Giới thiệu

Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Kts pham duc phu pp - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Thông quan sự giới thiệu của Kiến trúc sư Phan Đình Kha, Việt Architect Group đã có sự hợp tác chính thức với kiến trúc sư Phạm Đức Phú tại Nha Trang. Anh là kiến trúc sư giỏi có nhiều kinh nghiệm, các công trình của anh được đánh giá cao, mang hơi thở đương đại, không gian xanh.

Giới thiệu về kiến trúc sư Phạm Đức Phú- Giám đốc văn phòng kiến trúc PP

 Trong suốt 5 năm (1999-2004), Kiến trúc sư Phạm Đức Phú đã lựa chọn con đường trải nghiệm, với mục đích tích luỹ kinh nghiệm từ thực tiễn. Và ở một tương lai không xa, sẽ thành lập một văn phòng kiến trúc mang đậm phong cách kiến trúc của riêng mình. Đồng thời, cũng là nơi tụ hội của những Kts, nhà thiết kế nội ngoại thất cùng chung chí hướng.

Quá trình học tập cũng là hành trình trải nghiệm

Năm 1999, Kts Phạm Đức Phú khăn gói từ Nha Trang vào thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu theo đuổi con đường kiến trúc tại Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh- cái nôi của những Kts tài danh.

Kts pham duc phu pp - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Ảnh – Kiến trúc sư Phạm Đức Phú tại văn phòng kiến trúc PP

Ngay từ năm thứ hai, Anh đã bắt đầu đi làm ở xưởng thiết kế kiến trúc AFS- nơi sinh viên có thể làm việc và trau dồi kinh nghiệm thực tiễn. Mô hình này bắt đầu từ thuật ngữ Patron và Negre của các sinh viên kiến trúc “đời đầu”, được hiểu là việc các sinh viên kiến trúc thường tụ tập cùng học, cũng làm đồ án, mệt thì lăn ra ngủ ngay tại xưởng. Đó còn là sự giúp đỡ, chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của các anh chị khoá trên đối với những bạn khoá dưới. Đây là truyền thống được tiếp nối và giữ gìn suốt các thế hệ của những con người lỡ phải lòng với “nghề” kiến trúc. Có một câu nói được lưu truyền trong giới kiến trúc là “không cần biết bạn là ai, đến từ đâu, chỉ cần là dân kiến trúc với nhau thì chuyện gì cũng có thể cùng thảo luận”.

Ý tưởng thành lập Văn phòng Kiến trúc Phạm Phú & Cộng Sự.

Năm 2004, sau khi tốt nghiệp, với kinh nghiệm suốt 5 năm tích luỹ, Kts Phạm Đức Phú được mời làm việc tại Liên doanh KTOM của Nhật- đây cũng chính là công ty thiết kế và xây dựng sân bay Tân Sơn Nhất. Trong quá trình làm việc, anh học hỏi được đức tính tận tụy và làm việc hết mình của người Nhật; và đây cũng là nguyên tắc làm việc của chính bản thân anh sau này. Năm 2006, anh làm việc ở công ty Đương Đại- một trong những công ty chuyên về thiết kế kiến trúc.

Đến năm 2008, Kts Phạm Đức Phú cùng hai người bạn thành lập một xưởng thiết kế ở tại Sài Gòn, với mong muốn tạo ra những bản thiết kế theo đúng phong cách mà bản thân theo đuổi.

Vào năm 2013, bằng tài năng, kinh nghiệm thực tiễn và khát vọng lập nghiệp nơi quê nhà; Kts Phạm Đức Phú rời Sài Gòn và trở về quê hương Nha Trang. Một thời gian sau, anh thành lập Văn Phòng Kiến Trúc Phạm Phú & Cộng Sự (Văn Phòng Kiến Trúc PP).  

vp - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Ảnh – Văn phòng kiến trúc PP tại Nha Trang

Có thể nói Văn Phòng Kiến Trúc PP là tâm huyết của Kts Phạm Đức Phú, anh muốn xây dựng một nơi để các Kts vừa có thể phát huy tài năng, kinh nghiệm; cũng như thoả sức sáng tạo để thiết kế nên những công trình mang tính đột phá. Kts Phạm Đức Phú mong muốn khẳng định một phong cách thiết kế riêng và phấn đấu đưa Văn Phòng Kiến Trúc PP phát triển thành một công ty thiết kế chuyên nghiệp có vị trí trong ngành kiến trúc ở Việt Nam, và trong tương lai là vị trí trong ngành kiến trúc trên trường quốc tế.

Giải thưởng “21 Kiến trúc sư Xanh Đương đại Việt Nam”

Bằng sự nỗ lực không ngừng trong quá trình học tập và làm việc, Kts Phạm Đức Phú đã khẳng định được vị thế trong giới kiến trúc sư thông qua giải thưởng danh giá “21 Kiến trúc sư Xanh Đương đại Việt Nam” năm 2017.

kts pham duc phu kien truc pp - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

kts pham duc phu 1 - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Ảnh – Lễ ra mắt ấn phẩm 21 Kiến trúc sư xanh đương đại Việt Nam 

Giải thưởng vừa là động lực để Kts Phạm Đức Phú tiếp tục cống hiến tài năng, vừa là minh chứng cho sự cần mẫn của anh trong suốt những năm tháng đi học, đi làm.

Giải thưởng và ấn phẩm “21 Kiến trúc sư Xanh Đương đại Việt Nam” được đánh giá tương đương với giải thưởng “WeChoice Awards”- giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất cũng như những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

kts pham duc phu 1a - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Ảnh – Kiến trúc sư Phạm Đức Phú chụp ảnh tại lễ trao giải công trình đẹp 

Giải thưởng được để cử dựa trên tiêu chí lựa chọn những công trình mang xu hướng kết hợp hài hoà giữa các công trình kiến trúc và các mảng xanh nhân tạo hoặc cảnh quan thiên nhiên vốn có. 

Được sự đánh giá chuyên môn, từ những kiến trúc sư hàng đầu trong Hội kiến trúc sư Việt Nam như Gs.Ts.Kts Hoàng Đạo Kính, Ts.Kts Ngô Doãn Đức; giải thưởng và ấn phẩm “21 Kiến trúc sư Xanh Đương đại Việt Nam” là niềm vinh dự vô cùng to lớn của các Kts theo đuổi kiến trúc xanh, kiến trúc thân thiện với môi trường như Kts Phạm Đức Phú.

kts pham duc phu - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Ảnh – Kiến trúc sư Phạm Đức Phú chụp cùng MC hoa hậu Ngọc Hân, trong chương trình không gian xanh.

Bên cạnh giải giải thưởng “21 Kiến trúc sư Xanh Đương đại Việt Nam”, Kts Phạm Đức Phú còn có hai công trình thiết kế tiêu biểu; được đài truyền hình VTV mời tham dự chương trình “Không gian xanh”. Đó là “Mở cửa chào thiên nhiên” và “Bao phủ mảng xanh”. 

Và một điều đặc biệt là, chính lối sống giản dị, yêu thiên nhiên của Kts Phạm Đức Phú; đã ảnh hưởng rất nhiều đến các bản thiết kế của anh. Đây cũng chính là phong cách thiết kế của anh, những công trình xanh rất xanh, một màu xanh rất riêng, rất “Phạm Phú”. 

Tham khảo một số công trình kiến trúc sư Phạm Đức Phú

1 – Mrs Ly Office & Apartment

VỊ TRÍ CÔNG TRÌNH

27 đường Lê Lợi, Xương Huân, Tp. Nha Trang Năm hoàn thành: 2022

THÔNG TIN THIẾT KẾ

Bề ngang khu đất thiết kế: 9m và 7m Diện tích khu đất : 132 m2 – Số tầng : 03 Tổng diện tích xây dựng tầng trệt : 110 m2 Tổng diện tích xây dựng: 320 m2

1 2 - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

2- Quoc Minh Building

VỊ TRÍ CÔNG TRÌNH

124 Thống Nhất, Phương Sài, Tp. Nha Trang Năm hoàn thành: 2022

THÔNG TIN THIẾT KẾ

Kích thước khu đất thiết kế: 10.5m x 28 m Diện tích khu đất : 294 m2 – Số tầng : 07 Tổng diện tích xây dựng tầng trệt : 294 m2 Tổng diện tích xây dựng: 2058m2

 

Ph%E1%BB%91i c%E1%BA%A3nh Tong Th%E1%BA%BF - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

 

3- Mrs Thuy Apartment

1939 PHOICANH - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Một số công trình ấn tượng của kiến trúc sư Phạm Đức Phú tại Nha Trang

Thiết kế biệt thự Nha Trang kiến tạo sự khác biệt. Biệt thự nhà vườn ưu điểm không gian sử dụng nên tối giản các chi tiết ở trong không gian sống như đồ nội thất, vật dụng trang trí. Biệt thự vườn luôn có sự hài hòa giữa không gian nội và ngoại thất bằng những thiết kế vách kính, ô cửa sổ, hàng lang rộng rãi.

thiet ke biet thu nha trang dep - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

 

biet thu san vuon nha trang - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

 

biet thu san vuon chi nga nha trang - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Ảnh – Công trình biệt thự sân vườn khu đô thị Phước Hải- TP Nha Trang được thiết kế và thi công bởi kiến trúc sư Phạm Đức Phú – Văn phòng kiến trúc PP 

biet thu san vuon dep - Kiến trúc sư Phạm Đức Phú

Ảnh – Công trình biệt thự sân vườn anh Tuấn – TP Nha Trang được thiết kế và thi công bởi kiến trúc sư Phạm Đức Phú – Văn phòng kiến trúc PP 

VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC PP & CỘNG SỰ

Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của bạn, thắc mắc, phản hồi hay đơn giản là cần tư vấn. Gửi email đến phongthietke@kientrucpp.vn hoặc gọi cho chúng tôi theo Hotline 0907 800 098

Ghé thăm chúng tôi tại Facebook để cập nhật những tin tức hoạt động mới nhất.

Công Ty TNHH MTV Kiến Trúc Xây Dựng Phạm Phú & Cộng Sự

Địa chỉ: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang

Website: https://kientrucpp.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html