---------

Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy

cach su dung thuoc lo ban chuan phong thuy 2 - Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy

 

Thước lỗ ban là một loại thước dùng trong xây dựng để đảm bảo phong thủy. Nhưng cách sử dụng thước lỗ ban cũng không đơn giản như các loại thước thông thường. Sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy.

Cách đo thước lỗ ban theo chuẩn phong thủy 

  • Đo kích thước thông thủy: Chỉ dùng để đo kích thước thông khí của khung cửa chứ không dùng để đo cánh cửa… Đo kích thước lỗ ban cửa được tính từ mép trong của cửa. Nhiều khi ta chừa lỗ cửa gỗ đúng kích thước lỗ ban nhưng khi tiến hành lắp cửa vào có thêm các gờ. Từ đó làm sai chệch cung tốt – xấu, chú ý nên đo cả chiều rộng và chiều cao cửa.
  • cach su dung thuoc lo ban chuan phong thuy 1 - Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy

Thước lỗ ban dùng để đo trong xây dựng chuẩn phong thủy

  • Đo kích thước đặc

+ Nếu đo chiều cao của nhà sẽ đo từ mặt cốt sàn dưới lên đến mặt cốt sàn trên, lưu ý có bao gồm cả lớp lát sàn. Nếu đo vật dụng như: Bàn, ghế, giường, tủ, cánh cửa vệ sinh, cửa cổng… Đo phủ bì dài rộng, cao và đường kính. Nên chọn kích thước đẹp trong 4 cung tốt là: Tài – Nghĩa – Quan – Bản. 

+ Dùng để đo kích thước đặc có hai loại thước lỗ ban khác nhau: Loại thước lỗ ban đo chi tiết nhà có chiều dài mỗi cung 53,62 mm. Loại thước lỗ ban đo đồ nội thất có chiều dài mỗi cung 48,75 mm.

  • Đo kích thước âm phần: Dùng thước lỗ ban đo tương tự như khi đo kích thước đặc.

Cách đọc thước lỗ ban chuẩn phong thủy

  • Cách đọc thước lỗ ban 52,2cm: Loại thước này được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc và cuối cùng là Tể Tướng. Trong đó chiều dài mỗi cung sẽ là 65mm và trong mỗi cung lớn chia thành 5 cung nhỏ dài 13mm. Như vậy khi đo hết 52,2cm thì các cung sẽ lặp lại 1 chu kỳ và có 4 cung xấu, 4 cung tốt.

cach su dung thuoc lo ban chuan phong thuy 2 - Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy

Thước lỗ ban loại 52,2cm

  • Cách đọc thước lỗ ban 42,9cm. Thước loại này chia thành 8 cung lớn, mỗi cung có chiều dài là 53,625mm. Các cung bắt đầu theo thứ tự từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Trong mỗi cung lớn lại chia thành 4 cung nhỏ với chiều dài mỗi cung 13,4mm. Cứ hết 42,9cm tức 1 chu kỳ sẽ lặp lại vòng cung như ban đầu.
  • Cách đọc thước lỗ ban 38,8cm: Thước loại này chia thành 10 cung lớn. Các cung bắt đầu theo thứ tự từ cung Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn có chiều dài là 39cm và trong một cung lớn chia thành 4 cung nhỏ,chiều dài mỗi cung là 9,75mm.

Hy vọng các bạn sẽ sử dụng thước lỗ ban hiệu quả như mong muốn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------