Thi công biệt thự, Thi công xây dựng

Mẫu thiết kế xây nhà vườn 200m2 1 tầng độc đáo

 Có rất nhiều mẫu xây nhà vườn 200m2 độc đáo, Tuy nhiên khi xây dựng cần tính toán chi tiết từ hệ thống mảng khối cho đến bố cục của  tường và vách. Điều này sẽ giúp cho căn nhà vườn toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại  và thanh cao.

Nhà vườn rộng 200m2 1 tầng có hồ bơi

Nhà vườn được thiết kế kiên cố có khối tường ốp gạch, cột bê tông âm tường. Mái thái hình chữ A có màu sắc nổi bật. Không gian rộng của khu đất có thể tận dụng để trồng nhiều cây xanh. Đặc biệt, trước nhà có thiết kế hồ bơi sẽ giúp cho gia chủ có một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo.

Nhà vườn rộng 200m2 1 tầng có gara

 

Mặt tiền của ngôi nhà được trồng nhiều cây xanh tiểu cảnh để vừa trang trí cho ngôi nhà thêm có điểm nhấn, ấn tượng, vừa cải thiện không gian sống thêm trong lành hơn. Nhà vườn 200m2 có thiết kế gara ô tô thoáng mát rộng rãi cho thuận tiện việc di chuyển trong sinh hoạt  của gia đình.

Thiết kế nhà vườn rộng 200m2 1 tầng mái thái

Nhà vườn 200m2 có kiến trúc mái thái với thiết kế giật cấp và không đối xứng sẽ tạo nên sự tổng quan hài hòa, và đầy sức hút cho căn nhà. Mái thái có màu đỏ sẽ nổi bật trên tông màu trắng chủ đạo. Phần chân tường sẽ được ốp đá và kết hợp với trụ vuông được trang trí ở gờ chân và đầu cột trụ sẽ thể hiện sự kiên cố, và vững chãi của nhà vườn.

 

Mẫu thiết kế nhà vườn diện tích 200m2 2 tầng

Những mẫu thiết kế nhà vườn diện tích 200m2 phổ biến đó là:

Nhà vườn rộng 200m2 2 tầng mái bằng

Một mẫu thiết kế cho nhà vườn rất độc đáo với hình khối tuy đơn giản nhưng lại rất hiện đại và tinh tế. Thiết kế này sẽ mang đến một vẻ đẹp cuốn hút và nổi bật cho ngôi nhà. Màu sắc chủ đạo sử dụng là gam màu be kết hợp với gam màu nâu tạo nên một ngôi nhà khá mới mẻ.

Nhà vườn rộng 200m2 mái thái 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà vườn rộng 200m2 cùng với hệ thống tường bao quanh kiên cố, chân tường được ốp bằng gạch kết hợp thêm một khối sắt có đường nét hoa văn tinh tế. Điều này sẽ mang đến một diện mạo khá nguy nga cho ngôi nhà. Mái thái hinh chữ A sử dụng gam màu tươi sáng kết hợp cùng với khoảng sân rộng sẽ giúp cho nhà vườn càng thêm rộng rãi và thoáng mát hơn.

 

Trên đây là một số giải pháp thiết kế đẹp để xây nhà vườn 200m2 đẹp. Hi vọng bạn sẽ có được lựa chọn thiết kế cho căn nhà của mình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html