Báo giá, Thi công xây dựng

Đơn giá xây thô nhà liền kề chi tiết mà bạn nên tham khảo

Đơn giá hoàn thiện phần thô cho biệt thự liền kề phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, vật tư, thiết kế… Vậy, xây thô nhà liền kề có giá như nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm xây dựng nhà liền kề phần thô

Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm xây dựng nhà liền kề phần thô mà bạn nên biết.

Xây phần móng

Quá trình này bao gồm việc chuẩn bị mặt bằng, định vị phần móng nhà, đào đất để làm móng, vận chuyển đất thừa đổ đi. Ngoài ra còn có gia công lắp dựng phần cốt thép cho móng, gia công lắp dựng cốp pha móng và đổ bê tông để làm móng.

Hoàn thiện phần xây tường

Sự liên kết giữa tường mới và bức tường cũ là khâu quan trọng nhất trọng nhất. Nếu bước thi công xây dựng này không làm đúng kỹ thuật sẽ làm cho 2 bức tường có vết nứt và tách rời nhau.

Hoàn thiện phần trát tường

Để có một phần tường hoàn hảo, 2 bước cần phải chú ý đó là chất lượng của vữa (bao gồm hỗn hợp của cát và xi măng, tỉ lệ nước) và độ phẳng của tường sau khi trát vữa xong. Vữa trát tường tiêu chuẩn là mác 75.

Thi công trần thạch cao

Bạn cần lưu ý về độ cao của trần, vị trí đặt các loại đèn chiếu sáng và các đồ nội thất trong nhà để khi sắp xếp các nội thất như tủ quần áo, tủ bếp hay tủ trang trí sẽ không bị cấn vào trần.

Thi công hoàn thiện cán nền

Khi cán nền cho biệt thự, cần làm sạch bề mặt nên  để đảm bảo cho lớp vữa cán vào sẽ có độ bám dính tốt nhất. Vữa để cán nền cần đảm bảo không được khô quá nếu không sẽ làm giảm độ kết dính, gây nên hiện tượng bọt khí dưới nền, lâu dài thì các viên gạch sẽ bị đẩy lên.

Hoàn thiện điện nước

Khi thi công điện nước cho biệt thự liền kề, cần đảm bảo làm đúng như bản vẽ thiết kế. Các vật liệu thi công như dây điện, ống thoát nước hay máy lạnh cần đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn cháy nổ về điện. Các thiết bị dùng để cách âm tường, nước và ống lạnh cần phải được kiểm tra kỹ trước khi xây hộp gen nhằm đảm bảo cho mối liên kết giữa các ống nước và giảm thiểu sự cố chập điện có thể sẽ xảy ra.

Cách tính giá xây nhà thô biệt thự liền kề

Đơn giá hoàn thiện phần thô cho biệt thự liền kề phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, vật tư. Đơn giá tham khảo cho gói trung bình khá của kiểu nhà này dao động từ 2.900.000 đồng đến 3.700.000 đồng/m2

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được đơn giá xây thô nhà liền kề. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT