Tổng hợp

1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 5 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Việt Architect Group tổng hợp những mẫu, ý tưởng thiết kế Resort đẹp, cháy, thu hút khách hàng. Các bạn quan tâm cùng tham khảo bài viết của chúng tôi.

Resort là mẫu hình khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng độc lập thành khối hay 1 quần thể gồm những vi la, căn hộ du lịch, bungalow … mang nhiều tiện nghi đáp ứng đủ nhu cầu của khách để tiếp khách, phòng ngủ, làm việc…

Tại Việt Nam, những khu resort thường được xây dựng theo tiêu chuẩn 4 – 5 sao, có khả năng đáp ứng đủ mọi nhu cầu giải trí, ẩm thực, nghỉ dưỡng, thẩm mỹ… của khách hàng. Do vậy, khuynh hướng thi công nội thất resort hiện nay rất phổ biến.

Một số khu resort chọn kiến trúc cổ điển, xu hướng thân thiện với thiên nhiên mang các sản phẩm nội thất tre trúc, giúp người mua có dịp hòa mình vào tình cờ có những hàng cây, mái ngói, tường gạch… giảm thiểu những loại khói bụi gay gắt thông thường.

Khái niệm về resort – khu nghỉ dưỡng

Khu nghỉ mát hay khu nghỉ dưỡng (tiếng Anh: Resort, phát âm thông dụng tiếng Việt: Rì-sọt) dùng để chỉ một nhóm hay quần thể các khu dịch vụ phục vụ du lịch, làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí. Các dịch vụ này được triển khai trên một khuôn viên địa lý không quá lớn. Trong một khu nghỉ mát thường có các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, bãi biển, hồ tắm, khu thể thao, vườn trẻ. Khu nghỉ mát có từ thời cổ – như tại Baiae Ý hơn 2000 năm trước.

luu ban nhap tu dong 138855 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 1 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 2 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 3 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 4 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

 

Khu nghỉ dưỡng là một nơi dành cho thư giãn hoặc giải trí. Con người có xu hướng tìm ra một nơi nghỉ dưỡng cho những ngày lễ hoặc những kỳ nghỉ. Thông thường, một khu nghỉ dưỡng thường được đi bởi một công ty đơn lẻ mà họ cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ hoặc hầu hết những người đi nghỉ có mong muốn trong thời gian đi nghỉ ở đó có đồ ăn, đồ uống, chỗ ở, thể thao, giải trí và mua sắm.

Khu nghỉ mát hay khu nghỉ dưỡng (tiếng Anh: Resort, phát âm thông dụng tiếng Việt: Rì-sọt) dùng để chỉ một nhóm hay quần thể các khu dịch vụ phục vụ du lịch, làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí. Các dịch vụ này được triển khai trên một khuôn viên địa lý không quá lớn. Trong một khu nghỉ mát thường có các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, bãi biển, hồ tắm, khu thể thao, vườn trẻ. Khu nghỉ mát có từ thời cổ – như tại Baiae Ý hơn 2000 năm trước.

Resort là gì ?

Một Resort ( Bắc Mỹ bằng tiếng Anh ) là một cơ sở thương mại khép kín mà cố gắng để cung cấp nhất của một người được nghỉ hè ‘s mong muốn, chẳng hạn như thực phẩm, nước uống, chỗ ở , thể thao , vui chơi giải trí , và mua sắm , trong khuôn viên. Thuật ngữ khu nghỉ dưỡng có thể được sử dụng cho một khách sạn cung cấp một loạt các tiện nghi, thường bao gồm các hoạt động vui chơi và giải trí. Một khách sạn thường là đặc điểm trung tâm của một khu nghỉ mát, chẳng hạn như Khách sạn Grand ở Đảo Mackinac, Michigan. Một số khu du lịch cũng là khu phức hợp chung cư có timeshares hoặc sở hữu fractionally hoặc thuộc sở hữu chung cư . Một khu nghỉ dưỡng không phải lúc nào cũng là một cơ sở thương mại do một công ty vận hành, nhưng vào cuối thế kỷ 20, loại cơ sở đó trở nên phổ biến hơn.

luu ban nhap tu dong 138855 5 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Dự án resort Mũi Điềm ở Khánh Hoà, với quy mô hơn 10ha. Xem chi tiết: >> Xem chi tiết công trình tại đây

luu ban nhap tu dong 138855 6 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 7 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 8 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 9 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Thiết kế sân vườn là một trong những điều quan trọng khi thiết kế tổng quan resort. Những khoảng sân vườn tạo không gian xanh cho resort. Thiết kế sân vườn với hồ bơi vốn là kiểu kiến trúc của biệt thự vườn, nhưng nhờ vào ý tưởng đế thiết kế thành khu resort nghỉ dưỡng đã mang lại hình ảnh tươi mát cho công trình.

Trong tiếng Anh của Anh , “resort” có nghĩa là một thị trấn mà mọi người đến thăm vào những ngày nghỉ và những ngày đi chơi, nơi thường có các khách sạn mà những du khách nghỉ dưỡng tại đó. Ví dụ sẽ bao gồm Blackpool và Brighton.

luu ban nhap tu dong 138855 10 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 11 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Khu nghỉ dưỡng là một nơi dành cho thư giãn hoặc giải trí. Con người có xu hướng tìm ra một nơi nghỉ dưỡng cho những ngày lễ hoặc những kỳ nghỉ. Thông thường, một khu nghỉ dưỡng thường được đi bởi một công ty đơn lẻ mà họ cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ hoặc hầu hết những người đi nghỉ có mong muốn trong thời gian đi nghỉ ở đó có đồ ăn, đồ uống, chỗ ở, thể thao, giải trí và mua sắm.

luu ban nhap tu dong 138855 12 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 13 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 14 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 15 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 16 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Xu hướng thiết kế resort hiện nay

Hiện nay, việc thiết kế resort, homestay, và khu nghỉ dưỡng sinh thái đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Để tạo ra các công trình độc đáo theo ý muốn, khách hàng cần hiểu rõ về các nguyên tắc thiết kế đặc biệt và đặt biệt chú ý đến việc lựa chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp với phong cách thiết kế của resort.

Xu hướng hiện nay cho thấy khách hàng khi đến nghỉ dưỡng mong đợi trải nghiệm tại các khu resort và homestay có thiết kế ấn tượng, độc đáo, đồng thời không thiếu sự sang trọng. Đối với họ, quan trọng là có một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ và esthetically đẹp.

Không chỉ vậy, việc tích hợp yếu tố thiên nhiên vào không gian sống là một yếu tố không thể thiếu. Khách hàng mong muốn có cơ hội hòa mình vào vẻ đẹp giản dị của cảnh quan tự nhiên, tận hưởng không khí yên bình và tĩnh lặng để tận hưởng khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời.

Ngoài ra, lối kiến trúc của các khu nghỉ dưỡng cần mang đặc điểm của mình, với màu sắc và chủ đề độc đáo, theo đúng xu hướng hiện nay. Nội thất cũng đóng vai trò quan trọng, cần được chăm chút tỉ mỉ và sáng tạo trong cách trang trí để tạo ra không gian nội thất sang trọng và độc đáo khi thiết kế homestay.

Các khu nghỉ dưỡng, resort đã có sự thay đổi phần đông trong thiết kế nội, ngoại thất cũng như vận hành, họ gia tăng sự trải nghiệm, tụ họp vào các hoạt động giải trí và khám phá độc đáo, sự riêng tư thay vì chỉ nhằm biểu đạt đẳng cấp của người sử dụng.

Nắm bắt được sự chuyển dịch về mục đích dùng dịch vụ sang trọng này, thiết kế khu nghỉ dưỡng sẽ có các đổi thay trong thời gian tới. Dưới đây sẽ là một số khuynh hướng nổi bật:

luu ban nhap tu dong 138855 17 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Xu hướng thiết kế resort hiện nay  đó là hướng tới sự gần gũi, tận hưởng thiên nhiên. Cảnh quan khu resort thiết kế theo phong cách Á Đông hướng đến sự yên bình. Cảnh quan thường có sự cân bằng, hài hòa, tạo cảm giác thư giãn, an toàn cho con người. Xu hướng này chủ yếu dùng cát, đá kết hợp với bonsai tạo ra sự hài hòa với các công trình kiến trúc xung quanh.

Ở Việt Nam hứa hẹn tiềm năng khi trong năm 2022 chúng ta quyết tâm mở cửa du lịch, phục hồi nền kinh tế. Điều đó sẽ hứa hẹn sự phục hồi của các khu lưu trú, nghỉ dưỡng resort. Để có thể hội nhập mạnh mẽ, yếu tố kiến trúc các resort cũng bắt kịp các tiêu chuẩn quốc tế.

Theo kiến trúc sư Phan Đình Kha, người có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế các Resort đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng ta có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển các Resort, và chúng ta có thể tham khảo các nước trong khu vực về tổ chức, thiết kế các resort.

Việt Architect Group tổng hợp 100 mẫu thiết kế resort đẹp phong cách đẳng cấp đạt tiêu chuẩn hút khách. Những thiết kế resort tiêu chuẩn đẳng cấp sẽ đáp ứng nhu cầu của sự phát triển kinh tế, nghỉ dưỡng trong những năm gần đây. Chủ đầu tư có thể tham khảo bài viết để có thêm thông tin thiết kế resort phù hợp với xu hướng thời đại để cạnh tranh với hàng tá các resort khác.

Thiết kế resort, khu nghỉ dưỡng bao gồm việc xây dựng các chiến lược phát triển toàn bộ khu vực cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những người ở trong và xung quanh. Địa điểm xây dựng và ý tưởng thiết kế khu resort có ảnh hưởng và tác động qua lại lẫn nhau. Resort là dịch vụ lưu trú cao cấp xuất hiện phổ biến ở những điểm nóng về du lịch, tham quan độc đáo. Vậy nguyên lý thiết kế Resort như thế nào để đáp ứng.

luu ban nhap tu dong 138855 18 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 19 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 20 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

>> Tham khảo thêm Những thiết kế sân vườn đẹp

Các xu hướng này đang làm thay đổi cách hoạt động của khu nghỉ dưỡng và resort, tạo ra những trải nghiệm khó quên và độc đáo cho du khách.

1. Gia tăng, nâng cao sự trải nghiệm

Các khu nghỉ sẽ tập kết vào tăng các trải nghiệm riêng có cho các bạn, tạo ra những ko gian, sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các nhu cầu đặc thù của nhiều đối tượng người mua khác nhau.

2. Trở nên ngôi nhà thứ 2

Được tạo cảm hứng từ những kiểu khách sạn lưu trú dài hạn, những căn hộ trong khu nghỉ sẽ được thiết bị phòng bếp và những tiện nghi khác, khiến cho du khách cảm giác như đang nghỉ dưỡng trong chính ngôi nhà thứ hai của mình.

3. Gần gũi sở hữu môi trường tự nhiên hơn

Ngoài việc sử dụng đèn tự động để tiết kiệm điện năng, những khu nghỉ sẽ được để tiêu dùng phổ quát ánh sáng đột nhiên hơn, sử dụng nguồn năng lượng sạch hơn (điện mặt trời), dùng vật liệu đến từ b và mang tự nhiên có thể tái chế,…

4. Khu nghỉ dưỡng thông minh

Ngoài mặt khu nghỉ dưỡng trong khoảng thời gian dài sẽ bị tác động rất to bởi các khoa học công nghệ mới. Các khu nghỉ sẽ khởi đầu thể nghiệm đưa trí óc nhân tạo vào những công tác quản lý khách sạn, như hỗ trợ đặt phòng, check-in phòng, nhà cung cấp giặt đồ,…

5. Hòa hợp có văn hóa địa phương

Các chuỗi khu nghỉ dưỡng sẽ không còn giữ 1 thiết kế chung cho phần nhiều khác khu nghỉ của mình nữa. Thay vào đấy, từng khu nghỉ sẽ được thiết kế lấy cảm ứng từ các nét văn hóa và đặc điểm địa hình của địa phương.

Để làm được điều này, những khu nghỉ sẽ sử dụng các nguyên liệu có sẵn tại địa phương, như những chiếc gỗ, vải, thực vật, cùng lúc học tập các kết cấu kiến trúc truyền thống tại địa phương. Lối ngoài mặt này thu hút khách du lịch bởi sự độc đáo riêng , đồng thời tạo cảm hứng cho các trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ.

6. Các dịch vụ săn sóc sức khỏe mới

Mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa dạng: Các khu nghỉ dưỡng ngày càng mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng của khách hàng. Điều này bao gồm spa, phòng tập thể dục và yoga. Một số khu nghỉ dưỡng thậm chí tập trung vào các liệu pháp tự nhiên như đi bộ trong rừng, giúp khách hàng trải qua những phút giây thư giãn và tươi mới.

Nắm bắt nhu cầu nạp lại năng lượng ý thức và thể chất của du khách trong thời gian lưu trú, những khu nghỉ dưỡng sẽ mở mang hệ thống nhà cung cấp săn sóc sức khỏe đa dạng hơn. Bên cạnh những nhà sản xuất nhiều như spa, gym, yoga, etc.,

Một số khu nghỉ dưỡng lớn trên thế giới đang triển khai những hình thức chăm sóc sức khỏe tự nhiên hơn, ví dụ như liệu pháp đi dạo trong rừng (forest bathing), 1 hoạt động giúp du khách xúc tiếp mang phytoncides – tinh dầu cây rừng, với tác dụng tích cực đến hệ miễn nhiễm, kiểm soát áp huyết, lưu thông máu và giảm bao tay.

7. Tận dụng văn hóa địa phương:

Thay vì duy trì một thiết kế đồng nhất, các khu nghỉ dưỡng ngày càng chú trọng vào việc tích hợp phong cách và đặc trưng độc đáo của địa phương vào kiến trúc của mình. Sử dụng nguyên liệu địa phương và lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống, chúng tạo nên một trải nghiệm du lịch độc đáo và phản ánh đầy đủ bản sắc văn hóa cho khách hàng.

luu ban nhap tu dong 138855 21 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023 luu ban nhap tu dong 138855 18 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023 luu ban nhap tu dong 138855 23 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Phân loại các kiểu kiến trúc thiết kế resort

Khu resort phức hợp

Giống như 1 thành thị thu nhỏ, trong thị thành đấy có phổ quát các khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao cùng hướng đến một nhà sản xuất nổi bật của địa phương ấy. Loại hình này là mối quan hệ cộng sinh giữa resort sở hữu những địa danh nức tiếng lân cận. Resort phức hợp trong đó đã mang hàng loạt nhà hàng, khu vui chơi, shop lưu niệm. . . Cộng những tiện nghi khác.

Khu resort khép kín

Loại  hình này được phân chia thành 2 khu chính: Khu du lịch nghỉ mát và Sòng bạc( casino). Trong khu du lịch nghỉ mát sở hữu khu du lịch chuyên ngành nghề và khách sạn hội nghị. Còn Sòng bạc( Casino), đây là loại hình phổ quát đa dạng hơn ở nước ngoài, không thể không nói đến đô thị Las vegas hào nhoáng sở hữu các sòng bạc siêu khủng, hoành tráng. Ở đây ngoài địa điểm kinh doanh casino còn sở hữu nhà hàng, spa chăm nom nhan sắc, sân golf, . .

Khu resort tiện lợi

Thuật ngữ này được phục vụ những khách sạn trong thành thị và những nơi nghỉ dưỡng với thêm các cụm spa, casino, nhạc viện, mall, di tích lịch sử, Dự án khảo cổ, bảo tồn, . . . Bên cạnh đó, 1 khu nghỉ dưỡng tiện dụng thường mang quy mô không to, chỉ bao gồm tối đa 2-3 tiện ích, vì thế nó không sở hữu đặc tính khép kín.

luu ban nhap tu dong 138855 24 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Tips lựa chọn nội thất thiết kế resort độc đáo, siêu đẹp:

Sử dụng những chất liệu thô, tự nhiên như đá, gỗ

Đá, vải,…đều là những chất liệu thô thể hiện bản sắc rõ nét từng vùng, tận dụng nguồn nguyên liệu này sẽ không chỉ giúp chủ đầu tư giảm chi phí, còn giúp resort của bạn sở hữu vẻ đẹp hòa cùng thiên nhiên hết sức đặc biệt.

Lựa chọn tông màu phù hợp

Dù là thích những chi tiết tiết đặc biệt, tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng những tông màu cùng nhau để tranh gây lạc loài,…

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian của bạn thoáng mát hơn, không gian cũng sẽ trở nên tươi tắn và dễ chịu hơn

Trồng nhiều loại cây khác nhau

Đa phần người ta tìm đến resort là để nghỉ ngơi, tránh xa đô thị ồn ào nên việc trồng càng nhiều cây xanh càng làm cho du khách thấy dễ chịu hơn

luu ban nhap tu dong 138855 7 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Những mẫu, ý tưởng thiết kế resort đẹp, ấn tượng, hút khách:

Thiết kế resort phong cách Á Đông

Phong cách này thể hiện phong cách đậm chất Á Đông toát lên từ nguyên liệu và đường nét

Thiết kế resort phong cách trẻ trung, hiện đại

Phong cách này thể hiện sự hiện đại trong nội thất, kiểu dáng phòng đa dạng,…

Thiết kế resort phong cách đồng quê

Phong cách này gắn liền những địa phương cụ thể.

Thiết kế resort phong cách Địa Trung Hải

Thiết kế resort phong cách Châu âu

Thiết kế resort, khu nghỉ dưỡng bao gồm việc xây dựng các chiến lược phát triển toàn bộ khu vực cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những người ở trong và xung quanh. Địa điểm xây dựng và ý tưởng thiết kế khu resort có ảnh hưởng và tác động qua lại lẫn nhau. Resort là dịch vụ lưu trú cao cấp xuất hiện phổ biến ở những điểm nóng về du lịch, tham quan độc đáo. Vậy nguyên lý thiết kế Resort như thế nào để đáp ứng.

luu ban nhap tu dong 138855 3 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

 

Yêu cầu quy hoạch kiến trúc khu nghỉ dưỡng Resort

Một khu nghỉ mát có thể được định nghĩa là một nơi giải trí cũng có thể được sử dụng như một cơ sở lưu trú. Các khu nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở những địa điểm hấp dẫn, chẳng hạn như cùng với các bãi biển hoặc hồ. Có nhiều loại khu nghỉ dưỡng khác nhau thường được phân loại theo trang web của họ, chẳng hạn như khu nghỉ dưỡng trên núi, khu nghỉ mát trượt tuyết và khu nghỉ dưỡng bãi biển.

Quy hoạch & Thiết kế Kiến trúc Resort:

Quy hoạch khu nghỉ dưỡng liên quan đến quy hoạch kiến trúc thực tế, phác thảo kiến trúc và tạo ra các khu nghỉ dưỡng. Bản thảo kiến trúc về cơ bản là các bản vẽ được thực hiện bởi một kiến trúc sư nhầm cho phép họ phát triển các ý tưởng và khái niệm thiết kế của một dự án cụ thể.

Thiết kế kiến trúc khu nghỉ dưỡng và quy hoạch kiến trúc khu nghỉ dưỡng bao gồm việc tìm ra vị trí thích hợp nhất cho khu nghỉ dưỡng, vật liệu xây dựng thích hợp, thiết kế bên ngoài và bên trong của khu nghỉ dưỡng được đề xuất và quyết định các tiện nghi và dịch vụ thích hợp mà khu nghỉ dưỡng sẽ cung cấp. Hơn nữa, một kiến trúc sư thiết kế và quy hoạch khu nghỉ dưỡng phải đưa ra một số chi tiết khác, chẳng hạn như việc làm mát tòa nhà sẽ bao gồm các hệ thống thông gió cần thiết để đảm bảo làm mát.

Ý tưởng thiết kế khu nghỉ dưỡng kiến trúc liên quan đến việc đưa ra các chiến lược sẽ đảm bảo rằng các tòa nhà nghỉ dưỡng được đề xuất đủ thuận lợi cho con người. Việc này thường được thực hiện trước bằng cách phân tích các điều kiện môi trường tại một địa điểm nghỉ dưỡng được đề xuất để xác định xem liệu môi trường có ảnh hưởng tiêu cực đến con người hay không và tác động của nó có thể được điều chỉnh như thế nào cho phù hợp với ý tưởng đề xuất. Do đó, thiết kế của một khu nghỉ dưỡng nhất định thường được thông báo bởi quy hoạch khu nghỉ mát liên quan đến quy hoạch địa điểm.

Quá trình xây dựng khu nghỉ dưỡng bần đầu liên quan đến quy hoạch địa điểm. Quá trình này thường liên quan đến việc nghiên cứu vị trí của một khu nghỉ dưỡng được đề xuất có thể gần hồ, dọc theo bãi biển, phía trước đầm phá và trong các thiết lập đặc điểm tự nhiên khác.

Quy hoạch địa điểm mong muốn thiết lập môi trường tự nhiên của địa điểm được đề xuất và các tác động của nó cũng như cách các tác động của nó có thể được kiểm soát để bảo vệ du khách khỏi sự khắc nghiệt của các tác động.

Sau khi quy hoạch địa điểm đã được tiến hành, những gì tiếp theo trong thiết kế kiến trúc khu nghỉ dưỡng và quy hoạch kiến trúc khu nghỉ mát là xác định thiết kế bên ngoài và bên trong của Quy hoạch & Thiết kế Khu nghỉ dưỡng được đề xuất.

Thiết kế bên ngoài bao gồm: việc xác định vật liệu xây dựng có thể khác nhau từ gỗ đến đá tùy thuộc vào sự phù hợp của địa điểm của khu nghỉ mát. Thứ hai, phong cách lợp mái phải được xem xét dựa trên sự phù hợp của chúng cho dù có chịu được nước đổ mạnh hay gió lớn hay không. Vấn đề thứ ba có thể được xem xét trong thiết kế ngoại thất là vấn đề hàng hiên và vị trí của chúng bên ngoài tòa nhà. Một mái hiên phía trước cũng có thể được xem xét trong trường hợp

Tiêu chuẩn thiết kế resort – khu nghỉ dưỡng

Tiêu chuẩn thiết kế cho homestay, resort và khu nghỉ dưỡng đang ngày càng trở nên quan trọng để tạo ra trải nghiệm độc đáo và thu hút du khách. Dưới đây là những quy chuẩn chung về thiết kế mà chúng tôi muốn giới thiệu:

Địa điểm:

Chọn vị trí chiến lược gần các tuyến giao thông và điều kiện tự nhiên thuận lợi.
Xem xét các yếu tố văn hóa, danh lam thắng cảnh, và giá trị lịch sử, văn hóa của địa phương.

An ninh:

Đảm bảo an ninh và an toàn cho du khách và tài sản.
Áp dụng các biện pháp kiểm soát an ninh hiệu quả.

Kiến trúc và bài trí:

Sử dụng kiến trúc thông minh và gần gũi, với bài trí hấp dẫn để thu hút khách.
Tạo ra không gian đương đại mà vẫn giữ được sự thoải mái và thuần túy.

Chất lượng:

Mang lại chất lượng nghỉ dưỡng cao cấp và không gian thư giãn cho du khách.
Tạo ra một môi trường giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng và thư thái.

Hạ tầng:

Đầu tư vào hạ tầng cơ sở để du khách có trải nghiệm giống như ở nhà.
Cung cấp các tiện nghi và dịch vụ đầy đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của khách.

Dịch vụ:

Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa dạng như spa, phòng tập thể dục, và yoga.
Tạo ra các trải nghiệm độc đáo và thuận tiện như đặt vé phi cơ 24/24, nhà hàng, giặt ủi và hoạt động giải trí.

Phong cách thiết kế Bungalow:

Tạo ra các Bungalow mang đặc điểm riêng biệt và thu hút.
Chú trọng vào trải nghiệm cá nhân của khách hàng với chất lượng cao và đội ngũ chuyên nghiệp.

Trải nghiệm của khách hàng:

Tập trung vào sự hài lòng và trải nghiệm tích cực của khách hàng.
Tạo ra một không gian độc đáo, chất lượng cao, và dịch vụ chuyên nghiệp.

Chất lượng nội thất:

Đảm bảo nội thất đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Tạo ra không gian thoải mái và tiện nghi, từ sinh hoạt hàng ngày đến tiêu khiển.

Kiến trúc và bài trí:

Sáng tạo trong kiến trúc và bài trí để tạo ra sự thu hút và độc đáo.
Mẫu mã độc đáo và mới lạ để đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Cơ sở vật chất:

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng như bãi đỗ xe, nhà kho, và các dự án ngoại trời.
Chú trọng vào đầu cơ cơ sở vật chất để tạo ra không gian sinh hoạt thuận tiện cho du khách.

Các tiêu chuẩn thiết kế resort (khu khách sạn nghỉ dưỡng) được quy định tại mục 2.3.9 theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 được xây dựng trên cơ sở ISO 18513:2003.

Tiêu chuẩn thiết kế khu resort – Nguyên lý và quy chuẩn xếp hạng TCVN 4391:2015 thiết kế resort (khu biệt thự nghỉ dưỡng) được quy định cơ sở lưu trú du lịch xây dựng thành khối hoặc thành quần thể.

Bao gồm các biệt thự, nhà thấp tầng, ở khu vực cảnh quan đẹp,thường gần biển, gần núi… phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan…khách du lịch.

Thiết kế resort hoặc khu nghỉ dưỡng phải đáp ứng một số tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng và sự thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chính:

Thiết kế cảnh quan: Khu nghỉ dưỡng nên có kiến trúc và cảnh quan hài hòa, đẹp mắt, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và bầu không khí trong lành.

Thiết kế hệ thống thoát nước và xử lý chất thải: Khu nghỉ dưỡng cần phải có hệ thống thoát nước và xử lý chất thải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ môi trường.

Thiết kế phòng nghỉ: Phòng nghỉ nên được thiết kế rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

Thiết kế hệ thống điều hòa không khí: Khu nghỉ dưỡng cần phải có hệ thống điều hòa không khí đảm bảo cho khách hàng cảm giác mát mẻ và thoải mái trong mùa hè nóng bức.

Thiết kế hồ bơi và các tiện ích giải trí: Khu nghỉ dưỡng cần có hồ bơi rộng rãi và các tiện ích giải trí khác như sân tennis, phòng gym, khu vui chơi trẻ em, spa, trung tâm mua sắm… để đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng.

Thiết kế hệ thống an ninh: Khu nghỉ dưỡng cần có hệ thống an ninh đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản của họ.

Thiết kế đường đi và bãi đỗ xe: Khu nghỉ dưỡng cần có hệ thống đường đi và bãi đỗ xe đảm bảo tiện lợi và an toàn cho khách hàng.

Thiết kế nhà hàng và các tiện ích ẩm thực: Khu nghỉ dưỡng cần có nhà hàng và các tiện ích ẩm thực khác đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách hàng.

Thiết kế phòng hội nghị và các tiện ích hội nghị: Khu nghỉ dưỡng nên có phòng hội nghị và các tiện ích hội nghị khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong các hoạt động hội nghị, hội thảo và các sự kiện.

Thiết kế dịch vụ chăm sóc khách hàng: Khu nghỉ dưỡng cần có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tình để đảm bảo sự hài lòng và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Thiết kế phòng tập thể dục và các hoạt động thể thao: Khu nghỉ dưỡng cần có phòng tập thể dục và các hoạt động thể thao như yoga, Pilates, đua thuyền… để đáp ứng nhu cầu tập luyện và thư giãn của khách hàng.

Thiết kế phòng karaoke và khu vui chơi giải trí: Khu nghỉ dưỡng cần có phòng karaoke và khu vui chơi giải trí khác để giúp khách hàng thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Thiết kế resort hoặc khu nghỉ dưỡng cần đảm bảo sự thoải mái, an toàn và đầy đủ tiện nghi cho khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng, giúp khu nghỉ dưỡng phát triển bền vững và thành công.

Quy định của resort về kiến trúc

Khách hàng tìm đến lưu trú tại resort đa số đều mục đích là tìm đến những không gian thoải mái để nghỉ dưỡng (khách sạn nghỉ dưỡng). Thiết kế kiến trúc resort đóng một vai trò rất quan trọng. Sự sáng tạo độc đáo của một thiết kế khu resort đặc trưng thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Yêu cầu thiết kế resort an ninh.

Yêu cầu thiết kế resort an ninh chắc chắn đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu. Việc đảm bảo về tài sản và sự an toàn của du khách luôn cần được chú trọng. Từ đầu tư con người đến cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại.

Nguyên tắc thiết kế resort với hệ thống dịch vụ chuẩn

Hệ thống dịch vụ cần được đầu tư và tập huấn đạt chuẩn. Đây là bộ mặt của resort được khách hàng đánh giá đầu tiên.

Phong cách phục vụ

Phong cách phục vụ được đánh giá từ cấp quản lý cho đến cấp nhân viên. Quản lý và nhân viên cần đào tạo bài bản. Chính tác phong phục vụ các nhân viên là bộ mặt của resort. Việc đào tạo nghiệp vụ phù hợp với từng vị trí, phù hợp sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

Tiêu chí đánh giá resort về thiết kế nội thất tiện nghi

Thiết kế nội thất resort phải tập trung các yếu tố cơ bản, sau đó nâng cấp đến những mức phục vụ nâng cao, trang thiết bị hiện đại sao cho phù hợp với mức giá mà khách hàng cần chi trả cho thời gian ở lại lưu trú. Đảm bảo có đầy đủ hướng dẫn sử dụng để giúp khách hàng thoải mái nhất.

Các tiêu chuẩn xây dựng resort

Có thể nói quy chuẩn thiết kế resort về địa điểm xây dựng là yếu tố đầu tiên trong các tiêu chuẩn xây dựng resort mà các nhà đầu tư cần quan tâm tìm hiểu. Các tiêu chuẩn xây dựng resort gồm địa điểm xây dựng cần thuận tiện địa lý giao thông, mức độ khai thác du lịch ở địa phương đúng quy định pháp luật về mật độ, môi trường, cảnh quan cần được đảm bảo để khai thác du lịch hiệu quả.

Tiêu chuẩn đánh giá resort về bài trí cảnh quan

Tiêu chuẩn của resort trong thiết kế cảnh quan resort cũng cần được đặc biệt chú ý. Đây là không gian xanh, chủ đầu tư cần tận dụng để thu hút sự ấn tượng từ khách hàng, tạo cảm giác thư giãn, thoái mái nhất.

Tiêu chuẩn resort 2 sao

Tiêu chuẩn resort 2 sao (khách sạn nghỉ dưỡng 2 sao) không được quy định cụ thể theo theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 được xây dựng trên cơ sở ISO 18513:2003. Tuy nhiên khách hàng có thể hiểu đơn giản là các nhu cầu thiết yếu như phòng ngủ, nội thất resort, dịch vụ đều được đáp ứng. Chỉ hạn chế những dịch vụ cao cấp, sang trọng, chi phí đắt đỏ.

Tiêu chuẩn resort 3, 4, 5 sao

Các tiêu chuẩn xếp hạng resort 3 sao, 4 sao, 5 sao (khách sạn nghỉ dưỡng 3 sao, 4 sao, 5 sao) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 được xây dựng trên cơ sở ISO 18513:2003 nêu rõ cơ sở lưu trú du lịch xây dựng thành khối hay quần thể biệt thự, nhà thấp tầng, bungalow thường ở nơi cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, gần sông biển, núi… phục vụ nhu cầu giải trí, tham quan…khách du lịch.

Trong đó dĩ nhiên tiêu chuẩn resort 3 sao cao hơn tiêu chuẩn resort 2 sao và thấp hơn tiêu chuẩn resort 4 sao.

Tiêu chuẩn resort 6 sao và tiêu chuẩn resort 7 sao

Các tiêu chuẩn xây dựng resort 6 sao và tiêu chuẩn resort 7 sao không được quy định rõ theo theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 được xây dựng trên cơ sở ISO 18513:2003. Tại Việt Nam có hơn 5 khách sạn nghỉ dưỡng được đánh giá đạt chuẩn 6 sao. Resort khách sạn nghỉ dưỡng được thiết kế và đầu tư theo tiêu chuẩn resort 6 sao quốc tế

Để hiểu chi tiết nhất về tiêu chuẩn thiết kế khu resort nghỉ dưỡng TCVN 4391:2015, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin được quy định theo bộ luật Việt Nam hiện hành.

Các loại Resort – khu nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay

Khu nghỉ mát gần thắng cảnh: Đây là khu nghỉ mát dựng lên gần một thắng cảnh trong khu vực để câu khách
Khu nghỉ mát thắng cảnh: Khi khu nghỉ mát quá nổi tiếng vì sang trọng hay có những đặc điểm nổi bật, tự nó trở thành một thắng cảnh. Khách du lịch đến khu nghỉ mát này vì những đặc điểm riêng của nó, không phải để đi xem thắng cảnh nào khác gần đó.

luu ban nhap tu dong 138855 21 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Khu nghỉ mát toàn diện: Đây là những khu nghỉ mát có tất cả các dịch vụ và có giá biểu cố định. Khách trả tiền xong sẽ có quyền ăn, uống, ngủ, nghỉ, chơi, xem hát, v.v… tự do.
Khu nghỉ mát đặc biệt: những khu nghỉ mát chuyên để khác chơi trượt tuyết, tắm biển, chăm sóc sức khỏe.

luu ban nhap tu dong 138855 23 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Hiện nay xu hướng thiết kế các resort, nghỉ dưỡng ở Việt Nam tăng cao, cùng với sự phát triển kinh tế, du lịch. Việt Architect Group là thương hiệu chuyên tư vấn Thiết kế khu nghỉ dưỡng, resort quy tụ các Chuyên gia, Kiến trúc sư, Kỹ sư chuyên sâu. Các công trình của chúng tôi có mặt tại các tỉnh, khu du lịch và các nước trong khu vực.

Khu nghỉ mát gần thắng cảnh: Đây là khu nghỉ mát dựng lên gần một thắng cảnh trong khu vực để câu khách.
Khu nghỉ mát thắng cảnh: Khi khu nghỉ mát quá nổi tiếng vì sang trọng hay có những đặc điểm nổi bật, tự nó trở thành một thắng cảnh. Khách du lịch đến khu nghỉ mát này vì những đặc điểm riêng của nó, không phải để đi xem thắng cảnh nào khác gần đó.

luu ban nhap tu dong 138855 9 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 30 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 31 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 32 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 33 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Thiết kế resort – Khu nghỉ mát toàn diện

Đây là những khu nghỉ mát có tất cả các dịch vụ và có giá biểu cố định. Khách trả tiền xong sẽ có quyền ăn, uống, ngủ, nghỉ, chơi, xem hát, v.v… tự do.
Khu nghỉ mát đặc biệt: những khu nghỉ mát chuyên để khác chơi trượt tuyết, tắm biển, chăm sóc sức khỏe.

Thiết kế resort, Khu nghỉ mát

Khu nghỉ mát hay khu nghỉ dưỡng (tiếng Anh: Resort, phát âm thông dụng tiếng Việt: Rì-sọt) dùng để chỉ một nhóm hay quần thể các khu dịch vụ phục vụ du lịch, làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí. Các dịch vụ này được triển khai trên một khuôn viên địa lý không quá lớn. Trong một khu nghỉ mát thường có các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, bãi biển, hồ tắm, khu thể thao, vườn trẻ.

Thiết kế resort – Khu nghỉ dưỡng:

Khu nghỉ dưỡng là một nơi dành cho thư giãn hoặc giải trí. Con người có xu hướng tìm ra một nơi nghỉ dưỡng cho những ngày lễ hoặc những kỳ nghỉ. Thông thường, một khu nghỉ dưỡng thường được đi bởi một công ty đơn lẻ mà họ cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ hoặc hầu hết những người đi nghỉ có mong muốn trong thời gian đi nghỉ ở đó có đồ ăn, đồ uống, chỗ ở, thể thao, giải trí và mua sắm.

Những lưu ý khi thiết kế resort – Khu nghỉ dưỡng đẹp sang trọng ấn tượng

Lập kế hoạch địa điểm cho một khu nghỉ mát là bước quan trọng nhất để bắt đầu quá trình xây dựng và phát triển. Việc này đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng và phân tích các điều kiện địa lý, địa hình, và các yếu tố tự nhiên khác trên địa điểm. Đặc biệt, việc nhận ra các thành phần theo ngữ cảnh như hồ, bãi biển, núi, hay bất kỳ đặc điểm tự nhiên nào khác là quan trọng vì chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế. Môi trường tự nhiên của địa điểm được xem xét như là một hướng dẫn để bắt đầu kế hoạch địa điểm và kiểm soát tác động của môi trường đối với kết quả thiết kế hiệu quả.

Yếu tố ngữ cảnh: Thiết kế phải phù hợp với bối cảnh của địa điểm, cũng như các yếu tố kinh tế và xã hội. Các yếu tố ngữ cảnh thường phản ánh phong tục và truyền thống của địa phương, dựa trên kiểu nhà ở, hệ tư tưởng, và vật liệu sử dụng. Quá trình thiết kế và lập kế hoạch cần tích hợp các đặc điểm của bối cảnh, lựa chọn vật liệu, và yếu tố thiết kế để tạo ra kiểu dáng cho khu nghỉ dưỡng và các tiện nghi đi kèm.

Cân nhắc về Môi trường: Việc xem xét môi trường là một phần quan trọng trong quá trình phát triển khu nghỉ mát vì ảnh hưởng của nó đối với địa điểm và môi trường chung. Phân tích trước các yếu tố như ô nhiễm, loại bỏ chất thải, chất thải rắn, và nước thải giúp dự đoán và giảm thiểu tác động tiêu cực của công trình xây dựng.

Thiết kế bên ngoài: Phụ thuộc vào vị trí địa lý, thiết kế bên ngoài của khu nghỉ mát sử dụng vật liệu xây dựng dễ kiếm và phù hợp với môi trường xung quanh. Tùy thuộc vào bối cảnh, có thể sử dụng các vật liệu như đá, gỗ, gạch, bùn, hoặc tre. Cấu trúc tường và mái phụ thuộc vào thời tiết để đảm bảo chống chọi với điều kiện khí hậu như gió mạnh và mưa lớn.

Thiết kế nội thất: Thiết kế nội thất của tòa nhà định rõ chủ đề của khu nghỉ mát và tạo ra không khí cho không gian. Nó cần bổ sung cho thiết kế bên ngoài thông qua khả năng tiếp cận và hệ thống thông gió trong tất cả các không gian. Mối liên kết giữa nội thất và các yếu tố khác như màu sắc, phụ kiện, và các tiện nghi cũng là yếu tố quan trọng.

Thứ bậc của không gian: Bố trí không gian trong khu nghỉ mát quyết định chức năng tổng thể và đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của thiết kế. Sự kết nối giữa không gian trong nhà và ngoài trời cũng rất quan trọng, tạo ra sự chuyển động tự nhiên giữa các không gian khác nhau và phục vụ cho tất cả các nhóm tuổi.

Thẩm mỹ: Sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ là yếu tố không thể thiếu, vì khu nghỉ mát là nơi để mọi người kết nối với môi trường tự nhiên và thư giãn. Cấu trúc cần phải hoàn hảo kết hợp với môi trường xung quanh để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của địa điểm.

Thiết kế cảnh quan: Thiết kế khu nghỉ mát phụ thuộc lớn vào cảnh quan, giúp tạo ra một môi trường xung quanh dễ chịu và thân thiện với tự nhiên. Nó không chỉ cải thiện không gian xung quanh mà còn bổ sung cây xanh, tăng cường cảnh quan thiên nhiên, và tạo ra một môi trường sống tích cực.

Cấu trúc: Cấu trúc của khu nghỉ mát phụ thuộc vào vị trí địa lý, vật liệu xây dựng và phương pháp xây dựng. Quan trọng nhất là phải tôn trọng các yếu tố tự nhiên của địa điểm và sử dụng vật liệu và phương pháp xây dựng địa phương bền vững.

Khả năng tiếp cận: Khu nghỉ mát cần có sự kết nối dễ dàng với bối cảnh xung quanh để thuận lợi cho việc tiếp cận. Điều này đòi hỏi việc cân nhắc về mạng lưới đường và các điểm vào và ra khác nhau để đảm bảo di chuyển thuận lợi, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp.

Hồ sơ thiết kế Resort – khu nghỉ dưỡng gồm những gì?

Theo TCVN 7801 : 2008 – Quy Hoạch Phát Triển Khu Du Lịch – Tiêu Chuẩn Thiết Kế: Hồ sơ thiết kế Resort trong việc xây dựng và hoàn thiện một dự án Resort để đưa vào kinh doanh là vô cùng cần thiết cho mỗi chủ đầu tư. Việc sở hữu một bộ hồ sơ thiết kế Resort đầy đủ và chi tiết sẽ giúp cho quá trình thi công và hoàn thiện dự án Resort được diễn ra theo đúng kế hoạch, nâng cao giá trị dự án từ đó mang về những lợi ích to lớn và bền vững cho phía chủ đầu tư.

luu ban nhap tu dong 138855 34 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023luu ban nhap tu dong 138855 35 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 36 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Tham khảo một số các Resort do Viet Architect Group thực hiện.

1. Thiết kế resort Hòn Tre Vinh – Kiên Giang

Resort Hòn Tre Vinh, là một trong những công trình tiêu biểu được kiến trúc sư Phan Đình Kha và cộng sự thiết kế về các khu nghỉ dưỡng, Resort, sau này là các resort phi lao (Camerila). Các công trình thiết kế resort phần lớn đi vào hoạt động khai thác hiệu quả, được các tạp chí kiến trúc, du lịch đánh giá cao.

luu ban nhap tu dong 138855 37 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Xem chi tiết công trình: >> tại đây

2. Thiết kế resort Camelina – Vũng Tàu

Resort Camelina Hay còn gọi resort Phi Lao, là công trình thiết kế bởi kiến trúc sư Phan Đình Kha và cộng sự, resort Camelina sở hữu bãi biển tuyệt đẹp. Đây là một Resort 4 sao đẳng cấp.

luu ban nhap tu dong 138855 38 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Xem chi tiết công trình: >> tại đây

luu ban nhap tu dong 138855 39 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 40 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 41 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 42 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 43 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 44 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 45 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 46 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 47 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 48 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 49 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 50 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 51 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 52 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 53 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Xem thêm: >> Thiết kế khu nghỉ dưỡng sinh thái đẹp hấp dẫn

Một số khu Resort nổi tiếng thế giới

Baiae , Ý, một khu nghỉ mát lịch sử nổi tiếng của thế giới cổ đại được ưa chuộng cách đây hơn 2000 năm.
Capri , một hòn đảo gần Naples , Ý, đã thu hút du khách từ thời La Mã.
Monte Ne , gần Rogers, Arkansas , một khu nghỉ mát lịch sử nổi tiếng hoạt động vào đầu thế kỷ 20. Vào thời kỳ đỉnh cao, hơn 10.000 người mỗi năm đã đến thăm các khách sạn của nó. Hai trong số các khách sạn của nó, Missouri Row và Oklahoma Row, là những tòa nhà bằng gỗ lớn nhất trên thế giới. Monte Ne đóng cửa vào những năm 1930 và cuối cùng bị nhấn chìm dưới hồ Beaver vào những năm 1960.

luu ban nhap tu dong 138855 54 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 55 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 56 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 57 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

luu ban nhap tu dong 138855 58 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

 

Nhà Tawawa, còn được gọi là Tawawa Springs hoặc Xenia Springs, đã truyền cảm hứng cho Dolen Perkins-Valdez viết cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô , Wench (2010), khi cô đọc về nó trong một cuốn tự truyện của WEB Dubois . Cuốn sách đề cập khi thông qua rằng khu đất của Đại học Wilberforce đã từng được sử dụng cho một khu nghỉ mát thuộc sở hữu tư nhân tên là Tawawa House, nơi các chủ nô lệ da trắng sẽ mang những nô lệ da đen mà họ giữ làm tình nhân.

 Một số các resort – khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Việt Nam

Có thể nói việc tham khảo các resort đẹp ấn tượng hút khách, sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng, thông tin để xây dựng cho mình một khu resort đẳng cấp. Chúng tôi xin tổng hợp các resort đẹp ấn tượng tại các trung tâm du lịch. Các bạn tham khảo.

Top 3 thiết kế Resort đẹp ấn tượng tại Đà Lạt

Những resort Việt được truyền thông quốc tế vinh danh 2021 (Theo Vnexpress.net)

Các khu nghỉ dưỡng Việt giành nhiều danh hiệu do các tạp chí uy tín như Travel+Leisure, Condé Nast Traveler hay giải thưởng thường niên WTA bình chọn.

luu ban nhap tu dong 138855 59 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Six Senses Ninh Van Bay – Top resort tốt nhất thế giới

Tháng 4, resort ở vịnh Ninh Vân, Khánh Hòa được tạp chí Mỹ Veranda đánh giá là một trong 30 resort phục vụ đầy đủ và tốt bậc nhất thế giới. Đây là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng với những biệt thự trên bãi biển, trên mặt nước và ở những tảng đá lớn. Tất cả đều có mặt hướng biển, có bể bơi riêng cùng sân vườn hoặc hiên tắm nắng.

luu ban nhap tu dong 138855 60 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Six Senses Côn Đảo – Khu nghỉ dưỡng tốt nhất Đông Nam Á

Đây là danh hiệu do hệ thống giải World’s Best Awards 2021 của tạp chí du lịch uy tín Travel+Leisure trao tặng tháng 9. Kết quả dựa trên đánh giá của các chuyên gia du lịch và bình chọn độc giả.

Resort tọa lạc trên một bãi biển riêng bên trong vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu). Khu nghỉ gồm 50 villa có bể bơi và phòng riêng, với chất liệu xây dựng mộc mạc, thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các phòng nghỉ được thiết kế để đón nắng, gió tự nhiên, hạn chế sử dụng điện. Tới đây, ngoài lưu trú với tiện ích 5 sao, du khách có thể trải nghiệm đạp xe, chèo kayak, thả rùa về biển…

luu ban nhap tu dong 138855 61 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Topas Ecolodge – Khu nghỉ dưỡng có hồ bơi độc đáo nhất

Đây là danh hiệu do nền tảng đặt phòng trực tuyến Agoda công bố. Ngoài Việt Nam còn có 6 khu nghỉ, khách sạn từ Hong Kong, Thái Lan, Singapore…

Khu nghỉ dưỡng có tổng cộng 41 bungalow xây bằng đá granite trắng theo phong cách nhà sàn địa phương, xung quanh là ruộng bậc thang, đồi núi trập trùng, thung lũng… Khu nghỉ dưỡng là điểm đến thư giãn và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đồng thời đây cũng là một trong những hình mẫu trong công tác hỗ trợ cộng đồng và phát triển du lịch bền vững, khi luôn sử dụng nhân sự đến từ địa phương và giảm thiểu chất thải nhựa dùng một lần.

luu ban nhap tu dong 138855 62 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Avana Retreat – Khu nghỉ dưỡng “đi trốn” hàng đầu châu Á

Danh hiệu được giải thưởng World Travel Awards (WTA) trao tặng cho điểm lưu trú ở Mai Châu, Hòa Bình vào tháng 10. Resort mới đi vào hoạt động từ tháng 4/2021, song thu hút đông du khách, thường xuyên kín phòng vào cuối tuần.

Điểm thu hút nhất là những căn nhà gỗ biệt lập, nằm bên ngọn đồi, thung lũng, ruộng bậc thang, thác nước và những dòng suối róc rách. Lưu trú tại khu nghỉ dưỡng, du khách có trải nghiệm đích thực của núi rừng Tây Bắc, không chỉ bởi cảnh quan mà cả những chuyến tham quan bảo tàng nhà sàn, làng dệt thổ cẩm, rạp phim trong rừng… Ngoài ra, du khách có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, ngắm vẻ đẹp núi rừng, sông suối, đồng lúa qua trải nghiệm trekking, đạp xe… hay đơn giản là thiền, yoga bên dòng suối.

luu ban nhap tu dong 138855 63 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Banyan Tree Lăng Cô – Khu nghỉ dưỡng biển sang trọng hàng đầu châu Á

Danh hiệu này của WTA gọi tên resort ở vịnh Lăng Cô, Thừa Thiên Huế. Nơi đây rộng 280 ha, nằm bên bờ biển nguyên sơ, những cánh rừng nhiệt đới và các đỉnh núi gập ghềnh, cheo leo.

Các khu biệt thự ở đây được thiết kế theo phong cách nhà truyền thống của Huế, bên trong được trang trí các tác phẩm điêu khắc bằng đá sa thạch Champa, trống đồng Đông Sơn, nghệ thuật thư pháp, đồ gốm, tranh lụa thêu…

luu ban nhap tu dong 138855 64 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Amiana – Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng nhất thế giới

Cũng trong tháng 10, khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa nhận được giải thưởng từ World Luxury Hotel Awards, giải thưởng khách sạn sang trọng uy tín được tổ chức thường niên.

Cơ sở lưu trú nằm trên ốc đảo của vịnh Cô Tiên, với 153 phòng nghỉ và biệt thự hướng vườn hoặc hướng biển. Tất cả đều được xây dựng với chất liệu gần gũi thiên nhiên, như đá, dừa, tre… Khu nghỉ dưỡng còn gây ấn tượng với du khách bởi hồ bơi nước biển tự nhiên rộng 2.500 m2.

luu ban nhap tu dong 138855 65 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

Premier village Ha Long Bay – Resort biển sang trọng nhất thế giới

Giải thưởng cũng sướng tên một đại diện từ Hạ Long (Quảng Ninh). Khu nghỉ dưỡng được thiết kế giống như “ngôi nhà thứ 2” của du khách bên vịnh di sản. Đặc biệt không gian và thiết kế cho phép mỗi căn phòng đều đón gió trong lành, hòa cùng cỏ cây, hoa lá và nghe âm thanh rì rào của biển cả.

luu ban nhap tu dong 138855 66 - 1001+ mẫu thiết kế resort khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 2023

6 Thiết kế khu nghỉ dưỡng Resort trong top châu Á

Tháng 10, tạp chí Condé Nast Traveler công bố giải thưởng thường niên Reader’s Choice Awards, trong đó có 25 khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á. Việt Nam có 6 đại diện là Six Senses Ninh Van Bay, Azerai Cần Thơ (trên ảnh), JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Topas Ecolodge và The Anam tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

Công ty thiết kế Resort – khu nghỉ dưỡng giỏi

Việt Architect Group sở hữu bề dày kinh nghiệm thiết kế resort đẹp, ấn tượng với các Dự án thi công trải khắp quốc gia từ Bắc tới Nam, chính sự uy tín, chất lượng đã giúp nhãn hiệu công ty định vị trong tâm trí người mua.

Với đội ngũ các chuyên gia thiết kế, thi công nội thất nhiều năm kinh nghiệm, đầy thông minh và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn và lên kế hoạch kiểu dáng và thi công resort đáp ứng đúng nhu cầu, mong muốn của người dùng.

Cam kết của Việt Architect Group :

 • đem đến cho quý khách những Công trình độc đáo nhất
 • tích hợp công năng – nhu cầu và mục đích nhất
 • thích hợp ngân sách đầu tư
 • Đúng tiến độ
 • Giỏi – Uy tín

Quy trình làm cho việc của Việt Architect Group :

 • Kết nạp thông tin & đề xuất của người mua
 • Dò la và lên phương án trực tiếp tại Công trình
 • Báo giá ngoài mặt & chốt giao phương án thiết kế
 • kiểu dáng 3D và hồ sơ chi tiết [ giấy tờ xin cấp phép – kiến trúc – nội thất – cảnh quan – điện nước – cơ sở vật chất – cấp thoát – san lấp – …]
 • Bàn giao sản phẩm như đã ký trong hợp đồng
 • chấm dứt giao kèo thiết kế & Chuyển sang thời kỳ thi công

Lời kết:

Việt Architect Group – công ty thiết kế hàng đầu Việt Nam sẽ giúp bạn có những thiết kế resort đẹp nhất !

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục