Thi công xây dựng, Thi công biệt thự, Thiết kế biệt thự

Xây biệt thự 3 tỷ mái Thái đẹp và sang trọng

Xây nhà theo lối biệt thự đang được rất nhiều người ưa chuộng. Làm sao để xây dựng biệt thự 3 tỷ có  vẻ đẹp mềm mại, vừa thanh lịch cuốn hút. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng về những căn biệt thự này.

Đôi nét về kiến trúc nhà hiện đại mái thái ở Việt Nam

Với sự ảnh hưởng của các yếu tố truyền thống và có các vật liệu riêng mà phong cách mái thái hiện đại ở Việt Nam đang được phân thành 22 loại là nhà vườn kiến trúc mái thái và kiến trúc nhà phố hiện đại. Đối với kiến trúc nhà hiện đại mái thái thì vẫn sẽ duy trì sự đơn giản trong phong cách, tập trung nhiều hơn vào phần hình khối và những công năng sử dụng. 

Xây dựng biệt thự ngân sách 3 tỷ 1 tầng với thiết kế mái thái hiện đại

Với ngân sách xây dựng biệt thự 3 tỷ. Diện tích tối thiểu cho khu vườn để xây dựng kiểu kiến trúc này là 700 m2

Với sự đơn giản của kiến trúc nên chi phí để xây dựng cho các công trình hiện đại sẽ khá là rẻ so với những kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển. Với việc xây biệt thự chi phí 3 tỷ hiện đại thì chúng ta sẽ không xây dựng theo kiến trúc nhà vườn 1 tầng vì quy mô diện tích sàn của kiểu nhà này tối đa khoảng từ 400m2 chưa bao gồm mái. 

Rất ít có những công trình biệt thự nhà vườn nào xây 1 tầng 400m2 vì thiết kế này đòi hỏi diện tích đất xây dựng sẽ rất rộng lớn và sẽ chiếm hết không gian khu vườn. Hiện nay, đơn giá để hoàn thiện ngoại thất cho biệt thự khoảng 5 triệu/m2 đối với kiến trúc thiết kế hiện đại, vì vậy, diện tích sẽ là 400m2 x 1.5 x 5 triệu với số vốn đầu tư xây dựng sẽ là 3 tỷ đồng.

Nếu như xây dựng một ngôi nhà 1 tầng diện tích 400m2 sẽ khó có thể đảm bảo về tính thẩm mỹ vì diện tích của nó bằng cả một khu vườn rộng vậy nên phương án này không được hợp lý. Nếu xây dựng nhà diện tích 400m2 thì nên hướng tới kiến trúc biệt thự hiện đại mái bằng sẽ là phù hợp hơn.

Xây biệt thự 3 tỷ 1 tầng thiết kế tân cổ điển sang trọng lộng lẫy

Đặc điểm của kiểu  kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp rất hoàn hảo giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Chi phí của kiểu kiến trúc này sẽ cao hơn một chút so với phong cách thiết kế hiện đại. Với ngân sách 3 tỷ, xây dựng một biệt thự tân cổ điển sẽ vừa mang đến vẻ đẹp mềm mại, vừa thanh lịch cuốn hút. Đây chính là ưu điểm vượt trội giúp kiểu thiết kế này chinh phục bất kỳ chủ đầu tư nào dù là khó tính nhất.

Trên đây là những mẫu biệt thự mái thái hot với chi phí xây dựng biệt thự 3 tỷ đang được nhiều người yêu thích lựa chọn. Hi vọng bạn sẽ tìm được 1 kiến trúc phù hợp với bản thân, gia đình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục