Ý nghĩa của đá phong thuỷ trong đời sống

Ý nghĩa của đá phong thuỷ trong đời sống, và tìm hiểu tác dụng, vai trò của từng loại đá với từng mệnh để mang lại sức khoẻ, tài lộc và công danh.

Đá phong thủy là gì? Tại sao lại phải chọ đá hợp mệnh?

♦  Đá phong thủy, hiểu một cách đơn giản là các loại đá có chứa năng lượng tích cực, có khả năng thay đổi tài vận, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

♦  Đá phong thủy có rất hiều loại như: Đá mắt hổ, đá thạch anh, đá núi lửa, đá mã não, ngọc bích, phỉ thúy, đá muối… các loại đá này thường tinh khiết và chứa nhiều năng lượng.

♦  Đá phong thủy thường được lựa chọn theo bản mệnh, có thể chế tác thành trang sức hoặc các vật phẩm phong thủy như tì hưu, tượng phật, quả cầu, đèn… để mang theo bên người hoặc bày trí trong nhà, văn phòng làm việc.

Các loại đá phong thủy phổ biến

◊  Đá thạch anh, đây là loại đá quý, trải qua quá trình hình thành hàng triệu năm, hút năng lượng dương mạnh mẽ, có tác dụng thay đổi vận khí, chống lại nguồn năng lượng xấu. Thạch anh rất đa dạng về màu sắc: hồng, vàng, tím, xanh, khói mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

 

◊  Đá ngọc bích được coi là biểu tượng mang đến vận may, hạn chế những rủi ro, đồng thời tăng cường sức khỏe và tài lộc. Loại đá này thường được chế tác rất nhiều thành hình bản phật, như một biểu tượng cho sự bình an, khỏe mạnh với gia chủ.

 

◊  Đá mã não được coi là một món quà may mắn vì có khả năng hấp thụ những năng lượng xấu, đem lại sự bình yên cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ.

 

◊  Đá muối Himalaya là lớp trầm tích tích tụ hàng triệu năm dưới chân dãy núi Himalaya hùng vĩ, quanh năm bao phủ tuyết. Nép mình trong môi trường thanh khiết, hấp thụ năng lượng mạnh mẽ của tự nhiên, lại mang trong mình 84 loại kháng chất có ích, khi đốt nóng đá có khả năng giải trừ độc tố, mang lại môi trường sống lành mạnh. Chính yếu tố này sẽ giúp đá muối trở thành vật phẩm phong thủy được lựa chọn nhiều nhất trong hiện nay.

Ngày nay, việc mua đá phong thủy trở nên hết sức dễ dàng, nhưng để đá phát huy công năng thì phải nghiên cứu bố trí đá thích hợp. Nếu chọn đá quý trang sức, bạn nên chọn những loại đá có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh của mình. Nếu chọn đá phong thủy cho nhà ở, bạn nên chú ý kỹ hơn về bản mệnh, hướng nhà, văn phòng… để chọn lựa hình dáng cũng như loại đá phù hợp.

da phong thuy chat luong cao - Ý nghĩa của đá phong thuỷ trong đời sống

Việc bài trí phong thủy cũng không nên quá tham lam, nếu bạn đặt quá nhiều loại đá có kích thước lớn cùng vị trí có thể gây rối loạn trường khí, khiến cơ thể mệt mỏi, thậm chí phản tác dụng.

Phong thủy phòng khách, phong thủy phòng làm việc, thậm chí cả phòng ngủ, nếu được bày trí hợp lý sẽ mang lại sức khỏe, hạnh phúc và công danh tiền tài…

3 nguyên tắc chọn đá phong thủy phù hợp theo mệnh.

Dựa trên những nghiên cứu đến từ các chuyên gia về phong thủy. Tổng hợp kiến thức trên mạng trong nước và ngoài nước! Phong thủy Ngọc An xin đưa ra 3 luận điểm cho cách chọn đá phong thủy hợp mệnh như sau

***

1. Chọn đá phong thủy theo mệnh tử vi

Đây là quan điểm được nhiều người lựa chọn khi chọn đá phong thủy theo tuổi. Người ta hay đem cung sinh của mình ra để tìm màu sắc sao cho hợp mệnh theo quy luật ngũ hành.

Mệnh tử vi hiểu đơn giản là mệnh cơ bản mà chúng ta thường hay nhắc đến như Hải trung kim (1984, 1985), Lư Trung Hỏa (1986,1987), Đại lâm mộc (1988, 1989)… Chính là Sinh Mệnh gắn với con người từ lúc sinh ra. Giống như tính cách bẩm sinh của người đó.

Mệnh sinh thường dùng khi xem tử vi số mệnh, luật đoán tương lai, tướng pháp hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi (tập trung vào yếu tố “Nhân”). Cùng sinh một năm Âm Lịch dù bạn là Nam hay Nữ thì mệnh sinh sẽ giống nhau

 Ưu điểm: Dể dàng chọn màu sắc đá phong thủy hợp mệnh dựa trên trụ năm

✕ Nhược điểm: Độ chính xác không cao

2. Chọn đá phong thủy theo mệnh cung phi

bat trach tra cuu cung menh phi khi lua chon da phong thuy hop menh%20%282%29 - Ý nghĩa của đá phong thuỷ trong đời sống
.

* Quan điểm chọn màu sắc đá phong thủy theo mệnh cung phi hay là mệnh cung nhưng phức tạp hơn một chút so với mệnh tử vi.

– Dựa trên Bát trạch tam nguyên để xác định bao gồm 3 yếu tố: Mệnh, Cung và Hướng không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Theo đó dựa vào bảng Bát trạch tra cứu biết mình thuộc mệnh nào từ đó áp dụng ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn màu sắc đá phong thủy phù hợp với cung mệnh.

Ví dụ: Người sinh năm 1987

* Nam sinh năm 1987 thuộc Đông tứ mệnh CUNG TỐN, HÀNH MỘC , hợp hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

Dựa vào thuyết ngũ hành: Màu tương sinh (thủy sinh mộc) đen, xanh da trời, xanh nước biển; Tương hợp màu của Mộc xanh lá; Chế khắc nâu đất (thuộc thổ); màu khắc trắng, xám, ghi (kim)

Nữ sinh năm 1987 thuộc Tây tứ mệnh CUNG KHÔN, HÀNH THỔ, Hợp hướng Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Màu tương sinh (Hỏa sinh Thổ) đỏ, hồng, tím, cam..; Tương hợp màu của Thổ Nâu đất; Chế khắc đen, xanh nước biển, xanh da trời (thuộc Thủy); bị khắc (hành mộc) màu xanh lá.

✓ Ưu điểm: Độ chính xác tương đối

✕ Nhược điểm: Căn cứ vào trụ năm và giới tính cần phải có bảng tra cứu mệnh cung phi

bang tra cuu cung phi ung voi tung nam cho nam va nu%20%281%29 - Ý nghĩa của đá phong thuỷ trong đời sống
Bảng tra cứu cung mênh phi theo từng năm ứng với Nam và Nữ 
\
Khác với cách chọn màu sắc đá phong thủy theo truyền thống, còn có một cách chọn khác là dùng dụng thần đoán màu sắc dựa trên bộ môn phong thủy học hiện đại là bát tự tử bình.3. Dùng dụng thần chọn đá phong thủy theo bát tự

Nguyên lý của bát tự là sự cân bằng trong ngũ hành. Đơn giản là dựa vào ngày tháng sinh của bạn ứng trên mùa sinh để biết mình hiện khuyết hành nào từ đó bổ sung ngũ hành còn để cân bằng ngũ hành cơ thể được chia thành 4 loại mệnh khuyết

 • Mệnh khuyết KIM: Sinh vào mùa Xuân: Từ ngày 19/2  đến ngày 4/ 5(Dư Mộc – Thiếu Kim)
 • Mệnh khuyết THUỶ: Sinh vào mùa Hạ: từ ngày 5 /5 – đến ngày 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ)
 • Mệnh khuyết MỘC: Sinh vào mùa Thu: từ ngày 8/8 – đến ngày 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc)
 • Mệnh khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông: từ ngày 8/11 đến ngày 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)
cach chon da phong thuy theo ngu hanh khuyet - Ý nghĩa của đá phong thuỷ trong đời sống
Cách chọn đá phong thủy theo ngũ hành khuyết dựa trên mùa sinh

 3. Phân tích dựa trên quan điểm dùng dụng thần trong bát tự

Nếu như Mệnh tư vi và mệnh cung sinh dựa trên quy luật ngũ hành để tìm ra màu sắc tương sinh và tương hợp. Nhưng bạn có biết Trong ngũ hành không chỉ tồn tại mối quan hệ tương sinh – tương khắc bên cạnh đó còn tồn tại mối quan hệ phản sinh và phản khắc có nghĩa:

Nguyên lý Phản sinh:

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục

Nguyên lý phản khắc:

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Do đó không phải lúc nào màu đá tương sinh và tương hợp cũng tốt. Nếu không cân bằng được các yếu tố trong ngũ hành thì sẽ xảy ra trường hợp phản sinh và phản khắc. Nhưng khi dùng dụng thần màu sắc theo ngũ hành khuyết trong bát tự sẽ giúp cân bằng tất cả ngũ hành giúp các mối quan hệ này. Giúp phát triển tuần toàn mang lại cuộc sống an yên, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.

Qua bài viết trên một phần nào đó bạn cũng đã hiểu được cách chọn đá phong thủy theo mệnh theo tuổi sao cho phù hợp với quy tắc ngũ hành. Còn Quan điểm của  Phong Thủy Ngọc An về cơ bản hãy chọn đá theo cung phi, Nâng cao hơn là chọn đá theo cách luận giải bát tự tìm dụng thần màu sắc.

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0989.149.805- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo