Tạp chí nhà đẹp

Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng

thiet ke nha pho hien dai - Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng
Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Baan puripuri đã hoàn thành dự án phát triển nhà ở gồm 18 căn mới nhất của mình nằm trong một khu phố sôi động của Bangkok . Bằng cách tạo ra một ngôi nhà hiện đại, tràn ngập ánh sáng với nét đẹp của Thainess, dự án nhằm khai thác tối đa tiềm năng của không gian nhà phố 3 tầng và vượt qua những thách thức khi sống trong môi trường đô thị.
baan puripuri 06 - Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng
© Beersingnoi

Một loạt các lam chắn nắng bằng bê tông thẳng đứng chia mặt tiền thành các ngăn có kích thước nhịp nhàng tạo nên một nét riêng biệt và độc đáo. Những chiếc hộp trồng cây được thiết kế theo kiểu cantilems cũng tạo nên nét nổi bật kết hợp hài hòa thiên nhiên vào ngôi nhà.

Lưu hình ảnh này!

baan puripuri 07 - Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng

© Beersingnoi

Tiền sảnh vào hoạt động như một khu vực chuyển tiếp giữa ngoại thất và nội thất dẫn đến sự mở hoàn toàn của khu vực sinh hoạt chính. Không giống như hầu hết các nhà phố thông thường, các bề mặt lắp kính lớn cho phép ánh sáng tràn vào không gian có chiều cao gấp đôi và mở hoàn toàn ra sân trũng được bao bọc xung quanh với khu vườn thẳng đứng ở sân sau. Điều này hài hòa tạo ra một kết nối tốt hơn giữa cư dân và thiên nhiên và sẽ dẫn đến cuộc sống đô thị lành mạnh.

Lưu hình ảnh này!

baan puripuri 05 - Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng

© Beersingnoi

Lưu hình ảnh này!

baan puripuri  Drawing Section - Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng

Phần

Không gian sinh hoạt rộng rãi và tầng lửng có phòng đựng thức ăn và khu vực ăn uống được làm mát quanh năm bằng hệ thống thông gió xuyên thấu tự nhiên. Cửa trượt lớn ở tầng trệt cho phép làn gió tràn vào không gian sống qua cửa sổ gác lửng.

Lưu hình ảnh này!

baan puripuri 18 - Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng

© Beersingnoi

Phòng ngủ chính trên tầng hai, với phòng tắm riêng, tủ quần áo không cửa ngăn và khu vực tiếp khách trải dài trên toàn bộ tầng. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn ở phía trước và phía sau cung cấp ánh sáng tự nhiên vào phòng suốt cả ngày. Hai phòng ngủ tiếp theo và một phòng giặt là nằm trên tầng ba. Phòng giặt, thay vì nằm ở sân sau, đã được chuyển lên tầng trên để tạo không gian sống rộng rãi theo phong cách resort ở tầng một.

Lưu hình ảnh này!

baan puripuri 10 - Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng

© Beersingnoi

Bên cạnh đó, kiến ​​trúc truyền thống Thái Lan được lấy làm cảm hứng thiết kế và được tái hiện thành các yếu tố trang trí kiến ​​trúc hiện đại như tường bê tông đục hoa văn, lam chắn nắng góc mặt tiền hay thậm chí cho bộ sưu tập đồ nội thất. 

Lưu hình ảnh này!

baan puripuri 11 - Thiết kế nhà phố mặt tiền hiện đại tràn ngập ánh sáng

© Beersingnoi

Phòng trưng bày dự án

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục