--------- -----------------

Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

cầu thang 800x518 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

Chiếu nghỉ cầu thang là gì? Chiếu tới cầu thang là gì ? Có những ý tưởng trang trí chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp cụ thể thông qua bài viết sau đây.

Bật mí những ý tưởng trang trí chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang

Cầu thang chính là nơi liên kết các khu vực trong một ngôi nhà cao tầng. Việc leo quá nhiều bậc cầu trang sẽ khiến bạn bị mệt, chân mỏi. Chiếu nghỉ chính là giải pháp hoàn hảo để khắc phục vấn đề này. Vậy cụ thể chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang là gì? Có những ý tưởng trang trí chiếu nghỉ nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Việt Architect  giải đáp cụ thể thông qua bài viết sau đây. 

>> Xem thêm: Thiết kế Cầu thang đẹp

chiếu nghỉ cầu thang 2 e1621074489935 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

Chiếu nghỉ cầu thang là gì?

Chiếu nghỉ đơn thuần chỉ là khoảng ngăn cách giữa 2 đợt cầu thang nối tiếp nhau. Nhưng trên thực tế thì chiếu nghỉ là một bước thang có kích thước rộng hơn những bậc thang khác. Thông qua phần này người dùng có thể nghỉ chân khi đã leo quá nhiều bậc một lúc. Đây mới chính là khái niệm đầy đủ về chiếu nghỉ được các kiến trúc sư cũng như chuyên gia chia sẻ. 

chiếu nghỉ cầu thang 1 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

Ở những tòa nhà hay công trình có cầu thang sở hữu chiều dài lớn thì người ta sẽ bố trí từ 1 cho đến 2 chiếu nghỉ. Bước trang này sẽ nằm giữa những đoạn cầu thang dài hoặc ngăn đôi hai đợt cầu thang bằng nhau. Cách bố trí chiếu nghỉ như thế nào còn tùy thuộc phần lớn vào kiến trúc của từng ngôi nhà. Có những đoạn cầu thang sở hữu 1 chiếu nghỉ nhưng cũng có những đoạn sở hữu 2 chiếu nghỉ. 

Nhưng dù được thiết kế theo bất cứ một phong cách hay lối kiến trúc nào đi nữa thì mỗi tầng cần phải sở hữu 1 cầu thang chiếu nghỉ. Điều này nhằm mục đích giúp con người thuận tiện đi lại hơn. Từ đó hạn chế việc đau xương khớp cho những người phải di chuyển quá nhiều.

Chiếu tới cầu thang là gì ?

bố cục cầu thang 1 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thangLà nơi cuối cùng của cầu thang, thông thường là hành lang hoặc một khoảng sàn lớn. Có bề ngang rộng gấp 2 – 3 lần độ rộng của bậc thang. Nếu diện tích của chiếu tới rộng; Gia chủ có thể tận dụng đặt chậu cây xanh, đặt sofa hay các món đồ trang trí trong nhà.

Chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang bên cạnh vai trò làm giảm nhịp độ của bước chân khi lên xuống. Còn mang tới sự biến tấu, phá cách trong trang trí và thư giãn.

chiếu nghỉ cầu thang 1 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

Chiếu nghỉ là một bước thang có kích thước rộng hơn những bậc thang khác

Vì sao nên trang trí chiếu nghỉ cầu thang?

Vai trò của chiếu nghỉ không chỉ là nơi để bạn dừng chân khi đi cầu thang mà còn là điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà. Tùy vào phong cách cũng như sở thích mà bạn thiết kế cho chiếu nghỉ. Góc nhỏ này trở nên sinh động và đặc sắc sẽ khiến cho tổng thể thêm phần hoàn hảo. Thế nhưng diện tích của nơi này không được rộng nên khi thiết kế cần thiên về sự đơn giản và tinh tế. 

Khi trang trí cho chiếu nghỉ bạn cần quan tâm đến việc có thuận tiện đi lại không, tính thẩm mỹ như thế nào. Chỉ cần tinh tế một chút trong quá trình bày trí để bước thang phù hợp với chủ đề của ngôi nhà. Từ đó biến ngôi nhà của bạn trở thành một nơi lý tưởng mà thành viên nào cũng muốn trở về sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. 

chiếu nghỉ cầu thang e1621074455984 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

Chiếu nghỉ là nơi để bạn dừng chân khi đi cầu thang, là điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà

Ý tưởng trang trí chiếu nghỉ bắt mắt

Có rất nhiều ý tưởng thú vị để trang trí cho chiếu nghỉ trong ngôi nhà của bạn. Sau đây là những thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất: 

Trang trí với cây xanh

Những ngôi nhà hiện nay thường có diện tích khiêm tốn nên khi bước vào bạn sẽ cảm thấy khá bí bách. Để tăng thêm sự tươi mát và thoáng đãng cho không gian bạn nên thêm một chút thiên nhiên vào phần chiếu nghỉ. Chỉ cần sử dụng những chậu cây cảnh hoặc chậu hoa nhỏ để đặt ở một góc của chiếu nghỉ. Điều này sẽ giúp cho không gian bên trong nhà bạn thêm phần hoàn hảo.

chiếu nghỉ cầu thang 5 e1621074888936 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

Trang trí với cây xanh để chiếu nghỉ thêm phần bắt mắt

Tận dụng làm nơi thư giãn

Bạn hoàn toàn có thể bố trí ở chiếu nghỉ nơi cầu thang một chiếc cửa sổ lớn để có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên cũng như không khí trong lành. Chắc chắn nơi đây sẽ là một góc thư giãn vô cùng hoàn hảo cho bạn và các thành viên trong gia đình. Nếu phần chiếu nghỉ sở hữu diện tích rộng thì bạn có thể bố trí một chiếc ghế nhỏ hay chiếc đệm  xinh xắn để thư giãn. 

Sử dụng tranh treo tường

Ở không gian nơi chiếu nghỉ của cầu thang bạn có thể treo những bức tranh nghệ thuật hay tranh phong thủy. Tùy vào sở thích cũng như phong cách của ngôi nhà mà bạn đang hướng tới để đưa ra lựa chọn cho phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể treo bức ảnh có tất cả thành viên trong gia đình ở góc nhỏ này. Bất cứ ai đi qua đều được ngắm nghĩa và quên đi việc leo cầu thang mệt mỏi. 

Trang trí đồ lưu niệm

Bạn có thể bày trí những món đồ lưu niệm thu nhập được trong những chuyến đi du lịch trên chiếu nghỉ. Điều này sẽ giúp không gian nơi đây không bị nhàm chán, trống trải. Tuy nhiên gia chủ cần phải cân nhắc về diện tích để trang trí cho phù hợp và hoàn hảo nhất. 

chiếu nghỉ cầu thang 5 e1621074888936 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

Bày trí món đồ lưu niệm trong những chuyến đi du lịch trên chiếu nghỉ nơi cầu thang.

Phân biệt chiếu nghỉ và chiếu tới cầu thang

Về cơ bản chiếu tới và chiếu nghỉ có sự khác nhau về vị trí và công năng (các bạn xem kỹ hình sẽ thấy dõ nét nhất).

cầu thang e1621074979857 - Tìm hiểu về chiếu nghỉ cầu thang và chiếu tới cầu thang

Chiếu nghỉ là một bước thang bằng phẳng để nghỉ chân trong trường hợp cầu thang quá dài. Còn chiếu tới là nơi cuối cùng của cầu thang, thông thường là một hành lang hoặc một khoảng sàn lớn.

Kết luận

Như vậy chỉ cần có một chút tinh tế thì bạn sẽ sở hữu được phần chiếu nghỉ hoàn hảo, gây ấn tượng mạnh. Tuy nhiên nếu bạn đang phân vân không biết nên thiết kế chiếu nghỉ như thế nào cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Bạn đừng lo lắng, Việt Architect sẽ giúp bạn nhanh chóng có được điều này. Chúng tôi sở hữu kiến sức sư tài năng sẵn sàng thi công và thiết kế cho công trình của bạn. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang chuẩn nhất, hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------