Hoàn thiện nhà

5 loại cây bạn trồng trong nhà dễ dàng mang tới cảm giác tươi mới

Philodendron e1629111860450 - 5 loại cây bạn trồng trong nhà dễ dàng mang tới cảm giác tươi mới

Bạn không cần phải là một người làm vườn có kinh nghiệm để giữ cây trong nhà của bạn. Nếu bạn chưa phát triển ngón tay cái màu xanh lá cây, hãy chọn những loại cây trồng dễ chăm sóc. Có rất nhiều giống cây trồng trong nhà mà bạn không cần quan tâm nhưng lại mang đến phong cách bổ sung cho không gian sống của bạn.

Hãy bỏ qua lo lắng của bạn về việc tưới quá nhiều nước hoặc tưới quá ít trong chậu cây.

Hướng dẫn này nêu ra  năm loại cây trồng trong nhà mà bạn có thể dễ dàng chăm sóc.

Có nhiều lý do để bạn thích trồng cây trong nhà. Để bắt đầu, chúng tạo thêm phong cách cho ngôi nhà của bạn và chúng cũng làm sạch không khí. Những cây trồng trong nhà ít phải bảo dưỡng mang lại màu xanh lá cây chào đón cho trang trí của bạn với những chiếc lá có gai hoặc có gai. Những chậu hoa nhiều màu sắc có thể thêm một chút oomph gần cửa sổ.

Hãy thử một vài loại cây trồng trong nhà dễ trồng nhất trong năm nay. Sau đó, chuyển đến các thùng chứa cây ngoài trời trên sân vào mùa xuân tới. Với một số thành công, bạn sẽ sẵn sàng cho một vườn rau nhỏ ở sân sau vào mùa hè sau đó.

Trước khi bạn mang bất kỳ loại cây dễ chăm sóc nào về nhà, hãy xem xét không gian sống của bạn và lưu ý vị trí tốt nhất cho cây trồng trong nhà. Ánh sáng tốt là rất quan trọng – hãy chọn một vị trí có đủ ánh nắng vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Một số cây trồng trong nhà thích nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp hơn ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nắng buổi chiều có thể gay gắt, vì vậy hãy chuẩn bị thử nghiệm khi bạn mang cây về nhà bằng cách đặt các chậu ở những khoảng cách khác nhau so với cửa sổ.

1. Phỉ thúy (Jade plant)

Jade Plant  e1629111648120 - 5 loại cây bạn trồng trong nhà dễ dàng mang tới cảm giác tươi mới

Trồng cây xương rồng và cây xương rồng trong một hỗn hợp bầu thoát nước tốt và tìm một vị trí khô ráo, có ánh nắng mặt trời trong nhà của bạn. Hãy để chúng như vậy, kiểm tra độ ẩm hàng tuần hoặc lâu hơn. Vị bùi của lá giúp chúng giữ nước. Những “cây không khí” tinh tế không cần đất, nhưng những tua cuốn mỏng và mềm của chúng cần tưới phun sương vài tuần một lần.

2. Sanseveria

Sansevieria  - 5 loại cây bạn trồng trong nhà dễ dàng mang tới cảm giác tươi mới

Lưỡi cọp hay hổ vĩ mép lá vàng, lưỡi hổ (danh pháp khoa học: Sansevieria trifasciata) là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Loài này được Prain mô tả khoa học đầu tiên năm 1903. Sansevieria (hay còn gọi là cây lưỡi hổ hoặc cây rắn ) sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và chịu được việc tưới nước không thường xuyên. Những chiếc lá bóng, đầy gai nhọn tạo thêm sự thú vị cho bất kỳ căn phòng nào.

3. Philodendron

Cây họ ráy, ráy thơm hay có tên khoa học là philodendron bao gồm nhiều loại cây có lá đẹp và được xếp đẹp nhất trong vươn quốc các cây trồng.

Philodendron e1629111860450 - 5 loại cây bạn trồng trong nhà dễ dàng mang tới cảm giác tươi mới

Philodendron (còn gọi là pothos), một loại cây leo, có màu xanh lục với những vệt không đều trên lá. Đặt nó ở nơi có ánh sáng tốt, và để đất khô trước khi tưới. Lá sẽ mềm nhũn khi chúng cần nước và vểnh lên sau khi uống.

4. Cây ngọc bích

cay ngoc bich - 5 loại cây bạn trồng trong nhà dễ dàng mang tới cảm giác tươi mới

Cây ngọc bích (đôi khi được gọi là cây may mắn), mọng nước, chỉ cần tưới nước hàng tuần vào những tháng ấm áp, và cách tuần trong suốt mùa đông. Có một căn phòng với nhiều ánh sáng mặt trời? Đặt cây ngọc bích ở đó và nó sẽ phát triển mạnh.

5. Cây Aloe – Lô hội

Làm bạn bè của bạn mê mẩn với các đặc tính chữa bệnh của cây lô hội. Lô hội ưa sáng, nhưng không cần ánh nắng trực tiếp. Cửa sổ bếp quay mặt về hướng Bắc hoặc Nam là nơi thuận tiện cho việc trồng cây lô hội của bạn . Chỉ tưới nước khi đất khô đi.

Cây Aloe Lô hội - 5 loại cây bạn trồng trong nhà dễ dàng mang tới cảm giác tươi mới

Mặc dù những loại cây trồng trong nhà dành cho người mới bắt đầu này cần ít sự chú ý, nhưng điều quan trọng là phải cung cấp môi trường thích hợp và lưu ý các mẹo cơ bản về trồng cây trong nhà.

Tìm ánh sáng phù hợp trong nhà của bạn. Điều này sẽ cần một số thử nghiệm, vì vậy hãy bắt đầu với căn phòng nhiều nắng nhất và làm việc từ đó. Hàng ngày để ý các dấu hiệu căng thẳng như lá héo hoặc vàng.
Đảm bảo rằng cây trồng trong các thùng chứa có kích thước phù hợp, thoát nước tốt với hỗn hợp bầu chất lượng .

Cây bám rễ sẽ không phát triển mạnh trong bất kỳ điều kiện nào.
Nếu bạn muốn tưới quá nhiều nước, hãy đặt một lớp sỏi nền vào đĩa đựng nước. Được gọi là thùng chứa tràn, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có một số người làm vườn chăm sóc cây.
Tập thói quen quan sát cây trồng trong nhà của bạn vài ngày một lần.

Chạm vào đất để xác định xem có cần tưới nước hay không. Thường xuyên lau lá bằng khăn ẩm để giữ cho lá bóng. Tìm dấu hiệu của sâu bệnh và sức khỏe kém và điều trị ngay lập tức.

Hãy bắt đầu hành trình làm vườn với những loại cây trồng dễ chăm sóc. Thành công với những giống cây mạnh mẽ này có thể giúp bạn tự tin ra cành với nhiều chậu cây hơn trong và ngoài trời. Làm sống động không gian trong nhà của bạn và mua sắm trực tuyến các loại cây trồng và đồ đựng trong nhà. Home Depot cung cấp các đơn đặt hàng trực tuyến khi nào và ở đâu bạn cần.

Nguồn: homedepot

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục