Phong thủy nhà ở

Những người sinh năm 1991 tân mùi hợp hướng nào nhất hiện nay

1 9 - Những người sinh năm 1991 tân mùi hợp hướng nào nhất hiện nay

Những người sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất hiện nay

Hiện nay việc xem hướng nhà vô cùng quan trọng đối với gia chủ bởi nó chính là thứ quyết định thành công hưng thịnh của gia đình. Anh chị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những người sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất hiện nay

Tổng quan về người sinh năm 1991 tân mùi

Tân Mùi là kết hợp thứ tám trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Tân và địa chi Mùi. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Nhâm Thân và sau Canh Ngọ. Tuổi Tân Mùi làm ăn được khá vào thời trung vận trở đi. Số hưởng thọ trung bình từ 66 đến 75 tuổi là mức tối đa, nhưng nếu có làm được nhiều việc phúc đức.

Những người sinh năm 1991 thuộc tuổi Tân Mùi, mệnh Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi).

>> Xem thêm:  Tuổi 1991 mệnh gì ?

Những người sinh năm 1991 có mệnh gì?

1 9 - Những người sinh năm 1991 tân mùi hợp hướng nào nhất hiện nay

Những người sinh năm 1991 có mệnh gì?

Những người sinh năm 1991 thuộc năm Tân Mùi – con dê, thuộc mệnh thổ – Đất ven đường. Những người sinh năm con dê này thường thích cuộc sống yên bình, không thích sự xô bồ bon chen. Những người sinh năm Tân Mùi có tính cách hòa đồng, năng động, không ích kỷ nên luôn được mọi người yêu quý. 

Những người tân Mùi thường có sở thích thiên về nghệ thuật, không mong cầu giàu sang làm quan to tướng lớn. Những chú dê này thường luôn mong muốn có thể đi theo đam mê của mình.

Hướng nhà siêu hợp với tuổi 1991 Tân Mùi

2 7 - Những người sinh năm 1991 tân mùi hợp hướng nào nhất hiện nay

Hướng nhà phù hợp với tuổi 1991 Tân Mùi hiện nay

Việc xem hướng nhà phù hợp với tuổi 1991 Tân Mùi đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi chọn lựa được đúng hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ dễ dàng thăng quan tiến chức, tài vận không ngừng đổ về, may mắn cũng theo đó mà tới. Anh chị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những người sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất hiện nay.

Nam sinh năm 1991 Tân Mùi hợp hướng nào

Những hướng siêu hợp với nam sinh năm 1991 Tân Mùi:

 • Hướng Tây Bắc: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, nhiều tiền đổ về.
 • Hướng Đông Bắc: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu vững chắc.
 • Hướng Tây: Cải thiện sức khỏe không ngừng tốt lên, trường thọ.
 • Hướng Tây Nam: Mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình gia chủ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Nữ sinh năm 1991 Tân Mùi hợp hướng nào

Những hướng siêu hợp với nữ sinh năm 1991 Tân Mùi:

 • Hướng Tây: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, nhiều tiền đổ về.
 • Hướng Tây Bắc: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu vững chắc.
 • Hướng Đông Bắc: Cải thiện sức khỏe không ngừng tốt lên, trường thọ.
 • Hướng Tây Nam Mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình gia chủ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Màu sắc hợp với tuổi 1991 tân mùi 

Những người sinh vào năm 1991 thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng màu tương sinh cho Thổ hoặc màu tương sinh với Thổ. Màu tương sinh của tuổi Tân Mùi là màu thuộc hành Hỏa (sinh Thổ); tức là đỏ, hồng, tím. Màu tương sinh với tuổi Tân Mùi là Thổ (Hỏa sinh Thổ); tức là màu vàng hoặc nâu.

Xem thêm:  Màu sắc hợp mệnh thổ

Thông tin về người Tuổi tân mùi sinh năm 1991

Năm 1991 là tuổi Tân Mùi, thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ (tức Đất trục đường đi). Các người sinh trong khoảng ngày 15/2/1991 đến ngày 3/2/1992 theo dương lịch sẽ thuộc mệnh Thổ.

Thổ sở hữu tức là đất, nơi vạn vật sinh sôi nảy nở. Cho nên Thổ sẽ tương sinh sở hữu Hỏa và tương khắc có Thủy và Mộc.

Mệnh Thổ nên kết thân bạn bè với những người thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp làm cho ăn nhanh chóng phát đạt. Còn trong chuyện tình cảm sẽ tiến triển nhanh, thuận hòa cả hai. Tiền nong đủ đầy, không lo thất bát.

Cần giảm thiểu các người tương khắc thuộc mệnh Mộc và Thủy. Vì ví như kết giao khiến ăn dễ tác động đến công danh, sự nghiệp. Mất tình bạn hữu lúc khiến cho ăn chung. Dễ gây bất đồng trong chuyện tình cảm, sớm chia ly đôi lứa. Tiền tài mau chóng cạn kiệt, lâm vào cảnh cơ cực.

Mùi là con dê, động vật với tính cách thức phúc hậu, ôn hòa. Nên người sinh năm 1991 là người hoạt bát, vui vẻ lại hiền từ. Các người này thường đối xử rẻ có mọi người, dễ cảm động và thương người.

không những thế họ rất dễ bi quan nếu cuộc sống ko mấy trơn tuột. Sự nghiệp ko ổn định, không thành công dễ làm họ buồn bã, suy sụp. Cho nên, thường họ thuộc người hướng nội, khép mình. Họ thích cuộc sống ôn hòa, chẳng hề chống chọi, sân đắm say, thị phi.

Vì tính cách như vậy nên họ luôn gặp may mắn trong cuộc sống. Coi việc giúp đỡ người khác như niềm vui, không suy tính thiệt hơn.

Tìm hiểu người tuổi tân mùi sinh 1991 hợp hướng nào: Nam + Nữ

HƯỚNG HỢP TUỔI TÂN MÙI 1991 NAM MẠNG

STT HƯỚNG phải chăng BÌNH GIẢI
1 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Hổ Hỏa viêm chung, nữ thiếu vong. Ý nghĩa: Con hổ bị lửa nung đốt; người nữ trẻ chết. – Hổ tức Bạch hổ ám chỉ vào Đoài. Hỏa là lửa chỉ vào Ly, vì Ly thuộc Hỏa. Viên chung là khá lửa nóng đốt. Nữ thiếu vong là hàng nữ giới trẻ chết.
– từ Cửa Đoài biến 2 lần đến Chủ Ly té ra Ngũ quỷ do vậy gọi là Ngũ quỷ trạch, thuộc loại Đông tây tương hỗn trạch, Ly là Âm Hỏa khắc Đoài là Âm Kim và là thuần Am, phụ nữ làm cho loạn , vợ đoạt quyền chồng, nam nhân đoản thọ mà nữ giới cũng yểu vong, số người ko thêm mà còn bị chết bí quyết hung hãn , gia tư tiêu bại, tuyệt tự, ma quỷ tác loạn, bệnh ho hen khạc đàm, bệnh lao, thật là 1 ngôi nhà tai họa.
hai Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Kiền Ly – quả cư sinh nhãn tật. Ý nghĩa: Nhà đặt Cửa dòng tại Kiền và Chủ phòng hay Sơn chủ tại Ly thì ở góa, sinh bệnh tật mắt.

– trong khoảng Cửa Kiền biến 7 lần đến Chủ Ly thừa Tuyệt mệnh do đó gọi là Tuyệt mệnh trạch. Là một dòng nhà đầy dẫy tuyệt khí, sinh ra tán tài, bị ăn cướp , mất mát, sống cảnh đơn chiếc , không con nối hậu. Ly thuộc Hỏa mà Hỏa vẳng lên thì hay khiến ra chứng mờ mắt, nhức đầu, sinh ghẻ độc. Kiền thuộc thánh sư , già cả , thể nên những bậc hạng người ấy phải chịu tai ương và hay bị chết ngang.

3 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Lôi Hỏa quang minh, phú quý xương. Ý nghĩa: Sấm lửa sáng trưng, giàu sang thấp . Phàm sấm có lửa gặp nhau thì tủa ánh sáng nhãi do vậy nên đề cập là quang quẻ minh. Phú là ấm no , quỷ là đẳng cấp (danh vọng), xương là thấp đẹp.

– trong khoảng Cửa Chấn biến 1 lần đến Chủ Ly được nhựa sống do vậy gọi là nhựa sống trạch. Cửa Chấn Dương Mộc sanh Chủ Ly Âm Hỏa là Dương bên ngoài sanh vào Âm bên trong rất tốt, sự phát đạt rất mau. Ly gặp Chấn là lửa gặp Mộc cháy sáng bùng, mẫu khí thế phát đạt rất mạnh. Sức sống Mộc là chủ tinh lâm Ly Hỏa là đắc vị, là tinh sanh cung: sanh 5 con đỗ đạt, chồng vợ hòa hài, gia đạo vinh quang, điền sản tiến thêm, lục súc hưng vượng , công danh ranh , trai sáng tạo , gái tuấn tú, con cháu đầy nhà, chồng vợ hiền lương và phúc hậu , tuoi sống đến trăm… Thật là ngôi nhà rất khả quan , tả chẳng hết lời.

Kết luận: Hướng Ngũ Quỷ (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng rất tích cực mang tuổi Tân Mùi nam mạng. Không những thế hướng bếp thì sao, để xem hướng bếp mời quý bạn xem:
Hướng bếp hợp tuổi Tân Mùi nam mạng

PHONG THỦY TUỔI TÂN MÙI 1991

 • Tuổi Tân Mùi hợp khiến ăn mang tuổi nào?
 • Luận lá số tử vi tuổi Tân Mùi năm 2021
 • Tuổi Tân Mùi khiến nhà năm 2021 với rẻ không?
 • Xem tử vi Tân Mùi 2021 nam mạng
 • Tuổi Tân Mùi hợp tuổi nào nhất?
 • Nữ 1991 năm 2021 gặp hạn gì?
 • Mệnh Thổ hợp số điện thoại nào?

HƯỚNG HỢP TUỔI TÂN MÙI 1991 NỮ MẠNG

STT HƯỚNG phải chăng BÌNH GIẢI
1 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy tiết Kiền khí: dâm, bại, tuyệt. Ý nghĩa: Nước khiến hao khí lực Kiền: dâm đãng, bại hoại, tận tuyệt. Biến sinh Lục sát là du niên với tính phương pháp dâm đãng, làm hư hại…

– từ Cửa Khảm biến 4 lần đến Chủ Kiền phạm Lục sát cho nên gọi là Lục sát trạch. Khảm Kiền gặp nhau thuần dương và phạm lời tường của nhà số 2: Thiên môn lạc thủy xuất dâm cuồng. Đây là kiểu nhà tác tài, tuyệt tự, khắc vợ hại con. Tuy nhiên ở sơ niên cũng có lúc phát đạt nhưng chẳng quá mươi năm rồi sa sút do các việc hư đốn như bài bạc , tửu sắc… Phát đạt một khi là do Kiền sanh Khảm, nhưng ko bền là bởi Khảm tiết khí Kiền.

2 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn khởi Thiên trung, tử quý hiền. Ý nghĩa: Núi dựng trong Trời, con sang hiển. Chủ tại Kiền là ngôi nhà sanh con đẳng cấp và phúc hậu .

– trong khoảng Cửa Cấn biến 6 lần đến Chủ Kiền được Thiên y vì vậy gọi là Thiên y trạch. Chọn nhà hiền lương, ưa khiến điều phước đức, sanh ba con, phát đạt mau, tiền nong đa dạng, đẳng cấp chẳng ít, nam nhân sống lâu. Nhưng về sau lâu trở thành kém phải chăng , và vì Cấn phối Kiền thuần dương bất hóa, khắc hại vợ con, cô đơn , nuôi con khác họ. Kiểu nhà này rẻ bậc thứ.

3 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong Thiên đông thống, sát trưởng phụ. Ý nghĩa: Gió Trời đau nhức, chết đàn bà lớn. Tốn thuộc trường nữ bị Kiền khắc nên nhắc là sát trưởng phụ, phụ nữ lớn bị sát hại. Nhà sở hữu Cửa Tốn có Chủ Kiền hay sanh bệnh đau nhức và khiến cho hại đàn bà lớn .

– trong khoảng Cửa Tốn biến 5 lần tới Chủ Kiền phạm Họa hại bởi thế gọi là Họa hại trạch. Kiền khắc Tốn là Dương Kim khắc Âm Mộc, Dương thắng Âm suy, đàn bà đoản thọ, sanh đẻ chết, tật mắt, lưng mông tim bụng đau nhức.

4 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) Lời tượng ứng về ngôi nhà: Địa khởi Thiên môn phú quý cương. Ý nghĩa: Địa tức Đất chỉ vào Khôn (Khôn vi Địa). Phú quý là phong lưu danh vọng. Cương là hưng thịnh vượng và tươi đẹp.

– trong khoảng Cửa Khôn biến 3 lần tới Chủ Kiền được Diên niên cho nên gọi là Diên niên trạch. Diên niên Kim lâm Kiền Kim tỷ hòa đăng diện, nhà này giới tính đều trường thọ , chồng vợ thuận hảo, nhi nãi đầy nhà, con cháu hiếu thảo và hiền lương. No đủ là hàng đầu, đẳng cấp là bậc nhì, quang vinh hưng thịnh thấp là bậc ba (phú, quý, cương). Thật là một ngôi nhà tận thiện, tận mỹ.

Kết luận: Hướng nhựa sống (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng XẤU sở hữu tuổi Tân Mùi nam mạng. Để xem chi tiết bốn hướng xấu, mời quý vị click bên dưới đây. Hoặc xem cách hóa giải hướng xấu trong nhà bằng cách thức chọn hướng bếp hợp tuổi. Xem chi tiết:
Hướng bếp hợp tuổi Tân Mùi nữ mạng

Ứng dụng về hướng hợp tuổi trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc tuổi 1991 tân mùi

Xem hướng nhà hợp với tuổi 1991 tân mùi

Những người làm nhà cần quan tâm tới hướng đất, và các phần trong nhà như bếp, bàn thờ, giường ngủ, vệ sinh…

Người Á Đông nói chung, người Việt nhắc riêng thì lúc xây nhà phải đặc thù chú ý đến xem tuổi và chọn lựa phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì vậy việc xem hướng lúc làm cho nhà đã trở thành 1 tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Dân gian sở hữu câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam’ tựa như 1 lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Tuyển lựa hướng nhà phù hợp sẽ đem lại đa dạng may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng những mối quan hệ xã hội phải chăng đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên thủ tục mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để tuyển lựa hướng nhà rẻ và phù thống nhất. Để đảm phong thủy của đông đảo căn nhà người ta cũng thường phối hợp phối hợp hướng nhà có một số nguyên tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn khiến việc…

Chọn lọc xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thả sức ý thức là điều mà người nào cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp mang hướng nào chưa, hướng đó khi đầu tư căn hộ có bị nắng ko, với gió mát không ,… toàn bộ những lo âu trên sẽ được tư vấn lúc bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Các điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước lúc sắm.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia khiến cho hai ấy là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, cho nên gia chủ lúc mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với những hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Bởi vì tuổi tân Mùi thuộc hành Mộc nên những các để kê hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi 1991 thông thường sẽ đặt ở các hướng tốt đó là: Hướng Đông Nam – Sinh khí Hướng Nam – Diên niên. Hướng Đông – Thiên y.
Xem thêm thông tin các phần liên quan tới tuổi 1999 tại link:

– Hướng bếp tuổi 1999

– Hướng bàn thờ tuổi 1999

– Hướng giường ngủ tuổi 1999

– Hướng nhà tuổi 1999

Hướng nhà tuổi tân mùi 1991

Gia chủ là nữ tân mùi sinh năm 1991 thuộc Tây tứ mệnh. Nên các hướng nhà hợp tuổi gia chủ nữ tân mùi lần lượt là: Đông Nam, Đông Bắc, Đông và Tây Nam.

Nam gia chủ Tân Mùi lại thuộc Đông tứ mệnh. Nên các hướng nhà tuổi Tân Mùi nam phù hợp lần lượt là Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

>> Xem thêm: Hướng nhà tuổi 1991

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này đã giúp anh chị hiểu rõ hơn về tuổi 1991 Tân Mùi. Qua đó nắm rõ được những người sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất hiện nay. Để biết thêm về người sinh năm 1991 Tân Mùi hợp hướng nào cũng như các thông tin về phong thủy các con giáp khác anh chị hãy thường xuyên theo dõi trang Website để được cập nhật các bài viết mới nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html