Tạp chí nhà đẹp

Ngôi nhà ở trong rừng nhìn ra biển thiết kế hiện đại ấn tượng

Gỗ được sử dụng để tường hình thức và mái nhô ra ở bộ đôi này của  Costa Rica  nhà bãi biển bởi công ty địa phương  Studio Saxe , trong đó tích hợp các khu rừng nhiệt đới xung quanh vào thiết kế của họ. Được đặt tên là Naia I và Naia II , những ngôi nhà được tạo ra cạnh nhau cho cùng một chủ nhân ở Santa Teresa, một thị trấn nhỏ trên bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica.

naia studio saxe architecture dezeen 2364 col 5 - Ngôi nhà ở trong rừng nhìn ra biển thiết kế hiện đại ấn tượng

naia studio saxe architecture dezeen 2364 col 0 852x567 - Ngôi nhà ở trong rừng nhìn ra biển thiết kế hiện đại ấn tượng
Ảnh trên: những ngôi nhà Naia nằm trên bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica. Hình ảnh trên cùng: Naia II là ngôi nhà lớn hơn trong số hai ngôi nhà

Một khu rừng tươi tốt bao phủ khu đất, mà các kiến ​​trúc sư muốn tích hợp vào thiết kế của ngôi nhà.

Studio Saxe có trụ sở tại San José cho biết: “Chúng tôi quyết định kết hợp rừng rậm nhiệt đới vào những ngôi nhà đồng thời tạo ra sự thoải mái sinh học cho mọi người tận hưởng trải nghiệm ngoài trời.

naia studio saxe architecture dezeen 2364 col 13 852x568 - Ngôi nhà ở trong rừng nhìn ra biển thiết kế hiện đại ấn tượng
Một lối đi không có mái che ngăn cách các phòng ngủ của Naia I và các khu vực chung

Trong số hai ngôi nhà, Naia I nhỏ hơn một chút và bao gồm một cấu trúc một tầng được che bởi một mái nhà nhô ra. Dinh thự rộng 251 mét vuông có ba phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng.

Một lối đi không có mái che cắt ngang ngôi nhà, dẫn đến một hồ bơi ở sân sau. Các khu vực chung nằm ở một bên của lối đi này và các phòng ngủ ở bên kia.

Studio Saxe giải thích: “Nằm trong khoảng cách đi bộ đến bãi biển, ngôi nhà bao gồm các đường mái rộng rãi tạo ra nơi trú ẩn và khả năng sống bên ngoài thiên nhiên”.

naia studio saxe architecture dezeen 2364 col 5 852x568 - Ngôi nhà ở trong rừng nhìn ra biển thiết kế hiện đại ấn tượng
Phòng khách cao gấp đôi của Naia II được đặt bên dưới một cấu trúc thép được bao phủ bởi các tấm chắn bằng gỗ

Naia II có ba phòng ngủ ở hai tầng nhưng sử dụng một sơ đồ tương tự, trong đó một lối đi giúp phân định khu vực công cộng và khu vực riêng tư.

Phòng khách chính chủ yếu là mở cho các yếu tố. Kết cấu thép của nó tạo thành một không gian có chiều cao gấp đôi, trong đó chỉ có nhà bếp dựa vào một bức tường vững chắc.

 

Studio Saxe cho biết: “Các không gian sinh hoạt chính được cấu tạo bởi các khung thép nhẹ giữ không gian mở chào đón thiên nhiên vào bên trong với các đường mái dài làm bằng thép và phủ gỗ tếch”.

Trong cả hai ngôi nhà, các phòng ngủ đều có tường bê tông để tạo sự riêng tư và sàn nhà được sơn bóng tương phản với khu rừng rậm rạp xung quanh.

naia studio saxe architecture dezeen 2364 col 1 852x568 - Ngôi nhà ở trong rừng nhìn ra biển thiết kế hiện đại ấn tượng
Chỉ có nhà bếp được bao bọc bên trong một bức tường kiên cố

Studio Saxe và nhà thiết kế nội thất Cristina de Freitas đã chọn những đồ hoàn thiện tối giản để phù hợp với khung cảnh nhiệt đới của địa điểm.

Đồ nội thất bằng gỗ phù hợp với mái bằng gỗ tếch và các tấm chắn tường có hoa văn, trong khi kết cấu thép chịu lực được sơn màu đen.

naia studio saxe architecture dezeen 2364 col 19 852x568 - Ngôi nhà ở trong rừng nhìn ra biển thiết kế hiện đại ấn tượng
Các phòng ngủ ở tầng trệt của Naia I có tường bê tông để tạo sự riêng tư.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục