Vật phẩm phong thuỷ, Tổng hợp

Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

thac nuoc phong thuy 2 - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Nền văn hóa phương Đông vô cùng yêu thích những món đồ mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Người dân quan niệm rằng các đồ vật này có khả năng mang lại may mắn cũng như tài lộc đồng thời ngăn chặn những điều xui xẻo. Vì thế có rất nhiều bạn thắc mắc không biết tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào? Việt Architect Group sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể câu hỏi này thông qua bài viết sau. 

Thác nước phong thủy là gì?

Thác nước phong thủy hay còn được gọi với cái tên phong thủy luân. Đây là vật phẩm phong thủy tuân theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Từ đó tạo nên một vòng luân hồi vô cùng hoàn hảo cho chính gia chủ. Đặc trưng nổi bật trong cấu tạo của thác nước này chính là nước chảy liên tục. Vì thế tiểu cảnh này được biết đến là phong thủy luân lưu chuyển, tạo thành vòng khép kín hoàn chỉnh. 

Hiện nay thác nước phong thủy có vô vàn loại khác nhau từ loại nhỏ cho đến loại lớn, từ loại trong nhà đến ngoài trời. Thác nước phù hợp để bàn ở những không gian nhỏ hay để ở nơi rộng lớn. Tuy nhiên việc đặt thác nước không hề đơn giản, cần phải đúng hướng và đúng vị trí đồng thời tránh điều kiêng kỵ. Điều này không chỉ có khả năng tăng tính thẩm mỹ mà còn mang đến vận khí vô cùng tốt. 

thac nuoc phong thuy 3 - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Thác nước phong thủy hay còn được gọi với cái tên phong thủy luân

Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào? 

Theo phong thủy thì nước chính là bản chất của sự sống, là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng. Chính vì vậy tiểu cảnh thác nước đẹp ngoài ý nghĩa trang trí cho không gian còn có khả năng cải thiện vận khí. Thác nước sẽ kích hoạt được phong thủy luân lưu nhằm mục đích chuyển hóa năng lượng và tác động tốt đến sự nghiệp cũng như tài chính của cả gia đình. 

Phong thủy thác nước dựa trên mối quan hệ tương sinh và tương khắc của vạn vật trong ngũ hành. Chỉ cần nắm bắt được quy tắc này thì bạn có thể dung hòa được điềm lành và điềm xấu trong cuộc sống. Nhờ có tác dụng của dòng nước luân hồi mà vượng khí sinh ra vô cùng dồi dào. Chính vì thế thác nước được biết đến có tác dụng hút may mắn, an lành, vinh hoa phú quý, hưởng sự an lành.

thac nuoc phong thuy 2 - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Tiểu cảnh thác nước đẹp ngoài ý nghĩa trang trí cho không gian còn có khả năng cải thiện vận khí

Thác nước phong thủy hợp với tuổi nào?

Bạn tuyệt đối khôn thác nước g nên bài trí thác nước một cách tùy tiện, cần căn cứ theo tuổi cũng như mệnh thì mới đưa ra quyết định. Trên thực tế thì thác nước thuộc hành Thủy nên chỉ phù hợp với một số mệnh nhất định. Trong đó Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc nên những người thuộc hành Kim và Mộc nên sử dụng thác nước để có thể đón tài lộc. 

Những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ tuyệt đối không nên bài trí thác nước trong nhà hay ngoài trời. Bởi theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Dù là thác nước loại nào bạn cũng tuyệt đối không được bài trí mà hãy sử dụng sang các món đồ phong thủy khác. 

thac nuoc phong thuy 1 - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Không nên bài trí thác nước một cách tùy tiện, cần căn cứ theo tuổi cũng như mệnh

Các loại thác nước phong thủy

Hiện nay có rất nhiều loại thác nước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Thông thường thác nước sẽ được phân chia theo chất lượng hay kích thước. Tùy vào nhu cầu, sở thích, vị trí và ý nghĩa phong thủy mà bạn tiến hành lựa chọn cho phù hợp. Cụ thể thác nước được phân loại như sau: 

Thác nước phân theo chất liệu

Tiểu cảnh thác nước thường sẽ được làm bằng đa dạng các loại chất liệu khác nhau. Mỗi loại lại ẩn chứa vẻ đẹp cũng như nét đặc trưng hoàn toàn riêng biệt. Thác nước thường sẽ được làm bằng các chất liệu phổ biến như:

  • Thác nước xi măng
  • Thác nước bằng gốm
  • Thác nước bằng đá
  • Thác nước bằng đồng

Thác nước phong thủy phân theo kích thước

Phân loại thác nước theo kích thước vô cùng phổ biến, phục vụ hoàn hảo cho nhu cầu trang trí cũng như tạo không gian phong thủy. Bởi tiểu cảnh có thể phù hợp với diện tích nhà lớn và nhỏ hoàn toàn khác nhau. Cụ thể thác nước được phân theo kích thước như sau: 

Thác nước mini: Tiểu cảnh thác nước mini sở hữu thiết kế với kích thước khá nhỏ. Vì thế bạn có thể đặt thác nước ở những nơi có diện tích bé như bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn trà, hay quầy lễ tân, thu ngân, tiếp khách.

Thác nước lớn: Tiểu cảnh thường sẽ được đặt ở ngoài trời hay trước nhà, nơi sở hữu khu vực rộng lớn. Thác nước này được biết đến là thác nước ngoài trời, thác nước  sân vườn hay tiểu cảnh thác nước ngoài trời.

thac nuoc phong thuy - Tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào?

Có rất nhiều loại thác nước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

Thác nước phong thủy hợp với tuổi nào?

Tiểu cảnh thác nước đẹp ngoài ý nghĩa trang trí không gian, tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra còn có ý nghĩa phong thủy nếu gia chủ biết cách sử dụng sẽ kích hoạt được nguồn năng lượng tốt cho sự nghiệp, tài chính của gia đình.

Mỗi tuổi sẽ đi với một mệnh và quyết định đến việc có hợp với vật phẩm phong thủy thác nước hay không. Theo ngũ hành thì thác nước phong thủy thuộc hành Thủy nên xét về tương sinh ngũ hành Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Vì vậy, những người thuộc hành Kim và Mộc là tuổi tốt nhất cần mua thác nước phong thủy đón lộc tài, tiền bạc và bình an.

Đối với những người thuộc ngũ hành tương khắc đó là: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa và Thổ không nên, không hợp với loại vật phẩm thác nước phong thủy để đặt trong nhà hay ngoài nhà của mình.

1. Hướng tốt đặt phong thủy thác nước

Hướng Đông (hành Mộc): Đây là hướng tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật, gia đạo tốt. Do đó, nếu gia chủ mong muốn có sức khỏe tốt, gia đình êm ấm thì nên chọn hướng này và nên làm phong thủy thác nước tiểu cảnh cây xanh kết hợp để hút và tạo thêm sinh khí.

Hướng Đông Nam (hành Mộc): Đây là hướng tượng trưng cho tài lộc, vì vậy nên đặt thác nước phong thủy ở hướng này để có được lộc tài, sự nghiệp tốt. Nên sử dụng tiểu cảnh thác nước phong thủy có cây xanh để tăng vận khí.

Đặt phong thủy luân hướng Bắc (hành Thủy): Là hướng chủ về sự nghiệp, danh vọng vì thế nếu đạt thác nước ở hướng này sẽ giúp con đường sự nghiệp, công danh đi lên nhanh chóng. Thác nước phong thủy luân lưu chuyển liên tục sẽ tạo ra sinh khí tốt hơn cho gia chủ.

Như vậy có 3 hướng tốt nên lựa chọn để đặt thác nước phong thủy đó là: Đông, Đông Nam và Bắc.

2. Hướng không nên đặt phong thủy thác nước

Bên cạnh 3 hướng tốt thì cũng cũng có hướng tốt kỵ tuyệt đối không được đặt thác nước phong thủy đó là hướng Nam. Bởi hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa, trong khi đó Hỏa khắc Thủy vì vậy thác nước khó lòng mà phát huy tốt tác dụng của nó thậm chí có thể gây ra họa hại cho gia chủ.

Đối với 4 hướng còn lại là: Tây, Tây Nam, Tây, Bắc, Đông Bắc sẽ là hướng không tốt và không xấu khi đặt thác nước phong thủy trong nhà ở. Tuy nhiên bởi đặt không có tác dụng gì mà chỉ như vật trang trí thông thường nên gia chủ có thể không nên đặt mà có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy khác phù hợp với mình hơn.

3. Những điều kiêng kỵ khi sử dụng thác nước mini

Không đặt thác nước phong thủy trong không gian phòng ngủ bởi đây là điều tối kỵ. Không gian phòng ngủ là âm khí trong khi đó thác nước là dương khí, cần được đặt ở các vị trí có nguồn ánh sáng, không khí lưu thông tốt mới có thể phát huy tốt được tác dụng. Thêm vào đó, thác nước trong phòng ngủ phá vỡ không gian tĩnh lặng nên dễ gây ra tình trạng mất ngủ, căng thẳng… ảnh hưởng tới sức khỏe.

Luôn đảm nguồn nước trong tiểu cảnh thác nước sạch sẽ, không được đục, mất vệ sinh cùng cảnh quan xung quanh, vương vãi nước hay trơ trọi một mình… nó khiến giảm tác dụng phong thủy, thủy tụ sinh tà khí không tốt cho chủ nhà.

Cách lắp thác nước phong thủy nên lựa chọn loại có chất lượng tốt với hệ thống mô-tơ cấp nước vận hành êm ái, tránh tiếng ồn ảnh hưởng không gian, tâm lý người dùng. Không nên chọn loại quá phức tạp vì độ bền cũng giảm và khó lau chùi, bảo quản khi sử dụng.

Đảm bảo dòng nước trong thác nước phong thủy luôn phải chảy liên tục, tránh ngừng nghỉ bởi chỉ có luân chuyển nó mới có thể tạo ra được năng lượng tốt và dừng lại có nghĩa là sự sống dừng lại, không phát triển.

Nên tăng tiểu cảnh thác nước phong thủy đẹp bằng cách thêm không gian xanh với cây cảnh hay sử dụng các chất liệu tạo tiểu cảnh là đá, pha lê, thêm đèn chiếu sáng giúp tăng cường ánh sáng đẹp và thêm phần dương khí.

Thác nước tiểu cảnh non bộ bể cá phong thủy để bàn mini có phun sương khói

Thác nước phong thủy để bàn non bộ bể cá thường có Kích thước: 30x19x30cm Khối lượng: ~5kg Chất liệu sản phẩm: Resin – composite Tặng kèm: Máy bơm nước, quả cầu thủy tinh, ngư ông, chim vàng anh, sỏi dạ quang phát sáng trong đêm.

THÁC NƯỚC PHONG THỦY – ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ – CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG – TĨNH LẶNG TÂM HỒN – RƯỚC TÀI LỘC – RƯỚC MAY MẮN

Tại sao nên mua thác nước tiểu cảnh?

Vì đây là vật phong thủy mang lại May mắn và Tài lộc.

Việc bố trí phong thủy càng hợp lý sẽ giúp cho cuộc sống của con người càng ngày càng thành công mỹ mãn, sức khỏe dồi dào.

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để sưu tầm và tìm hiểu những vật phẩm phong thủy tốn kém và phức tạp,thì nay đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều vì có sự ra đời của thác nước phong thủy mini.

Không những đem lại May Mắn Tài Lộc , Thác nước phong thủy còn mang lại cảm giác thư giãn, xóa tan mệt mỏi, giảm stress và áp lực công việc hàng ngày, đồng thời giúp lọc bụi bẩn và làm sạch không khí ,tăng sự chú ý và tập trung tại nơi làm việc.

Kết luận

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về tác dụng của thác nước phong thủy. Với thiết kế này chắc chắn vận mệnh của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu trang trí thác nước trong hay ngoài nhà của mình bạn đừng quên đến với Việt Architect Group. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một không gian hoàn hảo.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT