Phong thủy nhà ở

Những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất hiện nay

2 5 - Những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất hiện nay

Hiện nay việc xem phong thủy – Bát trạch là một bộ môn khoa học đã được các nhà khoa học kiểm chứng rõ ràng. Thay vì xem ở chỗ những thầy bói bà đồng không uy tín, tại sao chúng ta lại không tìm đến những bài viết của chúng tôi. Anh chị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất hiện nay

Khái quát về người sinh năm 1988 mậu thìn

Mậu Thìn là kết hợp thứ năm trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Mậu và địa chi Thìn. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Kỷ Tỵ và sau Đinh Mão. Năm 1988 là năm con Rồng – Mậu Thìn, người sinh năm 1988 sẽ mang mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – gỗ rừng già). Sinh từ 17/2/1988 – 5/2/1989

Những người sinh năm 1988 thuộc tuổi Mậu Thìn, mệnh Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già). Bản chất của Đại Lâm Mộc là cây lớn giữa rừng, xòe rộng tán cây, đứng sừng sững giữa rừng.

Sinh năm 1988 Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già, theo ngũ hành thì sẽ  Tương sinh:Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, Kim

Những người sinh năm 1988 có mệnh gì?

1 7 - Những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất hiện nay

Những người sinh năm 1988 có mệnh gì?

Những người sinh năm 1988 thuộc năm Mậu Thìn – con rồng hiền hòa, thuộc mệnh mộc – Cây to trong rừng. Những người sinh năm con rồng này thường thích rong chơi hưởng lạc, tính cách khó tính và hay có ý kiến với mọi điều xung quanh. Những vị thần rồng này thường luôn mong muốn mọi vật mọi việc đều phải đạt đến mức hoàn hảo nhất. 

>> Xem thêm: Sinh năm 1988 mệnh gì ?

Hướng nhà siêu hợp với tuổi 1988 Mậu Thìn

2 5 - Những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất hiện nay

Hướng nhà phù hợp với tuổi Mậu Thìn 1988 hiện nay

Việc xem hướng nhà phù hợp với tuổi Mậu Thìn 1988 đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi chọn lựa được đúng hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ dễ dàng thăng quan tiến chức, tài vận không ngừng đổ về, may mắn cũng theo đó mà tới. Anh chị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất hiện nay.

Nam sinh năm Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào

Những hướng siêu hợp với nam sinh năm Mậu Thìn 1988:

 • Hướng Bắc: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, nhiều tiền đổ về.
 • Hướng Đông: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu vững chắc.
 • Hướng Đông Nam: Cải thiện sức khỏe không ngừng tốt lên, trường thọ.
 • Hướng Nam: Mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình gia chủ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Nữ sinh năm Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào

Những hướng siêu hợp với nữ sinh năm Mậu Thìn 1988:

 • Hướng Nam: Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, nhiều tiền đổ về.
 • Hướng Bắc: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu vững chắc.
 • Hướng Đông: Cải thiện sức khỏe không ngừng tốt lên, trường thọ.
 • Hướng Đông Nam Mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình gia chủ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Màu sắc phù hợp với tuổi 1988 mậu thìn

Việc xác định màu sắc tuổi 1988 mậu thìn có tác dụng ý nghĩa to lớn trong cuộc sống và công việc. Giúp bạn xác định được ý nghĩa của việc thiết kế nội thất văn phòng phù hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc.

bang tra cuu mau sac hop menh tuoi - Những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất hiện nay

Bảng tra cứu màu sắc hợp tuổi – Tuổi 1988 mậu thìn /  Mệnh mộc hợp màu đen, xanh đậm, đỏ, hồng, vàng, tím, xanh 

Vì tuổi 1988 mậu thìn thuộc mệnh mộc, nên sẽ hợp với màu sắc những thức mang tính thuỷ: Vậy màu sắc hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Bạn sinh năm 1981 tân dậu, bạn thuộc mệnh Mộc. Mệnh mộc sẽ tương sinh với những người mệnh thuỷ (thuỷ Sinh Mộc), và tương khắc với những người mệnh thuỷ (Kim khắc Mộc).

Thông tin về người Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Năm 1988 là năm con Rồng – Mậu Thìn, người sinh năm 1988 sẽ sở hữu mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – gỗ rừng già). Sinh từ 17/2/1988 – 5/2/1989 theo dương lịch.

Tuổi Mậu Thìn là tuổi con Rồng nên đông đảo các người mang tuổi này dễ nóng nảy, thiếu kiên trì và dễ nản chí . Nên các con phố công danh sự nghiệp hay dở dang. Bù lại sức sinh năm 1988 khá nhanh nhạy, thông minh, quyết đoán .

Họ ăn ngay nhắc thẳng, chính trực nên rất ít khi nhờ người khác nâng đỡ. Đặc thù, họ không mê tín nên không tin thần thánh. Khả năng giao thiệp phải chăng có mọi người nên với đầy đủ bạn bè.

Gần như người sinh năm 1988 sống tương đối thọ, ngoài 75 tuổi. Ngay trong khoảng khi sinh ra, họ với cuộc sống ko như ý, bấp bênh , lúc nổi khi lặn. Cả trục đường sự nghiệp hay tơ duyên cũng vậy, lúc trên đỉnh lại với khi ở dưới đáy.

Người sinh năm 1988 hay bị bệnh trong khoảng lúc nhỏ, lại ko gặp may mắn. Nên cuộc sống của họ đa phần chỉ ở mức thường ngày ko giàu sang phú quý cũng không bần cùng , khó khăn .

Nữ giới tuổi Mậu Thìn thời tiền vận mang nhiều vất vả long đong long đong , sang trung vận vẫn chưa được bình an cơ mà xuất hiện thêm đa dạng chua xót trong cuộc đời, mãi đến hậu vận mới được hưởng nhàn nhã , sở hữu phần vui tươi, đầm ấm . 40 Tuổi trở đi mới sở hữu số hưởng lộc, căn số nếu có rộng rãi phúc đức, thì sẽ hưởng rộng rãi vui vẻ , sở hữu lộc về tiền bạc và sự nghiệp.

Tìm hiểu người sinh năm 1988 tuổi mậu thìn hợp hướng nào: Nam +  Nữ

HƯỚNG HỢP TUỔI MẬU THÌN 1988 NAM MẠNG

STT HƯỚNG rẻ BÌNH GIẢI
1 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Hổ nhập long oa, lao cổ truất phế . Ý nghĩa: Cọp vào hang rồng; bệnh lao, bệnh cổ, phế truất tật, Lao là bệnh lao, mỏi mệt . Cổ là bệnh thần kinh tê mê . Phế truất là bị truất phế tật, ko còn khiến cho được việc gì.

– từ Cửa Đoài biến 7 lần tới Chủ Khảm thế ra Tuyệt mệnh vì vậy gọi là Tuyệt mệnh trạch, là ngôi nhà góa bụa, tuyệt tự. Trưởng nam và trưởng nữ chẳng sống lâu, hại chồng, khắc con, gia đạo bất hòa, điền sản thoái bại, , thường sanh những bệnh đau nhức tim, bụng, lưng, mông… Cửa tại Đoài thuộc phương chánh Tây. Đúng là 1 ngôi nhà Đông Tây hỗn loạn (loại hung trạch).

2 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Quỷ nhập lôi môn, thương trưởng tử. Ý nghĩa: Quỷ chỉ vào Kiền. Bởi Kiền khắc Chấn nên nhắc là Quỷ (khắc ngã vi Quan quỷ). Lại bởi trong khoảng Kiền biến đến Chấn sanh Ngũ quỷ bởi vậy đề cập Kiền là Quỷ. Lôi môn là Cửa sấm tức thị Chấn (Chấn vi lôi). Thương trưởng tư là làm hại con trai to , vì Chấn bị khắc và Chấn thuộc trưởng nam.

– Cửa Kiền khắc Chủ Cấn là bên ngoài khắc vào trong, tai họa tới cấp kỳ, nào là quan tụng, nào là khẩu thiệt, hỏa thiến , ăn cướp, ma quỷ khiến loàn , trai gái chưa kết hôn đã chết, tim bụng đớn đau , điền sản tiêu hoại, sinh kế thoái bại, lục súc chết toi, cha con bất hòa, con cháu nhánh trưởng đành tuyệt hậu mà nhánh thứ cũng bất kham… Thật là một ngôi nhà đại hung.

3 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thê tử tương khắc, Chấn Mộc trùng. Ý nghĩa: Vợ con khắc nhau.

– từ Cửa Chấn biến 8 lần tới Chủ Chấn được Phục vị do vậy gọi là Phục vị trạch. Phục vị Mộc lâm Chấn cũng Mộc là đăng diện, đem vượng khí về Đông tứ trạch do vậy sơ niên phát giàu có và sang trọng . Nhưng vì 2 Chấn thuần Dương tất m phải suy, đàn bà đoản thọ, số nhân khẩu chẳng thêm, ở lâu năm quá sẽ sanh ra những vụ góa bụa và nuôi con kẻ khác làm cho kế thừa tự.

Kết luận: Hướng Tuyệt Mệnh (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng XẤU sở hữu tuổi Mậu Thìn nam mạng. Để xem chi tiết bốn hướng xấu, mời quý vị click bên dưới đây. Hoặc xem phương pháp hóa giải hướng xấu trong nhà bằng cách chọn hướng bếp hợp tuổi. Xem chi tiết:
Hướng bếp hợp tuổi Mậu Thìn nam mạng

PHONG THỦY TUỔI MẬU THÌN 1988

 • Tuổi Mậu Thìn hợp khiến cho ăn có tuổi nào?
 • Luận lá số tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2021
 • Tuổi Mậu Thìn làm cho nhà năm 2021 sở hữu rẻ không?
 • Xem tử vi Mậu Thìn 2021 nam mạng
 • Tuổi Mậu Thìn hợp tuổi nào nhất?
 • Nữ 1988 năm 2021 gặp hạn gì?
 • Mệnh Mộc hợp số điện thoại nào?

HƯỚNG HỢP TUỔI MẬU THÌN 1988 NỮ MẠNG

STT HƯỚNG thấp BÌNH GIẢI
1 Sinh Khí(Đoài – Chính Tây) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Hổ nhập long oa, lao cổ phế truất. Ý nghĩa: Cọp vào hang rồng; bệnh lao, bệnh cổ, phế tật, Lao là bệnh lao, mỏi mệt . Cổ là bệnh thần kinh đê mê . Phế là bị phế truất tật, không còn khiến cho được việc gì.

– từ Cửa Đoài biến 7 lần tới Chủ Khảm thế ra Tuyệt mệnh bởi vậy gọi là Tuyệt mệnh trạch, là ngôi nhà góa bụa, tuyệt tự. Trưởng nam và trưởng nữ chẳng sống lâu, hại chồng, khắc con, gia cảnh bất hòa, điền sản thoái bại, , thường sanh những bệnh đau nhức tim, bụng, lưng, mông… Cửa tại Đoài thuộc phương chánh Tây. Đúng là 1 ngôi nhà Đông Tây hỗn loạn (loại hung trạch).

2 Diên niên(Phúc Đức)(Khảm – Chính Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Quỷ nhập lôi môn, thương trưởng tử. Ý nghĩa: Quỷ chỉ vào Kiền. Bởi Kiền khắc Chấn nên nhắc là Quỷ (khắc ngã vi Quan quỷ). Lại bởi trong khoảng Kiền biến đến Chấn sanh Ngũ quỷ vì thế đề cập Kiền là Quỷ. Lôi môn là Cửa sấm nghĩa là Chấn (Chấn vi lôi). Thương trưởng tư là khiến hại con trai to , vì Chấn bị khắc và Chấn thuộc trưởng nam.

– Cửa Kiền khắc Chủ Cấn là bên ngoài khắc vào trong, tai họa đến cấp kỳ, nào là quan tụng, nào là khẩu thiệt, hỏa hoán vị , trộm cướp, ma quỷ làm loàn , trai gái chưa kết hôn đã chết, tim bụng đớn đau, điền sản tiêu hoại, sinh kế thoái bại, lục súc chết toi, cha con bất hòa, con cháu nhánh trưởng đành tuyệt hậu mà nhánh thứ cũng bất kham… Thật là 1 ngôi nhà đại hung.

3 Thiên Y(Càn – Tây Bắc) – Lời tượng ứng về ngôi nhà: Thê tử tương khắc, Chấn Mộc trùng. Ý nghĩa: Vợ con khắc nhau.

– trong khoảng Cửa Chấn biến 8 lần đến Chủ Chấn được Phục vị bởi thế gọi là Phục vị trạch. Phục vị Mộc lâm Chấn cũng Mộc là đăng diện, đem vượng khí về Đông tứ trạch thành ra sơ niên phát phong lưu và đẳng cấp . Nhưng vì 2 Chấn thuần Dương tất m phải suy, phụ nữ đoản thọ, số nhân khẩu chẳng thêm, ở lâu năm quá sẽ sanh ra các vụ góa bụa và nuôi con kẻ khác làm kế thừa tự.

Kết luận: Hướng Tuyệt Mệnh (Khảm – Chính Bắc) mà quý bạn chọn là hướng XẤU với tuổi Mậu Thìn nam mạng. Để xem chi tiết bốn hướng xấu, mời quý vị click bên dưới đây. Hoặc xem bí quyết hóa giải hướng xấu trong nhà bằng cách chọn hướng bếp hợp tuổi. Xem chi tiết:
Hướng bếp hợp tuổi Mậu Thìn nữ mạng

Ứng dụng về hướng hợp tuổi trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc tuổi 1988 Mậu Thìn

Xem hướng nhà hợp với tuổi 1988 Mậu Thìn:

Những người làm nhà cần quan tâm tới hướng đất, và các phần trong nhà như bếp, bàn thờ, giường ngủ, vệ sinh…

Người Á Đông nói chung, người Việt nhắc riêng thì lúc xây nhà phải đặc thù chú ý đến xem tuổi và chọn lựa phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì vậy việc xem hướng lúc làm cho nhà đã trở thành 1 tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Dân gian sở hữu câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm cho nhà hướng Nam’ tựa như 1 lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Tuyển lựa hướng nhà phù hợp sẽ đem lại đa dạng may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng những mối quan hệ xã hội phải chăng đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên thủ tục mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để tuyển lựa hướng nhà rẻ và phù thống nhất. Để đảm phong thủy của đông đảo căn nhà người ta cũng thường phối hợp phối hợp hướng nhà có một số nguyên tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn khiến việc…

Chọn lọc xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thả sức ý thức là điều mà người nào cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp mang hướng nào chưa, hướng đó khi đầu tư căn hộ có bị nắng ko, với gió mát không ,… toàn bộ những lo âu trên sẽ được tư vấn lúc bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Các điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước lúc sắm.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia khiến cho hai ấy là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, cho nên gia chủ lúc mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với những hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Như vậy, hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh là phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam và không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, hai mảng nghiên cứu chính quan trọng của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất).

Xem thêm thông tin các phần liên quan tới tuổi 1999 tại link:

– Hướng bếp tuổi 1999

– Hướng bàn thờ tuổi 1999

– Hướng giường ngủ tuổi 1999

– Hướng nhà tuổi 1999

Tổng kết –  Tuổi mậu thìn hợp hướng nào

Có tai ương, không may mắn, thị phi, thất bại. Như vậy, hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh là phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam và không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Tổng kết lại thì, hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh là phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam và không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp anh chị hiểu rõ hơn về tuổi Mậu Thìn 1988. Qua đó nắm rõ được những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất hiện nay. Để biết thêm về người sinh năm Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào cũng như các thông tin về phong thủy anh chị hãy thường xuyên theo dõi trang Website để được cập nhật các bài viết mới nhất.

>> Xem thêm: Hướng nhà tuổi 1988

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html