Vật phẩm phong thuỷ

Ý nghĩa và cách sử dụng tỳ hưu đeo cổ hợp phong thủy

x - Ý nghĩa và cách sử dụng tỳ hưu đeo cổ hợp phong thủy

Khi thỉnh tỳ hưu đeo cổ có cần khai quang không chắc hẳn là nỗi băn khoăn của những người sở hữu tỳ hưu đeo cổ. Những vật phẩm phong thủy luôn mang trong mình sức mạnh huyền bí mà khoa học không thể giải thích hết được, vì vậy, để nhận được câu trả lời đúng đắn quý vị cần phải tham khảo những lời khuyên từ chuyên gia, các bậc thầy phong thủy có kinh nghiệm để những vật phẩm phong thủy này phát huy được hết tác dụng, sự linh thiêng của mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giái thích chi tiết cho quý vị hiểu cho đúng!

Những lưu ý khi dùng Tỳ Hưu Đeo Cổ

Trong khi tượng Tỳ Hưu trưng bày cần khai quang để nhận chủ thì Tỳ Hưu Đeo Cổ là vật phẩm trang sức đeo trên người nên không cần làm thủ tục phức tạp này. Khi thỉnh Tỳ Hưu đeo cổ về, có thể sử dụng ngay, vật phẩm sẽ tự nhận diện được chủ nhân, hơn nữa sau một thời gian đeo còn phát ra những năng lượng tích cực tùy vào từng chất liệu chế tác. Do có nhiều công năng phong thủy lại có thẩm mỹ cao, nên những năm gần đây, Tỳ Hưu đeo cổ nói riêng và Tỳ Hưu trang sức nói chung được ưa chuộng hơn hẳn so với loại Tỳ Hưu để thờ hoặc trưng bày.

Lưu ý khi chọn mua Tỳ Hưu đeo cổ

Trước hết nên xem xét linh thú có bị lỗi sản xuất hay không, chẳng hạn bị xây sát, không có hậu môn, hình dáng không cân đối…Đặc biệt, nếu là Tỳ Hưu làm bằng đá thì phải là đá tự nhiên mới mang lại năng lượng phong thủy, những loại đá giả hay chất liệu nhân tạo sẽ khiến linh thú mất linh. Nên chọn Tỳ Hưu không có hậu môn, miệng rộng, mông to, hình dáng cân đối.

Không nên khai quang Tỳ Hưu đeo cổ dù linh vật này thuộc nhóm có mắt. Do thường xuyên đeo trên người nên linh thú sẽ tự nhận biết được chủ mà không cần khai quang, hơn nữa, sau khi khai quang phải luôn giữ gìn linh thú sạch sẽ, trong khi việc đeo trên người khó có thể đảm bảo được tiêu chí này.

Tham khảo thêm một số các loại vòng tỳ hưu link : http://nhadep.pro.vn/cach-deo-vong-tay-ty-huu-mang-may-man-tai-loc/

Nên chọn mua linh thú có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với ngũ hành bản mệnh. Cụ thể:

 • Người có ngũ hành thuộc Kim nên chọn Tỳ hưu màu trắng, xám, bạc, vàng nhạt, nâu
 • Người có ngũ hành thuộc Thổ nên chọn Tỳ hưu màu vàng nhạt, nâu, đỏ, tím, cam, hồng
 • Người có ngũ hành thuộc Thủy nên chọn Tỳ hưu màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, bạc
 • Người có ngũ hành thuộc Hỏa nên chọn Tỳ hưu mày đỏ, tím, cam, hồng, xanh lá cây
 • Người có ngũ hành thuộc Mộc nên chọn Tỳ hưu có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây.

Lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu đeo cổ

Để linh thú có thể phát huy hết tác dụng, ngoài việc chọn mua chất liệu tự nhiên (gỗ, vàng, đá tự nhiên, ngọc…), khi dùng Tỳ Hưu đeo cổ cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định như:

 • Khi tắm hay vệ sinh cá nhân, bạn nên tháo vòng Tỳ hưu khỏi cơ thể vì đây là linh thú ưa sạch sẽ.
 • Khi ngủ cũng nên tháo Tỳ hưu ra và không đặt ở trên giường hoặc vị trí đầu giường.
 • Khi quan hệ vợ chồng cũng tuyệt đối không được đeo vòng cổ tỳ hưu.
 • Không được phép sờ tay vào các bộ phận của Tỳ Hưu, đặc biệt là mắt hay miệng vì có thể khiến Tỳ hưu mất khả năng chiêu tài lộc.
 • Với những Tỳ Hưu đã được khai quang điểm nhãn, hoặc đã dùng một thời gian trên người thì không nên đem tặng cho người khác, vìnhư vậy cũng giống như mang hết tiền tài, của cải cho người chủ mới của Tỳ hưu.

Cũng như một số linh thú khác, sử dụng Tỳ Hưu mang lại rất nhiều lợi ích về phong thủy nhưng cũng cần hết sức thận trọng. Do đó, nên tìm mua vật phẩm chế tác hình Tỳ Hưu ở những địa chỉ uy tín, tránh mua phải chất liệu nhân tạo sẽ không đem lại tác dụng như mong muốn.

Sử dụng tỳ đeo cổ phong thủy như nào cho đúng?

Hiện nay những món đồ làm đẹp phong thủy trở nên rất phổ biến và dễ dàng cho bạn lựa chọn với nhiều kích thước, trọng lượng, màu sắc, kiểu dáng, cho đến giá thành. Đối với trang sức bằng tỳ hưu cũng rất đa dạng, tỳ hưu đeo cổ là một món đồ khá được ưa chuộng, dễ sử dụng và đặc biệt nó phù hợp với mọi người không phân biệt phái nam hay phái nữ.

ty huu 3 - Ý nghĩa và cách sử dụng tỳ hưu đeo cổ hợp phong thủy

Tỳ Hưu dùng làm Mặt Dây Chuyền trong Phong Thủy

Bạn có thể sử dụng một vòng đeo cổ giản dị, cho phái mạnh để nâng lên sự quý phái, thu hút, lịch lãm và phong cách.

Hay có thể sử dụng một loại được chế tạo tỷ mỉ, nhiều chi tiết, được lám sáng long lanh, rực rỡ cho phái nữ để làm tôn lên sự quyến rũ, sự lôi cuốn từ người khác.

Tỳ hưu được chế tạo từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, màu sắc, kích thước, hình dáng khác nhau, nên bất kể ai đó muốn dành cho mình một vòng đeo cổ tỳ hưu thì bạn cũng chú ý đến nhiều vấn đề quan trọng:

 • Điều đầu tiên đương nhiên là bạn cần chọn cho mình vòng đeo cổ tỳ hưu là đá từ thiên nhiên, vì chính loại đá này mới có phong thủy để cho tỳ hưu có thể phát huy tác dụng tốt nhất.
 • Điều thứ hai cũng vô cùng quan trọng là bạn nên chọn vòng đeo cổ hình tỳ hưu thích hợp với vận mạng của mình, bạn sẽ lựa chọn theo màu, và loại đá thích hợp, nếu chọn đúng bạn sẽ được nó phò trợ giúp bạn hoàn thành các yêu cầu cần thiết.
 • Đển mang đến cho bạn tài lộc thì bạn nên tìm cho mình những vòng đeo cổ có tỳ hưu có bộ phận mông-bụng-miệng rộng, nhằm giữ của cài được nhiều.
 • Điều tuyệt đối quan trọng là bạn cần tìm một nơi chất lượng, và nên tìm một nhà phong thủy giỏi hướng dẫn cho bạn.
 • Một chú ý dành cho chủ nhân của vòng đeo cổ tỳ hưu, bạn không nên dùng tay chạm vào tỳ hưu quá nhiều, và một điều cấm kị là để người khác chạm vào, đặc biệt là các bộ phận quan trọng như mắt-răng-bụng-mông, nếu như bị sờ vào tỳ hưu sẽ mất khả năng mang đại cát đại lợi đến cho chủ nhân của nó. Khi đã có rồi, bạn nên giữ gìn cẩn thận, nếu làm mất thì cũng giống như bạn trao của cải  cho người khác.

ty huu 3 - Ý nghĩa và cách sử dụng tỳ hưu đeo cổ hợp phong thủy

Cách sử dụng Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu trong Phong Thủy

Khi chọn mua tỳ hưu bạn cũng có thể dựa vào màu sắc, cũng như sở thích của mình để xem xét.

 • Đối với vòng đeo cổ tỳ hưu có màu đen có ý nghĩa mang đến của cải, và sự phồn vinh.
 • Vòng đeo cổ tỳ hưu mang màu trắng có ý nghĩa là giải độc tố cho con người bạn.
 • Đối với những vòng đeo cổ tỳ hưu màu xanh thường là làm cho chủ nhân sáng suốt thông minh hơn.

Bạn nên lưu ý một điều là nếu tỳ hưu trên vòng đeo cổ được làm sạch sẽ có tác dụng tốt hơn nữa. Không nhưng phò trợ cho chủ nhân mà nó còn giúp cho những người thân cũng được hưởng điều tốt. Chính ý nghĩa quan trọng này mà nó được xem như vật bất ly thân, giống như lớp bao bọc bạn khỏi những điều xấu xung quanh.

Vì vòng đeo cổ tỳ hưu có nhiều công dụng nên bạn có biết là những người chơi cờ bạc thường hay sử dụng nó, và nó được cất rất cẩn thận để người khác không thấy được. Đặc biệt những nhà làm ăn buôn bán họ rất tin vào món đồ này.

Ngoài ra khi bạn đeo vòng cổ có mặt tỳ hưu bạn có thể được giải nạn, giống như năm tuổi, hay số mạng của bạn đến thời điểm đó sẽ gặp nạn khó tránh nó sẽ giúp bạn giảm bớt những rủi ro nặng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT