởi âm khí thuần thịnh mà dương phải hư nhược , nam nhân chết sớm, trẻ nhỏ khó nuôi, mẹ góa cầm quyền gia đình, Cửa nhà chẳng thanh khiết, nuông con gái, sủng ái chàng rể, bảo dưỡng con người khác làm cho thừa kế thừa tự.

Kết luận: Hướng Phục vị (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng XẤU sở hữu tuổi Giáp Tý nam mạng. Để xem chi tiết bốn hướng xấu, mời quý vị click bên dưới đây. Hoặc xem phương pháp hóa giải hướng xấu trong nhà bằng phương pháp chọn hướng bếp hợp tuổi. Xem chi tiết:
Hướng bếp hợp tuổi Giáp Tý nam mạng

PHONG THỦY TUỔI GIÁP TÝ 1984

  • Tuổi Giáp Tý hợp làm cho ăn sở hữu tuổi nào?
  • Luận lá số tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021
  • Tuổi Giáp Tý khiến cho nhà năm 2021 sở hữu tốt không?
  • Xem tử vi Giáp Tý 2021 nam mạng
  • Tuổi Giáp Tý hợp tuổi nào nhất?
  • Nữ 1984 năm 2021 gặp hạn gì?
  • Mệnh Kim hợp số điện thoại nào?

HƯỚNG HỢP TUỔI GIÁP TÝ 1984 NỮ MẠNG

STT HƯỚNG rẻ BÌNH GIẢI
1 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy ngộ Sơn khắc tu pháp tự. Ý nghĩa: Nước gặp núi khắc tựa thiếu con nối dòng.
– từ Cửa Khảm biến 2 lần tới Chủ Cấn phạm Ngũ quỷ bởi vậy gọi là Ngũ quỷ trạch. Cấn thuộc thiếu nam phạm Ngũ quỷ thành ra con nít gặp điều bất lợi, khó sở hữu sanh con, sở hữu sanh cũng khó dưỡng nuôi, bởi thế lời tượng kể là phạp tự. Nhà Ngũ quỷ sanh ra lắm sự khổ hại: quan tụng, khẩu thiệt, thị phi, bệnh hoán vị , thắt cổ, trầm sông (tự vẫn), bị trộm cướp, tán gia bại sản, mã tà nhập trạch… Thật là rộng rãi bệnh tật, rộng rãi tai họa, trăm việc chẳng hay ho chút nào.
2 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: chập chồng , điệp điệp, thê tử thương. Chập chồng , điệp điệp là phổ thông tầng phổ quát lớp. Cấn thuộc núi . Cấn lại gặp cấn tức như núi này liên tục tới núi kia cho nên nói là trùng trùng , điệp điệp. Thê tử thương là vợ con lâm hại.
– từ Cửa Cấn biến 8 lần đến Chủ Cấn là Phục vị, cho nên gọi là Phục vị trạch. 2 Thổ gồm hợp nhau đồng một ruộng làm cho nên ấm no . Sơ niên rất phát tài và thuận tiện , nhưng về lâu sau, thì vì thuần dương chẳng sinh hóa được bởi thế khắc hại vợ, bại thảm con, người ở ngày một thưa dần (gia cảnh sẽ như chợ hàng ngũ tan).
3 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong Sơn quả chiếc đa phạp tự. Ý Nghĩa: Gió núi mẹ góa rất hãn hữu con mẫu . Quả mẫu là mẹ góa bụa. Phạp tự là ko với con thừa tự.

– trong khoảng Cửa Tốn biến 7 lần tới Chủ Cấn phạm Tuyệt mệnh nên gọi là Tuyệt mệnh trạch. Ở nhà này ắt tiểu nhi thọ hại (Cấn bị khắc). Ba lớp người góa bụa và phải nuôi con họ khác làm cho kế thừa tự (Tuyệt mệnh). Cửa Tốn khắc Chủ Cấn là trong khoảng ngoài khắc vào trong rất nguy, nào là thưa kiện, nào là ăn cướp. Cấn thuộc Thổ bị khắc nên sanh những chứng bệnh dạ dày, lá lách, da vàng Cấn Đông bắc với sao Cơ (Cơ thủy báo) hay khiến cho gió lại gặp Tốn cũng gió thành ra bị phong tật nặng.

4 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Địa sơn Thổ trùng, điền sản tức. Ý nghĩa: địa chỉ vào Khôn, Sơn chỉ vào cấn (Khôn vi Địa, Cấn vi Sơn). Thổ trùng là 2 Thổ. Điền sản tức là ruộng vườn và sản vật toàn bộ .

– trong khoảng Cửa Khôn biến 1 lần đến Chủ Cấn được nhựa sống bởi vậy gọi là nhựa sống trạch. Khôn sở hữu Cấn là 2 Thổ tỷ hòa với đủ âm dương, ở nhà này ruộng rẫy với dư sanh rộng rãi lợi tức, lục súc hưng thịnh , nam nữ đều sống lâu, nhi nữ đầy nhà, con hiếu cháu hiền.

Kết luận: Hướng Phục vị (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng rất tốt với tuổi Giáp Tý nữ mạng. Bên cạnh đó hướng bếp thì sao, để xem hướng bếp mời quý bạn xem:

Xem hướng nhà hợp với tuổi 1984 tuổi giáp tý:

Những người làm nhà cần quan tâm tới hướng đất, và các phần trong nhà như bếp, bàn thờ, giường ngủ, vệ sinh…

Người Á Đông nói chung, người Việt nhắc riêng thì lúc xây nhà phải đặc thù chú ý đến xem tuổi và chọn lựa phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì vậy việc xem hướng lúc làm cho nhà đã trở thành 1 tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Dân gian sở hữu câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam’ tựa như 1 lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Tuyển lựa hướng nhà phù hợp sẽ đem lại đa dạng may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng những mối quan hệ xã hội phải chăng đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên thủ tục mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để tuyển lựa hướng nhà rẻ và phù thống nhất. Để đảm phong thủy của đông đảo căn nhà người ta cũng thường phối hợp phối hợp hướng nhà có một số nguyên tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn khiến việc…

Chọn lọc xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thả sức ý thức là điều mà người nào cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp mang hướng nào chưa, hướng đó khi đầu tư căn hộ có bị nắng ko, với gió mát không ,… toàn bộ những lo âu trên sẽ được tư vấn lúc bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Các điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước lúc sắm.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia khiến cho hai ấy là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, cho nên gia chủ lúc mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với những hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Những hướng nhà hợp nhất đối với Nam tuổi Giáp Tý(1984)

Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Xem thêm thông tin các phần liên quan tới tuổi 1999 tại link:

– Hướng bếp tuổi 1984 tuổi giáp tý

– Hướng bàn thờ tuổi 1984 tuổi giáp tý

– Hướng giường ngủ tuổi 1984 tuổi giáp tý

– Hướng nhà tuổi 1984 tuổi giáp tý

Tổng kết – Tuổi giáp tý hợp hướng nào

Như gia chủ nam Giáp Tý cung Đoài, mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên bốn hướng dương khí thích hợp để làm nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Hướng xây nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984 (Nam)
Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Hy vọng qua bài biết này sẽ giúp anh chị tìm hiểu rõ được những người sinh năm 1984 Giáp Tý hợp hướng nào nhất hiện nay. Từ đó có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ nhất có thể. Giúp đón lộc tài, may mắn về cho gia đình, ngôi nhà của mình.

Để tìm hiểu thêm về con giáp Giáp Tý 1984 cũng như số mệnh – hướng phong thủy của các con giáp khác, anh chị hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi trên Website.

>> Xem thêm:  Hướng nhà tuổi 1984

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html