Hoàn thiện nhà

Hướng dẫn cách lắp đặt bố trí ánh sáng âm tường đẹp tiết kiệm

lap dep am tuong - Hướng dẫn cách lắp đặt bố trí ánh sáng âm tường đẹp tiết kiệm

Việc lựa chọn cách bố trí ánh sáng âm tường  phù hợp đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận. Kết quả cuối cùng phải là một căn phòng đủ ánh sáng, hữu ích, thoải mái và có không gian phù hợp. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn những điều cơ bản về cách bố trí ánh sáng âm tường. Nhận trợ giúp nhiều hơn nữa về chiếu sáng âm tường với công cụ lập kế hoạch tiện dụng của chúng tôi. Nhấn vào đây để tai.

Mẹo: Sử dụng  bộ đèn chiếu sáng âm tường  có thể giúp toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Họ nhóm tất cả các vật liệu bạn cần để lắp đặt nhiều đèn trong một hộp.

1. Xác định ứng dụng chiếu sáng của bạn

Bước đầu tiên trong việc lập kế hoạch bố trí ánh sáng âm tường là xác định mục tiêu cuối cùng của bạn. Nó sẽ phục vụ mục đích gì trong khu vực lắp đặt mong muốn của bạn? Có bốn mục đích chính để chiếu sáng:

lap dep am tuong 1 - Hướng dẫn cách lắp đặt bố trí ánh sáng âm tường đẹp tiết kiệm

Ánh sáng chung: Mẫu đèn sáng, đều, chiếu sáng toàn bộ căn phòng hoặc khu vực.
Ánh sáng nhấn và tác vụ: Ánh sáng tập trung, sáng để làm nổi bật một khu vực nhỏ.
Rửa tường: Nhấn mạnh bề mặt thẳng đứng rộng, chẳng hạn như bức tường có lò sưởi hoặc bức tường nghệ thuật lớn.
Đèn chiếu sáng chuyên dụng: Các đèn trang trí cụ thể thường dành cho các vị trí ẩm ướt như vòi sen hoặc phòng xông hơi ướt.

Các  lõm nhà ánh sáng  loại bạn chọn được dựa trên loại cài đặt bạn sẽ được làm. Nhà ở Xây dựng mới nên được sử dụng nếu trần nhà có thể tiếp cận được. Nếu trần nhà không thể tiếp cận được, ví dụ như trong trường hợp lắp đặt trần thả, bạn phải sử dụng nhà ở tu sửa. Ngoài ra, bạn phải sử dụng vỏ được xếp hạng IC nếu vỏ sẽ tiếp xúc trực tiếp với lớp cách nhiệt.

Ngoài ra, kích thước và   phong cách trang trí chiếu sáng âm tường của nhà ở của bạn là vấn đề tùy chọn và hiệu ứng ánh sáng bạn muốn đạt được.

Kích thước:

6-inch: Kích thước phổ biến nhất, được sử dụng cho tất cả các ứng dụng.
5 inch: Vừa khít xung quanh bóng đèn, được sử dụng cho tất cả các ứng dụng chiếu sáng.
3-inch / 4-inch: Kích thước nhỏ nhất, được sử dụng chủ yếu cho các khu vực nhỏ.

Các kiểu cắt tỉa khác nhau. Kiểu phản xạ tối đa hóa công suất ánh sáng. Các kiểu vách ngăn giảm thiểu độ chói. Kiểu nhãn cầu giúp điều chỉnh hướng chiếu sáng.

2. Phác thảo sơ đồ phòng

Thực hiện các phép đo của căn phòng của bạn và phác thảo các kích thước chung của không gian trên giấy kẻ ô vuông. Chèn các điểm đánh dấu để chỉ ra vị trí của các mục như không gian làm việc, quầy, kệ và đồ nội thất, cùng với bất kỳ giá treo tường hoặc tác phẩm nghệ thuật nào khác.

lap dep am tuong - Hướng dẫn cách lắp đặt bố trí ánh sáng âm tường đẹp tiết kiệm
Bắt đầu kế hoạch bố trí ánh sáng âm tường của căn phòng là tiêu điểm của căn phòng. Xây dựng hướng ngoại từ đó. Nếu không có tiêu điểm cụ thể, chỉ cần bắt đầu kế hoạch chiếu sáng của bạn từ trung tâm của căn phòng.

3. Tính toán vị trí chiếu sáng

Để tìm ra khoảng cách chiếu sáng lõm xuống đòi hỏi một chút đo lường và một số phép toán đơn giản. Một nguyên tắc chung tốt cho vị trí là chia đôi chiều cao của trần nhà. Kết quả là khoảng trống để lại giữa mỗi ánh sáng.

Ví dụ, khoảng cách chiếu sáng âm tường đối với trần cao 8 feet sẽ là 4 feet giữa mỗi đèn. Điều này sẽ cung cấp khoảng cách tốt cho ánh sáng chung trong phòng. Hãy nhớ rằng vị trí ánh sáng lý tưởng có thể khác nhau giữa các phòng. Vị trí thích hợp của ánh sáng âm tường trong nhà bếp có thể đòi hỏi nhiều vị trí sáng tạo hơn, vì phần lớn ánh sáng cần thiết đều có định hướng nhiệm vụ.

Các khu vực quầy có thể được chiếu sáng xuống để cung cấp ánh sáng và tạo bóng tối thiểu cho những người làm việc trong không gian. Hãy thử hướng đèn về phía các cạnh của quầy để các vùng ánh sáng phía trước nơi một người thường đứng. Để khoảng 14 đến 18 inch không gian giữa hộp đèn và tủ cũng sẽ giúp tránh bị mất ánh sáng.
Cần trợ giúp xác định một công cụ hoặc vật liệu để giúp quyết định cách bố trí ánh sáng âm tường? Tìm sản phẩm nhanh chóng với tính năng tìm kiếm hình ảnh trong ứng dụng Home Depot . Chụp ảnh một mặt hàng bạn thích và chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn các sản phẩm tương tự.

Nguồn tham khảo: homedepot

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục