Tổng hợp

Sinh năm 1988 mệnh gì? Mậu Thìn hợp với tuổi gì và màu nào?

sinh nam 1988 menh gi - Sinh năm 1988 mệnh gì? Mậu Thìn hợp với tuổi gì và màu nào?

Việt Architect Group mời các bạn tham khảo bài viết người Sinh năm 1988 mệnh gì? Mậu Thìn hợp với tuổi gì và màu nào?

Tướng số, tử vi hay vận mệnh đều là những nơi để chúng ta có thể tìm đến giải đáp những thắc mắc về bản mệnh tương lai của bản thân, giúp cho chính mình có thể đạt được những điều may mắn. Vì vậy, nối tiếp chuỗi bài viết về sinh năm nào gắn với mệnh gì, chúng tôi sẽ tiếp tục với bài viết sinh năm 1988 mệnh gì. Bài viết dành cho những bạn sinh năm 1988 và những ai quan tâm đến năm 1988. Hãy cùng đón đọc cùng chúng tôi nhé!

Thông tin cơ bản của những bạn sinh năm 1988

 1. Sinh năm 1988 mệnh gì và tuổi nào?

Những bạn sinh năm 1988 sẽ được tính từ ngày 17/02/1988 cho đến ngày 05/02/1989 theo lịch Dương của toàn thế giới

Các bạn sinh năm 1988 muốn biết bản thân mệnh gì, chúng ta cần phải nắm bắt các yếu tố cơ bản của hệ thống ngũ hành, bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vì vậy, các bạn sinh năm 1988 sẽ rơi vào mệnh Mộc, trong mệnh Mộc có các nạp âm khác nhau. Các bạn 1989 sẽ có nạp âm Đại Lâm Mộc. Nạp âm này có ý nghĩa Hán Việt là cây đại thụ lâu năm.

Nạp âm Đại Lâm Mộc cho thấy những cây đại thụ lớn, vững chãi và bền vững, có thể che chở và bảo vệ những cây nhỏ xung quanh nó. Dù có sóng gió, mưa lớn đến mức nào thì nó vẫn sẽ vững vàng như thế.

Những bạn mang nạp âm Đại Lâm Mộc thường là những người có thể bảo vệ được người khác, có ý chí kiên cường và mạnh mẽ, không dễ dàng chấp nhận hay đầu hàng số phận.

Các bạn sinh năm 1988 muốn biết tuổi của mình, các bạn lại phải chú ý đến hai yếu tố trong hệ thống phong thủy là Thiên Can và Địa chi. Những bạn sinh năm 1988 sẽ mang Thiên Can Mậu và Địa Chi Thìn. Vì vậy mà các bạn sinh năm 1988 sẽ có tuổi Mậu Thìn. 

Thìn có nghĩa là rồng, vì vậy mà các bạn sinh năm 1988 sẽ là những người có tính cách mạnh mẽ, uy nghi và hung hãn. Họ khá nóng nảy, tuy nhiên lại có được sự nhanh nhạy, quyết đoán và thông minh của loài vật cao quý.

sinh nam 1988 menh gi - Sinh năm 1988 mệnh gì? Mậu Thìn hợp với tuổi gì và màu nào?

 1. Tính cách của nữ sinh năm 1988

Các bạn nữ sinh năm 1988 đều là những người vô cùng tự tin và ngay thẳng. Họ là những con Rồng nên không lạ với điều đó. Tuy nhiên, vì vậy mà họ sẽ có tính kiêu ngạo và kiêu căng với những việc mà mình làm được. Mặt khác, họ lại khá mất kiên nhẫn và không thích chờ đợi.

Các bạn nữ 1988 đều là những người dũng cảm, họ chấp nhận đương đầu với mọi khó khăn và mọi thử thách để bước qua nó. Họ không muốn những khó khăn ấy sẽ ngáng đường và cản bước chân của họ

Khi tiếp xúc với các bạn nữ sinh năm 1988, tuy tính nóng giận và kiêu ngạo trong họ vẫn còn, nhưng họ cũng vô cùng năng động, dễ gần và hoạt bát. Vì vậy, trong đám đông họ rất nổi bật và được mọi người biết đến.

 1. Tính cách của nam sinh nam 1988

Nếu nhắc đến tính cách của các bạn nữ sinh năm 1988 thì không thể bỏ qua tính cách của các bạn nam sinh năm 1988 được.

Vì các bạn nam sinh năm 1988 được biết đến là một cây đại thủ to lớn và vững chãi; nên các bạn nam Mậu Thìn thường là những người biết quan tâm, lo lắng và giúp đỡ người khác. Đây là nét tính cách tốt đẹp mà những bạn nam sinh năm 1988 có được, vì vậy mà họ cũng được nhiều người yêu mến và quý trọng

Bên cạnh đó, những bạn nam sinh năm 1988 là những người con vô cùng hiếu thảo. Họ luôn đặt vị trí của gia đình, ông bà, bố mẹ lên hàng đầu. Họ không muốn bất cứ ai động chạm đến gia đình mình cũng như là những bậc trưởng bối của mình

Tuy nhiên, cũng như những con Rồng trên bầu trời, các bạn nam sinh năm 1988 đều là những người rất độc đoán, luôn cho bản thân mình là đúng và không muốn làm theo yêu cầu hay điều kiện của người khác. 

Vì vậy mà họ rất hay thể hiện bản thân, thích được khen ngợi và hướng đến sự cầu toàn, kỹ lưỡng.

Phong thủy của sinh năm 1988 mệnh gì mà bạn nên biết

 1. Mậu Thìn hợp với tuổi nào?

Các bạn Mậu Thìn nên lựa chọn cho mình những người đồng hành, người bạn đời và người cộng sự ăn ý, hoàn hảo,… để giúp cho mọi việc của bạn thành công hơn, thuận lợi hơn và tiến triển hơn trước. Vì vậy, các bạn có thể tìm hiểu đến một số thông tin sau đây:

 • Xét theo hệ thống Thiên Can và Địa Chi, các bạn sinh năm 1988 nên kết hợp với các bạn sinh năm Quý
 • Xét theo hệ nhị hợp, tức là mức độ hợp nhau giữa hai độ tuổi, thì các bạn tuổi Mậu Thìn rất hợp với các bạn tuổi Dậu
 • Xét theo hệ tam hợp, tức là mức độ hợp nhau giữa ba độ tuổi, thì các bạn tuổi Mậu Thìn rất hợp với các bạn tuổi Tý và tuổi Thân.
 1. Mậu Thìn hợp với màu nào?

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy sẽ sinh mệnh Mộc, vì cây cối phát triển và lớn lên được là nhờ vào dòng nước mát lạnh ấy. Mặt khác, mệnh Mộc cũng tự tương sinh với bản thân vì càng nhiều cây cối gộp lại với nhau thì sẽ tạo lên sự lớn mạnh và mang lại nhiều sức sống cho chính con người

Chính vì vậy mà các bạn sinh năm 1988 nên lựa chọn các màu sắc liên quan đến mệnh Thủy (màu xanh da trời, màu xanh dương,…) và mệnh Mộc (màu xanh nõn chuối, màu xanh lá,…) để lựa chọn cho những công việc hoặc cho các lựa chọn liên quan đến công việc.

Nếu đã nói đến các màu sắc hợp thì cũng phải nói qua các màu sắc kỵ với mệnh Mộc. Các bạn sinh năm 1988 nên chú ý tránh các màu sắc của mệnh Kim. Bởi mệnh Kim sẽ gắn với các kim loại có thể khiến cho cây cối bị chặt đổ,…

Đó là những màu sắc như sau: màu trắng, màu bạc,…

 1. Mậu Thìn hợp với hướng xây nhà nào?

Các bạn sinh năm 1988 nên chú ý đến những hướng nhà sau đây để có thể tạo dựng được tương lai chắc chắn và mang lại nhiều may mắn:

 • Các bạn nam sinh năm 1988 nên chú ý đến các hướng: phía Nam, phía Bắc, phía Đông và phía Đông Nam
 • Các bạn nữ Mậu Thìn 1988 nên chú ý đến các hướng: phía Đông, phía Đông Nam, phía Nam và phía Bắc.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin về bản mệnh của các bạn sinh 1988 mệnh gì. Các bạn hãy đón đọc và góp thêm ý kiến cho chúng tôi nhé! Các bạn sinh năm 1989 hãy đón đọc ở bài viết tiếp theo nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục