Hoàn thiện nhà

Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach 26 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Những mẫu vách ngăn phòng khách đẹp với nhiều chất liệu khác nhau, các kiểu vách ngăn đẹp dành cho phòng khách giúp mạng lại sự cân đối cho mọi không gian. Việc sử dụng vách khắp khéo léo, hợp lý là giải pháp giúp tiết kiệm diện ích không gian hiệu quả. Đồng thời, giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà.

Bài viết này Việt Architect Group sẽ tổng hợp và nói về vấn đề Vách ngăn (phân vùng), đặc biệt là vách ngăn phòng khách, có nên sử dụng việc phân vùng không? Và phân thế nào cho hợp lý đảm bảo sự thông thoáng mà vẫn giữ được sự riêng tư.

vach ngan phong khach 6 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach 8 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach 12 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach 12a - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach 13 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach 21 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach 23 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Vách ngăn (phân vùng) trong kiến trúc là gì ?

Mục lục

Vách ngăn phòng là tấm ngăn có bề mặt phẳng với nhiều kích thước và họa tiết khác nhau. Có các loại vách ngăn như: vách CNC, vách ngăn gỗ, vách ngăn sắt, vách ngăn nhựa.

vach ngan phong khach 27 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Chức năng của vách ngăn chia các khoảng không gian trong ngôi nhà. Vì vậy vách ngăn là giải pháp thay thế cho những mảng tường thô cứng thông thường.

Phân bố diện tích hợp lý cho một căn phòng không phải là điều dễ dàng. Những ứng dụng cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn phân vùng cho phòng khách của mình bằng vách ngăn một cách hiệu quả và thoải mái nhất…

vach ngan phong khach 25 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Phân bố diện tích hợp lý cho một căn phòng không phải là điều dễ dàng. Bởi vì nếu không cẩn thận, bố cục căn phòng sẽ bị phá vỡ, phân vùng chức năng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy bạn cần phải có sự thiết kế thông minh để đảm bảo không gian sử dụng phong phú và các thiết kế trở nên đẹp mắt hơn sau khi phân vùng.

Vách ngăn phòng khách và bếp

Vách ngăn bếp và phòng khách là một trong những phương pháp tuyệt đỉnh của những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Chúng có thể khắc phục được các nhược điểm của không gian nhỏ hẹp về việc phân chia các khu vực có trong căn phòng. Giúp tạo ra một không gian mở rộng rộng cho không gian sống.

vach ngan phong khach 26 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Ngày nay, những ngôi nhà hiện đại được cai trị bởi một kế hoạch mở và không gian xã hội tích hợp. Vì vậy, phá vỡ sự đơn điệu của không gian tự do bằng vách ngăn có thể là một bổ sung đáng hoan nghênh cho trang trí nhà. Trong trang trí nội thất hiện đại, vách ngăn phòng thường không được sử dụng để bảo vệ . Trong một số trường hợp, chúng tồn tại để phân chia khu vực và phân biệt không gian một cách gọn gàng và sáng tạo.

vach ngan phong khach 3 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Khi tạo vách ngăn giữa sảnh và phòng ăn thì nó phải đẹp vì đây là nơi sum họp của gia đình và bạn bè giải trí.

Có rất nhiều câu hỏi cần xem xét khi lập kế hoạch cho các phân vùng. Thường là một nỗi lo lớn đối với các cá nhân khi không biết làm thế nào để tạo ra không gian cân bằng tốt đó. Đừng lo lắng, các nhà thiết kế nội thất của chúng tôi ở Bangalore đã hỗ trợ bạn. Đọc hướng dẫn xây dựng của chúng tôi bên dưới để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được thiết kế vách ngăn cho ngôi nhà của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng vách ngăn tốt nhất, bạn sẽ thấy những thiết kế sau đây có liên quan từ các Nhà thiết kế nội thất phòng khách Décorpot ở Bangalore.

Một dải phân cách có mục đích

Một đơn vị sành sứ bằng gỗ phân chia khu vực sinh hoạt và tiếp khách cũng rất tiện dụng. Trong khi một bên với tủ và kệ đóng vai trò như một đơn vị sành sứ, thì mặt còn lại đối diện với phòng khách sẽ trở thành bộ phận TV hoặc nơi trưng bày các phụ kiện trang trí.

Ánh sáng kim loại của một dấu phân cách bằng vàng

Các thiết kế vách ngăn phòng khách trong các ngôi nhà ở Ấn Độ có thể mang lại vẻ sang trọng tinh tế trong khi phục vụ đầy đủ mục đích của chúng. Ở đây, mặc dù thực tế là nó không cung cấp nhiều khả năng bảo vệ. Vách ngăn bằng vàng được chế tác đẹp mắt giúp phân chia và trang trí không gian một cách thẩm mỹ. Các phân vùng tiền sảnh trông tuyệt vời khi căn phòng được đủ ánh sáng.

Treo một số cây trồng để tự nhiên

Vườn treo tạo nên những thiết kế vách ngăn tuyệt đẹp giữa sinh hoạt và ăn uống vì chúng mang lại sự xa hoa vào không gian và làm thoáng không khí một cách tự nhiên.

Nó được thiết kế để ngăn cách các phòng khách tương đối lớn với khu vực ăn uống. Mặc dù mô hình phù hợp với nội thất lớn, các nhà thiết kế nội thất Decorpot của chúng tôi có thể tùy chỉnh nó thành kích thước nhỏ hơn theo yêu cầu.

Sử dụng RÈM CỬA đầy phong cách làm phân chia phòng

Rèm cửa có thể là những thứ đơn giản nhất vì bạn sẽ nhận ra chất liệu chính xác và tháo nó ra bất cứ lúc nào bạn muốn, và bạn có thể chỉ cần sửa đổi rèm khi bạn muốn. Chúng lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ vì chúng hầu như không tốn diện tích.

vach ngan phong khach copy - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Vách ngăn phòng khách bằng kim loại và thủy tinh có thể được tạo ra bởi nghệ nhân địa phương của chúng tôi một cách dễ dàng và thường chúng rẻ hơn nhiều so với vách ngăn trong các cửa hàng đồ nội thất. Đội ngũ thiết kế nội thất giỏi.

Thiết kế với vách ngăn phòng khách tạo phân chia không gian sử dụng chất liệu thiên nhiên

Khi các căn nhà với không gian mở ngày càng trở nên phổ biến, gia chủ có thể tham khảo cách sử dụng các vách ngăn gỗ vừa đơn giản lại hiệu quả.

Sử dụng các thanh gỗ dọc tạo vách ngăn phòng khách với nhà bếp

Nếu bạn có sẵn các thanh gỗ hoặc tìm kiếm một loại vách ngăn đơn giản, sử dụng các thanh gỗ xếp dọc có thể là một ý tưởng hiệu quả, lâu bền. Bạn chỉ đơn giản xếp các thanh gỗ dọc, cách nhau một vài cm đến khoảng một gang tay. Các thanh gỗ chất lượng cao, được xử lý cẩn thận sẽ ít bị cong vênh. Tuy nhiên, nếu việc sẽ bị cong vênh là không tránh khỏi trong khí hậu ẩm ướt như tại Việt Nam, bạn có thể đặt các thanh gỗ cách xa nhau hơn một chút; khoảng cách lớn sẽ giúp các chỗ cong vênh trông đỡ bị ‘lộ’.

Sử dụng các khối gỗ nhỏ được tạo hình

Nếu bạn ưa thích đôi chút phá cách, một bức vách bằng các khối gỗ nhỏ hình hộp vuông hoặc chữ nhật sẽ là một sự lựa chọn không tồi. Chủ nhân của ngôi nhà trong hình đã kết hợp các khối gỗ sồi nhỏ để tạo nên bức vách ngăn cách phòng ăn và phòng khách, vừa ấm áp, hướng đến thiên nhiên, hiện đại và sang trọng nhưng cũng rất chắc chắn.

Sử dụng vách ghép từ các cành cây

Bạn có thể giúp căn phòng mang vẻ đẹp tự nhiên với vách ngăn phòng được tạo hình từ những cành cây. Bạn hãy lựa chọn các cành cây tương đối thẳng, đều nhau (các cành của cây bạch dương có thể đặc biệt phù hợp với mục đích này), ghép và cố định chúng vào một giá đỡ chắc chắn, xếp thêm đá ở phía dưới để tăng vẻ tự nhiên, hoặc đan bằng đèn lấp lánh để tạo cảm giác lung linh, cổ tích.

Sử dụng giá sách bằng gỗ lớn

Bạn có thể kết hợp tính năng của một vách ngăn và một nơi cất trữ sách vở, đồ đạc với một giá sách lớn bằng gỗ. Giá sách càng lớn, không gian càng riêng tư. Giá sách cũng nên làm rộng để bạn đủ chỗ xếp sách từ hai bên.

Sử dụng vách ngăn di động bằng gỗ

Là một dấu ấn của thiết kế châu Á trong nhiều thế kỷ, vách ngăn di động bằng gỗ khá nhẹ, dễ sử dụng, linh hoạt và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng vách ngăn 3, 4 tấm hoặc nhiều hơn, tùy vào không gian cần phân tách./.

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ

Thật kỳ lạ, việc sống trong một ngôi nhà nhỏ lại thổi bùng lên hai mặt hoàn toàn trái ngược nhau trong tính cách của bạn. Có một phần bạn cần ngôi nhà để cảm thấy cởi mở nhất có thể, sợ hãi sự ngột ngạt, và có một phần bạn vẫn muốn tạo ra nhiều sự riêng tư — ai lại không thèm có một chút thời gian ở một mình? Giải pháp tạm thời cho những cảm giác chiến tranh này thường là vách ngăn phòng., có thể kéo dài hoặc gấp lại tùy theo tình huống.

Lựa chọn lâu dài là xây một bức tường chắn tầm nhìn rất vững chắc để ngăn cách không gian, với hy vọng rằng bạn sẽ luôn thích nó được phân chia theo cách đó. Nhưng cũng có một phương pháp khắc phục mà không ai thực sự nói đến, một phương pháp có thể giải quyết cả hai cảm xúc cùng một lúc. Chúng tôi thích gọi nó là vách ngăn gỗ slat. Tất cả chỉ là: một hàng ván gỗ kéo dài từ sàn đến trần, bắt chước một bức tường, nhưng có khoảng trống khoảng cách mỗi inch.

vach ngan phong khach dep 1 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach dep 2 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach dep 5 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach dep 5a - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Một vách ngăn bằng thanh gỗ là một điểm nhấn chính trong ngôi nhà.

vach ngan phong khach dep 10 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

vach ngan phong khach dep 17 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Để gắn từng thanh gỗ lên trần nhà, với những chiếc răng giống như chiếc lược mà các tấm ván vừa khít với nhau. Ở chân của vách ngăn, nhóm nghiên cứu đã sử dụng chốt để căn chỉnh và cố định các mảnh mà không cần sử dụng bất kỳ dây buộc nào có thể nhìn thấy được.

vach ngan phong khach dep - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Khi bạn muốn sử dụng vách ngăn để ngăn cách các không gian, và không muốn tốn quá nhiều chi phí thì gỗ composite là một lựa chọn thay thế hợp lý. Nó rất dễ làm việc và có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các phong cách và thiết kế để tăng thêm sự tinh tế cho một ngôi nhà. Bằng cách thêm veneers hoặc lớp phủ, nó có thể bổ sung cho bảng màu của căn phòng. Trong sổ tay ý tưởng hôm nay, chúng tôi trình bày 16  ý tưởng thiết kế chuyên nghiệp đẹp mắt cũng như tiện dụng để truyền cảm hứng cho bạn sử dụng vật liệu thân thiện với túi tiền này để ngăn cách các không gian trong nhà.

1. Đơn giản và chức năng

DSC 7281 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Trong phòng khách nhỏ, vách ngăn gỗ với những đường thẳng và kệ mở như thế này không chỉ phục vụ mục đích ngăn cách khu vực phòng ăn mà còn là không gian trưng bày sách và phụ kiện.

2. Vui vẻ với hình chữ nhật

DSC 0036 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Một ý tưởng khác cho vách ngăn phòng khách, kiểu này có sự pha trộn giữa hình chữ nhật và hình vuông dọc và ngang, có thể được sử dụng để trưng bày các phụ kiện để tăng thêm phong cách cho căn phòng. Đèn LED định vị cố định trong khung giúp các phụ kiện phát sáng.

3. Một phân vùng trực tiếp

Mesa Vidro Base Cromada Cadeiras Alum%C3%ADnio Jardim Vertical - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Một vách ngăn bằng gỗ với các khe cắm sẵn cho các chậu cây nhỏ và hệ thống tự tưới nước có thể được sử dụng để tạo ra một bức tường xanh tuyệt đẹp ngăn cách hai khu vực.

4. Hình dạng vui nhộn

IMG 4542 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Phòng khách hiện đại này có hai vách ngăn – một vách ngăn có các cạnh cong làm giá để trưng bày các đồ tạo tác, trong khi vách ngăn còn lại là vách ngăn phẳng hơn giống như một bức bình phong mang lại sự riêng tư trong khu vực ăn uống.

5. Màu trắng cho độ sáng

MG 6404   C%C3%B3pia - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Sơn vách ngăn bằng gỗ màu trắng và sử dụng các kệ mở lớn giúp lấy sáng tự nhiên trong khu vực một cách tối ưu. Trong hình ảnh này, vách ngăn kệ màu trắng phân chia không gian giữa lối vào và  phòng khách . Phụ kiện đầy màu sắc làm tăng thêm vẻ đẹp của nó.

6. Yếu tố ấm cúng

LivingRoom Eternity - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Trong bố cục không gian mở, không phải lúc nào bạn cũng có thể kê lưng ghế sofa vào tường. Sử dụng vách ngăn như thế này, có các thanh gỗ dọc, là một ý tưởng tuyệt vời vì nó hỗ trợ mà không làm giảm độ sáng trong phòng. Nó cũng tạo ra một cảm giác ấm cúng bằng cách bao quanh một phần khu vực sinh hoạt.

7. Lọc ánh sáng

011 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Vách ngăn bằng gỗ có lưới hoạt động tốt trong một căn phòng có quá nhiều ánh sáng mặt trời. Màn hình giúp lọc ánh sáng và kiểm soát độ chói.

8. Bảng điều khiển nghệ thuật

living room 4 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Đôi khi một vách ngăn bằng gỗ, như thế này với các hoa văn được cắt bằng laser sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng. Nó bổ sung hoàn hảo cho bức tranh tường trên tường lối vào.

9. Một lối vào ấm áp

IMG 5111 Edit - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Vách ngăn bằng gỗ này được xây dựng ở lối vào của khu vực sinh hoạt. Nó có một số yếu tố, bao gồm một màn hình lưới ở một bên che cầu thang khỏi tầm nhìn trực tiếp. Các dải gỗ dọc ở trung tâm đảm bảo ánh sáng tự nhiên từ khu vườn đi vào không bị cản trở. Nó có các kệ trưng bày phụ kiện và được mở hai bên, cho phép ra vào phòng dễ dàng.

10. Những ngóc ngách xinh xắn

1 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Một phiên bản khác của vách ngăn kệ, thiết kế khá đẹp mắt này xen kẽ giữa các hốc và họa tiết trang trí cắt lazer làm tăng cảm giác rộng mở cho không gian.

11. Chạm khắc lộng lẫy

MG 3201 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Vách ngăn bằng gỗ cắt laser đẹp mắt này không chỉ hỗ trợ cho ghế sofa mà còn thu gọn khu vực sinh hoạt khỏi phần còn lại của ngôi nhà. Thiết kế lộng lẫy mang đến vẻ sang trọng cho phòng khách.

12. Lối vào tinh tế

d4 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Hai tấm gỗ với tác phẩm jali làm tăng thêm sự tinh tế cho lối đi vào này. Các vách ngăn được phủ một lớp sơn vàng cho vẻ ngoài sang trọng hơn.

13. Sự riêng tư trong phòng ngủ

141205 Bedroom10 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Phòng ngủ là không gian riêng tư và cần được giữ như vậy. Vách ngăn hẹp ở cửa ngăn tầm nhìn trực tiếp ra giường khi cửa được mở. Việc sử dụng màu gỗ sáng hơn đảm bảo rằng vách ngăn hòa hợp với phần còn lại của phong cách trang trí.

14. Dải phân cách trong phòng ngủ

DSC 6599 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Trong một phòng ngủ lớn có khu vực tiếp khách riêng biệt, một vách ngăn giúp phân chia khu vực ngủ với phần còn lại của không gian. Thiết kế đảm bảo rằng khu vực tiếp khách cũng nhận được ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ.

Tủ vách ngăn phòng khách

Vách ngăn phòng khách là tấm vách được sử dụng chất liệu gỗ, thạch cao, nhựa, kim loại và kính cường lực. Dùng để ngăn cách giữa không gian các phòng chức năng khác nhau: Vách ngăn phòng khách và bếp.

Vách trang trí phòng khách

Được sử dụng như món đồ nội thất trong không gian nhà ở, vách ngăn phòng sở hữu những những ưu điểm vượt trội giúp không gian nhà bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Vách ngăn phòng có tác dụng phân chia các khoảng không gian công năng trong nhà thay thế cho những mảng tường bình thường. Vách ngăn phòng có thể được làm từ gỗ, nhựa, kim loại, kính hay mica…, mỗi loại chất liệu đều mang tới cho không gian những vẻ đẹp khác nhau

Trong thiết kế nội thất hiện đại, ngoài chức năng ngăn cách hay tạo sự riêng tư cho không gian, vách ngăn phòng còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao nên được nhiều gia chủ sử dụng. Ngoài ra vách ngăn còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Thiết kế này có tác dụng chặn sát khó, giúp khí lưu thông dễ dàng hơn trong nhà, giúp ngôi nhà vượng khí hơn.

Vách ngăn phòng khách và bếp bằng nhựa

Vách ngăn nhựa PVC được hiểu đơn thuần là những vách ngăn được cấu tạo bằng nhựa tổng hợp poly vinyl clorua. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc trưng của từng thương hiệu sản xuất mà vách ngăn nhựa PVC có thể có dạng tấm đồng nhất, màu trong suốt, màu vân gỗ, vân đá.

Vách ngăn nhựa PVC có tính ứng dụng rất cao, chúng có thể được dùng để ngăn các khu vực trong một phòng; ngăn giữa phòng khách với phòng bếp; ngăn giữa phòng trữ đông với phòng lạnh…vv

Phải nói rằng hiếm có loại vật liệu nào mang trong mình nhiều ưu điểm như vách ngăn nhựa PVC. Đó cũng là lý do vì sao ngày nay, chúng đang dần chiếm chỗ tường xây, vách gỗ, vách đá phân cách để trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất, đa tiện ích nhất. Bạn không tin ư? Hãy điểm qua những ưu điểm ngay sau đây của chúng, bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình:

Tính thẩm mỹ cao:

Được tạo ra từ khối óc và bàn tay của con người nên vách ngăn nhựa không bị giới hạn về màu sắc, hình dạng hay họa tiết. Đặc biệt, với công nghệ ép màu đẳng cấp, nếu đó là vách ngăn nhựa PVC giả đá và giả gỗ thì cam kết rằng chúng trông giống phiên bản gốc đến 99%, thật quá vi diệu phải không ạ?

Dễ tìm mua, dễ lựa chọn, đặt hàng

Nếu như đá và gỗ tự nhiên gặp phải một hạn chế là khan hiếm nguồn nguyên liệu thì sử dụng vách ngăn nhựa PVC bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở bất kì cửa hàng vật liệu nào, thậm chí, để có được mẫu mã như ý, bạn có thể đặt hàng nhà sản xuất

Nhẹ, dễ vận chuyển, thi công, lắp đặt:

Với tỉ trọng chỉ bằng 1/5 – 1/10 đá, gỗ tự nhiên và bê tông, lựa chọn vách ngăn nhựa PVC sẽ giúp bạn nhẹ công khi vận chuyển, mang vác và lắp đặt, đảm bảo an toàn cho nhân công cũng như các khu vực lân cận. Đăc biệt, vật liệu này còn dễ lắp đặt, tháo gỡ mà không cần đục đẽo ồn ào, cũng không làm sang chấn, hư hỏng các công trình khác.

Sạch sẽ, vệ sinh dễ dàng:

Gỗ có thể bị nấm mốc, tường xây có thể có rêu mọc nhưng với khả năng chống thấm cao, cách ẩm tốt, vách ngăn nhựa PVC không phải là nơi khu trú của những vi sinh vật này. Thêm nữa, với khả năng chống bám bụi của lớp UV phủ ngoài, việc vệ sinh các vách ngăn nhựa PVC là khá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần pha chút dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với nước ấm và lau nhẹ nhàng lên bề mặt, sau đó dùng khăn khô lau lại lần nữa là đảm bảo vệ sinh cho công trình.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Giá vách ngăn nhựa PVC rất phải chăng, chỉ khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ cho một tấm có kích thước chuẩn 1220 x 2440 x 3 (mm) trong khi đó diện tích của vách ngăn giữa các phòng lại không quá rộng. Thêm nữa, với điểm cộng từ việc thi công dễ dàng, chi phí bỏ ra cho công đoạn này sẽ được tiết kiệm tối đa.

Thiết kế vách ngăn cho phòng khách

Cùng tham khảo những ý tường thiết kế vách ngăn phòng khách

Nguyên tắc cơ bản này của bất kỳ thành phố đô thị nào có thể dễ dàng chuyển thành thiết kế nội thất của một không gian sống siêu nhỏ. Từ trang trí đến thiết kế cho đến đồ nội thất nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho phòng khách, bạn đã đến đúng nơi.

Tất cả các kích thước tôi nói đến đều dành cho một căn phòng hình chữ nhật.

Thiết kế vách ngăn cho phòng khách – Ý tưởng và Xu hướng trang trí nội thất hiện đại và đầy cảm hứng cho phòng khách.

Bạn cũng có thể mua sắm vẻ ngoài tương tự với các phụ kiện phòng khách của chúng tôi.

Thường được coi là một điều ác cần thiết để che giấu các đường ống và dây điện, việc bổ sung một vách ngăn trong nhà bếp, phòng ăn, quầy bar hoặc phòng ngủ thực sự có thể tạo thêm một nét thiết kế rất sang trọng. Cho dù chúng ta có nhận thức được điều đó hay không, với tư cách là con người, chúng ta có những phản ứng tâm lý đối với các yếu tố thiết kế không gian. Thêm một số sự quan tâm vào không gian rộng rãi và trần nhà thiếu hấp dẫn thị giác có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc tạo ra cảm giác thoải mái, phong cách và hứng thú hơn. Ngoài ra, việc bổ sung một vách ngăn cũng có thể hoàn thành một số mục tiêu thiết kế rất cụ thể:

10 lý do để thiết kế vách ngăn trong phòng khách với nhà bếp của bạn

Vách ngăn phòng khách với nhà bếp không còn chỉ mang tính tiện dụng nữa – chúng đang trở thành một tính năng thiết kế tinh tế và phong cách hơn bao giờ hết.

Mặc dù không phải là giải pháp duy nhất và tối ưu nhất, nhưng vách ngăn chắc chắn có thể là một giải pháp với tính năng hấp dẫn trong việc tạo sự riêng tư giữa phòng khách và nhà bếp.
Vách ngăn là một phần thấp hơn của trần nhà và chủ yếu được lắp đặt vì các lý do chức năng: để che giấu các dịch vụ, để chiếu điều hòa không khí và để che đi những thay đổi về chiều cao của trần.
Nhưng vách ngăn nhà bếp cũng có thể đóng vai trò là đặc điểm thiết kế trang trí, cũng như xác định khu vực bếp trong một không gian mở. Dưới đây là 10 lý do để xây dựng một vách ngăn trong nhà bếp của bạn.
ozone extension renovation liz prater design home img~cce1ed3e022570f2 14 0433 1 1a8a099 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹpTrang chủ thiết kế Liz Prater
roseville art of kitchens pty ltd img~03a18109038e7e0a 14 6733 1 0ff9ec3 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

1. Để che giấu các vật dụng, đồ đạc, tạo sự riêng tư

Vách ngăn nhà bếp là một cấu trúc trần hình hộp thường được xây dựng để che giấu các dịch vụ không đẹp mắt, chẳng hạn như hệ thống dây điện, đường ống, hệ thống ống nước, điều hòa không khí hoặc cấu trúc. Chúng thường được lắp đặt ở bốn vị trí khác nhau:

  • trải dài toàn bộ khu vực bếp (hình trên);
  • từ trần nhà xuống phía trên đảo bếp (hình bên trái)
  • phía trên băng ghế nhà bếp (ví dụ 9); hoặc
  • bao quanh không gian phía trên tủ bếp (ví dụ 10)
outside inside house neil cownie architect pty ltd img~8c81784806bda1bf 14 6300 1 36132a0 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

2. Xác định và phân chia không gian

Khi nói đến các khu vực tiếp khách và bếp có không gian mở, một vách ngăn có thể được sử dụng để xác định không gian và chức năng. Vách ngăn này kéo dài từ hai bức tường đến tận gian bếp, kết thúc cùng với đảo bếp. Có màu trắng, nó tương phản với trần nhà lót gỗ trong phần còn lại của không gian mở rộng lớn. Nó cũng mang lại cơ hội cho hệ thống chiếu sáng âm tường, đèn chiếu sáng mặt dây chuyền và chiếu sáng không khí lớn hơn.

Tham quan ngôi nhà này

port melbourne renovation austin design associates img~2ed143f40484f078 14 4391 1 c40b892 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

3. Để bao quanh nhà bếp

Một trần nhà thả xuống tạo cảm giác bao quanh nhà bếp. Trong trường hợp này, vách ngăn nhà bếp có chức năng giống như một mái che kéo dài từ bức tường gỗ phía sau .
bondi modern kitchen wonderful kitchens img~e161dad505dd0e99 14 5042 1 916da5c - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

4. Để kiểm soát không khí

Một vách ngăn có thể được sử dụng để chiếu không khí vào phòng , đặc biệt là trong một không gian sống rộng rãi có không gian mở. Nó có nghĩa là không khí không thổi trực tiếp qua băng ghế nhà bếp, và nhờ vị trí tập trung hơn của nó, tạo ra sự lưu thông không khí tốt hơn và kiểm soát khí hậu khắp phòng. Nhất là mùa hè chúng ta sử dụng điều hoà cho khu vực phòng khách và bếp sẽ tiết kiệm hơn, tránh lãng phí.
small kitchen ideas lwk london kitchens img~fac1ca8a04f70aa7 14 2087 1 9c44388 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

5. Để thêm kích thước

Nhà bếp này có một vách ngăn bao quanh không gian phía trên nóc tủ cũng như trên băng ghế nhà bếp, tăng thêm kích thước lớn hơn cho nhà bếp. Vách ngăn cao 245 mm chạy phía trên băng ghế nhà bếp và vách ngăn cao 360 mm bao bọc không gian phía trên tủ. Wilson nói: “Các vách ngăn cũng rất thực tế vì chúng ẩn nguồn cấp dữ liệu cho đèn sân khấu. Cách thiết kế nhà bếp hình chữ L của bạn
broughton residence stuart osman img~38f1e795047522b1 14 8070 1 30964ff - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

6. Để tạo đường bóng

Vách ngăn nhà bếp này được lắp đặt như thể được treo trên trần nhà. Hiệu quả là nó tạo ra một đường bóng, phù hợp với bảng màu của đảo bếp màu xám bên dưới nó.
mewstone polished conc and reverse brick veneer swell homes img~0cf18393034df396 14 8081 1 17b082a - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

7. Vách ngăn giúp nổi bật không gian với vật liệu ấn tượng

Trong khi vách ngăn có thể giúp xác định khu vực bếp, việc sử dụng vật liệu cũng có thể xác định vách ngăn. Được bọc trong các thanh gỗ và với hệ thống chiếu sáng âm tường, vách ngăn ở đây là một đặc điểm nổi bật – một phụ kiện hoàn hảo cho những chiếc ghế sofa bọc da ấm áp.
industrial kitchen camilla molders design img~f4d1845101d2ae11 14 9732 1 eaa57c2 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

8. Để thêm sự tinh tế trang trí

Một vách ngăn nhà bếp thêm một yếu tố bổ sung và các bề mặt bổ sung mà các kiến ​​trúc sư nội thất có thể thỏa sức sáng tạo. Ở đây, vách ngăn được ốp bằng kim loại mạ p , giúp tăng thêm tính trang trí, kết cấu và một chiều hướng mới cho nhà bếp trông bóng bẩy.
unknown project la leicht img~ee01eb46011685fb 14 6223 1 ea76646 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

9. Để tăng thêm sự cân bằng về mặt thị giác

Một vách ngăn trên đảo bếp không chỉ che giấu các dịch vụ mà còn thường được lắp đặt để bắt chước kích thước và hình dạng của các yếu tố và hình học khác trong nhà bếp nhằm tạo ra sự cân bằng về mặt thị giác. Ở đây, một vách ngăn là một bổ sung mỏng và tinh tế với kích thước bắt chước kích thước của đảo bếp bên dưới nó.
hampton vic renovation to edwardian home my architect img~8081ea3e0469782e 14 0686 1 b3b4b08 - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

10. Để giảm bớt việc dọn dẹp

Sẽ không còn phải dọn dẹp bên trên tủ bếp nữa khi một vách ngăn đã được lắp đặt để bao bọc không gian đáng sợ đó. Nhà bếp này có một vách ngăn tạo ra khoảng trống không được sử dụng giữa phần trên của tủ và trần nhà, đồng thời cung cấp một tấm che cho thiết bị điều hòa không khí.
image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Xác định một không gian.  Khi nói đến nhà bếp và khu vực sinh hoạt có thiết kế mở, một vách ngăn có thể được sử dụng để tạo ra hiệu quả lớn, phục vụ cho việc xác định không gian và chức năng. Vách ngăn này kéo dài từ hai bức tường đến tận gian bếp, kết thúc cùng với đảo bếp. Có màu trắng, nó tương phản với trần nhà lót gỗ trong phần còn lại của không gian mở rộng lớn. Nó cũng mang lại cơ hội cho hệ thống chiếu sáng âm tường, đèn chiếu sáng mặt dây chuyền và chiếu sáng không khí lớn hơn.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Bao quanh nhà bếp.  Trần thả tạo cảm giác bao quanh nhà bếp. Trong trường hợp này, vách ngăn nhà bếp có chức năng giống như một mái che kéo dài từ bức tường gỗ phía sau.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Hãy vui vẻ với Vật liệu.  Trong khi vách ngăn có thể giúp xác định khu vực bếp, việc sử dụng vật liệu cũng có thể xác định vách ngăn. Được bọc trong các thanh gỗ và với hệ thống chiếu sáng âm tường, vách ngăn ở đây là một đặc điểm nổi bật – một phụ kiện hoàn hảo cho những chiếc ghế sofa bọc da ấm áp.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Tạo Tâm trạng.  Trang trọng hoặc không chính thức, thoải mái hoặc tinh tế. Vách ngăn có thể giúp tạo ra một tâm trạng mà trần phẳng không thể tự làm được. Trong ví dụ này, nó được làm bằng cùng một loại gỗ với ghế và mặt bàn, thực sự tạo ra khu vực ăn uống của riêng nó.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Liên kết các yếu tố với nhau.  Ở đây, vách ngăn được thiết kế để phá vỡ trần nhà và tạo thêm sự thú vị cho thị giác, nhưng cũng để tạo sự gắn kết với hòn đảo để bù đắp cho các tủ màu trắng.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Thêm nhất quán vào một chủ đề tổng thể.  Ở đây, vách ngăn được xây dựng bằng những thanh xà đơn mộc mạc đã loại bỏ những chiếc ghế nhà bếp, gỗ cứng và tủ để tạo ra một ấn tượng không thể nhầm lẫn về phong cách đồng quê sang trọng.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Thêm tương phản.  Hãy thử nhìn vào nhà bếp này và bỏ qua vách ngăn. Nó rõ ràng là một mô-típ cực kỳ hiện đại, tuyến tính. Nhưng với việc bổ sung gỗ ấm áp, đèn chiếu sáng và ghế đẩu bằng sắt, nó mang lại cảm giác công nghiệp hiện đại và một lần nữa phá vỡ trần nhà khá rộng.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Tạo Kịch tính. Vách ngăn này làm nhiệm vụ kép che giấu hệ thống thông gió đồng thời tạo ra tác động trực quan. Nó tạo thêm nét ấm áp cho hòn đảo trắng lấp lánh và tủ và đồ nội thất hiện đại.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Tạo các tùy chọn chiếu sáng. Tùy thuộc vào cách vách ngăn được thiết kế, nó có thể tạo ra nhiều lựa chọn cho cả ánh sáng theo tâm trạng và ánh sáng nhiệm vụ.

image asset - Kinh nghiệm thiết kế thi công trang trí vách ngăn phòng khách đẹp

Thêm gắn kết.  Vách ngăn lơ lửng này tạo ra sự gắn kết với vật liệu được sử dụng trên đảo và tủ quần áo cũng như những vật liệu được tìm thấy ở các khu vực khác trong nhà. Điều này không chỉ tạo ra sự nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà mà còn tạo thêm sự thú vị và tác động không có ở trần hình vòm cơ bản.

Nguồn: https://www.livingscape.ca/blog/2017/1/27/add-a-bulkhead-for-design-flair

Nội thất Prime đã sở hữu một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc cùng các kts, kỹ sư. Các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng thích và đánh giá cao.

Một số các sản phẩm của Nội thất Prime

Vách ngăn phòng khách và phòng ăn

Mẫu thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp cực độc đáo từ Nội thất Prime sẽ cho bạn những gợi ý tuyệt vời nhất cho không gian sống nhà. Những mẫu vách ngăn phòng khách – bếp – ngủ đẹp, tiện lợi.

Mẫu vách ngăn phòng khách và phòng ăn cực đẹp 2019. Mẫu vách ngăn phòng khách và phòng ănđẹp sẽ mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà. Để giúp không gian những căn hộ chung cư, nhà ống, nhà phố có diện tích vừa.

Thiết kế vách ngăn phòng khách vàbếp là rất cần thiết để những người có tiền, tinh tế tế và hài hòa cho căn phòngnày, bởi có rất nhiều người lo sợ đang ăn cơm mà có.

Xây vách ngăn phòng khách và bếp tạo không gian mở. Làm mới không gian phòng khách vàbếp của bạn bằng cách sử dụng vách ngăn, vừa sang trọng, hiện đại, tiện lợi, lại có thể tạo ra không gian …

Tổng hợp 20 mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp, sang trọng.

Với những lý do cần thiết để là vách ngăncho phòng khách và phòng bếp. Cho đến việc bạn có thể thoải mái sáng tạo nên những món ăn.

Các mẫu vách ngăn phòng khách đẹp hiện đại. Vách ngăn phòng kháchlà sự lựa chọn kinh tế vàmang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Khách hàng có thể đến showroom Nội Thất Xinh để trực tiếp ngắm nhìn …

vách ngăn phòng khách và bếp

vách ngăn phòng khách và cầu thang

Vách ngăn phòng khách, bếp, phòng thờ. Vách ngăn cafe, spa. Vách ngăn chung cư….

Cam kết chất lượng Nội thất Prime

Chúng tôi hoạt động dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, sự thành công của khách hàng là mục tiêu mà tất cả những ai làm việc tại Nội thất Prime luôn hướng tới, với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc chúng tôi cam kết với khách hàng cho ra đời những tác phẩm dịch thuật chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Nội thất Prime đã có 5 năm kinh nghiệm và xuất thân từ các công ty kiến trúc trong và ngoài nước, cùng đam mê với mong muốn xây dựng một thương hiệu uý tín.

Quy Trình Làm Việc của Nội thất Prime

“Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của chúng tôi”. Đó chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty Nội thất Prime và cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho chất lượng đối với mỗi sản phẩm của tất cả khách hàng khi đã đặt niềm tin vào chúng tôi.

1. Nhận thông tin khách hàng, qua điện thoại, enmail. mesegger…

Quý Khách hàng có thể gửi tài liệu bằng cách: đến trực tiếp văn phòng của công ty, hoặc gởi qua email, fax, yahoo messenger, chuyển phát nhanh hoặc các hình thức khác…

2. Phân tích và khảo sát hiện trạng

Phòng thiết kế sẽ phân tích hiện trạng lựa chọn từ điển và tổ chức nhóm dịch thuật phù hợp.

3. Tiến hành lên phương án thiết kế

Các kts, thợ và tiến hành dịch. Dịch xong chuyển cho nhóm hiệu đính thống nhất, chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

4. Hoàn thiện và kiểm tra, tiến hành thi công

Đội ngũ kts, thợ tiến hành thi công và kiểm tra lại tài liệu lần cuối, nếu phát hiện có sai sót sẽ chuyển ngay cho nhóm  tiến hành chỉnh sửa lại.

5. Bàn giao công trình

Hạng mục được thiết kế và thi công đã hoàn thành cho khách hàng theo đúng hoặc trước thời hạn và phương thức giao nhận theo thỏa thuận với Khách hàng.

6. Bảo hành, chỉnh sửa theo yêu cầu

Chỉnh sửa các chi tiết nhỏ nhanh chóng và miễn phí nếu Khách hàng phát hiện bản dịch có thiếu sót hoặc cần bổ sung thêm nhằm tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất cho khách hàng.

>> Tham khảo thêm: Thiết kế Nội thất phòng khách đẹp

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Bài viết cùng chuyên mục