Vật liệu xây dựng

Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

tran xuyen sang 3 e1620445443394 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

Trần nhà cấu trúc và phân loại

Trần nhà là một bề mặt nội thất bao gồm giới hạn bên trên của một căn phòng. Trần nhà thường không được coi là một yếu tố cấu trúc mà chỉ là một bề mặt hoàn thiện nằm mặt dưới của cấu trúc mái hoặc mặt sàn của tầng trên. Trần nhà có thể được trang trí đẹp, và có nhiều ví dụ về các tranh bích họa và tác phẩm nghệ thuật trên trần nhà đặc biệt là trong các tòa nhà tôn giáo.

tran xuyen sang 4 e1620445415434 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

Loại trần phổ biến nhất là trần thả, được treo từ các yếu tố cấu trúc ở trên. Các tấm vách thạch cao được gắn trực tiếp vào dầm trần hoặc một vài lớp gỗ dán chống ẩm sau đó được gắn vào các thanh dầm. Đường ống hoặc ống dẫn có thể được chạy trong khoảng trống phía trên trần nhà, vật liệu cách nhiệt và chống cháy có thể được đặt ở đây.

Một loại của trần thả là trần treo, trong đó một mạng lưới các thanh nhôm, trái ngược với loại vách thạch cao, được gắn vào các thanh dầm để tạo thành một loạt các khoảng không gian hình chữ nhật. Các miếng bìa cứng riêng lẻ sau đó được đặt bên dưới đáy của các khoảng trống đó sao cho mặt ngoài của tấm bìa cứng, xen kẽ với các thanh ray nhôm, được xem như trần nhà từ bên dưới. Điều này giúp thuận tiện trong việc sửa chữa các đường ống và cách nhiệt phía sau trần nhà, vì tất cả những gì cần thiết là nhấc các tông ra, thay vì đào qua vách thạch cao và sau đó thay thế nó.

Các loại trần khác bao gồm trần nhà thờ, trần lõm hoặc hình thùng, trần kéo dài và trần coffer. Các kiến trúc nối thường liên kết trần nhà với các bức tường xung quanh. Trần nhà có thể đóng một phần trong việc giảm nguy cơ hỏa hoạn và có sẵn một hệ thống để đánh giá khả năng chống cháy của trần thả.

Một số các loại trần nhà phân loại phổ biến

Với việc phân loại trần nhà, từ đó sẽ có các loại trần xuyên sáng phù hợp với nhu cầu và mục đích.

Trần được phân loại theo sự xuất hiện hoặc xây dựng của họ. Một trần nhà thờ là bất kỳ khu vực trần nhà cao tương tự như trong nhà thờ. Một trần thả là một trần trong đó bề mặt hoàn thiện được xây dựng ở bất cứ đâu từ vài inch hoặc cm đến vài feet hoặc vài mét dưới cấu trúc bên trên nó.

Điều này có thể được thực hiện cho mục đích thẩm mỹ, chẳng hạn như đạt được chiều cao trần mong muốn; hoặc các mục đích thực tế như giảm âm hoặc cung cấp không gian cho HVAC hoặc đường ống. Một nghịch đảo của điều này sẽ là một sàn nâng. Một trần lõm hoặc hình thùng được uốn cong hoặc tròn lên trên, có tác dụng đối với âm thanh, trong khi trần nhà được chia thành một lưới các ô vuông hoặc hình bát giác lõm, còn được gọi là “trần lacunar”.

Một trần nối sử dụng một khối chuyển tiếp thạch cao cong giữa tường và trần; nó gồm một khuôn vuông với một đường cong lõm. Một trần kéo dài (hoặc trần căng) sử dụng một số tấm riêng lẻ sử dụng vật liệu như PVC cố định vào ray thép.

Trần xuyên sáng là gì ?

Hiện nay phần trần của các công trình được trang trí rất đẹp và ấn tượng. Ngoài vẽ tranh tường, còn một giải pháp khá hữu hiệu đó là trần xuyên sáng. Đây là hạng mục thi công sẽ gồm tấm căng có thể có hoạ tiết hoa văn (trần mây, hoa, chim..) và hệ đèn chiếu sáng. Hệ đèn chiếu rọi vào tấm căng làm tấm căng phát sáng sẽ giúp bức tường có thêm không gian, màu sắc hoa văn ấn tượng. Trần nhà được thi công trần xuyên sáng có nhiều công năng, tác dụng như: Làm vách, đèn chiếu sáng và tạo hình.

Tấm trần xuyên sáng hay tấm căng là loại vật liệu trang trí trần nhà, với sự  mới lạ và ấn tượng. Nó là kết cấu tổ hợp lớp vật liệu bao gồm: Tấm PVC Film xuyên sáng, hệ khuông xương Profile, hệ đèn chiếu sáng, hệ điều khiển ánh sáng, bộ chuyển đổi nguồn điện và các vật tư phụ liên quan .

Tấm trần xuyên sáng được cài đặt căng phẳng nhờ nhiệt độ cao, treo thả cách thức bề mặt trần nhà 15cm, bên trong xếp đặt hệ thống đèn Led khuếch tán ánh sáng xuyên qua tấm trần nhà.

– Nguyên liệu Tấm trần xuyên sáng được cung ứng bằng kỹ thuật tiên tiến. Thành phần chính là hẩu lốn nhựa PVC mềm dẻo, sở hữu cấu trúc bề mặt quang đãng học dạng kim cương nhằm khuếch tán ánh sáng khi xuyên qua tấm trần , mô phỏng ánh sáng bầu trời tự dưng , giúp ánh sáng tỏa đều, sáng mà không bị chói.

– Tấm vật trằn xuyên sáng sở hữu độ dày ~0.18 – 0.36mm, trọng lượng cực kỳ nhẹ – mềm như vải lụa nhưng sở hữu đặc tính co dãn lớn, đàn hồi như màng cao su. Cho phép tạo hình khối phổ biến rẻ . Khả năng chịu trọng tải lên tới 195kg/cm, chống nước , ko cháy lan. Barrisol đáp ứng những tiêu chuẩn về an toàn, tiêu chuẩn chất lượng CE, các tiêu chuẩn, chứng chỉ và giải thưởng khác tại Châu âu.

– Tấm trần xuyên sáng hay tấm căng sở hữu phổ biến biến thể khác nhau, nhiều về màu sắc, tùy theo mục đích dùng mà ứng dụng các chiếc nguyên liệu cho phụ hợp, với thể nhắc ra một số loại tiêu biểu như: trần in tranh 3D, nai lưng xuyên sáng trắng, Tấm trần cổ gương, Tấm trần bóng mờ, Tấm trần họa tiết, Tấm trần in ấn theo đề xuất …

Hệ thống đèn chiếu sáng– Ánh sáng là nguyên tố chính, rất quan trọng trong hệ thống Tấm trầnxuyên sáng. Ngoài chức năng phát ra ánh sáng để tạo hiệu ứng cho bức tranh, nó còn mang công năng tạo ra ánh sáng trong không gian nội thất, tác động đến sinh hoạt và thị giác của con người.
– Tùy vào mục đích, ko gian dùng , nên lựa chọn các mẫu đèn cho thích hợp. Ánh sáng theo tiêu chuẩn TCVN 7441-2008 là 300 lux sở hữu phòng khách, 500 lux mang phòng làm việc, phòng học. Nên sử dụng ánh sáng trắng đột nhiên mang nhiệt độ màu 6000K, chỉ số hoàn màu CRI cao, giúp khả năng nhận diện màu sắc thấp và ko với hại cho thị giác.

Hệ khung xương Profile

Hệ sườn xương Profile là những thanh nhôm định hình, được ngoài mặt , phân phối riêng cho việc lắp đặt trần xuyên sáng. Hệ sườn xương profile được kết liên sở hữu Tấm trần thạch cao hoặc trần bê tông bằng đinh vít. Nhiệm vụ của hệ khuông xương này là tạo hình, căng và giữ tấm trấn trần xuyên sáng.

Trần xuyên sáng barrisol – xuất sử và đơn giá

Barrisol là thương hiệu trần căng xuyên sáng đứng số 1 trên thế giới; sản phẩm đã được phát triển từ hơn 46 năm trước và được sản xuất tại Pháp, đáp ứng nhu cầu của các nhà thiết kế trên khắp thế giới qua một hệ thống nhà cung cấp và phân phối trên 120 quốc gia.

Ứng dụng của hệ thống trần căng còn có thể sử dụng che phủ tường, xuyên sáng, khuếch tán ánh sáng, tấm treo trang trí, dựng khung triển lãm và tạo hình kiến trúc nghệ thuật. BARRISOL cho phép kết hợp với tất cả các hệ đèn hiện có, khoan lỗ và lắp thiết bị bằng các phương pháp hộ trợ đa dạng.

Cấu tạo của loại trần barrisol

Barrisol là một hệ thống trần độc lập bao gồm hai thành phần chính là hệ xương khung viền và màng vải nhựa tổng hợp, màng này sẽ được căng và giữ bởi hệ khung xương viền.

Màng Barrisol: Màng nhựa tổng hợp có độ dày từ 0.17 – 0.36mm tùy theo lựa chọn và có thể tái chế hoàn toàn, có sẵn 230 mầu sắc và 16 loại bề mặt hoàn thiện khác nhau. Bao gồm các dòng Matt, Satin, Lacquer (bóng như kính), Metalic (giống kim loại), Suede (giống nhung), Perforated (đục lỗ) và xuyên sáng sử dụng như một lớp khuếch tán ánh sáng… Màng Barrisol có thể in hoặc sơn lên tạo thêm hiệu ứng mà bạn muốn, hoàn toàn chống nước, lau rửa được, không thoát hơi và đặc biệt hơn nữa đạt tiêu chuẩn loại 1 chống cháy (BCA- của Úc), M1 (của Pháp) Bs1-d0, Bs2-d0 và B S3-d0 (Châu Âu), loại 1 (Mỹ).

Trọng lượng tấm rất nhẹ và được sản xuất theo yêu cầu thiết kế, đáp ứng bất kỳ hình dạng và kích thước.

Mỗi tấm được hàn một “dải móc” được sử dụng để móc chắc chắn vào hệ xương khung viền.

Xương khung viền: Khung xương viền được làm bằng nhôm, một số loại dùng cho Barrisol Traditional làm bằng nhựa PVC. Barrisol cung cấp đa dạng hệ thống xương, có thể linh hoạt đáp ứng tạo hình theo yêu cầu của thiết kế và lựa chọn của các kiến trúc sư và nhà thiết kế, tạo hình cung vòm hay bất kể hình dạng nào có thể tạo thành.

tran xuyen sang - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

Trần xuyên sáng phòng khách

Phòng khách của bạn sẽ trở lên rộng hơn và thoáng hơn với trần xuyên sáng.

 

tran xuyen sang 4 e1620445415434 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

tran xuyen sang 6 e1620445429779 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

Trần xuyên sáng văn phòng

tran xuyen sang 3 e1620445443394 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

tran xuyen sang van phong e1620445396822 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

tran xuyen sang 2 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

Trần xuyên sáng showroom thời trang, oto

 

trần xuyên sáng 3d

tranh xuyên sáng

thi công trần xuyên sáng barrisol

Đơn giá 1m2 trần xuyên sáng bao nhiêu

Một số loại vật liệu trang trí trần nhà phổ biến tương đương với trần xuyên sáng

vật liệu trằn nhà là căn cứ chủ yếu dể gọi tên các cái nai lưng nhà khác nhau. Chính yếu có: trằn tấm, thạch cao khung thép nhẹ, è tấm thạch cao, trằn ưán ép, è cổ gài tấm nhôm dài, è gài tấm nhôm xi sơn vuông, è cổ kính màu… đặc biệt của các cái è như sau:

1.  Tấm thạch cao khuông thép nhẹ:

Tấm thạch cao được tạo bởi thạch cao cùng thêm chất độn và chất sợi, với tính năng là nhẹ, cách nhiệt, cách thức âm, chống cháy và cưa cắt được. Tấm thạch cao kết hợp với sườn thép nhẹ (thép mỏng đem mạ dập thành) thành nai lưng tấm thạch cao khuông thép nhẹ, mang phần đông cái , gồm có tấm thạch cao mặt giấy, tấm thạch cao rỗng… bây giờ , người ta thường dùng è cổ tấm thạch cao cốt thép nhẹ để khiến tường ngăn, dùng khiến cho è tạo hình là tương đối ít.

2. Trần nhà ô vuông nghệ thuật

phần đông dùng cho không gian thương nghiệp , quy cách thức đa dạng là 600mm X 600mm, sở hữu chia thành chiếc khuông lộ và loại sườn ngầm, khuông thường tiêu dùng nhôm hoặc thép. Mang thể chia khiến cho ba mẫu là tấm thạch cao, tấm stíicat canxi và tấm bông khoáng. Tấm thạch cao đã nhắc ở trên, dưới dãy chúng tôi giới thiệu tấm sãicat canxi và tấm bông khoáng.

– Nó là dòng vật liệu nhẹ được chế tạo tữ nguyên liệu silicat và canxi, có nâng cao cường vật liệu sỢi, qua những công đoạn như tạo vữa, tạo phôi, bác nấu, đánh bóng bề mặt, nó với thế mạnh là nhẹ, độ chiên cao, chịu ẩm, chịu mục, phòng hỏa… 1 dặc điểm khác là gia công thuận tiện , không như tấm thạch cao, lúc gla công dễ bị nát thành bột.

– từ cặn khoáng qua nung hot , nhiệt dộ cao, áp suất cao, quay tốc độ cao để dòng bỏ tạp chất, xối rửa phát triển thành bông khoáng. Tấm bông khoáng được tạo bởi bông khoáng, chất kết dính, hồ giấy, đá trân châu. Tấm bông khoáng có đặc điểm như tấm silicat canxi, nhưng cách âm thấp hơn tấm thạch cao và tấm silicat canxi.

3. Trần ván ép

è cổ ván ép được tiêu dùng phổ thông trong chỉnh trang nhà ở tiên tiến . Ván ép (còn gọi gỗ dán) sử dụng gỗ cây lóc theo vòng sinh trưởng thành tấm mỏng lớn, qua thời kỳ khiến cho khô, tu tạo quét keo, tạo phôi, ép nóng… mà thành. Nó sở hữu ưu điểm: nhẹ, độ rắn cao, tính đàn hồi và tính bền bỉ thấp , chịu va chạm, chấn động, dễ gia công và sơn quét cách điện… làm cho nai lưng , thường tiêu dùng ván 5mm, bởi ván 3mm quá mỏng, dễ bị mo, 9mm lại dày quá.

trằn ván ép được ưa chuông là do nó dễ tạo hình thành các cái các kiểu trằn nhà, bao gồm trằn khung tròn, vuông… è cổ nhà ván ép dùng 1 thời kì hay bị tróc sơn, cách ngừa là khi làm cho nhất định phải quét dầu bóng (vecni) trước chờ dầu bóng khô mới khiến cho tiếp các việc khác, một khuyết điểm khác nữa của ván ép là chỗ nối tiếp dễ bị rách rời, phương pháp phòng ngừa là lúc chỉnh trang dùng tro vôi đắp vào.

4 .Trần gài tấm nhôm xi sơn

Tấm nhôm phổ quát dạng, cốt yếu sở hữu dạng tấm dài, tấm vuông và dạng ô sườn. È gài tấm nhôm xi sơn dạng tấm dàl khái quát phù hợp dũng ở hành lang bề ngoài , giúp giảm bớt cảm giác hẹp dài. Trong vun đắp nhà ở bây giờ đã ko dùng phổ quát dòng vật liệu này, xuất xứ cốt yếu vi nó dê bẩn và dễ biến dạng.
Tấm gài nhôm hình vuông sở hữu hai quy phương pháp là 300mm X 300mm và 600mm X 600mm. Chiếc trước thích dụng cho phòng ăn, phòng ngự sinh, các nơl dễ bị bẩn, chiếc sau thường được tiêu dùng ở văn phòng. Tấm gài nhôm hình vuông chia làm cho 2 mẫu , là loại với lỗ nhỏ và cái ko sở hữu lỗ.

Tấm nhôm chiếc mang lỗ nhỏ, ríu điểm lớn nhất là thông khí, khí ẩm ở khu ẩm ướt , chuẩn y lỗ nhỏ bay lên trên, giảm thiểu được nước giọt bám vào tấm è cổ .
Tấm gài nhôm dạng khuông ô thích dụng ngồi dưng gian thương mại , ban công hay hành lang; quy bí quyết thường là 100mm X 100mm.
Chọn mua tấm nhôm, chủ yếu nhất là rà soát độ dày của nhôm. Khái quát , tấm nhôm 300mm X 300mm, độ dày phải là 0,6mm, dòng tấm nhôm 600mm X 600mm, độ dày phải là 0,8mm. Với một số dịch vụ nâng cao độ dày của lớp sơn xi, xí gạt ngươi dùng, chúng ta phải lưu ý.

5. Trần kính màu

Kính màu là dòng kính tiêu dùng màu vẽ trực tiếp lên kính, rồi nung khố, lúc ánh sáng chiếu vào, tỏa ra màu sắc rất đẹp. Trần kính màu với đa dạng loại hoa văn trang hoàng khác nhau, nhưng chỉ thích hợp trang hoàng cục bộ, nếu ko , sẽ đem đến cho chúng ta cảm giác như ở nhà thờ.

6. Trần mây 3d – vẽ tranh tường đẹp

ve tran may 3d dep 3 1 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

ve tran may 3d dep 8 - Thiết kế và thi công trần xuyên sáng đẹp sắc nét giá rẻ

Hoạ sĩ vẽ trần mây, với tạo hình nghệ thuật đẹp ấn tượng .

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục