Phong thủy nhà ở

Ngũ hành tương sinh mệnh mộc

ngu hanh tuong sinh menh moc 1 - Ngũ hành tương sinh mệnh mộc

 

Trong thế giới của chúng ta, con người được chia thành 5 bản mệnh đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi bản mệnh đều có 1 bản mệnh tương sinh cho nó và một bản mệnh khắc nó. Vậy trong ngũ hành tương sinh, bản mệnh nào là bản mệnh tương sinh cho mệnh mộc?

Khái quát về mệnh mộc

Mỗi con người sinh ra ở một năm đều tương ứng với một mạng hay một mệnh. Mệnh Mộc ở đây có nghĩa là cây, cỏ, hoa, lá… Những người sinh năm sau đây thuộc mệnh Mộc: 1928, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 2002, 2003, 2010, 2011,2018, 2019…

Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh mộc hợp với mệnh gì?

Tương sinh có nghĩa là nuôi dưỡng, giúp đỡ nếu có thể kết hợp cùng với nhau. Trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh nghĩa là nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau không ngừng vận động. Quy ước cho sự tương sinh trong ngũ hành đó chính là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

ngu hanh tuong sinh menh moc 1 - Ngũ hành tương sinh mệnh mộc

Quy luật tương sinh – Thủy sinh Mộc

Theo như quy luật tương sinh thì mỗi mệnh đều có mối quan hệ với 2 mệnh khác, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Mối quan hệ này rất khăng khít với nhau. Mối quan hệ tương sinh ở đây hiểu gần như mối quan hệ mẹ con.

Mệnh Mộc được xác định là hợp nhất với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Mộc nhờ có Thủy sinh ra, nhưng nếu như Thủy quá nhiều cũng sẽ trôi Mộc, thậm chí mất Mộc. Nếu Mộc quá lớn thì Thủy cũng sẽ bị co lại. 

Mộc sinh Hỏa, nhưng nếu như Hỏa quá nhiều thì Mộc lại bị đốt cháy. Mộc mạnh nhưng gặp Hỏa thì lại trở nên yếu. 

Lưu ý: Trong ngũ hành không chỉ có tương sinh mà còn có tương khắc. Mộc khắc với Kim và Thổ.

Ứng dụng ngũ hành tương sinh cho người mệnh Mộc

ngu hanh tuong sinh menh moc 2 - Ngũ hành tương sinh mệnh mộc

Dựa vào ngũ hành tương sinh để có cuộc sống tốt hơn

Vì sinh ra mệnh Mộc là mệnh thủy nên chúng ta có thể ứng dụng quy luật tương sinh này để mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho người mệnh Mộc.

Chọn màu sắc cho người mệnh Mộc: Chọn màu theo chính bản mệnh thì chọn màu xanh lục, xanh lá cây. Chọn theo màu sắc tương sinh thì chọn màu mệnh Thủy đó là xanh nước biển, đen.

Chọn hướng cho người mệnh Mộc: Nếu chọn hướng bản mệnh thì là hướng Nam, Đông và Đông Nam. Nhưng nếu chọn hướng Bắc cũng rất tốt, vì Thủy nghĩa là hướng Bắc, hướng tương sinh cho mệnh Mộc.

Dựa theo quy luật của ngũ hành tương sinh. Hy vọng các bạn sẽ tự chọn cho mình những bản mệnh tương sinh để có thể có được sự tương trợ cao và có mối gắn kết khăng khít, lâu dài.

 

 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html