Phong thủy nhà ở

Những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

1 2 e1622518713837 - Những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

Hiện nay, các dịch vụ xem phong thủy, xem tướng, xem hướng nhà đất đang là một trong các ngành dịch vụ Hot nhất. Đây không hề là các chiêu trò mê tín dị đoan mà tất cả đều có cơ sở khoa học riêng biệt để xác định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất qua bài viết sau đây.

Tổng quan về những người sinh năm 1983 Quý Hợi

Quý Hợi là kết hợp thứ 60 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Quý và địa chi Hợi. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Giáp Tý và sau Nhâm Tuất.

Những người sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi, mệnh Đại Hải Thủy (nước biển lớn). Người sinh năm 1983 có ngũ hành thuộc Đại Hải Thủy, tương sinh với mệnh Mộc và Kim.

Như vậy, những người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Những người mang mệnh này thường là những người lương thiện, biết kính trên nhường dưới.

>> Xem thêm: 1983 mệnh gì ?

1 2 e1622518713837 - Những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

Tổng quan về những người sinh năm 1983 Quý Hợi

Những người sinh năm 1983 âm lịch thuộc tuổi Quý Hợi. Đây là con giáo cuối cùng trong bảng 12 con giáp. Những người sinh năm 1983 là Lâm Hạ Chi Trư nghĩa là Lợn trong rừng. Theo thuyết ngũ hành thì tuổi Quý Hợi có mệnh Thủy – Nước giữa khe lớn.

Chú ý: Chỉ có những người sinh năm 1983 âm lịch mới được xếp vào tuổi Quý Hợi. Bạn cần phải xác định đúng dựa trên ngày tháng năm sinh âm lịch của mình.

Những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

3 - Những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

Những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

Tùy vào số mạng của nam hay nữ mà cũng sẽ có những quy định hướng tốt – hướng xấu khác nhau. Vậy nên anh chị cần chú ý để xác định đúng hương trong khi chọn hướng làm nhà. Tránh việc chọn sai hướng sẽ khiến gia đình lục đục, không yên ổn làm ăn,…

 

Những người nam sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

Đối với những người nam sinh năm Quý Hợi 1983 hợp với các hướng sau đây nhất:

 • Hướng Tây: Hướng này sẽ giúp nhà cửa thuận hòa êm ấm. Con cháu sinh sống trong ngồi nhà được trời phù hộ tốt lành.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này thể hiện phúc lộc vẹn toàn. Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ Quý Hợi thu hút được tiền tài, danh lợi vô cùng tốt.
 • Hướng Đông Bắc: thể hiện được quý nhân giúp đỡ. Đây là hướng tốt sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ cũng như toàn thể gia đình.
 • Hướng Tây Nam: Hướng này là tốt nhất khi thuận lợi về mặt làm ăn kinh tế, gia đình lại sum vầy ấm no, ngoài ra còn con đàn cháu đống.

Những người nữ sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

Đối với những người nữ sinh năm Quý Hợi 1983 hợp với các hướng sau đây nhất:

 • Hướng chính Tây: Thể hiện quyền làm chủ của nữ gia chủ của gia đình. Từ đó gia đình thuận lợi trong việc làm ăn phát triển kinh tế, con cháu trong gia đình cũng dễ dàng sinh sôi nảy nở.
 • Hướng Tây Bắc: Thể hiện cho con cháu đầy đàn, sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên thích hợp đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Bắc: Thể hiện cho sự phú quý giàu sang, cực kỳ thu hút tài lộc vô cùng thích hợp với những người làm kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam: Thể hiện sức khỏe dồi dào, được ông trời phù hộ độ trì trường thọ, sống lâu.

Tuổi 1983 Quý Hợi:

Cùng tìm hiểu về hướng hợp với tuổi 1983 Quý Hợi và các ứng dụng để bố trí hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn làm việc chuẩn phong thuỷ.

Hướng xây nhà hợp tuổi  1983 Quý Hợi.  Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy. Mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy, tương sinh mang người mệnh Mộc và Kim. Nhưng bạn lại tương khắc và khó hòa hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Nam 1983 sẽ hợp sở hữu số 2 , 5, 8, 9 sẽ mang lại rộng rãi may mắn. Nữ 1983 sẽ hợp có số 6, 7, 8 sẽ giúp thu hút vận may và tài lộc.

Người sinh năm 1983 sở hữu năm sinh âm lịch là Quý Hợi. Năm dương lịch sẽ kể từ 13/2/1983 tới 1/2/1984. Bạn mang thiên can là Quý, địa chi là Hợi.

Nam Quý Hợi 1983

Trong buôn bán và khiến cho ăn nên chọn người đồng hành tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão. Họ sẽ có mệnh và cung tương xứng hỗ trợ bạn lớn mạnh phải chăng. Đồng thời, mọi việc sẽ được suôn sẻ và tiến triển trơn tru.
Trong việc lựa chọn bạn trăm năm, bạn sẽ phù hợp nhất có người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Tân Dậu. Những người tuổi này thường sở hữu suy nghĩ, phương pháp sống, quan niệm hơi tương đồng với bạn. Khi kết hợp với những tuổi này, cuộc sống thường sẽ êm đềm và ít gặp sóng gió.
Tuổi khó hòa hợp: Nhâm Thân và Canh Thân

Nữ Quý Hợi 1983

Buôn bán và khiến cho việc nên chọn bạn đồng hành tuổi Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão. Các người bạn đường này sẽ đem đến rộng rãi vận may, sự trợ giúp to to. Họ là các người sáng tạo và luôn có những tư duy chiến lược cực kỳ sáng tạo ..
Tuổi hợp để hôn phối là tuổi Ất Sửu, Tân Dậu, Quý Hợi, Đinh Mão, Tân Dậu và Kỷ Tỵ. Cuộc sống hôn nhân lúc phối hợp với các tuổi trên sẽ mang phổ biến niềm vui và hạnh phúc. Đường sự nghiệp sẽ trong khoảng đấy mà thăng tiến, do 2 vợ chồng có tuổi tương thích cho nhau.

Nam sinh năm 1983 thường với tính phương pháp thật thà, ngay thẳng, chất phác . Bạn luôn viện trợ mọi người 1 cách thức nồng hậu nhưng không màn đến trả ơn. Bạn là người không yêu thích vật chất, tiền tài hay danh vẳng.

Bạn thích 1 cuộc sống nhàn nhã, giàu có và đủ đầy. Mọi người quanh đó rất quý mến bạn bởi sự vui tính và sống ngay thẳng. Bạn luôn quyết tâm và quyết tâm hết mình để đạt được kết quả thấp nhất. Bạn luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao nên luôn được sếp trọng dụng.

Màu sắc phù hợp với tuổi 1983 Quý Hợi

Màu trắng, xám, ghi: đây là những màu thuộc Kim, theo quan hệ tương sinh, những màu này hoàn toàn phù hợp với người tuổi Quý Hợi.

Việc xác định màu sắc tuổi 1983 Quý Hợi có tác dụng ý nghĩa to lớn trong cuộc sống và công việc. Giúp bạn xác định được ý nghĩa của việc thiết kế văn phòng phù hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc.

bang tra cuu mau sac hop menh tuoi - Những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

Bảng tra cứu màu sắc hợp tuổi – Tuổi 1983 Quý Hợi  /  Mệnh Thuỷ hợp màu  trắng, bạch kim, tím, xanh, đen, xanh đậm 

Vì tuổi 1983 Quý Hợi mệnh thuỷ, nên sẽ hợp với màu sắc những thức mang tính Kim: Vậy màu sắc hợp mệnh kim là những màu sắc thuộc mệnh kim. Đó chính là màu trắng, bạch kim, tím, xanh, đen, xanh đậm.

Màu vàng, nâu màu tương sinh tốt cho người mệnh Kim:

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, những gam màu tương sinh tốt cho chủ nhân mệnh Kim là những gam màu thuộc hành Thổ. Màu vàng: Gam màu này tượng trưng cho sự ấm áp, hạnh phúc.

Bạn sinh năm 1983 Quý Hợi , bạn thuộc mệnh Thuỷ. Mệnh Thuỷ sẽ tương sinh với những người mệnh Kim (Kim sinh thuỷ), và tương khắc với những người mệnh thuỷ (Thổ khắc Thuỷ). Nếu xét về mối quan hệ con người với nhau thì người Mệnh Thổ khắc chế Mệnh Thủy.

>> Sinh năm 1983 Mệnh Thuỷ Xem thêm: Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì ?

doai quai e1621693121413 - Những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất

Tìm hiểu Người sinh năm 1983 Quý Hợi Nam + Nữ

XEM HƯỚNG HỢP TUỔI QUÝ HỢI 1983 NAM MẠNG

STT HƯỚNG phải chăng BÌNH GIẢI
1 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy ngộ Sơn khắc tu pháp tự. Ý nghĩa: Nước gặp núi khắc tựa thiếu con nối chiếc .
– từ Cửa Khảm biến hai lần đến Chủ Cấn phạm Ngũ quỷ do đó gọi là Ngũ quỷ trạch. Cấn thuộc thiếu nam phạm Ngũ quỷ do vậy con nhỏ gặp điều bất lợi, khó với sanh con, sở hữu sanh cũng khó dưỡng nuôi, vì vậy lời tượng nói là phạp tự. Nhà Ngũ quỷ sanh ra lắm sự khổ hại: quan tụng, khẩu thiệt, thị phi, bệnh thiến, thắt cổ, trầm sông (tự vẫn), bị trộm cướp, tán gia bại sản, mã tà nhập trạch… Thật là phổ quát bệnh tật, phổ biến tai họa, trăm việc chẳng hay ho chút nào.
2 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: điệp trùng , điệp điệp, thê tử thương. Chập chồng , điệp điệp là phổ thông tầng phổ thông lớp. Cấn thuộc núi . Cấn lại gặp cấn tức như núi này liên tục đến núi kia vì thế nhắc là trùng trùng , điệp điệp. Thê tử thương là vợ con lâm hại.
– từ Cửa Cấn biến 8 lần đến Chủ Cấn là Phục vị, bởi vậy gọi là Phục vị trạch. Hai Thổ gồm hợp nhau đồng 1 ruộng khiến cho nên giàu có . Sơ niên rất phát tài và thuận lợi , nhưng về lâu sau, thì vì thuần dương chẳng sinh hóa được bởi vậy khắc hại vợ, bại thảm con, người ở ngày càng thưa dần (gia cảnh sẽ như chợ hàng ngũ tan).
3 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong Sơn quả loại đa phạp tự. Ý Nghĩa: Gió núi mẹ góa rất hi hữu con chiếc. Quả loại là mẹ góa bụa. Phạp tự là không với con thừa tự.

– từ Cửa Tốn biến 7 lần đến Chủ Cấn phạm Tuyệt mệnh nên gọi là Tuyệt mệnh trạch. Ở nhà này ắt tiểu nhi thọ hại (Cấn bị khắc). Ba lớp người góa bụa và phải nuôi con họ khác khiến kế thừa tự (Tuyệt mệnh). Cửa Tốn khắc Chủ Cấn là trong khoảng ngoài khắc vào trong rất nguy, nào là thưa kiện, nào là ăn cướp. Cấn thuộc Thổ bị khắc nên sanh các chứng bệnh bao tử , lá lách, da vàng Cấn Đông bắc với sao Cơ (Cơ thủy báo) hay khiến cho gió lại gặp Tốn cũng gió bởi thế bị phong tật nặng.

4 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Địa sơn Thổ trùng, điền sản tức. Ý nghĩa: địa chỉ vào Khôn, Sơn chỉ vào cấn (Khôn vi Địa, Cấn vi Sơn). Thổ trùng là 2 Thổ. Điền sản tức là ruộng vườn và sản vật rất nhiều.

– từ Cửa Khôn biến một lần đến Chủ Cấn được sức sống bởi thế gọi là sức sống trạch. Khôn với Cấn là hai Thổ tỷ hòa có đủ âm dương, ở nhà này ruộng nương sở hữu dư sanh phổ thông lợi tức, lục súc hưng vượng , nam nữ đều sống lâu, nhi nữ đầy nhà, con hiếu cháu hiền.

Kết luận: Hướng Diên niên(Phúc Đức) (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng rất khả quan với tuổi Quý Hợi nam mạng. Tuy nhiên hướng bếp thì sao, để xem hướng bếp mời quý bạn xem

PHONG THỦY TUỔI QUÝ HỢI 1983

 • Tuổi Quý Hợi hợp khiến ăn có tuổi nào?
 • Luận lá số tử vi tuổi Quý Hợi năm 2021
 • Tuổi Quý Hợi làm nhà năm 2021 có thấp không?
 • Xem tử vi Quý Hợi 2021 nam mạng
 • Tuổi Quý Hợi hợp tuổi nào nhất?
 • Nữ 1983 năm 2021 gặp hạn gì?
 • Mệnh Thủy hợp số điện thoại nào?

XEM HƯỚNG HỢP TUỔI QUÝ HỢI 1983 NỮ MẠNG

STT HƯỚNG tốt BÌNH GIẢI
một Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Trạch ngộ Thủy tiết, thiếu nữ vong. Ý nghĩa: Đầm gặp nước rỉ, gái nhỏ mất (chết). Đoài sanh Khảm thì Đoài phải hao tổn khí lực, tức là Đoài bị Khảm khiến cho tiết khí. Đoài thuộc thiếu nữ bị tiết khí nên nhắc gái nhỏ chết.

– trong khoảng Cửa Khảm biến 5 lần đến Chủ Đoài phạm Hoa hại do vậy gọi là Họa hại trạch, là ngôi nhà tán tài, phá gia, cưới thê thiếp phổ biến lần, phụ nữ chết nhỏ, thường sanh những chứng bệnh ho hen, khạc đàm, lao tổn, ghẻ độc.

hai Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn trạch: nhân vượng, gia phú quý. Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào cấn, Trạch là mẫu đầm chỉ vào Đoài. Gia phú quý là nhà sang giàu , chiếc nhà đông người, giàu có và danh vọng .

– trong khoảng Cửa Cấn biến ba lần tới Chủ Đoài được Diên niên do vậy gọi là Diên niên trạch. Diên niên Kim lâm Đoài là tỷ hòa đăng diện. Cửa Cấn và Chủ Khôn thuộc tây tứ trạch chỉ mang Diên niên Kim là tốt đệ nhất, đem vượng khí vào nhà, không nhà nào hơn nó được. Tóm lại nhà hướng này được rộng rãi điều thấp nên ứng phổ quát sự may mắn: vợ chồng chánh thức và ăn ở rất hòa hài, tuổi xanh đỗ cao, lục súc phồn thịnh , điền sản với thêm, con hiếu cháu hiền, phụ nữ tuấn tú mà sở hữu chí khí phu quân , nam nữ đều sống lâu mà hưng gia lập nghiệp, sanh 4 con trai.

3 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong sinh hiện Hổ, thương trưởng phụ. Ý nghĩa: Gió sanh thì hiện ra con Hổ, thương tổn phụ nữ lớn . Phong sanh hiện Hổ là ý nhắc Cửa Tốn gặp Chủ Đoài. Đàn bà lớn bị tổn hại, vì Tốn thuộc trưởng nữ bị Đoài khắc.

– từ Cửa Tốn biến 4 lần đến Chủ Đoài phạm Lục sát cho nên gị là Lục sát trạch. Đoài khắc Tốn là Âm khắc Âm: đàn bà bất hòa. Kim khắc Mộc ứng gân xương đau nhức. Tốn có Đoài thuần Âm, giới tính chẳng trường thọ, các việc xấu số như: góa bụa, ko con thừa tự, dùng nghĩa tử giữ gia tư .

4 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Địa trạch tán tài, tuyệt hậu tự. Ý nghĩa: địa chỉ vào Khôn, trạch chỉ vào Đoài. Đây là kiểu nhà phong túc to nhưng không con nối dòng .

– từ Cửa Khôn biến 6 lần tới Đoài được Thiên y vì vậy gọi là Thiên y trạch. Khôn mang Đoài đều thuộc Âm và tương sanh lại mang phúc thần do đó nhà này phụ nữ ưa làm cho việc thiện, tâm tánh hiền hòa. Cửa Khôn sanh Chủ Đoài là bên ngoài sanh vào trong vì vậy nhà phát tài phát phước mau lắm, nhưng về sau lâu bởi âm khí thuần thịnh mà dương phải suy nhược , nam nhân chết sớm, trẻ nhỏ khó nuôi, mẹ góa cầm quyền gia đình, Cửa nhà chẳng thanh khiết, cưng chiều con gái, sủng ái chàng rể, bảo dưỡng con người khác khiến cho thừa kế thừa tự.

Kết luận: Hướng Phục vị (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng XẤU sở hữu tuổi Quý Hợi nam mạng. Để xem chi tiết bốn hướng xấu, mời quý vị click bên dưới đây. Hoặc xem cách thức hóa giải hướng xấu trong nhà bằng phương pháp chọn hướng bếp hợp tuổi.

Ứng dụng về hướng hợp tuổi trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc tuổi 1983 Quý Hợi:

Xem hướng nhà hợp với tuổi 1983 Quý Hợi:

Hướng hợp với tuổi nam Quý Hợi để xây nhà
Theo phong thủy bát trạch, những người nam Quý Hợi sẽ hợp hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây (Diên Niên) để có thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Những người làm nhà cần quan tâm tới hướng đất, và các phần trong nhà như bếp, bàn thờ, giường ngủ, vệ sinh…

Người Á Đông nói chung, người Việt nhắc riêng thì lúc xây nhà phải đặc thù chú ý đến xem tuổi và chọn lựa phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì vậy việc xem hướng lúc làm cho nhà đã trở thành 1 tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Dân gian sở hữu câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam’ tựa như 1 lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Tuyển lựa hướng nhà phù hợp sẽ đem lại đa dạng may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng những mối quan hệ xã hội phải chăng đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên thủ tục mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để tuyển lựa hướng nhà rẻ và phù thống nhất. Để đảm phong thủy của đông đảo căn nhà người ta cũng thường phối hợp phối hợp hướng nhà có một số nguyên tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn khiến việc…

Chọn lọc xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thả sức ý thức là điều mà người nào cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp mang hướng nào chưa, hướng đó khi đầu tư căn hộ có bị nắng ko, với gió mát không ,… toàn bộ những lo âu trên sẽ được tư vấn lúc bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Các điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước lúc sắm.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia khiến cho hai ấy là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, cho nên gia chủ lúc mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với những hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Xem thêm thông tin các phần liên quan tới tuổi 1983 Quý Hợi tại link:

– Hướng bếp tuổi 1983 Quý Hợi

– Hướng bàn thờ tuổi 1983 Quý Hợi

– Hướng giường ngủ tuổi 1983 Quý Hợi

– Hướng nhà tuổi 1983 Quý Hợi

Tổng kết:

Hy vọng qua bài viết này đã giúp cho những bạn sinh năm 1983 Quý Hợi hiểu hơn về số mệnh của mình. Từ đó nắm rõ được những người sinh năm 1983 hợp hướng nào nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về phong thủy – xem số hãy theo dõi bài trên trang website của chúng tôi hoặc inbox để liên hệ trực tiếp.

 

>> Sinh năm 1983 Mệnh Thuỷ Xem thêm: Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì ?

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT