Vật liệu xây dựng

Thước Lỗ Ban 52 Là Gì? Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban 52 Chuẩn Nhất

Thuoc lo ban la gi cach tra cuu thuoc lo ban online chuan nhat 05 70 crop 600 350 100 - Thước Lỗ Ban 52 Là Gì? Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban 52 Chuẩn Nhất

Thước lỗ ban 52cm thường được gọi là biến thể của hình đồ bát quái, thay vì xếp đặt 8 quẻ theo hình tròn thì người ta bố trí theo chiều dọc. Chiều dài cây thước chia làm 8 phần như vòng tròn chia khiến 8 quẻ. Thước lỗ ban gồm 2 phần: Dương trạch (chiều dài thước 42.9cm hoặc 52.2cm) và âm phần (chiều dài thước 38.8cm). Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thước lỗ ban hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây!

Tìm hiểu sơ qua về thước lỗ ban

Thước Lỗ ban được biết đến là loại cây thước được phát minh bởi Lỗ Ban – ông Tổ nghề mộc ở Trung Quốc thời Xuân Thu. Nhưng trên thực tiễn, trong lĩnh vực địa lý cổ phương Đông, ngoài thước Lỗ Ban (Lỗ Ban xích) còn có rất nhiều các loại thước khác được ứng dụng như thước Đinh Lan (Đinh Lan xích), thước Áp Bạch (Áp Bạch xích), bản thân thước Lỗ ban cũng bao gồm nhiều loại khác nhau như các bản 52,2 cm; 42,9 cm…

Phân loại thước lỗ ban

Ở đây chúng tôi giới thiệu tới quý vị 3 loại thước được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện tại là mẫu kích thước Lỗ Ban 52,2 cm; 42,9 cm và 38,8 cm.

– Đo kích thước rỗng (thông thủy) thường là loại thước Lỗ Ban 52,2 cm

– Đo kích thước đặc với khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…) thường dùng thước Lỗ Ban 42,9 cm

– Đo Âm phần: mồ chôn, đồ nội thất (bàn thờ, tủ thờ, phạm vi bài vị…) sẽ dùng thước Lỗ Ban 38,3 cmH1kVOlSU8 screen 4 960x600 1 400x250 - Thước Lỗ Ban 52 Là Gì? Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban 52 Chuẩn Nhất

Thông tin chi tiết về thước lỗ ban 52.2cm (thước lỗ ban thông thủy cửa)

Thước lỗ ban cửa 52.2cm là loại thước thông thủy dùng để đo khoảng không ( lọt lòng, lọt gió, lọt sáng ). Tại Việt Nam giả dụ bạn muốn xem cái thước này thì có ở một số mẫu thước online trực tuyến. Thước lỗ ban 52.2cm là thước dương trạch, sử dụng để đo những khoảng trống, các khoảng không thông thủy như cửa sổ, giếng trời, ô cửa, cửa đi… Thước lỗ ban này gồm 8 cung to trong đó có 4 cung tốt (đỏ) và 4 cung xấu (đen), với đặc trưng mỗi cung dài 65mm, theo thứ tự trái sang phải : Quý nhân, Hiểm họa, Thiên tai, nhân kiệt, Nhân lộc, Cô độc, Thiên tặc, thừa tướng.

Thước lỗ ban 52cm thường được dùng để đo kích thước khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ, …). Nguyên tắc sử dụng của loại thước này là khi đo cửa ta đo kích thước thông khí (hay còn gọi là thông thủy) khung cửa, không đo chiều dài cánh cửa ví như đo như vậy là sai.

Ý nghĩa những cung trên thước lỗ ban 52cm

Tại sao lại gọi là thước lỗ ban 52 vì đó là chiều dài một cây thước (1 chu kỳ) trên mỗi thước có 8 cung, mỗi cung mang kích thước là 6.525cm và 5 cung nhỏ mỗi cung dài 1,3cm. Trật tự các cung trong khoảng trái sang phải: Quý nhân – Hiểm hoạ – Thiên tai – nhân tài – Phúc lộc – Cô độc – Thiên tặc- tướng quốc. Cứ hết 1 thước lỗ ban 52.2cm những cung lặp lại như quy trình trên. Đây là bí quyết để nhớ, nhận mặt thước lỗ ban và tính toán dễ dàng khi không sử dụng thước đo trực tiếp.

Bảng tra thước lỗ ban 52cm chuẩn nhất

Ngoài việc hiểu biết về những cung của thước lỗ ban 52.2cm thì việc tra kích thước sao cho vào các cung cũng rất cần thiết.

Bây giờ sở hữu tương đối các thông tin về những kích thước lỗ ban của thước lỗ ban từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó có những thông báo xác thực và méo mó làm cho nhiều người khá hoang mang. Dưới đây là bảng tra thước lỗ ban 52 chính xác nhất dành cho gia chủ.

bang tra thuoc lo ban 400x139 - Thước Lỗ Ban 52 Là Gì? Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban 52 Chuẩn Nhất

Chỉ dẫn bí quyết xem thước lỗ ban online chuẩn nhất

Trên thước được chia thành các vạch màu đỏ và màu đen. Lúc đo giả dụ kích thước rơi vào vạch đỏ là hợp lý và nếu rơi vào vạch đen tức thị xấu. Nhưng một điều đặc biệt lưu ý, do thước lỗ ban của chúng ta dùng sở hữu thêm phần thước hài hòa, (tức là khi đo 1 kích thước ở 1 vị trí sẽ rơi vào 2 vạch – 2 cung, nên với khi cửa đã lọt vào cung tốt ở hàng trên, hàng dưới lại là cung xấu và trái lại. Đấy chính là luật bù trừ trong vũ trụ ” ta được ở mặt này lại mất ở mặt khác”.

Lời kết

Như vậy, Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin xác đáng và cần thiết đến quý vị về thước lỗ ban 52. Qua đó có thể chọn được các cung tốt đem lại tài vận cho gia đình. Song song bạn cũng nên phân tích kĩ về những mẫu thước lỗ ban khác để có được kiến thức sâu rộng hơn về chiếc thước này. Chúng tôi mong kiến thức ấy sẽ tạo điều kiện cho gia chủ chọn được các kích thước hợp phong thủy cho đồ nội thất, âm trạch cũng như lỗ thông thủy. Qua đó sẽ giúp cho các con phố tài vận sau này trở nên phải chăng đẹp và phổ thông may mắn hơn.

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Bài viết cùng chuyên mục