Phong thủy nhà ở

Những người sinh năm 1992 nhâm thân hợp hướng nào?

sinh năm 1992 hop huong nao 1 - Những người sinh năm 1992 nhâm thân hợp hướng nào?

Khi bạn thực sự quan tâm và tìm hiểu về một số điều trong thuật phong thủy bát trạch. Chắc chắn bạn sẽ không hề khó khăn để có thể tự chọn cho mình một hướng ngồi làm việc hợp lý. Hay quan trong hơn đó là hướng một lô đất hay một ngôi nhà. Nếu bạn sinh năm 1992, bạn chưa tìm hiểu về hướng theo cung mệnh của mình. Mình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Tổng quan – Đôi nét về tuổi 1992 nhâm thân

Theo Can Chi, năm 1992 là năm Nhâm Thân, tức năm con khỉ, thuộc mệnh Kim gọi là Kiếm Phong Kim (tức là Vàng mũi kiếm). Sinh từ ngày 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993 theo dương lịch. Theo quan niệm ngũ hành tuần hoàn thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc.

Những người sinh năm 1992 nhâm thân thuộc mệnh mộc, nên màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

>> Xem thêm:  Màu sắc hợp với mệnh mộc 

Năm 1992 là năm Nhâm Thân. Như vậy những người nam hay nữ sinh năm 1992 đều thuộc tuổi Nhâm Thân. Những người tuổi Nhâm Thân là những người thông minh bẩm sinh, có trí tuệ, luôn suy nghĩ nghiêm túc và sống rất thực tế. Những người thuộc tuổi này khá linh hoạt, có thể tùy cơ ứng biến trong mọi hoàn cảnh và cũng là người có lòng tự trọng cao.

Nam thuộc tuổi Nhâm Thân rất năng nổ, hào hoa, luôn chuyên tâm cho sự nghiệp, họ thực sự nỗ lực để vươn tới thành công. Nữ tuổi Nhâm Thân thông minh, thanh tú, sở hữu thân hình khá mảnh mai, luôn toát lên vẻ đẹp tự nhiên, đằm thắm.

Nhâm Thân là kết hợp thứ chín trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Nhâm và địa chi Thân. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Quý Dậu và sau Tân Mùi

Theo Can Chi, năm 1992 là năm Nhâm Thân, tức năm con khỉ, thuộc mệnh Kim gọi là Kiếm Phong Kim (tức là Vàng mũi kiếm) .

>> Xem thêm: Người sinh năm 1992 nhâm thân mệnh gì ?

sinh năm 1992 hop huong nao 1 - Những người sinh năm 1992 nhâm thân hợp hướng nào?

Sinh năm 1992 là mệnh Kim

Sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Các bạn nên lưu ý là khi xác định hướng nhà hợp với tuổi thì Nam và Nữ trong cùng một tuổi sẽ khác nhau, tránh đánh đồng và nhầm lẫn.

Nam có năm sinh 1992 hợp hướng nào?

Nam 1992 thuộc mệnh Kim, cung Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Đối với nam tuổi này sẽ hợp với các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Tùy theo mong muốn của bản thân về công việc, may mắn hay ổn định cuộc sống…mà chọn một trong các hướng đẹp sau.

 • Tây Bắc – Thiên y: Chọn hướng này sẽ có được thiên thời và được che chở.
 • Đông Bắc – Phục vị: Chọn hướng này nam 1992 sẽ may mắn có được sự giúp đỡ.
 • Tây – Diên niên: Chịn hướng này để có mọi sự ổn định.
 • Tây Nam – Sinh khí: Chọn hướng này sẽ có được phúc lộc vẹn toàn.

sinh năm 1992 hop huong nao 2 - Những người sinh năm 1992 nhâm thân hợp hướng nào?

Tuổi Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh

Nữ có năm sinh 1992 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 1992 thuộc mệnh kim, cung Đoài, cũng thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng hợp với nữ Nhâm Thân 1992 là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Bạn mong muốn có được may mắn, giúp đơ, có sự che chở…hãy chọn 1 trong 4 hướng tốt sau.

 • Tây Bắc – Sinh khí: Nữ 1992 chọn hướng này sẽ có được phúc lộc vẹn toàn.
 • Đông Bắc – Diên niên: Chọn hướng này để có mọi sự ổn định trong cuộc sống.
 • Tây – Phục vị: Nếu muốn có được sự may mắn, có được sự giúp đỡ nên chọn hướng Tây.
 • Tây Nam – Thiên y: Chọn hướng Tây Nam để gặp thiên thời, có được che chở, bảo bọc trong cuộc sống.

Tổng quan thông tin về người sinh năm 1992 nhâm thân

Theo Can Chi, năm 1992 là năm Nhâm Thân, tức năm con khỉ, thuộc mệnh Kim gọi là Kiếm Phong Kim (tức là Vàng mũi kiếm). Sinh từ ngày 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993 theo dương lịch.

Theo quan niệm ngũ hành tuần hoàn thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, tương khắc có mệnh Hỏa và Mộc.

Nhâm Thân là tuổi khỉ nên tính cách thức của họ cũng đặc biệt như khỉ. Người sinh năm 1992 thường hoạt bát, nhanh nhẹn, khéo léo và thông minh . Tính nết hơi nghịch ngợm, thích khám phá chiếc mới lạ.

Họ biết bí quyết ăn mặc và kỹ càng cho bản thân. Nên đa phần người tuổi Thân thường với bề ngoài đẹp và dễ sắp. Bí quyết giao thiệp rẻ và năng động trong công tác lẫn cuộc sống.

Người tuổi thân tương đối giỏi về nghệ thuật như âm nhạc, vẽ, chơi nhạc cụ. Họ cũng rất khéo tay may vá.

không những thế, người sinh năm 1992, với tính độ kỵ rất to. Họ ko nhiều năm kinh nghiệm kềm chế cảm xúc nên lúc hot giận hay khiến tổn thương người khác. Tính phương pháp cũng nắng mưa bất thường , lúc hot lúc lạnh.

Họ quá vô tư đến mức vô tâm nên thường rất khó lắng tai người khác. Ko hợp để bầu bạn tâm sự . Chí cầu tiến của họ tương đối cao nên luôn lấy người khác ra khiến mục tiêu phấn đấu. Vì vậy mà đôi khi họ chỉ để ý đến bản thân mà quên đi người xung quanh họ.

Tìm hiểu người sinh năm nhâm thân tuổi 1992 hợp hướng nào cho cả nam – nữ

HƯỚNG HỢP TUỔI NHÂM THÂN 1992 NAM MẠNG

STT HƯỚNG rẻ BÌNH GIẢI
1 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thủy ngộ Sơn khắc tu pháp tự. Ý nghĩa: Nước gặp núi khắc tựa thiếu con nối loại .
– trong khoảng Cửa Khảm biến 2 lần tới Chủ Cấn phạm Ngũ quỷ bởi thế gọi là Ngũ quỷ trạch. Cấn thuộc thiếu nam phạm Ngũ quỷ vì vậy con nhỏ gặp điều bất lợi, khó mang sanh con, có sanh cũng khó dưỡng nuôi, vì thế lời tượng nhắc là phạp tự. Nhà Ngũ quỷ sanh ra lắm sự khổ hại: quan tụng, khẩu thiệt, thị phi, bệnh hoạn, thắt cổ, trầm sông (tự vẫn), bị ăn cướp , tán gia bại sản, ma tà nhập trạch… Thật là rộng rãi bệnh tật, nhiều tai họa, trăm việc chẳng hay ho chút nào.
2 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: chập chồng , điệp điệp, thê tử thương. Trùng trùng , điệp điệp là rộng rãi tầng phổ thông lớp. Cấn thuộc núi . Cấn lại gặp cấn tức như núi này liên tiếp đến núi kia thành ra đề cập là điệp trùng , điệp điệp. Thê tử thương là vợ con lâm hại.
– từ Cửa Cấn biến 8 lần tới Chủ Cấn là Phục vị, vì thế gọi là Phục vị trạch. 2 Thổ gồm hợp nhau đồng 1 ruộng làm nên ấm no . Sơ niên rất phát tài và thuận tiện, nhưng về lâu sau, thì vì thuần dương chẳng sinh hóa được vì thế khắc hại vợ, bại thảm con, đứa ở ngày một thưa dần (gia cảnh sẽ như chợ nhóm tan).
3 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong Sơn quả chiếc đa phạp tự. Ý Nghĩa: Gió núi mẹ góa rất thảng hoặc con dòng . Quả loại là mẹ góa bụa. Phạp tự là không mang con thừa tự.

– từ Cửa Tốn biến 7 lần đến Chủ Cấn phạm Tuyệt mệnh nên gọi là Tuyệt mệnh trạch. Ở nhà này ắt tiểu nhi thọ hại (Cấn bị khắc). Ba lớp người góa bụa và phải nuôi con họ khác làm cho kế thừa tự (Tuyệt mệnh). Cửa Tốn khắc Chủ Cấn là trong khoảng ngoài khắc vào trong rất nguy, nào là thưa kiện, nào là trộm cướp . Cấn thuộc Thổ bị khắc nên sanh các chứng bệnh bao tử , lá lách, da vàng Cấn Đông bắc sở hữu sao Cơ (Cơ thủy báo) hay làm gió lại gặp Tốn cũng gió do đó bị phong tật nặng.

4 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Địa sơn Thổ trùng, điền sản tức. Ý nghĩa: địa chỉ vào Khôn, Sơn chỉ vào cấn (Khôn vi Địa, Cấn vi Sơn). Thổ trùng là 2 Thổ. Điền sản nghĩa là ruộng vườn và sản vật toàn bộ .

– từ Cửa Khôn biến một lần tới Chủ Cấn được nhựa sống bởi thế gọi là sức sống trạch. Khôn có Cấn là 2 Thổ tỷ hòa sở hữu đủ âm dương, ở nhà này ruộng nương sở hữu dư sanh phổ quát lợi tức, lục súc thịnh , giới tính đều sống lâu, nữ nhi đầy nhà, con hiếu cháu hiền.

Kết luận: Hướng Diên niên(Phúc Đức) (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng rất tích cực sở hữu tuổi Nhâm Thân nam mạng. Bên cạnh đó hướng bếp thì sao, để xem hướng bếp mời quý bạn xem:
Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng

PHONG THỦY TUỔI NHÂM THÂN 1992

 • Tuổi Nhâm Thân hợp làm cho ăn mang tuổi nào?
 • Luận lá số tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2021
 • Tuổi Nhâm Thân khiến nhà năm 2021 với tốt không?
 • Xem tử vi Nhâm Thân 2021 nam mạng
 • Tuổi Nhâm Thân hợp tuổi nào nhất?
 • Nữ 1992 năm 2021 gặp hạn gì?
 • Mệnh Kim hợp số điện thoại nào?

HƯỚNG HỢP TUỔI NHÂM THÂN 1992 NỮ MẠNG

STT HƯỚNG tốt BÌNH GIẢI
1 Phục vị(Cấn – Đông Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Trạch ngộ Thủy tiết, thiếu nữ vong. Ý nghĩa: Đầm gặp nước rỉ, gái nhỏ mất (chết). Đoài sanh Khảm thì Đoài phải tổn hao khí lực, tức là Đoài bị Khảm làm cho tiết khí. Đoài thuộc thiếu nữ bị tiết khí nên nhắc gái nhỏ chết.

– trong khoảng Cửa Khảm biến 5 lần đến Chủ Đoài phạm Hoa hại bởi vậy gọi là Họa hại trạch, là ngôi nhà tán tài, phá gia, cưới thê thiếp phổ biến lần, nữ giới chết nhỏ, thường sanh những chứng bệnh ho hen, khạc đàm, lao tổn, ghẻ độc.

2 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn trạch: nhân vượng, gia phú quý. Ý nghĩa: Sơn là núi chỉ vào cấn, Trạch là cái đầm chỉ vào Đoài. Gia phú quý là nhà sang giàu , loại nhà đông người, phong lưu và danh vọng .

– trong khoảng Cửa Cấn biến ba lần đến Chủ Đoài được Diên niên cho nên gọi là Diên niên trạch. Diên niên Kim lâm Đoài là tỷ hòa đăng diện. Cửa Cấn và Chủ Khôn thuộc tây tứ trạch chỉ có Diên niên Kim là tốt đệ nhất, đem vượng khí vào nhà, ko nhà nào hơn nó được. Tóm lại nhà hướng này được nhiều điều phải chăng nên ứng đa dạng sự may mắn: vợ chồng chánh thức và ăn ở rất hòa hài, tuổi xanh đỗ cao, lục súc hưng vượng , điền sản mang thêm, con hiếu cháu hiền, nữ giới khôi ngô mà sở hữu chí khí phu quân, giới tính đều sống lâu mà hưng gia lập nghiệp, sanh 4 con trai.

3 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Phong sinh hiện Hổ, thương trưởng phụ. Ý nghĩa: Gió sanh thì hiện ra con Hổ, tổn thương đàn bà to . Phong sanh hiện Hổ là ý kể Cửa Tốn gặp Chủ Đoài. Phụ nữ to bị tổn hại, vì Tốn thuộc trưởng nữ bị Đoài khắc.

– từ Cửa Tốn biến 4 lần tới Chủ Đoài phạm Lục sát do đó gị là Lục sát trạch. Đoài khắc Tốn là Âm khắc Âm: đàn bà bất hòa. Kim khắc Mộc ứng gân xương đau nhức. Tốn sở hữu Đoài thuần Âm, giới tính chẳng trường sinh, các việc bất hạnh như: góa bụa, không con thừa tự, dùng nghĩa tử giữ gia sản.

4 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Địa trạch tán tài, tuyệt hậu tự. Ý nghĩa: liên hệ vào Khôn, trạch chỉ vào Đoài. Đây là kiểu nhà sung túc lớn nhưng không con nối mẫu.

– trong khoảng Cửa Khôn biến 6 lần tới Đoài được Thiên y do đó gọi là Thiên y trạch. Khôn sở hữu Đoài đều thuộc Âm và tương sanh lại có phúc thần bởi vậy nhà này nữ giới ưa làm việc thiện, tâm tánh hiền hòa. Cửa Khôn sanh Chủ Đoài là bên ngoài sanh vào trong bởi vậy nhà phát tài phát phước mau lắm, nhưng về sau lâu bởi âm khí thuần cường thịnh mà dương phải hư nhược , nam nhân chết sớm, trẻ nhỏ khó nuôi, mẹ góa cầm quyền gia đình, Cửa nhà chẳng thanh khiết, cưng chiều con gái, sủng ái chàng rể, bảo dưỡng con người khác làm thừa kế thừa tự.

Kết luận: Hướng Phục vị (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng XẤU sở hữu tuổi Nhâm Thân nam mạng. Để xem chi tiết bốn hướng xấu, mời quý vị click bên dưới đây. Hoặc xem bí quyết hóa giải hướng xấu trong nhà bằng cách thức chọn hướng bếp hợp tuổi. Xem chi tiết:

Ứng dụng về hướng hợp tuổi trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc tuổi 1992 nhâm thân

Xem hướng nhà hợp với tuổi 1992 nhâm thân

Những người làm nhà cần quan tâm tới hướng đất, và các phần trong nhà như bếp, bàn thờ, giường ngủ, vệ sinh…

Người Á Đông nói chung, người Việt nhắc riêng thì lúc xây nhà phải đặc thù chú ý đến xem tuổi và chọn lựa phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì vậy việc xem hướng lúc làm cho nhà đã trở thành 1 tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Dân gian sở hữu câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam’ tựa như 1 lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Tuyển lựa hướng nhà phù hợp sẽ đem lại đa dạng may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng những mối quan hệ xã hội phải chăng đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên thủ tục mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để tuyển lựa hướng nhà rẻ và phù thống nhất. Để đảm phong thủy của đông đảo căn nhà người ta cũng thường phối hợp phối hợp hướng nhà có một số nguyên tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn khiến việc…

Chọn lọc xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thả sức ý thức là điều mà người nào cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp mang hướng nào chưa, hướng đó khi đầu tư căn hộ có bị nắng ko, với gió mát không ,… toàn bộ những lo âu trên sẽ được tư vấn lúc bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Các điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước lúc sắm.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia khiến cho hai ấy là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, cho nên gia chủ lúc mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với những hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng hợp với tuổi nam Nhâm Thân để xây nhà
Để xác định hướng hợp với việc xây nhà cần căn cứ vào phong thủy bát trạch, cụ thể là năm sinh âm lịch và giới tính. Với nam Nhâm Thân (1992) hợp với các hướng nhà sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Xem thêm thông tin các phần liên quan tới tuổi 1992 nhâm thân tại link:

– Hướng bếp tuổi 1992 nhâm thân

– Hướng bàn thờ tuổi 1992 nhâm thân

– Hướng giường ngủ tuổi 1992 nhâm thân

– Hướng nhà tuổi 1992 nhâm thân

Người sinh năm 1992 nhâm thân, thuộc tây tứ mệnh hợp với Tây nam, tây bắc. Hướng nhà đẹp cho tuổi Nhâm Thân 1992. Chọn hướng nhà theo mệnh trạch. Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc ( Phục Vị); Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Họa Hại).

Xem thêm: >> Hướng nhà tuổi 1992

Chúc các bạn Nhâm Thân 1992 chọn được hướng tốt cho mình nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT