Thi công xây dựng

Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

xay nha 1 ty 3 tang - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

Sở hữu tài chính 1 tỷ liệu có xây được nhà 3 tầng đẹp và đạt chuẩn? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác cho thắc mắc xây nhà 1 tỷ 3 tầng nhé. 

Xây nhà với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng không phải là nhiều nhưng nếu biết cách thiết kế tối ưu không gian và dự toán chi phí chi tiết thì chủ nhà vẫn có thể xây nhà 3 tầng với 1 tỷ đồng bao gồm đầy đủ các tiện nghi và công năng sử dụng. Thậm chí bạn còn có thể đầu tư nhiều hơn vào thiết kế cầu kỳ và nội thất cho căn nhà của mình.

Tuỳ theo diện tích, mức đầu tư, bạn vẫn có thể xây dựng được ngôi nhà 3 tầng với kinh phí 1 tỷ:

>> Video: Kiến trúc sư Phan Đình Kha: Các bước chuẩn bị xây nhà 2021

>> Tham khảo: Bảng báo giá xây dựng nhà phần thô

Xây nhà 1 tỷ 3 tầng liệu có khả quan hay không?

thiet ke nha 3 tang - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

Ảnh – Công trình nhà phố 3 tầng ở Đà Nẵng, được xây dựng 2017, bởi KTS Huỳnh Văn Lý và cộng sự với mức đầu tư khoảng tỷ + Nội thất cơ bản.

Nhiều người hiện nay đang có ngân sách vào khoảng 1 tỷ và muốn xây dựng 1 căn nhà 3 tầng để sinh sống cùng những người thân yêu. Nhưng liệu xây nhà 1 tỷ 3 tầng có khả quan hay không? Nó có đáp ứng được chất lượng mà bạn mong muốn, cùng tìm hiểu ngay thôi!

>> Xem thêm bài viết: Nhà ống 3 Tầng Phong Cách Hiện Đại

Xác định 1 tỷ là xây thô hay hoàn thiện công trình?

Trước tiên, xác định rõ 1 tỷ là chi phí mà bạn sẽ bỏ ra để xây thô hay chi phí hoàn thiện luôn toàn bộ công trình. Vì đây sẽ là căn cứ để lên bản vẽ và thiết kế phù hợp nhất cũng như xác định lượng nguyên liệu, vật liệu cần thiết. 

Dự toán ngân sách cho từng phần và tổng thể

Mau nha 3 tang dt 7x13m thiet ke theo phong cach hien dai sang trong co gara de o to 2 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

Để không gặp phải tình trạng chi tiêu vượt mức tài chính 1 tỷ thì bạn cần đưa ra một bảng ngân sách dự kiến cho từng thành phần của ngôi nhà. Ví dụ như chi phí bao nhiêu cho nền, móng, tường, phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh…hoặc chi phí dự kiến bao nhiêu cho tầng 1, tầng 2, tầng 3. 

Tổng thể hoàn thiện cần được kiểm soát trong vòng 1 tỷ đồng cho 3 tầng được xây dựng. 

Nhận sự tư vấn của các chuyên gia hoặc kiến trúc sư

Muốn xây nhà 1 tỷ 3 tầng thì tốt nhất bạn hãy nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư hoặc chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Cung cấp đầy đủ thông tin về ngân sách, sở thích, nhu cầu, đặc điểm… về ngôi nhà 3 tầng mà bạn muốn và họ sẽ đưa những phương án xây dựng hữu hiệu và phù hợp để bạn chọn. 

Chọn đơn vị thi công nhà uy tín

Một đơn vị thi công uy tín trọn gói có lẽ là lựa chọn tốt nhất mà bạn nên cân nhắc. Bởi họ sẽ giúp bạn lên một bản vẽ chi tiết, kế hoạch xây dựng cụ thể và tính toán chi phí để hợp lý trong khoảng ngân sách 1 tỷ đồng. 

Đặc biệt, có nhiều đơn vị thi công đã có sẵn các gói xây nhà 1 tỷ 3 tầng sẵn để khách hàng chọn, cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể so sánh chất lượng dịch vụ, mức giá, kinh nghiệm thi công để chọn đơn vị thi công thích hợp và uy tín. 

Chọn thời điểm thi công tốt nhất

Thời điểm thi công tốt nhất tức là thời điểm mà chi phí nguyên vật liệu rẻ hơn. Nếu xây dựng nhà vào lúc này thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.  

Như vậy, có thể thấy xây nhà 1 tỷ 3 tầng là điều hoàn toàn khả quan và bạn có thể có được thành quả vô cùng tuyệt vời cả về tính thẩm mỹ, độ chắc chắn và bền bỉ nếu nắm được những điều trên. 

Tham khảo thêm: Thi công xây dựng nhà phố trọn gói

54 mau nha 3 tang d t 5 x 11 m ai cung muon co 1 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

53 Mau thiet ke nha 30 m 2 3 tang 1 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

mau nha dep 3 tang 7x15m cho gia dinh 3 the he 4. e1621393945221 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

thiet ke nha 3 tang 1 1 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

nha 30m2 xay 3 tang 1 e1593166718865 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

 

thiet ke nha 3 tang viet architect group - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

hình ảnh nhà phố 3 tầng 90m2

Công năng và tiêu chuẩn kiến trúc cơ bản trong ngôi nhà đẹp hiện nay

Nhà ở là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó. Nhà cũng có thể là một nơi cư trú hay trú ẩn. Tinh thần, nhà có thể liên quan tới trạng thái khi ở nơi trú ẩn hoặc sự tiện lợi.

Các phòng trong ngôi nhà đẹp

– Phòng khách

– Phòng ngủ

– Phòng vệ sinh

– Phòng làm việc

– Phòng ăn

– Phòng học tập

Tiêu chuẩn kiến trúc trong ngôi nhà đẹp hiện nay:

Tuỳ vào điều kiện mà diện tích của phòng có thể từ 12 – 16m2. Hệ số ánh sáng hợp lý cho phòng làm việc là 1/8 – 1/5. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng làm việc được ưa chuộng hiện nay>

Phòng bếp: Người Việt Nam luôn rất trú trọng tới không gian phòng bếp (nhà bếp). Vị trí bếp thông thường thuận tiện cho việc đi từ chợ về, liên hệ trực tiếp với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh tiện đường nước và thải nươc bẩn. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng bếp được ưa chuộng hiện nay>

Diện tích của bếp có thể từ 6 – 15m2 tuỳ điều kiện cho phép. Một dây chuyền bếp thông thường: Từ kho ->rửa -> gia công thô -> gia công tinh -> lò nấu -> ăn – > tủ lạnh. Trong bếp thường sẽ có thiết bị như chạn (tủ) bếp, bàn ăn…

Khối WC – Vệ sinh: Chức năng đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm giặt, đại tiểu tiện, cần tổ chức thích hợp với nhu cầu gia đình. Diện tích thường từ 2-9m2. Thông thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có khối wc riêng.

Có hai dạng tổ chức các thiết bị:

– Khối WC kết hợp: diện tích 3-6m2, có đầy đủ các thiết bị tắm rửa cá nhân, đại tiểu tiện. Thông thường sẽ là các khối wc trong phòng ngủ vợ chồng.

– Khối wc tách biệt

Các khối wc thường cao hơn mặt sàn.

Kho và tủ tường: Thông thường diện tích kho và tủ tường chiếm từ 4-5% diện tích sàn, thường là 1-6m2 tuỳ theo diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên kts sẽ cố gắng tận dụng các không gian chết để xử lý là kho, tủ tường.

Tiền phòng: Hay còn gọi là tiền sảnh của ngôi nhà, căn hộ, biệt thự. Tiền phòng là bộ phận phụ thuộc khu cửa vào của căn hộ.Các tiền phòng thường có diện tích từ 3.5 – 6m2, tuy nhiên chiều rộng phải nhỏ hơn 1.2m. Tiền phòng thường bố trí chỗ treo mũ áo, giầy dép, gương…Xem thêm: Thiết kế tiền sảnh hành lang

Ban công, lôgia, sân trời, giếng trời: Ban công: Đây là một không gian hở, hoặc nửa kín nửa hở gắn liền với nhà ở, nơi tiếp cận với thiên nhiên. Các ban công nhô ra thường 2-3m2. Lôgia là những sàn nằm thụt vào mặt trong nhà, với 3 phía là tường, còn một phía là hở, thường có diện tích từ 3.5 – 6m2.

Sân trời và giếng trời: có diện tích từ 9 – 12m2, vai trò của giếng trời đặc biệt quan trọng ở các ngôi nhà ống, ngôi nhà phố hiện nay.  < Tham khảo các thiết kế giếng trời được ưa chuộng hiện nay>

Cầu thang: Là nút giao thông thẳng đứng của nhà, có vai trò quan trọng, vì vậy trong quá trình thiết kế cầu thang cần hết sức chú ý. Cầu thang có các loại: Cầu thang có chiếu sáng tự nhiên, cầu thang kín ở giữa nhà, cầu thang ngoài trời.

Sân vườn: Đây là phần không gian không phải ngôi nhà nào cũng có, thường dạng các biệt thự, hoặc nhà phố có diện tích đủ rộng, bố trí không gian với các loại cây, hoa, hoặc các tiểu cảnh hòn non bộ, và hồ nước nhỏ, việc quy hoặc sân vườn đòi hỏi người thiết kế phải đưa ra được các phương án phù hợp với diện tích và không gian chung của ngôi nhà. Xem thêm thiết kể tiểu cảnh sân vườn – thiết kế hòn non bộ

Ngoài ra còn hàng trăm các tiêu chuẩn thiết kế khác như cửa, độ cao cửa, hệ số ghế, bàn, kệ……

Một vấn đề khá quan trọng đó là móng nhà. Vấn đề này thực tế cần có những người có khả năng am hiểu, và trong quá trình khảo sát thiết kế, hồ sơ thiết kế sẽ có đủ các thông số cũng như phương án, tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo một bài viết khá chi tiết của chúng tôi: Các loại móng nhà.

Tham khảo một số mẫu nhà 3 tầng đẹp ấn tượng 

mau nha ong 2 tang don gian dep ms0013 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

 

mau nha ong 2 tang don gian dep ms002 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ mái bằng

 

thiet ke nha 4x15 3 tang dep 4 - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

 

Việt Architect Group là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp, với các phong cách hiện đại, tân cổ điển, nhà vườn, mái nhật, mái thái. Các công trình của chúng tôi có mặt khắp các tỉnh thành cả nước, và ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Campuchia, Lào.

Xây nhà đẹp là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người. Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình.

Việc thiết kế nhà đẹp chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

>> Video: Kiến trúc sư Phan Đình Kha: Lời khuyên cho gia chủ xây nhà 

Bảng báo giá thiết kế thi công xây dựng nhà ở 

– Việt Architect Group thường xuyên cập nhật đơn giá vật liệu để đưa ra cho Quý vị  Báo giá xây nhà trọn gói phù hợp nhất vào từng thời điểm. Dịch vụ thiết kế, thi công xây nhà trọn gói của VAG đã nhận được rất nhiều niềm từ phía khách hàng. Để đáp niềm tin cũng như tình cảm từ phía khách hàng VAG đã và đang không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức và đạo đức nghề nghiệp để mang đến cho Quý vị sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối về Dịch vụ thiết kế và thi công xây nhà trọn gói của chúng tôi.

– Với “CHỮ TÍN + CHỮ TÂM” Luôn đặt lên hàng đầu cùng với đội ngũ Kiến trúc sư thiết kế, kỹ sư giám sát trực tiếp tại công trường được đào tạo bài bản từ các Trường Cao đẳng, Đại học. Đặc biệt Việt Architect Group luôn có đội ngũ thợ xây nhà tay nghề giỏi, ý thức, trách nhiệm trong công việc với số lượng từ 50-80 người thuộc biên chế chính thức của công ty do công ty trực tiếp trả lương. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quý vị những công trình xây dựng nhà trọn gói  AN TOÀN-CHẤT LƯỢNG-TIẾN ĐỘ và bảo hành dài hạn nhất.

– Ngoài ra Việt Architect Group sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các Quý vị. Bởi chúng tôi không chỉ có đội Kiến trúc sư thiết kế, giám sát được đào tạo bài bản, đội ngũ thợ thi công trực tiếp ở các bộ phận khác nhau do công ty trực tiếp trả lương…Là một công ty chuyên xây nhà trọn gói uy tín hàng đầu nên chúng tôi có đầy đủ các xưởng sản xuất như: Xưởng sản xuất về nội thất, nhôm kính và cơ khí, là đại lý phân phối các thiết bị hoàn thiện. Chúng tôi luôn sãn sàng phục vụ và mang lại những sản phẩm chất lượng, với giá thành tót nhất cho Quý vị và đó chính là điểm “CỘNG” của chúng tôi.

Giá thiết kế nhà 2021:

Báo giá thiết kế nhà phố hiện đại: Chưa có nội thất 3D: 100.000 đ/m2 – 150.000 đ/m2. Có nội thất 3D: 200.000 đ/m2 – 300.000đ/m2.
Đơn giá thiết kế nhà mái thái: Chưa có nội thất 3D: 120.000 đ/m2 – 180.000 đ/m2. Có nội thất 3D: 240.000 đ/m2 – 360.000đ/m2.

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói từ 4.750.000đ – 6.700.000đ/m2 xây dựng. Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện từ: 3.100.000đ – 3.300.000đ/m2 xây dựng.

bao gia thiet ke thi cong xay dung - Kinh nghiệm xây nhà 1 tỷ 3 tầng đẹp chi phí tiết kiệm

Để biết thêm thông tin chi tiết về Việt Architect Group vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989149805

Hà Nội:  P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.

Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.

Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.

Website: https://kientrucsuvietnam.vn

Page: https://www.facebook.com/kientrucsuvietnam.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT