Tổng hợp

Sinh năm 1990 mệnh gì? Canh Ngọ hợp với tuổi gì và màu nào?

1990 menh gi - Sinh năm 1990 mệnh gì? Canh Ngọ hợp với tuổi gì và màu nào?

Việt Architect Group xin giới thiệu tới các bạn bài viết người Sinh năm 1990 mệnh gì? Canh Ngọ hợp với tuổi gì và màu nào?

Bản mệnh luôn là những vấn đề được nhiều người quan tâm và săn đón. Không phải vì ngẫu nhiên mà nó có thể giúp cho mọi người biết đến để giúp tránh khỏi những tai ương và tránh được mọi xui rủi. Vì vậy, nối tiếp chuỗi bài viết sinh năm nào với mệnh gì, bài viết này dành cho những bạn sinh năm 1990 và những ai quan tâm đến các bạn sinh năm 1990. Các bạn hãy cùng đón đọc và cởi mở đón nhận thông tin nhé!

Thông tin cơ bản của những bạn sinh năm 1990

  1. Sinh năm 1990 mệnh gì và tuổi nào?

Các bạn sinh năm 1990 sẽ được tính từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991 theo lịch Dương lịch của toàn thế giới.

Các bạn sinh năm 1990 muốn biết về mệnh của mình, các bạn cần quan tâm đến hệ thống ngũ hành trong phong thủy, cụ thể nó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các bạn sinh năm 1990 sẽ mang trong mình mệnh Thổ. Trong mệnh Thổ, có rất nhiều nạp âm, cụ thể của các bạn sinh năm 1990 sẽ là nạp âm Lộ Bàng Thổ. Theo ý nghĩa Hán Việt, Lộ Bàng Thổ là vùng đất dọc đường đi. Với sự tôi luyện, trải qua quá trình đè nén bởi áp lực, vùng đất Lộ Bàng Thổ sẽ cứng cáp, chắc chắn và tạo nên lối mòn để chỉ dẫn mọi người đến nhiều nơi hơn nữa. 

Chính vì vậy, những bạn có nạp âm Lộ Bàng Thổ sẽ là những người phải đối mặt với nhiều áp lực, với nhiều sự tôi luyện,… thì mới có thể cứng cáp và vững chí được. Họ có thể sẽ chịu sự cô đơn khi trưởng thành nhưng đổi lại là sự nghiệp tốt đẹp hơn

Theo hệ thống ngũ hành, những người mang mệnh Thổ sẽ có một số lưu ý sau đây:

  • Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa: vì một khi thứ gì bị đốt cháy bởi Hỏa (lửa) sẽ trở thành tro bụi (Thổ)
  • Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc: vì cây cối (Mộc) muốn phát triển và sống sót thì phải hút dưỡng khí và chất dinh dưỡng từ đất (Thổ)

Các bạn sinh năm 1990 muốn biết về tuổi của mình cần tìm đến hai yếu tố trong hệ thống phong thủy, đó là: Thiên can và Địa chi. Cụ thể, các bạn sinh năm 1990 sẽ có Thiên can Canh và Địa chi Ngọ. Tức là các bạn sẽ có tuổi: Canh Ngọ. 

Thiên can Canh thuộc về hành Kim, Địa chi Ngọ thuộc về hành Hỏa. Tuy nhiên, Hỏa và Kim là hai mệnh tương khắc với nhau, vì kim loại khi gặp lửa sẽ bị nung chảy và làm cho kim loại biến dạng.

Vì vậy, những người tuổi Canh Ngọ cũng thường gặp khó khăn và có trắc trở trong cuộc sống. Vì vậy mà các bạn sinh năm 1990 cần có một tâm thế vững vàng, sẵn sàng đương đầu và không né tránh. Nếu các bạn vững tâm vượt qua thì ắt thành công sẽ đến vào một ngày không xa.

1990 menh gi - Sinh năm 1990 mệnh gì? Canh Ngọ hợp với tuổi gì và màu nào?

Sinh năm 1990 mệnh gì? Canh Ngọ hợp với tuổi gì và màu nào?

  1. Tính cách của nữ sinh năm 1990

Những bạn nữ sinh năm 1990 thường là những người biết lắng nghe, biết tâm sự và đưa ra những lời khuyên vô cùng thành tâm. Họ có thể tư vấn và cảm thông với những lời tâm sự của người khác. Vì vậy, trong mắt người ngoài, họ là những người cực kì đáng tin và được tin tưởng.

Tuy các bạn sinh năm 1990 rất giỏi lắng nghe và cho người khác lời tâm sự, nhưng họ lại là những người khó mở lòng và không mấy khi tâm sự với người khác câu chuyện của mình. Vì vậy, nhìn họ luôn có sự ẩn chứa những nỗi buồn, những niềm mong muốn được tìm thấy một người có thể thấu hiểu, trút bầu tâm sự và tâm đầu ý hợp để nương tựa

Các bạn nữ sinh năm 1990 thường hòa đồng, tuy nhiên, vì Lộ Bàng Thổ là nạp âm tiếp đón lữ khách, vì vậy mà trong cuộc đời họ sẽ phải chia tay với một số người quan trọng, từng thân thiết.

Họ thường trải qua khó khăn, thử thách và phải biết nắm bắt lấy cơ hội thành công. Họ phải biết rèn giũa bản thân để đạt được lộc lá. Vì là con gái, họ thường ước mong đến những sự ổn định, nhưng đôi lúc họ lại đấu tranh tư tưởng để đi thật nhanh chóng.

  1. Tính cách của nam sinh nam 1990

Nếu nhắc đến các bạn nữ 1990 nhưng lại bỏ qua các bạn nam Canh Ngọ thì quả là sai lầm. 

Các bạn nam sinh năm 1990 thường là những người hiếu thắng, có cá tính và rất dễ kích động bởi lời nói và hành động của người khác. 

Họ hướng đến sự ổn định nhưng lại rất dễ bị chi phối bởi sự an nhàn. Vì vậy, để đạt được thành công, các bạn nam sinh năm 1990 lại phải biết cách sắp xếp thời gian, cân bằng lại cuộc sống và các thú vui của mình. Họ phải biết cách ổn định sự nóng nảy và dung hòa tính bảo thủ của mình trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Vì vậy mà khi cơ hội đến trong tay nhưng các bạn nam sinh năm 1990 cũng có thể bỏ qua mà không hề hay biết vì bản tính nóng nảy cũng như bảo thủ của mình. Các bạn nam sinh năm 1990 cũng là những người vô cùng khó đoán và khó tiếp cận. Tuy nhiên họ lại là những người vô cùng chung thủy trong tình yêu. 

Phong thủy của sinh năm 1990 mệnh gì mà bạn nên biết

  1. Canh Ngọ hợp với tuổi nào?

Các bạn sinh năm 1990 cần lựa chọn những đối tượng sao cho phù hợp để thỏa mãn được con đường công danh sự nghiệp và con đường tình yêu của mình

Xét về tương hợp với Can – Chi: Những bạn tuổi Canh Ngọ sẽ hợp với những bạn có Thiên can Mậu và Kỷ. Tức là các bạn nên tìm đến những ai có cùng thiên can hợp.

Xét về tương hợp giữa hai tuổi: Những bạn tuổi Ngọ sẽ hợp với những bạn tuổi Mùi

Xét về tương hợp giữa ba tuổi: Những bạn tuổi Ngọ sẽ kết hợp thành công và may mắn với những bạn tuổi Dần và Thân

 

  1. Canh Ngọ hợp với màu nào?

Các bạn sinh năm 1990 mệnh Thổ như đã nói ở trên, các bạn sẽ tương hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn các màu sắc liên quan đến hai mệnh đó.

Cụ thể, đó là màu nâu, màu vàng, màu nâu đậm,… (cho mệnh Thổ) và màu đỏ, màu cam,… (cho mệnh Hỏa)

Ngược lại, có những màu sắc phù hợp ắt sẽ có những màu sắc mà các bạn cần kiêng kỵ không nên sử dụng quá nhiều. Đó là những màu sắc liên quan đến các mệnh tương khắc với mệnh Thổ. Cụ thể là mệnh Kim và mệnh Mộc. Vì vậy, có các màu sắc như sau: màu bạc, màu trắng,… (của mệnh Kim) và màu xanh lá, màu xanh nõn chuối,…(của mệnh Mộc)

  1. Canh Ngọ hợp với hướng xây nhà nào?

Các bạn sinh năm 1990 nên lưu ý các hướng sau đây để có thể cầu tài lộc, hướng đến hạnh phúc và được phù trợ:

  • Các bạn nam Canh Ngọ nên lựa chọn những hướng sau đây: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. 
  • Các bạn nữ Canh Ngọ nên lựa chọn những hướng sau đây: hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi dành cho các bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ và các bạn có thể đóng góp thêm thông tin cho chúng tôi nhé! Các bạn sinh năm 1991 hãy đón đợi ở bài viết sau nhé!

Màu sắc phù hợp với tuổi 1990 canh ngọ

Việc xác định màu sắc tuổi 1990 canh ngọ có tác dụng ý nghĩa to lớn trong cuộc sống và công việc. Giúp bạn xác định được ý nghĩa của việc thiết kế nội thất văn phòng phù hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc.

bang tra cuu mau sac hop menh tuoi - Sinh năm 1990 mệnh gì? Canh Ngọ hợp với tuổi gì và màu nào?

Bảng tra cứu màu sắc hợp tuổi – Tuổi 1990 canh ngọ /  Mệnh Thổ hợp màu  đỏ, hồng, trắng, bạch kim, vàng đất .

Màu cam, đỏ, hồng, tím: đây là những gam màu ứng với mệnh Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ nên các màu này cũng rất hợp với người mệnh Thổ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục