Phong thủy nhà ở

Những người sinh năm 1990 Canh ngọ hợp hướng nào nhất hiện nay

2 6 - Những người sinh năm 1990 Canh ngọ hợp hướng nào nhất hiện nay

Hiện nay việc xem hướng nhà vô cùng quan trọng đối với gia chủ bởi nó chính là thứ quyết định thành công hưng thịnh của gia đình. Anh chị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những người sinh năm 1990 hợp hướng nào nhất hiện nay.

Tổng quan những người sinh năm 1990 canh ngọ 

Canh Ngọ là kết hợp thứ bảy trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Canh và địa chi Ngọ. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Tân Mùi và sau Kỷ Tỵ. Người sinh 1990 năm canh ngọ trong ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Cụ thể đó là Lộ Bàng Thổ (Đất bên đường).

> Xem thêm: 1990 mệnh gì ?

Màu sắc hợp với tuổi 1990 canh ngọ 

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh thổ, trong ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh thổ, vì vậy những màu sắc mang tính thổ: Vạn vật thuộc hành này gồm: Đất sét, gạch, sành sứ Bê tông, đá Hình vuông Màu vàng, cam, nâu. Sẽ tốt cho người tuổi 1990.

Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, thích hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng. Màu sắc kỵ nhất của người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

>> Xem thêm: Mệnh thổ hợp màu gì ?

Những người sinh năm 1990 có mệnh gì?

1 8 - Những người sinh năm 1990 Canh ngọ hợp hướng nào nhất hiện nay

Những người sinh năm 1990 có mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 thuộc năm Canh Ngọ – con ngựa, thuộc mệnh thổ – Đất ven đường. Những người sinh năm con ngựa này thường thích bôn ba trải nghiệm mọi sự vật. Bởi vậy mà những chú ngựa này luôn có kinh nghiệm từng trải phong phú. 

Do tích cách hòa đồng, năng động, tích cực nên rất giỏi giao tiếp, biết cách dung hòa với mọi người và được mọi người yêu quý. Tuy bước đầu khởi nghiệp khá khó khăn nhưng từ 30 tuổi trở đi những người sinh năm Canh Ngọ này sẽ đạt được nhiều thăng tiến thành công trong công việc.

Hướng nhà siêu hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ

2 6 - Những người sinh năm 1990 Canh ngọ hợp hướng nào nhất hiện nay

Hướng nhà phù hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ hiện nay

Việc xem hướng nhà phù hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi chọn lựa được đúng hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ dễ dàng thăng quan tiến chức, tài vận không ngừng đổ về, may mắn cũng theo đó mà tới. Anh chị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những người sinh năm 1990 hợp hướng nào nhất hiện nay.

Nam sinh năm 1990 Canh Ngọ hợp hướng nào

Những hướng siêu hợp với nam sinh năm 1990 Canh Ngọ:

 • Hướng Bắc: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, nhiều tiền đổ về.
 • Hướng Đông: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu vững chắc.
 • Hướng Nam: Cải thiện sức khỏe không ngừng tốt lên, trường thọ.
 • Hướng Đông Nam: Mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình gia chủ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Nữ sinh năm 1990 Canh Ngọ hợp hướng nào

Những hướng siêu hợp với nữ sinh năm 1990 Canh Ngọ:

 • Hướng Bắc: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, nhiều tiền đổ về.
 • Hướng Đông: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu vững chắc.
 • Hướng Nam: Cải thiện sức khỏe không ngừng tốt lên, trường thọ.
 • Hướng Đông Nam Mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình gia chủ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Thông tin về người Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Người sinh 1990 năm canh ngọ trong ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Cụ thể đấy là Lộ Bàng Thổ (Đất bên đường). Thổ là nơi bắt đầu sự sống của vạn vật và con người, là nơi nuôi dưỡng, ươm trồng và vững mạnh của hầu hết mọi vật trên địa cầu .

Những người sinh năm 1990 thường với tính nết nhẫn nại , vững vàng trong mọi cảnh huống. Họ được coi là trụ cuộc gia đình là chỗ dựa vững chắc.

Người sinh năm 1990 rất năng động, nhiệt tình , luôn Đánh giá chiếc mới. Luôn nồng hậu trong công việc và ko chịu đứng luôn cố gắng quyết tâm nâng cao hơn nữa. Luôn nồng nhiệt để ý đồng nghiệp, bạn bè và luôn được bạn bè người thân yêu mến.

Nhưng tuổi Ngọ sở hữu một nhược điểm là luôn muốn đeo đuổi dòng mới nên họ hay nhàm chán trong công tác bởi vậy họ bỏ qua phổ biến cơ hội , vận may cho chính mình.

Dù sao họ cũng quyết tâm phấn đấu ko dừng để đem đến thành công cho bản thân mình.

Tìm hiểu người sinh năm 1990 Canh Ngọ hợp hướng nào: Nam Nữ

HƯỚNG HỢP TUỔI CANH NGỌ 1990 NAM MẠNG

STT HƯỚNG phải chăng BÌNH GIẢI
1 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Bạch hổ đầu giang, lục súc thương. Ý nghĩa: Cọp trắng giao sông, súc vật bị tổn hại.. Đầu giang là gieo mình xuống sông, ám chỉ vào Khảm Thủy. Lục súc thương là sáu khí bị thương tổn (bệnh, mất, chết). Sáu thú là nhắc chung: trâu, bò, dê, lợn, chó, gà.

– Theo phép bát biến thì từ Cửa Đoài biến 5 lần tới Chủ Khảm gặp Họa hại do đó gọi là Họa hại trạch. Ở nhà này ắt sản nghiệp thoái bại, sanh các việc dâm đãng, rượu chè, bài bạc , hút sách, hàng thiếu phụ chết non… Ở càng lâu càng thêm sự bại tuyệt.

2 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tương ứng về ngôi nhà: Thiên môn lạc thủy, xuất dâm cuồng. Chữ Thiên ám chỉ Kiền (Kiền vi Thiên). Lạc thủy là rơi vào nước, tức thị đề cập gặp Khảm (Khảm vi thủy). Đại ý đề cập , Cửa Kiền mang Chủ Khảm là ngôi nhà ứng ra các việc dâm đãng, cuồng dại.

– Cửa Kiền biến 4 lần tới Chủ Khảm thừa Lục sát do đó gọi là Lục sát trạch, một ngôi nhà hung hại. Lục sát Thủy là du niên vốn mang tánh phương pháp dâm cuồng lại lâm Khảm Thủy đồng thuộc tính sở hữu nó vì thế nhà sanh ra các việc dâm loạn , bất chính, trụy lạc, lỗi lầm . Nhưng vốn là Lục sát, tất chẳng bao lâu rồi cũng khắc hại vợ con, sống đơn chiếc , vắng hiu con loại , khiến vong gia, bại sản,phụ nữ tử vong.

3 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Lôi Thủy, phạp tự, đa hành thiện. Ý nghĩa: Sấm mang Nước, thiếu con, hay khiến cho lành. Phạp tự là ko tự sanh được con để nối mẫu . Đa hành thiện là làm đa dạng việc phước đức.

– Theo phép Bát biến, trong khoảng Cửa Chấn biến 6 lần tới Chủ Khảm tất được Thiên y do đó gọi là thiên y trạch. Chấn Mộc với Khảm Thủy tương sanh, ở sơ niên phồn thịnh phát to. Nhưng vì Chấn Khảm thuần Âm chẳng sinh hóa được, về lâu sau khắc hại vợ con, nhân đinh bất lợi và người không thêm đông. Không những thế , giới tính đều ưa khiến cho việc lành và ăn ở rất với nhân nghĩa.

Kết luận: Hướng Họa Hại (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng rất tốt với tuổi Canh Ngọ nam mạng. Tuy nhiên hướng bếp thì sao, để xem hướng bếp mời quý bạn xem:
Hướng bếp hợp tuổi Canh Ngọ nam mạng

PHONG THỦY TUỔI CANH NGỌ 1990

 • Tuổi Canh Ngọ hợp làm ăn với tuổi nào?
 • Luận lá số tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2021
 • Tuổi Canh Ngọ làm nhà năm 2021 mang tốt không?
 • Xem tử vi Canh Ngọ 2021 nam mạng
 • Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào nhất?
 • Nữ 1990 năm 2021 gặp hạn gì?
 • Mệnh Thổ hợp số điện thoại nào?

HƯỚNG HỢP TUỔI CANH NGỌ 1990 NỮ MẠNG

STT HƯỚNG phải chăng BÌNH GIẢI
1 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy ngộ Sơn khắc tu pháp tự. Ý nghĩa: Nước gặp núi khắc tựa thiếu con nối cái .
– trong khoảng Cửa Khảm biến hai lần tới Chủ Cấn phạm Ngũ quỷ bởi thế gọi là Ngũ quỷ trạch. Cấn thuộc thiếu nam phạm Ngũ quỷ bởi thế trẻ thơ gặp điều bất lợi, khó với sanh con, sở hữu sanh cũng khó dưỡng nuôi, cho nên lời tượng nói là phạp tự. Nhà Ngũ quỷ sanh ra lắm sự khổ hại: quan tụng, khẩu thiệt, thị phi, bệnh hoạn, thắt cổ, trầm sông (tự vẫn), bị trộm cướp , tán gia bại sản, ma tà nhập trạch… Thật là đa dạng bệnh tật, nhiều tai họa, trăm việc chẳng hay ho chút nào.
2 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: chập chồng, điệp điệp, thê tử thương. Trập trùng, điệp điệp là phổ thông tầng nhiều lớp. Cấn thuộc núi . Cấn lại gặp cấn tức như núi này liên tiếp đến núi kia vì vậy kể là trập trùng , điệp điệp. Thê tử thương là vợ con lâm hại.
– trong khoảng Cửa Cấn biến 8 lần đến Chủ Cấn là Phục vị, bởi thế gọi là Phục vị trạch. 2 Thổ gồm hợp nhau đồng một ruộng làm nên giàu có . Sơ niên rất phát tài và thuận lợi, nhưng về lâu sau, thì vì thuần dương chẳng sinh hóa được do đó khắc hại vợ, bại thảm con, đứa ở càng ngày càng thưa dần (gia cảnh sẽ như chợ lực lượng tan).
3 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong Sơn quả loại đa phạp tự. Ý Nghĩa: Gió núi mẹ góa rất hi hữu con loại . Quả dòng là mẹ góa bụa. Phạp tự là ko có con thừa tự.

– trong khoảng Cửa Tốn biến 7 lần đến Chủ Cấn phạm Tuyệt mệnh nên gọi là Tuyệt mệnh trạch. Ở nhà này ắt tiểu nhi thọ hại (Cấn bị khắc). Ba lớp người góa bụa và phải nuôi con họ khác khiến kế thừa tự (Tuyệt mệnh). Cửa Tốn khắc Chủ Cấn là trong khoảng ngoài khắc vào trong rất nguy, nào là thưa kiện, nào là trộm cướp . Cấn thuộc Thổ bị khắc nên sanh các chứng bệnh dạ dày , lá lách, da vàng Cấn Đông bắc với sao Cơ (Cơ thủy báo) hay khiến cho gió lại gặp Tốn cũng gió thành ra bị phong tật nặng.

4 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Địa sơn Thổ trùng, điền sản tức. Ý nghĩa: liên hệ vào Khôn, Sơn chỉ vào cấn (Khôn vi Địa, Cấn vi Sơn). Thổ trùng là hai Thổ. Điền sản tức thị ruộng vườn và sản vật hầu hết .

– từ Cửa Khôn biến 1 lần tới Chủ Cấn được nhựa sống thành ra gọi là sinh khí trạch. Khôn với Cấn là hai Thổ tỷ hòa với đủ âm dương, ở nhà này ruộng nương với dư sanh phổ quát lợi tức, lục súc thịnh , nam nữ đều sống lâu, nữ nhi đầy nhà, con hiếu cháu hiền.

Kết luận: Hướng Họa Hại (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng rất tích cực có tuổi Canh Ngọ nữ mạng. Tuy nhiên hướng bếp thì sao, để xem hướng bếp mời quý bạn xem:

Ứng dụng về hướng hợp tuổi trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc tuổi 1990 Canh Ngọ

Xem hướng nhà hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ:

Những người làm nhà cần quan tâm tới hướng đất, và các phần trong nhà như bếp, bàn thờ, giường ngủ, vệ sinh…

Người Á Đông nói chung, người Việt nhắc riêng thì lúc xây nhà phải đặc thù chú ý đến xem tuổi và chọn lựa phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì vậy việc xem hướng lúc làm cho nhà đã trở thành 1 tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Dân gian sở hữu câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam’ tựa như 1 lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Tuyển lựa hướng nhà phù hợp sẽ đem lại đa dạng may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng những mối quan hệ xã hội phải chăng đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên thủ tục mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để tuyển lựa hướng nhà rẻ và phù thống nhất. Để đảm phong thủy của đông đảo căn nhà người ta cũng thường phối hợp phối hợp hướng nhà có một số nguyên tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn khiến việc…

Chọn lọc xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thả sức ý thức là điều mà người nào cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp mang hướng nào chưa, hướng đó khi đầu tư căn hộ có bị nắng ko, với gió mát không ,… toàn bộ những lo âu trên sẽ được tư vấn lúc bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Các điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước lúc sắm.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia khiến cho hai ấy là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, cho nên gia chủ lúc mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với những hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng nhà đẹp với Nam tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

– Nam tuổi Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch. – Hướng nhà/căn hộ chung cư tốt: Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh khí).

Xem thêm thông tin các phần liên quan tới tuổi 1990 Canh Ngọ tại link:

– Hướng bếp tuổi 1990 Canh Ngọ

– Hướng bàn thờ tuổi 1990 Canh Ngọ

– Hướng giường ngủ tuổi 1990 Canh Ngọ

– Hướng nhà tuổi 1990 Canh Ngọ

Hướng nhà tuổi canh ngọ 1990 

Với các gia chủ Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh, các phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam là những hướng thuận lợi giúp thăng quan phát tài, đường công danh thuận lợi, nhà cửa hòa thuận. Ngược lại, họ cần tránh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam

>> Xem thêm:  Hướng nhà tuổi 1990

Tổng kết – tuổi canh ngọ hợp hướng nào ?

Như vậy những người sinh năm 1990 sẽ hợp với hướng: Nam – Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh khí).  Nữ – Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên).

Hy vọng qua bài viết này đã giúp anh chị hiểu rõ hơn về tuổi 1990 Canh Ngọ. Qua đó nắm rõ được những người sinh năm 1990 hợp hướng nào nhất hiện nay. Để biết thêm về người sinh năm 1990 Canh Ngọ hợp hướng nào cũng như các thông tin về phong thủy anh chị hãy thường xuyên theo dõi trang Website để được cập nhật các bài viết mới nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT