Thi công biệt thự, Thi công xây dựng

Xây biệt thự với 1,5 tỷ mái thái đẹp và sang trọng

Xây dựng một căn biệt thự là niềm mơ ước của nhiều người. Biệt thự mái thái đang là mẫu nhà hot trong năm nay. Để xây biệt thự với 1,5 tỷ  đẹp và sang trọng. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Xây biệt thự ngân sách 1,5 tỷ theo kiểu kiến trúc mái thái 1 tầng

Đây là kiểu biệt thự đang được quan tâm nhất vì có tính tiện lợi, tạo cảm giác thoải mái và bình yên. Kiểu thiết kế này rất phù hợp với những gia đình có diện tích đất rộng nhưng lại muốn tiết kiệm về chi phí xây dựng.

Hiện nay, giá thi công để xây dựng biệt thự dao động từ 5 – 7 triệu đồng/m2. Do đó, với số tiền đầu tư xây dựng biệt thự với 1,5 tỷ đồng thì gia chủ có thể xây biệt thự trong diện tích nhỏ hơn 200m2.

Với biệt thự theo kiến trúc mái thái 1 tầng, chủ đầu tư có thể có nhiều thiết kế nhà theo những kiểu như kiểu ngang, hình chữ U hay chữ L bao gồm một phòng khách, bốn phòng ngủ cùng với một bếp và một nhà vệ sinh và có thể thêm 1 nhà để xe ô tô bên cạnh nhà chính.

Ngoài ra, nếu như gia đình bạn yêu thích thiên nhiên thì có thể thiết kế thêm 1 sân vườn để trồng cây cảnh. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý, nếu thiết kế quá nhiều hạng mục thì chi phí cho xây dựng sẽ phải giảm xuống nếu vẫn muốn xây biệt thự với giá 1,5 tỷ.

Xây biệt thự với ngân sách 1,5 tỷ theo kiến trúc mái thái 2 tầng

Nếu  muốn mở rộng không gian sống nhưng vẫn cần tiết kiệm diện tích để xây dựng với biệt thự giá 1,5 tỷ xây theo kiến trúc mái thái 2 tầng là 1 giải pháp hay.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, với chi phí xây dựng 1,5 tỷ thì diện tích xây dựng sẽ là từ 100 đến 120 m2. Số phòng biệt thự 2 tầng sẽ giống với biệt thự mái thái 1 tầng.

Kinh nghiệm để có thể sở hữu biệt thự mơ ước với ngân sách tối ưu

Thứ nhất là việc lựa chọn 1 thiết kế phù hợp với ngân sách và diện tích cho căn nhà.

Ngoài ra, cần tập trung xây dựng một căn biệt thự có đầy đủ những công năng cơ bản cần có của một ngôi nhà cũng là điều cần phải được đặc biệt ưu tiên: phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Thay vì lựa chọn những thiết bị vật tư tố và đắt tiền nhất thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những loại thiết bị  chất lượng ổn với giá thành hợp lý hơn.

Nếu như xây dựng căn biệt thự mà bạn mơ ước sẽ phải có đầy đủ sân vườn nhưng ngân sách của bạn chưa cho phép, thì bạn hãy tập trung vào hoàn thiện phần nhà trước và sau đó là phần sân vườn như bạn muốn khi đã có thêm ngân sách.

Trên đây là một số mẫu và kinh nghiệm xây biệt thự với 1,5 tỷ. Hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho căn nhà của mình với ngân sách phù hợp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html