Cải tạo sửa chữa nhà trọn gói

Dịch vụ cải tạo sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu trọn gói chi phí tiết kiệm

sua nha cap 4 thanh nha lau - Dịch vụ cải tạo sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu trọn gói chi phí tiết kiệm

Những chia sẻ về cách sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và bổ ích

Quy trình sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở rất phổ biến ở nước ta từ xa xưa. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, nhiều ngôi nhà đã xuống cấp, cũ kĩ. Nhiều gia chủ không muốn xây mới mà lại có ý định sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu để tiết kiệm chi phí.

>> Tham khảo: Báo giá và quy trình chuẩn sửa chữa nhà mới nhất

sua nha cap 4 thanh nha lau - Dịch vụ cải tạo sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu trọn gói chi phí tiết kiệm

Ảnh – Công trình  sửa chữa nhà cấp 4  trước và sau khi sửa

Quy trình cải tạo nhà cấp bốn thành nhà nhiều tầng

Để khách hàng hiểu hơn về quy trình cải tạo từ nhà cấp 4 thành nhà nhiều tầng:

– Khảo sát hiện trạng của ngôi nhà và phân tích kiến trúc: Xem cấu kết móng nhà có vững chắc để nâng thêm tầng hay không. Nếu móng yếu thì cần gia cố lại để tiến hành các bước tiếp theo.

– Tính toán chi phí cho các hạng mục của công trình: chi phí nhân công, chi phí vật liệu, chi phí phát sinh, khoản dự phòng.

– Lên kế hoạch và phương án cụ thể cho việc sửa chữa: Thời gian vào khi nào, thuê đơn vị nhà thầu nào uy tín để tin tưởng giao ngôi nhà cho họ sửa chữa.

– Bàn giao công trình cho đơn vị thi công để bắt tay vào quá trình.

Ngôi nhà cấp 4 trước và sau khi cải tạo

Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu

Dưới đây là một số điều mà gia chủ nên lưu ý để có thể cải tạo thành công ngôi nhà cấp 4 của minh thành nhà lầu 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng:

–  Nên áp dụng lối trang trí đơn giản, nhẹ nhàng để tạo sự cân đối cho kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà. Không nên sử dụng nhiều hoa văn cầu kỳ, phức tạp bởi chúng làm cho không gian thêm chật chội rườm rà

Lựa chọn lối trang trí nhẹ nhàng, đơn giản để mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà

– Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu nên đảm bảo đủ ánh sáng, nhất là hứng được ánh sáng buổi sớm. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất hợp phong thủy.

– Cửa sổ và các cửa ra nên thiết kế kích thước hợp lý, có thể sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí xây lắp, sửa chữa.

– Chú ý đến hệ thống đường dây điện, hạn chế âm tường mà nên cho đi qua ống gen để dễ dàng khắc phục khi có sự cố. Đặc biệt, khi xây nhà tầng cần đặc biệt chú ý đến đường đi của hệ thống dây điện.

– Nên lựa chọn gạch sàn sao cho cùng tông màu với màu sơn tường và nội thất trong nhà.

Trên đây là những lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu cũng như quy trình cải tạo mà chúng tôi giới thiệu cho quý bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình thi công công trình, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời.

Một số kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa – cải tạo nhà

– Hãy chọn nhà thầu – đơn vị sửa chữa uy tín và có thương hiệu, pháp nhân dõ dàng. Hiện nay trên thị trường, phần lớn các đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà hoạt động đưới dạng tư do, là các tổ thợ. Vì vậy khi gặp phải vấn đề về bảo trì, phát sinh thì thường khó liên hệ được với các đội, tổ thợ này. Vì vậy hãy sáng suốt trong việc lụa chọn đơn vị sửa chữa cải tạo.

– Xem thường việc thiết kế trước khi cải tạo – sửa chữa: Thực tế nhiều người nghĩ rằng, việc sửa chữa không cần nên phương án, thiết kế. Đó là một sai lầm, việc nên phương án thiết kế giúp cho chúng ta có được phương án cải tạo sửa chữa tốt nhất.

– Thiếu phương án dự toán, dự trù kinh phí: Nếu bạn thuê thiết kế, việc dự trù kinh phí bạn sẽ có. Điều này giúp bạn nắm bắt được các khoản chi, vật liệu tránh thất thoát.

– Quan tâm tới phong thuỷ: Ở Việt Nam phong thuỷ là một phần trong đời sống tâm linh, tuy nhiên việc quá quan tâm cũng sẽ ảnh hưởng tới công trình.

– Dự trù thời gian sửa chữa: Việc này rất quan trọng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và stress trong việc sửa chữa – cải tạo.

Một số công trình – dịch vụ chúng tôi thực hiện tham khảo thêm: 

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4

Sửa chữa cải tạo nhà phố

Sửa nhà chung cư

Cải tạo nhà tập thể cũ

Sửa nhà chung cư

Cải tạo biệt thự

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục