Kiến Trúc, Thiết kế nhà, Tư vấn kiến trúc

Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiết kế nhà đà lạt đẹp

Bạn có dự định xây nhà và đang cần tìm một đơn vị uy tín có thể tư vấn, thiết kế cho căn nhà trong tương lai của bạn? Tuy nhiên, không dễ gì tìm ngay được một đơn vị tư vấn xây dựng đúng theo yêu cầu của bạn. Vậy nên hãy cùng kientrucsuvietnam.vn tìm hiểu Top 10 các công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín và chất lượng dưới đây nhé!

Những điều cần quan tâm khi thiết kế nhà tại Đà Lạt

Mục lục

Khi thiết kế nhà tại Đà Lạt, có một số điều cần quan tâm để tạo ra một không gian sống hài hòa với môi trường xung quanh và khí hậu đặc biệt của thành phố này. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn nên xem xét:

Khí hậu và thời tiết: Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm, với nhiệt độ trung bình thấp hơn so với các khu vực khác của Việt Nam. Thiết kế nhà cần tính đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, thông gió và cách bố trí các không gian để tạo cảm giác thoáng mát và ấm cúng.

Kiến trúc và phong cách: Đà Lạt có nhiều ngôi nhà kiến trúc cổ điển Pháp và kiến trúc độc đáo của dân tộc mình. Bạn có thể lựa chọn giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại, tùy thuộc vào sở thích và phong cách sống của bạn. Hãy cân nhắc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá để tạo nên không gian ấm áp và gần gũi với thiên nhiên.

Quang cảnh và cảnh quan: Đà Lạt nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, đồi thông xanh mướt, hồ nước và hoa. Thiết kế nhà nên tận dụng tối đa quang cảnh xung quanh bằng cách sử dụng cửa sổ lớn, ban công hoặc sân vườn. Xanh lá cây và không gian xanh trong và xung quanh nhà cũng cần được quan tâm, đảm bảo hài hòa với tự nhiên xung quanh.

Độ cao và địa hình: Đà Lạt nằm trên vùng đất cao, nên địa hình có thể đồi núi và không phẳng. Thiết kế nhà cần xem xét mức độ nghiêng, hình dạng đất và các yếu tố khác để đảm bảo sự ổn định của công trình và sử dụng tối ưu không gian.

Cách nhiệt và cách âm: Do khí hậu mát mẻ, việc sử dụng cách nhiệt và cách âm cho ngôi nhà tại Đà Lạt có thể hữu ích để tạo ra môi trường sống đáng sống.

Đà Lạt là một trong những thành phố được mệnh danh là xứ sở sương mù của Việt Nam; nó cũng là địa điểm của sự hữu tình trong phong cảnh và thu hút được hàng ngàn lượt khách du lịch trong mỗi năm ở đất nước ta.

Chính vì vậy mà nhiều người vẫn luôn lựa chọn đây là địa điểm sinh sống cho tương lai. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm thiết kế nhà Đà Lạt trở nên vô cùng nhiều.

Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn những thiết kế nhà Đà Lạt vừa đẹp, vừa sang trọng, vừa đẳng cấp và vừa hiện đại. 

>> Tham khảo danh sách 10 nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín tại Đà Lạt

nha thep tien che 50m2 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Những nét riêng biệt trong thiết kế nhà Đà Lạt mà bạn nên biết:

 1. Cảm giác tạo nên đẳng cấp:

Các thiết kế nhà Đà Lạt đều chú trọng vào việc tạo dựng cảm giác cho người dân nơi đây. Nói một cách chính xác, các thiết kế nhà Đà Lạt thường tạo dựng nhà ở theo lối hiện đại phương Tây. Chủ yếu là mang đậm phong cách của nước Pháp, tức là tạo một cảm giác xa hoa, sang trọng, tinh tế nhưng không mất đi vẻ trữ tình, lãng mạn, nhẹ nhàng và trầm mặc vốn có của một xứ sở sương mù của Việt Nam. Nơi đây vô cùng thích hợp cho việc tĩnh dưỡng tâm hồn, có thể nghỉ ngơi và thư giãn với tiết trời vừa ẩm ướt và se se lạnh nơi đây

 1. Mang dáng vẻ của chùa chiền:

Mọi thiết kế nhà Đà Lạt thường tập trung nghiên cứu về các loại nhà ở chú trọng vào dáng vẻ chùa chiền. Là bởi vì các ngôi nhà Đà Lạt thường có sự kết hợp về sự đa dạng trong tôn giáo và trong tín ngưỡng. Nơi đây cũng tập trung hầu hết các tôn giáo lớn của nước ta trong thời điểm hiện tại. Chính vì vậy mà những ngôi nhà được thiết kế nhà Đà Lạt xây dựng cũng mang dáng vẻ của các ngôi chùa và của các nhà thờ lớn như thế

 1. Sự đặc biệt trong dân cư sinh sống:

Ở Đà Lạt không chỉ có mỗi dân tộc Kinh sinh sống và làm việc, mà còn có dân tộc Tây Nguyên cũng sinh sống và làm việc nơi đây. Chính sự kết hợp đa dạng này giúp cho các đặc trưng về nhà ở của Đà Lạt cũng trở nên phong phú và đa dạng hơn nhiều

Các thiết kế nhà Đà Lạt cũng chú trọng vào sự đa dạng này mà tạo nên những ngôi nhà vô cùng độc đáo. Vì các người dân Tây Nguyên họ sinh sống trong ngôi nhà bằng gỗ, chính vì vậy mà thiết kế nhà Đà Lạt cũng xây dựng nên các ngôi nhà bằng gỗ. Điều này vô cùng phù hợp với thiên nhiên và thân thiện với thiên nhiên cùng với môi trường sống xung quanh con người

nha dep da lat 72831746 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

>> Tham khảo thêm:  Dịch vụ vệ sinh Công nghiệp Đà Lạt

Những quy định về thiết kế nhà Đà Lạt mà bạn nên biết:

 1. Mật độ xây dựng của thiết kế nhà Đà Lạt:

Mỗi một công trình khi tiến hành xây dựng sẽ được quy định về mật độ xây dựng rõ ràng. Với các loại nhà ở sẽ có mật độ xây dựng khác biệt. Cụ thể như sau:

 • Xây dựng biệt thự sẽ có mật độ xây dựng là 30%
 • Xây dựng biệt thự tiêu chuẩn sẽ có mật độ xây dựng là 50%
 • Xây dựng nhà song lập sẽ có mật độ xây dựng là 50%
 • Xây dựng nhà liền kề có sân vườn sẽ có mật độ xây dựng là 80%

Tuy nhiên, các nhà phố có mật độ xây dựng cao nhất sẽ rơi vào khoảng 90% đến 100% tùy theo từng vùng trên tỉnh thành.

thiet ke nha dep da lat - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

 1. Loại hình kiến trúc và chiều cao của kiến trúc:

Nhằm đảm bảo về các phong cách kiến trúc cũng như là sự phát triển của đô thị, các loại hình nhà ở khác nhau cũng có những trường hợp cụ thể được quy định một cách cụ thể và chi tiết để thiết kế nhà Đà Lạt làm theo. 

Với mỗi trường hợp lộ giới sẽ có sự phân chia khác nhau, kéo theo đó là cấu trúc về số tầng, số phòng ở và khoảng lùi trong cấu trúc cũng có sự khác nhau

Riêng về phần chiều cao của kiến trúc thì đối với thiết kế nhà Đà Lạt sẽ có những quy định cụ thể và phải có sự tách bạch rõ ràng. Quy định đó sẽ được áp dụng với chiều cao của từng tầng và khi thiết kế cũng như thi công phải có sự quy định rõ ràng.  

Điều này các bạn nên biết để tránh trường hợp bên thiết kế nhà Đà Lạt thiết kế sai và phải sửa lại nhiều lần

 1. Thời gian hoàn thành công trình nhà ở:

Bên phía thiết kế nhà Đà Lạt sẽ tiến hành lên kế hoạch cũng như là hoàn thiện toàn bộ quá trình cho khách hàng. Tuy nhiên, thiết kế nhà Đà Lạt cũng phải có sự thiết kế chắc chắn về thời gian. Tức là bên thiết kế nhà Đà Lạt phải nắm rõ về mức độ và sự kéo dài thời gian thi công. Chính vì vậy mà bên thiết kế nhà Đà Lạt cũng phải chắc chắn về thời gian hoàn thành công trình cho khách hàng.

thiet ke nha da lat - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Một số yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá của thiết kế nhà Đà Lạt:

Để có thể lên đơn báo giá thì thiết kế nhà Đà Lạt cũng sẽ lên đơn giá công khai trên diễn đàn của chính mình. Tuy nhiên, tùy theo từng thời gian, từng điều kiện xây dựng thậm chí là do một số yếu tố sẽ làm ảnh hưởng đến đơn báo giá:

 1. Thời điểm xây dựng của thiết kế nhà Đà Lạt:

Khi tiến hành xây dựng, thì bên phía khách hàng cũng sẽ tiến hành đưa ra một số thông tin để có thể giúp khách hàng đưa ra các phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, không phải lúc nào đưa ra các thời điểm phong thủy cũng là phù hợp với thời tiết.

Cũng tùy vào tình hình thời điểm xây dựng mà giá cả sẽ chênh lệch đáng kể. Ví dụ như vào 6 tháng đầu năm thì đơn giá sẽ giảm mạnh hơn so với 6 tháng cuối năm. 

 1. Địa điểm thi công công trình nhà ở:

Tùy vào vùng đất đai mà thiết kế nhà Đà Lạt thi công công trình thì đơn báo giá cũng có một số thay đổi nhất định. Tức là nó phụ thuộc vào việc: vùng đất đó của bạn có dễ dàng đi lại hay không, xe chở các vật liệu xây dựng có dễ dàng di chuyển vào hay không,… Đây cũng là một điều bất cập nếu như không thể di chuyển được thì phải thuê thêm các sự giúp đỡ khác, từ đó khiến cho việc đơn giá tăng lên đáng kể

 1. Phong cách thiết kế cấu trúc nhà ở:

Bên thiết kế nhà Đà Lạt sẽ tính toán về mức chi phí. Tuy nhiên, khách hàng sẽ tiến hành quyết định đến phong cách xây dựng của thiết kế nhà Đà Lạt. Vì vậy mà mức giá cũng sẽ dao động đáng kể sao cho phù hợp với phong cách xây dựng

113150988 e1508146494946 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiết kế nhà đà lạt đẹp

Danh sách 10 công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 

Cùng tham khảo 10 Công Ty Thiết Kế Nhà Đà Lạt Đáng Tin Cậy Nhất.  Mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Kiến Trúc ZENA

Danh sách các công ty thiết kế nhà Đà Nẵng mà Group Kiến Trúc Sư Việt Nam  sẽ giới thiệu tiếp theo bao gồm Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc – Xây Dựng ZENA.

ZENA là một công ty hoạt động mạnh và có lịch sử dài trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng tại TP Đà Lạt. Công ty này được thành lập bởi một đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung và năng động, dưới sự hướng dẫn của những tên tuổi uy tín hàng đầu trong ngành kiến trúc tại Việt Nam.

Khi bạn chọn dịch vụ thiết kế nhà tại ZENA, bạn sẽ được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ lưỡng và biến tất cả những ý tưởng, cho dù khó khăn nhất, về ngôi nhà của bạn thành hiện thực.

Mọi thiết kế tại ZENA đều được nghiên cứu sâu về phong thủy và khoa học để giúp gia chủ đạt được sự thịnh vượng và hòa thuận trong gia đình. Mỗi dự án thiết kế đều mang đặc điểm riêng của gia chủ và hướng đến giá trị tận hưởng cao nhất.

ZENA cam kết đưa ra giá trị thiết kế hợp lý để tối ưu hóa các kinh phí trong quá trình thi công. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng dịch vụ tại ZENA!

a 89 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Các dịch vụ thiết kế mà ZENA cung cấp bao gồm:

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế các công trình nhà ở cao cấp, biệt thự, dinh thự.
Thiết kế các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại.
Thiết kế khu du lịch, resort.

Thiết kế nội thất:

Thiết kế nội thất cho nhà hàng, quán bar, quán cafe.
Thiết kế nội thất và ngoại thất cho nhà ở và nhà vườn.
Thiết kế trang trí nội thất cho văn phòng, showroom, gian trưng bày sản phẩm.

Thi công:

Thi công từng phần hoặc thi công trọn gói các công trình.
Thi công trang trí nội ngoại thất.

Thông tin liên hệ của ZENA:

Công ty TNHH Kiến Trúc ZENA chuyên: Tư vấn & Thiết kế kiến trúc, thi công nội ngoại thất nhà phố, biệt thự, văn phòng, công trình dịch vụ như quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, và các thể loại nhà thấp tầng khác (<9 tầng), render và làm phim kiến trúc, thiết kế quy hoạch.

Địa chỉ: Số 6 đường số 4, Phường 5, Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

HOLTINE: 098 281 99 97  PHANKHA@ZENA.COM.VN

Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng An Minh – Thiết kế nhà Đà Lạt uy tín (1)

1/Địa chỉ trụ sở chính: 15 Lê Hồng Phong, phường 4, Thành phố ĐàLạt

Văn phòng đại diện: 15 Lê Hồng Phong, Phường 4, Thành phố Đà Lạt

Điện thoại số: 063.3541500 / 3541501       – Fax: 063.3541501

Tài khoản số: 5400211000867

Ngân hàng giao dịch : Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Lâm Đồng

2/ Ngành nghề kinh doanh chính:

– Tư vấn thiết kế xây dựng dân dụng, công nghiệp;

– Quy hoạch đô thị và nông thôn;

– Khảo sát địa hình;

– Lập dự án đầu tư  và xây dựng;

– Thẩm tra hồ sơ thiết kế;

– Giám sát thi công công trình;

– Điều hành dự án;

– Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp;

– Đầu tư, môi giới kinh doanh bất động sản;

– Đầu tư, khai thác, kinh doanh dịch vụ du lịch;

– Tư vấn thiết kế xây dựng công trình giao thông (cầu đường);

– Tư vấn lập dự án đầu tư, đấu thầu, thiết kế, giám sát công trình đường dây và trạm biến điện đến 35KV;

– Tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình;

– Tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy;

– Tư vấn báo cáo đánh giá tác động môi trường;

– Tư vấn khảo sát địa chất;

– Tư vấn thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật;

– Tư vấn giám sát, thiết kế công trình thủy lợi.

Công ty TNHH Thiết kế Kiến trúc – Xây dựng – Đồ họa K2 (2)

“K2 gồm những thành viên được đào tạo tốt về chuyên ngành ĐỒ HỌA và KIẾN TRÚC – Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế: thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng và thiết kế đồ họa”

Địa chỉ:  city, 214B Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 0329 512 160

Công ty TNHH Kiến Trúc Vạn An (3)

Công ty CP Tập đoàn Kiến trúc và Xây dựng Vạn An – Vạn An Group là thương hiệu hàng đầu về thiết kế và thi công xây dựng nội, ngoại thất công trình khách sạn, chung cư, nhà nghỉ, nhà hàng sang trọng, đẳng cấp và thiết kế, thi công xây dựng lâu đài, biệt thự từ phong cách tân cổ điển châu Âu cho đến những phong cách hiện đại, mái thái mang nét đẹp Á Đông.

Vạn An Group quy tụ đội ngũ đông đảo những chuyên gia hàng đầu trong ngành thiết kế kiến trúc từ tiến sĩ (03), thạc sĩ (08) cho đến kiến trúc sư, kỹ sư (40+) cùng đội ngũ thi công xây dựng chuyên nghiệp với trên 700+ cán bộ công nhân viên. Thương hiệu Vạn An Group đã có mặt trên 47 tỉnh thành với 1.600+ công trình thiết kế và thi công xây dựng đã bàn giao.

Hiện tại Vạn An Group có trụ sở chính tại Hà Nội, và 05 Chi nhánh tại các tỉnh thành: Tp. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa. Kế hoạch giai đoạn 2020 – 2022, Chúng tôi sẽ mở rộng nhiều chi nhánh hơn nữa tới các tỉnh thành bao gồm Bình Định, Đà Nẵng và Vũng Tàu để phục vụ Quý khách hàng trên cả nước được thuận tiện nhất.

Vừa qua tại Hà Nội Vạn An Group được vinh danh Top 100 Thương hiệu nổi tiếng đất Việt 2019 với những đóng góp tiêu biểu cho ngành thiết kế, xây dựng cũng như mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

TẦM NHÌN

Vạn An Group không đặt mục tiêu đua tranh để trở thành số 1 hay số 2. Điều mà Chúng tôi hướng đến là sự hài lòng của mỗi chủ đầu tư, mỗi gia chủ đối với thương hiệu Vạn An Group với tôn chỉ “Vạn An Group tận tâm kiến tạo những kiệt tác kiến trúc để đời”.

SỨ MỆNH

1. Kiến tạo không gian kinh doanh khách sạn, chung cư, nhà nghỉ, nhà hàng hiệu quả nhất cho chủ đầu tư.

2. Kiến tạo không gian sống xanh, tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ.

3. Sứ mệnh khang trang cho mọi nhà:

Chia sẻ với đông đảo Quý bà con, anh chị em khu vực nông thôn làm lụng chật vật, tích cóp được 500, 600 triệu mong muốn làm nhà ở cho khang trang, ưng ý nhưng chưa có điều kiện để thuê đơn vị thiết kế. Vạn An Group miễn phí thiết kế đối với quý bà con làm nhà dưới 800 triệu trên toàn quốc.

Tính đến hết 2019, Vạn An Group đã miễn phí 714 hồ sơ thiết kế nhà cấp 4 mái thái, nhà gác lửng, nhà 2 tầng. Đây là niềm vui, là động lực lớn nhất cho đội ngũ Vạn An Group cố gắng, nỗ lực cho khát vọng khang trang cho mọi nhà.

Nhận được sự tin yêu và đồng hành của Quý chủ đầu tư, quý gia chủ trên toàn quốc, thương hiệu Vạn An Group ngày càng phát triển lớn mạnh và đã quy tụ được đội ngũ tinh hoa trong ngành thiết kế, xây dựng với tâm thiện để làm nghề. Chúng tôi cam kết dành toàn bộ tâm huyết, hiểu biết và kinh nghiệm của mình để mang đến cho Quý chủ đầu tư, gia chủ những kiệt tác kiến trúc, những không gian sống tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp; đồng thời làm tốt hơn nữa sứ mệnh “Khang trang cho mọi nhà”.

Địa chỉ:  Lô E5- KQH, Đ. Mạc Đĩnh Chi, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Khu vực phục vụ:  Thành phố Đà Lạt

Các giờ: Đang mở cửa ⋅ Đóng cửa lúc 21:00

Điện thoại: 091 663 35 92

Cty TNHH THIẾT KẾ TADALAT – TADALAT DESIGN (4)

Kiến trúc là đời sống khi mang theo ký ức và kể cho ta nghe câu chuyện về ai đó. Những tĩnh yên trong vội vã, mong mọi người được dừng giữa thênh thang.

Tadalat Design chọn một nơi mà mình cảm thấy tự tại nhất để mơ, vẽ và can đảm đối thoại với chính mình, với thế giới thú vị ngoài kia…

Được sống thật sự là điều hạnh phúc và có khi là mục tiêu cả đời của ai đó”.

“Bằng cách này hay cách khác… Chúng tôi vẫn muốn khách và dự án của mình hiểu nhau nhiều nhất có thể!

Thật hạnh phúc… khi công trình là nơi đánh thức những tâm hồn đẹp…

Địa chỉ:  25/8 Quang Trung, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Các giờ: Đang mở cửa ⋅ Đóng cửa lúc 17:00

Điện thoại: 093 330 43 95

Kiến Trúc Full House – Công Ty Xây Dựng Đà Lạt Uy Tín (5)

Trong những năm gần đây, đã có một đơn vị xây dựng nổi lên ở Đà Lạt. Đó chính là công ty TNHH Xây Dựng Kiến Trúc Công Trình Full House. Mặc dù chỉ mới thành lập được 4 năm nhưng công ty đã đạt được sự tin tưởng của khách hàng.

Sự thành công này đến từ đội ngũ kỹ sư, nhân viên có trình độ chuyên môn cao của công ty và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại. Đối với công ty, bạn không chỉ là khách hàng mà còn là người bạn, tri kỷ của Full House. Vì vậy công ty sẽ đáp ứng bạn bằng mọi cách có thể.

Dịch vụ công ty cung cấp:
Thiết kế kiến trúc
Thiết kế nội thất
Thi công xây dựng
Trang trí nội, ngoại thất
Kiến Trúc Full House
Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 214 Đường 2 tháng 4, Thị Trấn Thạnh Mỹ, Đơn Dương, Lâm Đồng
Điện thoại: 0704 892 222
Website: https://xaydungfullhouse.com.vn/

Công Ty Haven – Công Ty Xây Dựng Đà Lạt Lâu Năm (6)

Công Ty Haven thuộc top 10 công ty tư vấn thiết kế và thi công xây dựng biệt thự, nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Lạt. Haven là nhà thầu lớn được nhiều chủ nhà tin tưởng giao phó trọng trách xây nhà, tư vấn xây nhà, xin phép xây dựng ở Đà Lạt. Đơn vị luôn cam kết về chất lượng cũng như nét thẩm mỹ cho một môi trường sống bền vững và hoàn thiện nhất. Haven mang đến bạn những công trình thiết kế nhà và kiến trúc sang trọng, quý phát và đẳng cấp.

Công Ty Haven
Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trưởng năng động sáng tạo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp. Công ty đã, đang và sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao nhất phục vụ quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 25/1 Chi Lăng, Phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: 0915 638 789
Website: http://havenpalace.vn/

Thương Hiệu Vạn An Group – Công Ty Xây Dựng Đà Lạt Hàng Đầu (7)

Công ty CP Tập đoàn Kiến trúc và Xây dựng Vạn An – Vạn An Group là thương hiệu hàng đầu về thiết kế và thi công xây dựng. Chuyên xây dựng và thiết kế nội, ngoại thất công trình khách sạn, chung cư, nhà nghỉ,… Từ phong cách tân cổ điển châu Âu cho đến những phong cách hiện đại, mái thái mang nét đẹp Á Đông. Vạn An Group quy tụ đội ngũ đông đảo những chuyên gia hàng đầu trong ngành thiết kế kiến trúc. Cùng đội ngũ thi công xây dựng chuyên nghiệp với trên 700+ cán bộ công nhân viên. Thương hiệu Vạn An Group đã có mặt trên 47 tỉnh thành với 1.600+ công trình thiết kế và thi công xây dựng đã bàn giao.

Dịch vụ công ty cung cấp:
Thiết kế thi công khách sạn
Thiết kế thi công chung cư mini
Thiết kế thi công nhà nghỉ
Thiết kế thi công nhà hàng – Tiệc cưới
Thiết kế thi công quán cafe
Thiết kế thi công lâu đài
Thiết kế thi công biệt thự đẹp và 1200+ Mẫu biệt thự
Thiết kế thi công nhà phố
Thiết kế nhà đẹp
Phong thủy nhà ở
Thương Hiệu Vạn An Group
Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 08 Đường 3 tháng 2, Phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: 0968 675 102 – 0944 907 102
Website: https://thietkevanan.com/

Công Ty Brocons – Công Ty Xây Dựng Chất Lượng Tại Đà Lạt (8)

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Brocons hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng, công trình dân dụng,… Bên cạnh đó, đơn vị còn thiết kế, sản xuất thiết bị nội thất, cung cấp vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh. Nhờ sự nổ lực, cố gắng của tất cả thành viên đại gia đình Brocons. Những năm gần đây Brocons gặt hái nhiều thành công, nhiều công trình thiết kế nhận được sự đánh giá cao khách hàng. Tiêu biểu như The Station View, Vọng Nguyệt Lầu, tiệm trà 1997, Still Coffe, Vy Coffee and Tea, Ngàn Café,…

Vì sao chọn Công Ty Xây Dựng Brocons?
Uy tín, chất lượng, giám sát công trình chặt chẽ
Đội ngũ kỹ sư, nhân công lao động giàu kinh nghiệm
Giá cả hợp lý
Hợp đồng xây dựng minh bạch, rõ ràng
Cam kết tiến độ công trình
An toàn lao động
Công Ty Brocons
Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 03B Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: 0847 857 867- 0857 867 877
Website: https://brocons.vn/

Công Ty HouseQH – Công Ty Xây Dựng Đà Lạt Giá Rẻ (9)

Với kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều công trình thiết kế – thi công – trang trí – lập dự án đầu tư. HouseQH đã trở thành đơn vị xây dựng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Đà Lạt. Khi đến công ty quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn tận tình. HouseQH luôn cam kết các sản phẩm đâu ra, chất lượng tốt nhất với thời gian nhanh nhất. Không chỉ đẹp về hình thức mà còn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Vì sao chọn Công Ty HouseQH?
Bảo hành công trình tận 10 năm.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề.
Thi công nhanh gọn, đúng tiến độ và thẩm mỹ cao.
Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ sau bàn giao đầy đủ.
Sáng tạo – tâm huyết trong từng không gian.
Cam kết đem lại cho quý vị dịch vụ thiết kế – xây dựng nhà chuyên nghiệp và chi phí hợp lý nhất.
Công Ty HouseQH
Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 73 An Bình, Phường 3, Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: 0902 977 527
Website: https://houseqh.com/

Công Ty TNHH Kiến Trúc Lâm Đồng – Thiết kế nhà Đà Lạt uy tín (10)

Địa chỉ:  172 Ba Tháng Hai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại: 0263 3821 379

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: Số 172, đường 3 Tháng 2, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng (Tìm vị trí)
Mã số thuế: 5800291558
Người ĐDPL: Nguyễn Phạm Như Thủy
Ngày hoạt động: 17/01/2001
Giấy phép kinh doanh: 5800291558

Việt Architect Group – nơi khởi nguồn cho mái ấm:

Việt Architect Group là một đơn vị thiết kế cho mái ấm gia đình của bạn thêm phần vững chắc và thêm phần mạnh mẽ. Điều này giúp cho đơn vị của chúng tôi nhận được sự tin tưởng và sự hài lòng đáng kể của khách hàng.

Đây cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công; là thước đo giá trị trên thương trường của chúng tôi. Với đội ngũ lên tới hàng trăm nhân viên, trong đó, các kiến trúc sư vô cùng uy tín và vô cùng tài giỏi; các nhân viên luôn luôn nhiệt tình và giúp đỡ khách hàng một cách tận tình; các nhân viên xây dựng luôn luôn nỗ lực để thực hiện và thi công ngôi nhà cho đúng thời hạn.

Chính vì vậy mà Việt Architect Group luôn có sự cố gắng và sự nỗ lực nhất định để hoàn thiện được sứ mệnh vô cùng to lớn của bản thân. Vì vậy mà nếu các bạn có nhu cầu xây dựng nhà ở thì hãy liên hệ với chúng tôi 

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 18 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0982819997

 • Địa chỉ: 165 đường Huỳnh Ngọc Huệ, Q Thanh Kế, Đà Nẵng

Hotline: 0905133511

 • Địa chỉ: 4/212 Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0989149805

Tổng hợp 100 mẫu thiết kế nhà Đà Lạt đẹp tối ưu công năng phong thuỷ

Những thiết kế nhà Đà Lạt luôn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, bởi hiện nay xu hướng mọi người ở Sài Gòn, Hà Nội có xu hướng dịch chuyển mua thêm nhà ở nghỉ dưỡng. Những ngôi nhà được thiết kế dựa trên mong muốn của gia chủ về một ngôi nhà nhỏ yên bình e ấp dưới thung lũng đầy hoa.

nha dep da lat 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiết kế nhà đà lạt đẹp

Làm nhà là việc quan trọng của đời người, bởi vì đó sẽ là nơi xây dựng tổ ấm, là chốn về bình yên của mỗi chúng ta. Vì vậy, việc lựa chọn mẫu nhà cũng như đơn vị sẽ đồng hành cùng ta để tạo nên căn nhà mơ ước rất quan trọng và không hề dễ dàng.

nha dep da lat 001 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiết kế nhà đà lạt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà trọn gói, cải tạo nhà cửa tại Đà Lạt. Việt Architect Group sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên mới mẻ, sang trọng và hợp với thời đại.

mau thiet ke nha da lat dep - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiết kế nhà đà lạt đẹp

thiết kế nhà đà lạt đẹp

thiet ke nha da lat dep 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha da lat dep 001 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha da lat dep 002 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha da lat dep 003 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha da lat dep 006 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha da lat dep 007 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha da lat dep mai nhat - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha da lat dep san vuon 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha da lat dep san vuon - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có tay nghề và trình độ chuyên môn cao luôn tận tình sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với mong muốn đem lại những lợi ích cho khách hàng, công ty luôn cung cấp các dịch vụ với mức giá cạnh tranh tốt nhất. Với những lợi thế và uy tín của mình, Việt Architect Group đã và đang là đối tác thiết kế cho hàng trăm công trình lớn trên thành phố Đà Lạt.

nha dep da lat 2 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Đà Lạt là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Từ xa xưa, vùng đất này vốn là địa bàn cư trú của những cư dân người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc Cơ Ho.

Cuối thế kỷ 19, khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng dành cho người Pháp ở Đông Dương, Toàn quyền Paul Doumer đã quyết định chọn cao nguyên Lâm Viên theo đề nghị của bác sĩ Alexandre Yersin, người từng thám hiểm tới nơi đây vào năm 1893. Trong nửa đầu thế kỷ 20, từ một địa điểm hoang vu, người Pháp đã quy hoạch và xây dựng lên một thành phố xinh đẹp với những biệt thự, công sở, khách sạn và trường học, một trung tâm du lịch và giáo dục của Đông Dương khi đó.

Trải qua những khoảng thời gian thăng trầm của hai cuộc chiến tranh cùng giai đoạn khó khăn những thập niên 1970–1980, Đà Lạt ngày nay là một thành phố khá đông dân, đô thị loại I trực thuộc tỉnh, giữ vai trò trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa quan trọng của tỉnh Lâm Đồng và vùng Tây Nguyên, hướng đến là thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

nha dep hien dai da lat - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Việt Architect Group xin Giới thiệu các Mẫu thiết kế nhà đẹp ở Đà Lạt và cập nhập các phong cách thiết kế nhà đẹp nhất hiện nay từ nhà cấp 4 trệt đẹp, tới nhà nhiều tầng với các phong cách, ngoài ra chúng tôi giới thiệu các thông số thiết kế cũng như phong thuỷ…Ngôi nhà thiết kế đẹp, chuẩn phong thuỷ và tối ưu công năng sử dụng thẩm mỹ sẽ là một không gian sống tuyệt với, và là mục tiêu phấn đấu của nhiều người.

thiet ke nha da nang 1a 800x534 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Đà Lạt đã từng là một đô thị có cá tính về kiến trúc, về sự đa dạng thể loại và hình thức biểu hiện. Nay chỉ còn lại một phần địa hình, một ít công trình biệt thự xưa và vài yếu tố tự nhiên khác.

Những ngôi nhà không mang sắc màu hoài cổ nhưng cũng không tách bạch với bối cảnh của kiến trúc Đà Lạt. Không gian trung tâm của ngôi nhà là khoảng thông tầng, với ý đồ tạo ra sự gắn kết giữa các không gian sống – giữa các thế hệ cư ngụ trong ngôi nhà, đồng thời khai thác được tầm nhìn về phía thung lũng – nơi có những hàng thông lâu năm.

nha chu l 2 tang 600 trieu - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Những lợi ích của việc thuê thiết kế nhà gồm:

– Không rập khuôn ý tưởng, không trùng lặp, cam kết đưa đến ý tưởng kiến trúc độc đáo và mang đậm dấu ấn của gia chủ

– Đa dạng phong cách thiết kế từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại cho đến phong cách retro, đồng quê…v.v

– Cách làm việc chuyên nghiệp, theo đúng quy trình bài bản

– Cam kết đúng và vượt cả về tiến độ, cũng như chất lượng đã thỏa thuận

– Đội ngũ kiến trúc sư là những người có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm lâu năm

– Mức giá cạnh tranh nhất thị trường

– Đem đến 3 gói Thiết kế – Thi công có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng từ giá cả đến quy mô công trình

– Sẵn sàng tìm các giải pháp tối ưu để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, dù là khó khăn nhất

Bồ hồ sơ thiết ké nhà gồm:

Hồ sơ thiết kế nhà hoàn chỉnh tại Việt Architect Group luôn nhân được đánh giá cao bởi tính đầy đủ và chỉn chu. Trong đấy sẽ bao gồm:

Hồ sơ xin phép xây dựng
Bản vẽ thiết kế kiến trúc
Bản vẽ thiết kế kết cấu
Thiết vẽ kế hệ thống kỹ thuật (gọi tắt là hệ thống M&E)
Thiết kế ngoại thất
Thiết kế nội thất
Dự toán xây dựng
Giám sát tác giả

nha dep da lat - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Kiến trúc nhà ở Đà Lạt có đặc trưng đó là sự Bình yên và tĩnh lặng chính là những điều mà đội ngũ kiến trúc sư muốn mọi người cảm nhận được khi đến thăm ngôi nhà.

thiet ke biet thu da lat 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Các không gian được xử lý vô cùng tinh tế và linh hoạt vì thế nhược điểm của mảnh đất đã được khắc phục hoàn toàn. Các mảng xanh là điều không thể thiếu của một ngôi nhà ở Đà Lạt, đăc biệt khi những năm gần đây thời tiết có chiều hướng thay đổi khó đoán.

Việt Architect Group là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp, với các phong cách hiện đại, tân cổ điển, nhà vườn, mái nhật, mái thái. Các công trình của chúng tôi có mặt khắp các tỉnh thành cả nước, và ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Campuchia, Lào.

thiet ke nha dep 2021 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Một công trình ấn tượng nữa của Kiến trúc sư Phạm Đức Phú tại Nha Trang. Công trình thiết kế nhà đẹp 3 tầng kiến trúc hiện đại.

Kích thước khu đất thiết kế: 5m x 26.4 m Diện tích khu đất : 132 m2 – Số tầng : 03 Tổng diện tích xây dựng tầng trệt : 110 m2 Tổng diện tích xây dựng: 320 m2

VỊ TRÍ CÔNG TRÌNH: Số 06 đường Lê Đại Hành, Tp. Nha Trang.

Các bạn xem chi tiết công trình Tại Đây.

thiet ke nha dep 5 2 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Công trình thiết kế với phong cách hiện đại, khoảng thâng tầng giữa nhà kết hợp với cầu thang, đảm bảo đủ ánh sáng và lưu thông không khí cho toàn bộ ngôi nhà.

thiet ke nha dep 6a 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha dep 18 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha dep 17 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha dep 16 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha dep 3a - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

thiet ke nha dep 7 1 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Xây nhà đẹp là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người. Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình.

thiet ke nha lo go pho - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Ảnh – Công trình thiết kế nhà lô góc phố, CĐT kinh doanh quán cafe tại Hà Nam.

thiet ke nha pho dep - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Việc thiết kế nhà đẹp chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Thiết kế nhà là công đoạn quan trọng cần có để đảm bảo sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo.

Thiết kế nhà và 5 nguyên tắc không thể bỏ qua

thiet ke nha lo goc pho 5 tang - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Thiết kế nhà như thế nào để vừa hài hòa công năng sử dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ? Đây là mong muốn của bất cứ ai khi bắt tay chuẩn bị xây nhà. Nếu bạn không am hiểu về ngành thiết kế hãy lựa chọn ngay những đơn vị thiết kế hoặc thuê kỹ sư thiết kế để đảm bảo có được ngôi nhà hoàn hảo nhất. Dù bạn làm nhà theo phong cách nào, khi thiết kế đừng bỏ qua 5 nguyên tắc dưới đây.

Nguyên tắc về sự cân bằng

Trong cuộc đời của mỗi người, xây dựng nhà ở được coi là công việc trọng đại nhất. Do đó, khi xây nhà ai cũng chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi thiết kế nhà, cần đảm bảo nhiều yếu tố trong đó có yếu tố về sự cân bằng. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch mà bất cứ ai theo ngành thiết kế đều phải thực hiện.

thiet ke nha pho 6 tang dep e1622861469835 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Quy luật cân bằng là sự đối xứng, cân đối của các yếu tố cấu tạo không gian. Nghĩa là nó cần cân đối ở mọi yếu tố như  chiều cao, chiều rộng không gian, bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất. Tất cả cần được bố trí và sắp xếp trong một bố cục. Có 2 loại cân bằng trong thiết kế nhà ở. Đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng. Khi lên bản thiết kế nhà ở bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

Nguyên tắc nhịp điệu

thiet ke nha hai duong goc pho 2 mat tien - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Đây là yếu tố quan trọng mà khi lên bản vẽ thiết kế cần thể hiện được. Nguyên tắc này liên quan tới dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn bởi các yếu tố sắp xếp theo bố cục lặp lại. Nó tạo ra một dòng chảy hài hòa và nhẹ nhàng trong cách bày trí bố cục của ngôi nhà.

Nhờ đáp ứng quy tắc nhịp điệu mà tất cả các ngôi nhà được bài trí đều mang đến sự cân đối và êm đềm cho tầm nhìn. Sự phối hợp khéo léo giữa gam màu hoặc các họa tiết cũng là yếu tố giúp cho nhịp điệu của ngôi nhà nhẹ nhàng và bài bản.

Thiết kế nhà cần đảm bảo nguyên tắc nhấn mạnh

Nhấn mạnh là cách tạo ra một điểm nhấn, tạo ra hiệu ứng thị giác để mang đến sự thu hút và tập trung cao hơn so với những khu vực khác. Tạo điếm nhấn trong thiết kế là cách giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

thiet ke nha pho 3 tang mat tien 4m da nang 3 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Trong thiết kế nhà ở, tùy theo từng phong cách kiến trúc mà chúng ta có thể tạo những điểm nhấn khác nhau. Đó có thể là một bức tranh lớn trong phòng khách hoặc một phù điêu trang trí nghệ thuật. Nó cũng có thể là một nhóm các đồ trang trí nội thất…. Việc bố trí chúng hợp lý kết hợp sự hài hòa về màu sắc sẽ giúp cho nó làm nổi bật không gian xung quanh.

Nguyên tắc về sự hài hòa

Trong cuộc sống rất nhiều khía cạnh chúng ta cần áp dụng nguyên tắc hài hòa, không riêng gì chỉ trong lĩnh vực thiết kế nhà. Đây là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố. Từ đó nhằm tạo nên 1 tổng thể nhất quán và toàn vẹn.

Đảm bảo tính hài hòa của ngôi nhà được xây dựng dựa trên một tập hợp các yếu tố mang tính chất bao  quát. Bao gồm hình dáng kiến trúc, màu sắc, bố cục, phân chia không gian, hạng mục trang trí, các hình khối … Các yếu tố này được liên kết với nhau để tạo nên sức hút riêng và có một mạch xuyên suốt, không có gì phá cách hoặc vượt quá tỷ lệ thông thường. Ngoài ra, mọi thứ trong căn phòng có cùng một tone màu và các thành phần có vẻ đồng nhất về tỷ lệ.

Thiết kế nhà cần đảm bảo nguyên tắc cân xứng và tỷ lệ

Một nguyên tắc không kém phần quan trọng khi thiết kế nhà chính là tính cân xứng và tỷ lệ. Quy luật mày là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt được sự cân bằng. Nó bao gồm những liên quan về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và không gian.

Bên cạnh tính đối xứng thì chú ý tỷ lệ là rất cần thiết. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ các thành phần trong quan hệ với tổng thể không gian. Do đó, tương xứng và tỷ lệ hài hòa sẽ giúp tránh sự thô kệch lệch lạc trong bài trí nội thất và kiến trúc ngôi nhà.

thiet ke nha 3 tang - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Thiết kế nhà có tầm quan trọng đặc biệt, giúp chúng ta tránh được những sai sót không đáng có đồng thời đảm bảo sự hài hòa, cân đối trong từng không gian nói riêng và tổng thể kiến trúc nói chung. Tất cả góp phần tạo nên sự toàn vẹn của ngôi nhà. Do vậy, trước khi có ý định xây nhà hãy tham khảo tư vấn của các chuyên gia thiết kế để lên bản vẽ thiết kế nhà . Đây là nền tảng cơ sở giúp ngôi nhà của bạn đầy đủ mọi yếu tố, đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ, chất lượng và tiện ích. Liên hệ ngay để được tư vấn và tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp nhất 2021!

Xu hướng mới kiến trúc trúc nhà ở hiện nay 

Xu hướng kiến trúc hiện nay là kiến trúc xanh và hướng tới sự bền vững. Các tác động của Kiến trúc tới môi trường hướng tới sự thân thiện và bền vững.

Kiến trúc xanh hiện nay trở thành xu hướng thiết kế kiến trúc nhằm góp phần xây dựng môi trường sống bền vững. Giúp con người thích ứng với những biến đổi khí hậu trên toàn cầu và đáp ứng nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng cao.

mau nha dep hien dai 2021 2 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Những mẫu nhà đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Xu hướng theo phong cách thiết kế nhà đẹp với các ý tưởng để sở hữu một kiến trúc hiện đại.

mau nha dep hien dai 2021 7 - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Vì vậy việc làm nhà là hết sức quan trọng, đòi hỏi chúng ta phải có một kế hoạch chi tiết. Và một trong những công việc đầu tiên đó là bạn lên bản vẽ thiết kế nhà.

mau nha dep hien dai - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Việc có bản vẽ thiết kế nhà đẹp sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể, sự tư vấn của những người có kinh nghiệm và chuyên môn.

Xem thêm: +65 Công trình thiết kế sân vườn đẹp, không gian xanh ấn tượng

Công năng và tiêu chuẩn kiến trúc cơ bản trong ngôi nhà đẹp hiện nay

thiet ke nha pho hien dai - Top 10+ Công ty thiết kế nhà Đà Lạt uy tín chuyên nghiệp 2024

Công trình nhà phố mặt tiền ấn tượng, xem chi tiết tại đây

Nhà ở là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó. Nhà cũng có thể là một nơi cư trú hay trú ẩn. Tinh thần, nhà có thể liên quan tới trạng thái khi ở nơi trú ẩn hoặc sự tiện lợi.

Các phòng trong ngôi nhà đẹp

– Phòng khách

– Phòng ngủ

– Phòng vệ sinh

– Phòng làm việc

– Phòng ăn

– Phòng học tập

Tiêu chuẩn kiến trúc trong ngôi nhà đẹp hiện nay:

Tuỳ vào điều kiện mà diện tích của phòng có thể từ 12 – 16m2. Hệ số ánh sáng hợp lý cho phòng làm việc là 1/8 – 1/5. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng làm việc được ưa chuộng hiện nay>

Phòng bếp: Người Việt Nam luôn rất trú trọng tới không gian phòng bếp (nhà bếp). Vị trí bếp thông thường thuận tiện cho việc đi từ chợ về, liên hệ trực tiếp với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh tiện đường nước và thải nươc bẩn. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng bếp được ưa chuộng hiện nay>

Diện tích của bếp có thể từ 6 – 15m2 tuỳ điều kiện cho phép. Một dây chuyền bếp thông thường: Từ kho ->rửa -> gia công thô -> gia công tinh -> lò nấu -> ăn – > tủ lạnh. Trong bếp thường sẽ có thiết bị như chạn (tủ) bếp, bàn ăn…

Khối WC – Vệ sinh: Chức năng đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm giặt, đại tiểu tiện, cần tổ chức thích hợp với nhu cầu gia đình. Diện tích thường từ 2-9m2. Thông thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có khối wc riêng.

Có hai dạng tổ chức các thiết bị:

– Khối WC kết hợp: diện tích 3-6m2, có đầy đủ các thiết bị tắm rửa cá nhân, đại tiểu tiện. Thông thường sẽ là các khối wc trong phòng ngủ vợ chồng.

– Khối wc tách biệt

Các khối wc thường cao hơn mặt sàn.

Kho và tủ tường: Thông thường diện tích kho và tủ tường chiếm từ 4-5% diện tích sàn, thường là 1-6m2 tuỳ theo diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên kts sẽ cố gắng tận dụng các không gian chết để xử lý là kho, tủ tường.

Tiền phòng: Hay còn gọi là tiền sảnh của ngôi nhà, căn hộ, biệt thự. Tiền phòng là bộ phận phụ thuộc khu cửa vào của căn hộ.Các tiền phòng thường có diện tích từ 3.5 – 6m2, tuy nhiên chiều rộng phải nhỏ hơn 1.2m. Tiền phòng thường bố trí chỗ treo mũ áo, giầy dép, gương…Xem thêm: Thiết kế tiền sảnh hành lang

Ban công, lôgia, sân trời, giếng trời: Ban công: Đây là một không gian hở, hoặc nửa kín nửa hở gắn liền với nhà ở, nơi tiếp cận với thiên nhiên. Các ban công nhô ra thường 2-3m2. Lôgia là những sàn nằm thụt vào mặt trong nhà, với 3 phía là tường, còn một phía là hở, thường có diện tích từ 3.5 – 6m2.

Sân trời và giếng trời: có diện tích từ 9 – 12m2, vai trò của giếng trời đặc biệt quan trọng ở các ngôi nhà ống, ngôi nhà phố hiện nay.  < Tham khảo các thiết kế giếng trời được ưa chuộng hiện nay>

Cầu thang: Là nút giao thông thẳng đứng của nhà, có vai trò quan trọng, vì vậy trong quá trình thiết kế cầu thang cần hết sức chú ý. Cầu thang có các loại: Cầu thang có chiếu sáng tự nhiên, cầu thang kín ở giữa nhà, cầu thang ngoài trời.

Sân vườn: Đây là phần không gian không phải ngôi nhà nào cũng có, thường dạng các biệt thự, hoặc nhà phố có diện tích đủ rộng, bố trí không gian với các loại cây, hoa, hoặc các tiểu cảnh hòn non bộ, và hồ nước nhỏ, việc quy hoặc sân vườn đòi hỏi người thiết kế phải đưa ra được các phương án phù hợp với diện tích và không gian chung của ngôi nhà. Xem thêm thiết kể tiểu cảnh sân vườn – thiết kế hòn non bộ

Ngoài ra còn hàng trăm các tiêu chuẩn thiết kế khác như cửa, độ cao cửa, hệ số ghế, bàn, kệ……

Một vấn đề khá quan trọng đó là móng nhà. Vấn đề này thực tế cần có những người có khả năng am hiểu, và trong quá trình khảo sát thiết kế, hồ sơ thiết kế sẽ có đủ các thông số cũng như phương án, tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo một bài viết khá chi tiết của chúng tôi: Các loại móng nhà.

Đội ngũ kiến trúc sư – chuyên gia thiết kế nhà đẹp

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm trong thiết kế nhà như:

– Kiến trúc sư Phan Đình Kha 18 năm kinh nghiệm, giải nhất kiến trúc quốc gia 2010. Phụ trách thiết kế thi công các dự án khu vực miền nam. Thạc sĩ – Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 18 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010, nhiều mẫu nhà đẹp ấn tượng.

Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương. Biệt thự nghỉ dưỡng Vũng Tàu.

– Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý: 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng khu vực miền trung. Kiến trúc Huỳnh Văn Lý sinh năm 1975 tại TP Hội An, có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Các mẫu thiết kế nhà đẹp tại Đà Nẵng của anh luôn được đánh giá cao.

Ông đảm nhận vị trí Giám đốc dự án tại tổng công ty kiến trúc xây dựng miền trung Coseco, tham gia rất nhiều các công trình lớn như: Viện sốt rét ký sinh trùng trung ương( Hà Nội 11 tầng). Trụ sở UBND & tỉnh ủycác tỉnh: Quangr Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi.

– Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình: 18 năm kinh nghiệm, thiết kế thi công các dự án khu vực miền bắc. Nhiều năm làm việc tại công ty kiến trúc Doul International – Hàn Quốc có kinh nghiệm triển khai các dự án (khách sạn Dawoo, tòa nhà Lotte Center Hà Nội …). KTS Trình là tác giả của nhiễu mẫu nhà đẹp mái thái, mái nhật ấn tượng.

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục