Thi công xây dựng

Chi phí xây biệt thự 3 tầng gồm những gì?

Bạn đang có ý định xây biệt thự 3 tầng nhưng còn đang băn khoăn về kinh phí? Bài viết dưới đây sẽ  tổng hợp chi tiết về các hạng mục cần có trong tổng chi phí xây biệt thự 3 tầng, mời quý vị cùng đón đọc. 

Chi phí xây biệt thự 3 tầng gồm những gì?

Có rất nhiều hạng mục khác nhau tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự 3 tầng, dưới đây là những chi phí điển hình sẽ có mà bất kể ai có ý định xây nhà cũng cần phải nắm được:

Chi phí thiết kế bản vẽ 

Thiết kế bản vẽ là bước vô cùng quan trọng và bắt buộc phải có trước khi thực hiện xây dựng bất kỳ công trình nào và xây biệt thự 3 tầng cũng không ngoại lệ. Thông thường, mức chi phí dành cho các bản vẽ sẽ được tính dựa trên mét vuông, diện tích xây dựng của nhà bạn càng rộng thì chi phí sẽ càng tăng cao. 

Đặc biệt, đối với các bản vẽ kiến trúc và vẽ nội thất sẽ có mức giá khác nhau và thường bản vẽ nội thất chi phí sẽ nhỉnh hơn một chút. 

Chi phí xây biệt thự 3 tầng phần thô 

Phần thô của biệt thự 3 tầng bao gồm việc xây, trát, lát nền, thi công phần mái, bể nước,…. Ở mỗi địa phương chi phí này sẽ khác nhau và thường phụ thuộc chủ yếu vào chi phí nhân công. Đây là khoản chi phí lớn nhất nằm trong tổng chi phí xây biệt thự 3 tầng.

Chi phí hoàn thiện kiến trúc 

Giá cả vật tư và chất liệu hoàn thiện sẽ quyết định đến khoản chi phí này. Chất liệu thường được định giá dựa trên xuất xứ, gia công, hàng trong nước hay nhập khẩu. Vì vậy, gia chủ có thể cân nhắc và lựa chọn để có được mức giá xây dựng nhà phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình. 

 Việt Architect Group báo giá chi phí xây biệt thự 3 tầng hợp lý, phải chăng 

Nằm trong top đầu những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự 3 tầng uy tín, chất lượng nhất hiện nay, Việt Architect Group luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với bảng báo giá cạnh tranh, tốt nhất thị trường. 

Dựa trên nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ lên bảng báo giá chi tiết, đảm bảo đáp ứng tốt mọi tiêu chí mà vẫn tối ưu được chi phí một cách tốt nhất. Vì vậy, đừng chần chừ thêm nữa, liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhé. 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html