Thi công biệt thự, Thi công xây dựng, Thiết kế biệt thự

Xây biệt thự mini bạn cần có bao nhiêu tiền?

Xây biệt thự mini cần đầu tư bao nhiêu tiền là câu hỏi đang được rất nhiều gia đình quan tâm. Vậy, cách tính toán chi phí xây dựng như nào để hợp lý, mời bạn tham khảo xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Biệt thự mini là gì?

Biệt thự mini là 1 trong những kiểu thiết kế kiến trúc nhà rất phổ biến nhất tại Việt Nam. Mặc dù thiết kế không quá xa hoa, nhưng những biệt thự mini này vẫn đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cơ bản nhất cần có của 1 căn biệt thự, mang đến sự sang trọng, tiện nghi và rất hiện đại.

Thay vì cần 1 diện tích đất rộng, hay chi phí rất lớn thì những thiết kế, xây dựng cho biệt thự mini chỉ cần một khoảng đất vừa phải. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư không quá cao nhưng vẫn giúp cho chủ nhà sở hữu một không gian sống đầy đủ đầy đủ, sang trọng.

Muốn xây biệt thự mini cần có bao nhiêu tiền?

Tùy vào mức chi phí dành cho thiết kế, thi công, chi phí cho nội thất cùng với nhiều yếu tố khác như giá của đơn vị thiết kế, phong cách thiết kế cũng như diện tích xây dựng hay vật liệu sử dụng mà chi phí đầu tư sẽ khác nhau.

Về cơ bản, chi phí cho thiết kế và thi công biệt thự mini phong cách hiện đại dao động từ: 180.000 đồng đến 250.000 đồng/m2

Chi phí cho thiết kế và thi công biệt thự mini phong cách cổ điển dao động từ: 220.000 đồng đến 350.000 đồng/m2

Các yếu tố để tính toán chi phí xây dựng một căn biệt thự mini

Những căn biệt thự xây dựng theo lối cổ điển, hiện đại hay tân cổ sẽ có những chi phí xây dựng khác nhau. Chẳng hạn, việc thiết kế biệt thự 1 mini theo kiểu cổ điển sẽ được tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như cách trang trí, đồ nội thất và cầu kỳ hơn trong khi thi công xây dựng nên giá thành của biệt thự mini cổ điển sẽ cao hơn so với những thiết kế thông thường. 

Ngoài ra, chi phí để xây dựng biệt thự mini còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như nền móng hay địa chất. Nếu thi công xây dựng trên nền đất yếu thì chi phí sẽ cao hơn.

Trên đây là những chi phí cơ bản để xây biệt thự mini, để có thể nắm rõ hơn từng hạng mục và chi phí đầu tư cho một căn biệt thự mini, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia chúng đổi để có lời khuyên thể hơn nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục