Tổng hợp

1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay dep 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Việt Architect Group tổng hợp 100+ ý tưởng, mẫu nhà homestay đẹp độc lạ, sáng tạo. Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Các bạn tham khảo những mẫu nhà homestay đẹp độc đáo ấn tượng hút khách. Yếu tố độc đáo, lạ mắt, đó là những trải nghiệm để các bạn trẻ cùng nhau trải qua tuổi thanh xuân. Không chỉ vậy còn là không gian các bạn ấy check in. Vì vậy hãy thiết kế một homestay thật đẹp, điều đó sẽ giúp các bạn kinh doanh thuận lợi

Bây giờ một số bạn chắc hẳn đang nghĩ tại sao chúng ta cần biết điều đó, trong khi một số đã biết câu trả lời cho câu hỏi “tại sao” này. Một lý do tất nhiên là sự phổ biến của các homestay.

mau nha homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Du lịch và chỗ ở song hành với nhau. Nếu ai đó đang có kế hoạch đến một điểm đến nào đó vào các kỳ nghỉ thì chắc hẳn anh ta cũng đã lên kế hoạch tìm một chỗ ở phù hợp để ở.

Và homestay là một trong những loại hình lưu trú như vậy. Chúng hữu ích cho cả khách và chủ nhà. Đối với du khách, họ cảm thấy thân thiện, sảng khoái và đưa họ đến gần với văn hóa của một thành phố. Đối với chủ nhà, homestay có thể thực sự được trả công.

thiet ke homestay nha go 6 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Kinh doanh Homestay là một ngành đang trở thành xu hướng trong ngành giải trí và dịch vụ, vì vậy các chủ đầu tư rất băn khoăn khi lựa chọn mẫu nhà homestay đẹp, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 1000+ ý tưởng, mẫu nhà homestay đẹp độc lạ, sáng tạo. 

thiet ke homestay truong giang nha phuong - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế thi công homestay trọn gói đẹp độc đáo đẳng cấp

mau nha homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Homestay là gì? Tầm quan trọng khi thiết kế sân vườn cho Homestay 

Mục lục

Homestay là 1 cái hình thức tạm trú phổ biến, tương đương với khách sạn, resort, nhưng thường sở hữu giá tiền thấp hơn và kinh doanh bằng hình thức cá nhân hóa nhiều hơn. 

Homestay có nguồn gốc từ cụm “home from home”. Chủ sở hữu của những khu vườn Homestay này thường hơi giống với những ngôi nhà mà dân địa phương đang sinh sống. Vì thế mà khách đến đây cũng có thể sinh hoạt như một thành viên trong gia đình. 

thiet ke homestay nha vuon 7 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 3 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 001 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Gợi ý những ý tưởng thiết kế Homestay đang thịnh hành hiện nay

Homestay ở trên cây

Homestay dạng này lạ nhưng rất sáng tạo ở Việt Nam. Những homestay này đặc biệt thích hợp cho những ai thích cảm giác được chinh phục, thích các thứ hoang sơ, ưa các trải nghiệm mới lạ. 

Homestay dạng thùng rượu nho

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mô hình này lại được khai triển tại Đà Lạt, được chủ đầu tư trực tiếp đưa ra ý tưởng, nhằm biểu lộ nét đẹp của vùng đất yên bình nơi đây.  

Không gian sinh hoạt bên trong dù ko quá to, nhưng bù lại, khách hàng sẽ có trải nghiệm biệt lập mà không ở đâu mang được. Các góc “sống ảo” hết nấc để khoe có bạn bè. 

Thiết kế Homestay nhà sàn Sân vườn 

Nhà sàn vốn là 1 kiến trúc đặc sắc của Việt Nam. Chúng phát triển thành cuốn hút với những vị du khách nước ngoài. Tận dụng điều này, mô hình sân vườn Homestay nhà sàn được ra đời. Vừa giúp người dân mang thêm thu nhập, tiện lợi biểu đạt được nét đẹp trong văn hóa dân tộc. 

thiet ke homestay nha vuon - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế Homestay miệt vườn

Những du khách khi đến ở miền Tây. Ưu thế của chúng là gần gũi , tầm giá xây dựng rẻ, tận dụng những nguyên vật liệu, cây xanh đặc thù của địa phương để đem đến trải nghiệm dân dã cho khách.

Sân vườn Homestay ở đây thường ko cần trang trí quá phổ thông, nhưng bù lại, Kiến trúc sư phải biểu lộ được “chất riêng” của văn hóa nơi xây dựng. Các dòng cây, cái hình du lịch: câu cá, trò chơi dân gian, thuần tuý nhưng đậm chất “quê”.

Thiết kế Homestay phong cách container

Từ hiện đại, Vintage, cổ điển, bán cổ điển…tất cả đều có thể áp dụng mẫu container đặc thù này.

 Điều này cho thấy sự sáng tạo, cũng như khả năng linh hoạt trong để phục vụ nhu cầu dùng của khách du lịch.

 Không gian sân vườn rộng, đầu tư kỹ và với trọng tâm hơn. Phủ xanh không gian sống để giúp mọi người với thể cảm nhận được ko khí trong lành, mát mẻ của tự nhiên.

 Nguyên tắc vàng khi thiết kế Homestay bạn nên biết 

Thiết kế Homestay cần mang sự hài hòa nói chung

Việc trước hết và quan yếu nhất trước khi thiết kế mẫu nhà homestay đẹp sân vườn là phải định hình được ngoại hình, thi công. Cả Dự án kiến trúc, nội thất bên trong và sân vườn phải tạo ra được sự đồng nhất. 

nếu như đã thiết kế sân vườn cho Homestay thì nên tạo ra ko gian  mang tầm view đẹp để du khách thưởng thức, hòa hợp. Phương pháp sắp xếp  không giống nhau, nên cây xanh, tiểu cảnh, sắp đặt thêm vật dụng sân vườn trang hoàng sẽ hấp dẫn hơn. 

Đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên 

Vẫn biết thiết kế Homestay thì việc tu bổ, trang hoàng là điều thế tất. Ngoài ra, ưu thế của cái hình này chính là với sân vườn, mang thiên nhiên, ko khí trong lành, mát mẻ. Cho nên, dù sở hữu ngoài mặt lại thì vẫn phải giữ được vẻ đẹp khi không, nguyên thủy vốn mang ở đây của khu vực.

Thậm chí, ở 1 số khu du hý lừng danh, sẽ sở hữu các quy định riêng về việc sửa chữa, được phép và ko được phép sửa gì nhằm bảo tàng nét đẹp, điểm đặc trưng riêng của khu vực. Khi này, việc ngoại hình sân vườn phải tuân thủ, dựa trên những nguyên tắc mang tính khái quát theo bắt mắt kiến trúc được định hình sẵn.

Báo giá thiết kế homestay

mẫu nhà homestay đẹp phụ thuộc vào diện tích, tầm giá và chừng độ đầu tự ban đầu quyết định đến sự thành công của kế hoạch kinh doanh mà bạn đang tiến hành triển khai.

Mức giá thiết kế kiến trúc homestay tham khảo như sau:

  • Đơn giá mẫu nhà homestay đẹp 200,000đ: với diện tích trong khoảng 100m2 tới 500m2
  • Đơn giá thiết kế homestay 150,000đ :với diện tích từ 500m2 đến 1000m2
  • Đơn giá mẫu nhà homestay đẹp 100,000đ: với diện tích trên 1000m2

Tổng hợp những phong cách thiết kế homestay siêu đẹp và độc lạ: 

thiet ke homestay nha go - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay nha go a90b0286d12c37726e3d - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay nha go 6 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

 

 

thiet ke homestay nha go 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Một ngôi nhà Bungalow

thiet ke homestay nha go 4 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay nha go 3 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay nha go 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế homestay phong cách mộc mạc

Các nguyên liệu nhiều như gỗ, tre, nứa, tranh vừa giúp không gian trở nên thân thiện và đem lại cảm giác thú vị cho người tiêu dùng.

Những ko gian này thường phù hợp mang các người ưa chuộng cuộc sống giản dị và thoải mái.

Thiết kế homestay phong cách Rustic

Với phong cách mẫu nhà homestay đẹp phong cách Rustic là cá tính có đậm nét giản dị, mộc mạc với đa số nội thất bên trong được trang trí hiện đại. Rustic sẽ đem lại cảm giảm rét mướt, thanh lịch, và thanh nhã cho không gian sống của bạn. 

khởi thủy của bắt mắt này cũng đã xuất hiện trong khoảng rất lâu đời tại Bắc Âu, và lan rộng ra các khu vực phụ cận khác.

thiet ke homestay da lat - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế homestay phong cách Bohemian

Phong cách này sẽ có nhiều màu sắc giúp ko gian của bạn trở nên đa dạng hơn , điểm đặc thù của Bohemian là bạn hoàn toàn sắp đặt dựa trên thị hiếu của bản thân mà ko cần lo sợ quá rối mắt hay ko.

Đây là kiểu thiết kế mang đến cho khách các trải nghiệm quay về không gia xưa cũ có những món thiết bị cổ được trang trí lại. Để hạn chế khiến cho không gian phát triển thành nặng nằn nì, hiện nay cá tính bohemian  thường được phối hợp thêm rộng rãi nét đương đại tạo cảm giác khoáng đãng khi tạm cư. 

Thiết kế phong cách homestay Retro

phong cách Retro có  nét tương đồng mang bắt mắt vintage và cá tính tuy nhiên, vẫn sở hữu nét khác biệt và độc đáo riêng. Điểm đặc trưng của bắt mắt này là tiêu dùng tranh ảnh, có tương đối cổ điển, hoặc hiện đại hơn. Những bức tranh sẽ được phối hợp với nhau tạo nên một không gian đẹp mắt.

Thiết kế homestay Scandinavian mang vẻ đẹp tinh tế

Thiết kế hometay phong cách Scandinavian rất phù hợp với  người thích chủ nghĩa tối giản và mê say sự hiện đại song mộc mạc. Chọn lọc rèm cửa, chăn màn với các họa tiết Scandinavian cho các căn homestay bằng gỗ, sàn gỗ giúp ko gian đẹp mỹ mãn mà mức giá tốt và hợp với những khu vực thành thị homestay.

Điều đặc biệt của bắt mắt này còn là cách tuyển lựa màu sắc rất trang nhã. Đa phần đều là các tông màu trắng, be đem lại cảm giác dễ chịu cho người tiêu dùng.

Thiết kế homestay phong cách công nghiệp

1 phong cách bắt mắt khác cũng rất phổ thông bây giờ và đặc thù thích hợp mang giới trẻ là thời trang homestay theo kiểu công nghiệp. Thường ngày các hình thức như vầy sẽ dùng các nguyên liệu phổ thông trong ngành công nghiệp như thùng container.

Bên trong được trang trí bày vẽ  theo phong cách  bắt mắt hiện đại số đông các thiết bị cần thiết đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cơ bản của du khách.

Thiết kế homestay là mô hình nhà ở có khu vực được bố trí trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê lưu trú, khách cùng sinh hoạt với gia đình chủ nhà. Hiện nay mô hình homestay khá phổ biến ở một số các tỉnh tp có sự phát triển mạnh mẽ du lịch như Đà Lạt, Hội An, Đà Nẵng, Mộc Châu…

Bài viết này Việt Architect Group chia sẻ kinh nghiệm thiết kế và thi công trọn gói homestay, với hơn 100 mẫu và các khu homestay đẹp ấn tượng tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo, nếu có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi.

thiet ke homestay truong giang nha phuong - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

mẫu nhà homestay đẹp, cho dù là xây dựng lại hay mở rộng, sử dụng phép cộng hoặc trừ trong thiết kế, hoặc sử dụng vật liệu địa phương, không chỉ có thể làm cho ngôi nhà nông thôn bị bỏ hoang và đổ nát trông mới mà còn định hình lại đất và nước.

>> Tham khảo bài viết Tiêu chuẩn và Báo giá Thiết kế Resort

Tham khảo chi tiết các mẫu nhà  homestay đẹp dưới đây

thiet ke homestay nha vuon dep 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Các phòng nghỉ có cấu trúc bằng gỗ được bố trí dọc theo dòng suối và cửa trượt với các khe hở lớn kết nối nội thất với sân hiên. Kết quả là, sự liên tục của không gian trong nhà và ngoài trời được hình thành. Nhà thiết kế sử dụng đá đào tại công trường để xây dựng các bức tường bên ngoài nhằm phát huy hết tác dụng của địa phương.

thiet ke homestay nha vuon 001 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Không gian công cộng được chuyển đổi hoàn toàn từ một nhà kho. Không gian nhỏ hẹp ban đầu được mở rộng theo chiều dọc để làm phong phú thêm chức năng của khách sạn và có thêm không gian sử dụng.

thiet ke homestay nha vuon 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Bê tông đánh bóng và sơn nâu được sử dụng trên bức tường bên ngoài của tòa nhà, và đá địa phương được sử dụng để lát các bức tường ở cả hai bên hành lang. Vì vậy, tất cả các vật liệu được sử dụng có thể được tích hợp với các yếu tố của núi, và cũng duy trì một tầm nhìn tốt.

thiet ke homestay nha go a90b0286d12c37726e3d - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Trải nghiệm homestay Hiện đại bắt đầu khi du khách bước qua cánh cửa trước bằng gỗ gụ sẫm màu lấy cảm hứng từ một thời gian trước đó, và chúng tôi rất vui khi một cậu bé người Kampung vui tươi chào đón chúng tôi ở đó, mỉm cười tinh nghịch với chúng tôi sau tấm rèm cửa 2 của cậu ấy. thế giới chiều.

Bước qua bức bình phong bằng gỗ ngăn lối vào với phần còn lại của ngôi nhà, các yếu tố chuyển tiếp hiện đại-truyền thống tạo nên cốt lõi của thiết kế nhanh chóng trở nên rõ ràng. Đồ nội thất bằng gỗ gụ sẫm màu tương phản đẹp mắt trên nền tường trắng sạch sẽ, đầy mê hoặc và trang nhã, được nhấn nhá thêm bởi những chùm đèn đen tuyền chạy dọc theo đèn trần.

thiet ke homestay nha go - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Ý tưởng trang trí homestay cũ và mới

Chúng tôi cũng yêu thích nhiều thứ khác mà các nhà thiết kế tại De Space đã đưa vào thiết kế kampung hiện đại của họ và trên tường là những chiếc đèn được bọc trong những chiếc đèn dầu và giỏ đan bằng tay trông giống như thật.

Để giúp xác định ranh giới giữa phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm là một bức bình phong bằng gỗ khác được làm bằng cùng một loại gỗ gụ sẫm màu (bức bình phong nhỏ nhưng được chế tác tinh xảo đầu tiên ở lối vào che giấu không gian sống bên trong khỏi những ánh nhìn lang thang từ bên ngoài, điều này bổ sung cho quy tắc cho Phong Thủy tốt).

Và, đúng như những gì chúng tôi nghĩ rằng không thể nào không gian nhỏ bé này lại có thêm nhiều điều bất ngờ cho chúng tôi, nhà thiết kế của De Space, BK Liau, giới thiệu với chúng tôi chiếc tủ tivi xoay của homestay. Được đặt ở giữa phòng khách và phòng ngủ chính, tủ TV độc nhất vô nhị này có thể xoay một góc hoàn toàn 180 độ – và chỉ với một cái lắc nhẹ cổ tay cho phép sử dụng cùng một chiếc TV từ hai bên của ngôi nhà.

thiet ke homestay nha go 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Một ngôi nhà Bungalow >> Xem thêm:

thiet ke homestay nha go 4 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Ở trọ không đòi hỏi đầu tư quá nhiều tiền. Quá trình đăng ký rất dễ dàng và khả thi. Trong khi đó, dưới đây, tôi đã liệt kê 6 cách kiếm tiền với homestay khiến họ trở thành một công ty khởi nghiệp sinh lợi. Ngoài ra còn có một mẹo nhỏ để kiếm tiền với homestay đang chờ bạn trong phần gần cuối của blog này.

nha go homestay 1a - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Chi phí đầu tư vào homestay rất thấp so với khách sạn. Bạn không phải mua hoặc thuê đất. Không cần phải xây dựng một tòa nhà mới. Tất cả những gì bạn phải làm là cải tạo những căn phòng trống của bạn mà không ai sử dụng. Chi phí cải tạo rất ít hơn so với chi phí xây dựng một tòa nhà mới tinh.

thiet ke homestay 1000m2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Ở homestay, bạn chỉ đón một vài khách tại một thời điểm. Đối với sự hiếu khách của một số lượng nhỏ khách như vậy, bạn không cần phải thuê toàn bộ số lượng người. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí trả lương cho một đội ngũ nhân viên khổng lồ. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người trông nhà hoặc thuê một hoặc hai người để hỗ trợ bạn trong các dịch vụ lưu trú . Có một người giặt là và một người để lo việc dọn dẹp và nấu nướng là quá đủ.

nha go homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Homestay là một công ty khởi nghiệp nhỏ mà bạn sẽ tự bắt đầu. Như tôi đã nói, chi phí đầu tư thấp nên bạn không cần phải vay tiền hoặc tìm kiếm đối tác. Nói như vậy, bạn không phải chia sẻ lợi nhuận kiếm được với bất kỳ ai. Bản thân đây là một hợp đồng béo bở. Đây là một cách khác để kiếm tiền với homestay.

thiet ke homestay 1000m2 dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Trong một khách sạn, phí bảo trì rất cao. Chi phí cấp nước và điện trong một tòa nhà nhiều tầng có hơn 10 phòng trên mỗi tầng có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Các khoản phí này được hoàn lại theo giá phòng được cung cấp cho khách lưu trú. Ở một người bản xứ không có phí bảo trì như vậy. Hóa đơn tiền điện và tiền nước không quá đắt để chi trả. Do đó giá cả của chỗ ở cũng không được đặt ở mức quá cao. Đây chỉ là một lý do khác tại sao homestay tốt hơn khách sạn.

thiet ke homestay 1000m2 20210405230858 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Mọi người thích ở trong nhà dân vì họ được tận hưởng bầu không khí tự nhiên, không cây cối. Nét mộc mạc tạo nên một homestay hoài cổ. Những người khách không mong đợi bạn để cung cấp cho phòng của họ một liên lạc. Bạn có thể sử dụng những thứ đã có sẵn trong ngôi nhà của mình như ghế ông già, đèn cổ hoặc thảm dệt tay để trang trí nội thất cho phòng trọ.

Đôi khi du khách chỉ đơn giản là yêu thích những món đồ thủ công mà bạn sử dụng để trang trí chỗ ở của họ. Nếu bạn nhận ra rằng những mặt hàng đó đang trở nên phổ biến thì bạn có thể bán chúng cho khách và có thể kiếm thêm vài ounce từ nó.

nha tien che 1 mai 6 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

nha tien che 1 mai 2b - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Xem thêm: >> Gợi ý 100 mẫu thiết kế homestay đẹp tiêu chuẩn độc đáo hút khách

Kinh nghiệm thiết kế nội thất homestay đẹp, tiết kiệm chi phí nhất

Xác định ngân sách mà bạn dành cho phần nội thất homestay

Theo kinh nghiệm của phổ thông chủ homestay thì việc xác định được số lượng ngân sách để dừng mức tiêu xài được các món đồ tiện dụng có giá cả hợp lý là nhân tố trước nhất . Giả dụ bạn có nguồn ngân sách lớn thì bạn có phổ biến sự lựa chọn tậu mới nội thất homestay ở những tổ chức cung ứng mang tiếng.

noi that homestay don gian - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Nhưng trong trường hợp ngân sách của bạn hạn hẹp thì bạn phải làm sao? Câu giải đáp là bạn sở hữu thể tham dự các nhóm săn đồ cũ, tái sử dụng những mẫu nội thất như bàn ghế, giường, tủ, bàn ăn… Hoặc bạn cũng có thể tự tay đóng bàn, làm cho tủ,… để tiết kiệm giá thành mà lại vừa có được những điều mới mẻ của riêng mình để thổi hồn vào không gian homestay của bạn.

Hãy phân tích homestay để chọn lựa những thiết bị quan trọng nhất

Điều này sẽ giúp bạn đính hướng được phong cách, tránh tính trạng cái gì cũng hay, và đưa vào trang trí, cuối cùng không gian của bạn sẽ thành một mớ thập cẩm, không có ý tưởng, bố cụ dõ dàng.

noi that homestay 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Muốn chọn được các đồ nội thất homestay suy tôn được “linh hồn” của homestay, bạn cần phải ngồi phân tách và suy nghĩ lại ý tưởng ban sơ của mình. Nếu như ngay trong khoảng đầu vun đắp homestay, bạn đã sở hữu ý tưởng sẽ biến ngôi nhà của mình trở nên một căn nhà cổ điển thời ông bà anh thì bạn sẽ chọn tậu các bộ bàn ghế gỗ, ko phun sơn quá nhiều và vẫn giữ được nét trầm tư cổ điển.

Bạn mang thể đóng các loại chõng tre đơn giản , những loại giường nan, dòng ti vi hay loại catset cũ, bộ ấm trà vân xanh ngọc bích in hình rồng phượng… Nhà bếp sở hữu thể trang trí các nồi đồng niêu đất… để làm nên giá trị tinh thần cho ngôi nhà.

Ví như bạn đang nghĩ suy biến ko gian của mình thành chỗ nghỉ xinh xắn, cute thì vững chắc bạn phải chọn bộ bàn trà xinh xinh, ngộ nghĩnh, những mẫu đồng hồ độc đáo, nhỏ nhắn, các cái giường ngoài mặt lạ mắt…

Mô hình Farmstay kinh doanh lưu trú homestay kết hợp với trang trại ấn tượng

Farmstay là loại hình du lịch trang trại, nơi chào đón khách lưu trú đến tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế thú vị như nuôi trồng, thu hoạch nông sản, chế biến và thưởng thức những món ăn dân dã từ chính thành phẩm tạo ra… Đây chính là sự khác biệt độc đáo làm nên “thương hiệu” của mô hình farmstay, thu hút sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu, khám phá của đông đảo du khách hiện nay, nhất là giới trẻ.

Được biết, farmstay xuất hiện đầu tiên tại Italia vào năm 1980 rồi nhanh chóng lan rộng và phát triển tại Bắc Mỹ, Australia và khắp châu Á. Tại Việt Nam, mô hình này còn khá mới và có sự biến thể nhất định – chủ yếu tập trung vào các hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng hơn là trải nghiệm sản xuất và sinh hoạt cùng người nông dân.

– Farmstay là loại hình du lịch đến các trang trại, nhà máy sản xuất; còn homestay thường là những vị trí du lịch đẹp như ven biển, ven sông, trên đồi, núi,…

– Farmstay là loại hình du lịch có xu hướng gần gũi bà con nông dân nhiều hơn homestay; homestay thường khách du lịch tìm đến nơi yên tĩnh nghỉ dưỡng, xả stress

– Farmstay thường chỉ xuất hiện ở những vùng quê; hoặc vùng đồi núi, nơi có diện tích đất rộng, không khí trong xanh, thích hợp trồng trọt, chăn nuôi để khách du lịch có thể dễ dàng tiếp cận. Homestay thì sự phát triển đa dạng hơn có thể tại trung tâm các thành phố lớn, các thị trấn, quận huyện, cho đến vùng sâu xa, ngoài biển đảo.

Farmstay dẹp 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 3 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 4 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 8 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 9 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 12 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 13 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 14 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Vì sao nên phát triển mô hình farmstay tại Việt Nam?

1. Tận dụng lợi thế địa hình và không gian vốn có

Việt Nam là quốc gia thiên về nông nghiệp, đặc điểm địa lý lại có vùng quê và đồi núi chiếm ưu thế. Do đó, phát triển mô hình farmstay sẽ đặc biệt phù hợp. Hơn nữa, điều kiện khí hậu, sự đa dạng về tập quán sinh hoạt và văn hoá, ẩm thực… cũng là tiềm năng để làm phong phú các sản phẩm du lịch đặc thù cho mô hình du lịch trang trại tại Việt Nam.

2. Gia tăng doanh thu

Với mô hình này, người dân địa phương có thể vừa kinh doanh du lịch, vừa phát triển kinh tế nông nghiệp, tạo việc làm, hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững,…Đặc biệt, khi khách lưu trú cùng tham gia sinh hoạt và sản xuất, sự thích thú với những trải nghiệm có được sẽ khiến họ tích cực đăng tải hình ảnh và cảm nhận thực tế lên mạng xã hội, từ đó thu hút ngày càng đông lượng khách đến với farmstay trong tương lai.

3. Phân khúc thị trường rộng

Bất kể ai cũng có thể có nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ trong farmstay, từ trẻ em, người lớn hay du khách trong và ngoài nước; từ khách đi một mình cho đến đi theo nhóm hay gia đình, cặp đôi… Đặc biệt, farmstay rất phù hợp để đổi mới giáo dục, đưa trẻ em gần gũi với thiên nhiên, rèn luyện tính tự giác, tự lập, siêng năng của người trẻ, đồng thời tạo điều kiện thích hợp cho các hoạt động giao lưu văn hóa và kết giao bạn bè…

4. Phát triển du lịch xanh theo hướng bền vững

Việc tìm về không gian trong lành, yên tĩnh, tránh xa khói bụi gần như trở thành “trend” trong cộng đồng người trẻ những năm gần đây và có khả năng lan tỏa rộng rãi. Bằng chứng là nhiều hoạt động được chia sẻ trên các kênh, trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram đến các website du lịch, báo điện tử, thậm chí qua kênh truyền miệng từ chính du khách… Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh doanh cá thể mà còn tác động mạnh mẽ đến ý thức cộng đồng, hấp dẫn du khách thập phương tìm đến trải nghiệm và quảng bá thông điệp sống xanh.

Hãy trải nghiệm tại các homestay được đánh giá tốt

Việc bạn trải nghiệm này sẽ rất hữu ích cho bạn, bạn có thể là một khách hàng, hoặc là một nhân viên làm việc tại đó. Điều này rất hữu ích cho bạn trong quá trình quản lý và điều hành homestay.

noi that homestay phong cach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Hẳn nhiên , chẳng hề người nào cũng sở hữu con mắt thẩm mỹ để trưng bày món đồ nội thất homestay thời trang nhưng biết đâu đấy giữa những ý tưởng khác nhau, bạn lại mang thể tậu thấy những chi tiết đắt giá cho homestay của mình.

Bạn mang thể tham khảo những kiểu dáng nội thất homestay trên những kênh như traveloka, wimdu, booking.com, hay những trang mạng phố hội như Printest, Facebook, Youtube…

noi that homestay hut khach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Lưu ý 3: Tham khảo những ý tưởng chọn lọc nội thất để tổ điểm cho không gian homestay của mình ko phải là sao chép cách trang trí nội thất của người khác mà là để Nhận định , rút kinh nghiệm cho homestay của mình. Và viết đâu đấy , các chi tiết của homestay đôi khi sẽ phát triển thành điểm thu hút cho cá tính nội thất hometay mà bạn đang kiếm tìm .

Dù bất cứ giá nào cũng ko bỏ qua insight của khách hàng

Việc thấu hiểu được insight quý khách sẽ giúp bạn chọn lựa được những đồ nội thất homestay phù hợp nhất. Ví dụ: nếu homestay của bạn thiết kế phòng cho hộ gia đình thì bạn hãy trang hoàng thêm những cái ghế chao , nôi em bé để hỗ trợ các bà mẹ mang trẻ con chăm con thấp hơn. Hoặc bạn cũng với thể đầu tư dàn Karaoke để cả gia đình sở hữu thể thu giãn các giây khắc bên nhau vui vẻ nhất.

noi that homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Giả dụ bạn bề ngoài homestay cho Các bạn trẻ thích khám phá thì tất nhiên không thể thiếu giường dorm để tiết kiệm giá thành và tủ khóa riêng để du khách bảo quản đồ đoàn của mình.

Báo giá thiết kế thi công homestay mới nhất

Hiện nay Đơn giá mẫu nhà homestay đẹp dao động từ 180 – 250k/m2. Thiết kế nội thất dao động trung bình từ 220 – 350k/m2.

Những chi phi cơ bản khi mở kinh doanh homestay:

– Địa điểm / thuê đất (hoặc có sẵn) Phần này thông thường là một khoản cố định hoặc thanh toán theo năm, tuỳ theo quy mô kinh doanh sẽ có chi phí cố định.

– Chi phí thiết kế homestay: (nội ngoại thất, cảnh quan): Với loại hình kinh doanh homestay này bạn cần phải có một không gian kiến trúc ấn tượng, độc đáo mới có thể hút được khách hàng.

– Chi phí đầu tư xây dựng cơ bản: Phần này thông thương không quá cao, tương đương với chi phí xây dựng nhà ở dân dụng (3 – 3.5tr/m2)

– Chi phí nội thất, trang thiết bị , chi phí quản lý vận hành homestay

– Chi phí marketing cho homestay.

– Các loại phòng cho thuê homestay bao gồm: common room (tối đa 3 người), master room (4 người). Và các phòng đó sẽ nằm trong một căn hộ dạng Condo (có phòng GYM, hồ bơi miễn phí), Apartment (phòng đẹp nhưng ko có nhiều tiện ích như Condo), và HBD (bình dân).

Tuỳ theo nhu cầu đầu tư và hình thức homestay mà có vốn đầu tư xây dựng homestay khác nhau.

Các bước thực hiện thiết kế thi công homestay đẹp

1 – Chủ đầu tư làm việc với đơn vị thiết kế

thiet ke homestay truong giang nha phuong - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay dep 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế thi công homestay trọn gói đẹp độc đáo đẳng cấp

thiet ke homestay nha vuon 3 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 7 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon dep 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách mau nha homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 001 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Bước này sẽ lên phương án thiết kế, sau khi đã trao đổi xong nhiệm vụ thiết kế và chốt phương án thiết kế. Bước này các bạn cần chuẩn bị trước ít nhất 3 tháng khi xây, để đảm bảo bạn có một hồ sơ hoàn chỉnh và dự toán xây dựng homestay.

2 – Chủ đầu tư làm việc với đôn vị xây dựng

Sau khi đã có bộ hồ sơ thiết kế, lúc này bạn sẽ tìm kiếm đơn vị thi công, đảm bảo có khả năng đọc bản vẽ, có kinh nghiệm thi công homestay, và có khả năng kết nối làm việc với bên thiết kế. Để đảm bảo quá trình thi công đúng tiến độ và đúng theo yêu cầu trong biên bản bàn giao.

3 – Hoàn thiện homestay và nội thất 

Chủ đầu tư Ký hợp đồng thi công nội thất:

Thi công đồ gỗ nội thất, trang trí nội thất

+ Gồm: thi công nội thất gỗ phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ em, phòng thờ, thi công ngoại thất, cửa gỗ, cầu thang gỗ

+ Vách tắm kính hay thi công phụ kiện như ray trượt, bản lề, tay nắm hay sản phẩm trang trí như thi công tranh kính, giấy dán tường, tranh dán tường, rèm vải,..

Thời gian thi công nội thất:  Tùy vào công trình thi công và hạng mục thi công. Chúng tôi sẽ sắp sếp hoàn thiện thi công công trình theo thời gian tương ứng như sau:

Thi công nội thất căn hộ chung cư: Từ 45 ngày trở lên(Tùy theo diện tích nhà và yêu cầu trong hợp đồng).

Bước 5: Bảo hành

+ Đối với sản phẩm đồ gỗ: Bảo hành 12 tháng

+ Đối với sản phẩm hoàn thiện: Bảo hành 12 tháng

+ Đối với sản phẩm phụ kiện – thiết bị: Bảo hành theo hãng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, và thi công homestay. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn sẽ đánh giá được chất lượng, giá thành … cũng như giá trị thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh của loại hình nhà ở này. Bài toán kinh doanh homestay được giải quyết khi bạn đưa ra được những đánh giá, nhận định và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Giá thành và mức độ đầu tư ban đầu quyết định đến sự thành công của kế hoạch kinh doanh mà bạn đang tiến hành triển khai. Vì thế, tìm và lựa chọn được cho mình đơn vị tư vấn thiết kế, thi công đảm bảo được chất lượng, giá thành cung cấp hợp lý thực sự là điều tuyệt vời dành cho những chủ đầu tư hiện nay.

Hiện nay, thị trường nhà gỗ homestay, bungalow ngày càng trở nên đa dạng với nhiều thiết kế mới mẻ và ấn tượng. Tùy thuộc từng thiết kế mà chúng tôi sẽ đưa vào sản xuất các mẫu homestay khác nhau. Theo nhu cầu của thị trường, hiện nay,  cung cấp 2 loại nhà gỗ homestay với kích thước, giá thành, cũng như những ưu điểm phù hợp dành cho nhu cầu sử dụng, kinh doanh của gia đình mình.

Thực tế, homestay giống một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân. Du khách cũng phải làm các thủ tục thuê không khác gì thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ nhưng sẽ có được không gian nghỉ ngơi rộng hơn, thoải mái hơn. Mặc dù, ở homestay bạn sẽ không thể nào có được cảm giác thoải mái tuyệt đối như khi nghỉ tại khách sạn, resort… Nhưng bù lại, bạn có được những trải nghiệm thực tế tuyệt vời, khi được trực tiếp tham gia vào các hoạt động và sinh hoạt như một người dân địa phương.

Đây chính là điểm đặc biệt để phân biệt homestay với các loại hình du lịch như khách sạn, resort, bungalow hay nhà nghỉ. Trước khi lên kế hoạch du lịch khám phá homestay bạn nên tìm hiểu văn hóa nơi bạn muốn đến để có những bước chuẩn bị tốt hơn.

Các phong cách homestay được ưa chuộng hiện nay 

Thiết kế Homestay mang phong cách hoài cổ

Mang màu sắc hoài cổ, phong cách mẫu nhà homestay đẹp này đang được rất ưa chuộng hiện nay. Nét đẹp cổ kính này chỉ dành cho những thực khách có phong cách yêu thích những thứ đã “cũ”, hoài niệm, cũng như gout thẩm mỹ cực cao. Đây còn nơi sống áo cực chất cho du khách khi đi nghỉ dưỡng, trở về với những kỉ niệm thơ bé, tránh xa phố thị hiện đại, đông đúc. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đến loại hình homestay này, vừa tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả mang lại cực cao.

Thiết kế  Homestay hòa mình với thiên nhiên

Đến với Đà Lạt, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có những căn homestay nằm ngay giữa rừng thông của đại ngàn. Khi đến với loại hình homestay này, du khách sẽ hòa mình vào với thiên nhiên và hưởng thụ không gian yên bình. Loại hình này phù hợp với những địa điểm còn hoang sơ, hoặc gia chủ có thể thiết kế không gian tự nhiên xung quanh homestay.

Thiết kế Homestay mang màu sắc cá tính riêng

Hướng tới sự tự do, phóng khoáng, đậm cá tính không gian, đây kiểu homestay  mang tính cá nhân, độc lập cao nên thiết kế khá phá cách. Với kiểu thiết kế homestay này, kiến trúc đôi khi là những khối hình hộp xếp liền nhau, hay hình dạng như tổ ong…Hoặc đôi khi chúng được thiết kế hơi lộn xộn, bất quy tắc nhưng tổng thể loại hình homestay này vô cùng hài hòa, đẹp mắt. Đây là một hình thức vô cùng độc đáo, thu hút được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

Thiết kế  Homestay trang trí dễ thương

Phong cách này thường sử dụng những tont màu dễ thương trong nội thất tương tự như trắng, hồng, vàng, xanh sáng rực rỡ tạo nên một tổng thể homestay xinh xắn và tràn đầy nữ tính. Kết hợp những nội thất trang trí như ghế tre đan treo và những góc sofa màu xanh tinh tế đã tạo nên những góc check in đáng yêu cho mọi du khách.

Thiết kế  Homestay đơn giản, mộc mạc, tinh tế

Sở hữu những gam màu mang sắc trắng đơn giản gọn gàng, các căn homestay nhỏ nhắn với một bức tường trang trí màu đơn sắc tạo sự thân thiện và dễ chịu. Thiết kế nhã nhặn không quá nổi bật nhưng đem lại không gian thoải mái và thoáng đãng cho du khách.

Đồ nội thất bên trong các căn phòng homestay cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với những món đồ đơn giản, nội thất mộc mạc và gần gũi như gỗ, tre, thông, mái cọ,…. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để mang lại trải nghiệm thú vị.

Thiết kế  Homestay trang trí Scandinavian

Phong cách trang trí cho homestay này phù hợp với nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài.  Dù phong cách này không quá sang trọng nhưng nét đẹp trang nhã và tinh tế thì lại có thừa.

Với phong cách này, bạn cần lựa chọn rèm cửa, thảm trải sàn, chăn màn và sofa có vải bọc họa tiết Scandinavian. Homestay bằng gỗ sẽ cực kỳ hoàn hảo nếu bạn trang trí và lựa chọn đồ nội thất theo phong cách này. Sàn gỗ trải một tấm thảm, trường theo một số bức tranh, kèm thêm bộ sofa kích thước phù hợp.

Thiết kế  Homestay phong cách châu Âu

Phong cách Châu Âu mang lại không gian đẳng cấp, sang trọng và xa hoa nhưng không hề màu mè. Thông thường, muốn trang trí theo phong cách này thì bạn cần chỉn chu trong thiết kế và bày trí nội thất. Vừa ngăn nắp, vừa phóng khoáng là yếu tố cần phải làm nổi bật.

Thiết kế  Homestay mang phong cách Bomehian phá cách

Du khách khi lưu trú tại những homestay Bohemian sẽ thấy sự khác biệt rõ nét. Phong cách này rất phổ biến ở những khu du lịch vùng núi. Tuy nhiên, phong cách Bohemian cần nhiều thời gian và công sức để có thể chọn nội thất hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thật kỹ càng, để có thể lựa chọn sản phẩm độc lạ và thu hút nhất nhé.

Thiết kế  Homestay mang màu sắc tươi sáng

Phong cách này thường được thiết kế với màu sắc rực rỡ và cá tính bên trong, đối lập với sự nhã nhặn, tinh tế và không gian xanh rộng mở bên ngoài, tạo nên vẻ đẹp trẻ trung tươi sáng cho homestay. Nội thất của phong cách homestay này thường là kết hợp nhiều màu sắc tươi sáng nổi bật với nhau, để tạo nên một tổng thể vô cùng bắt mắt nhưng lại rất gọn gàng, logic.

Homestay mang đậm chất Pháp

Từ cách bày trí cho đến thiết kế của homestay phong cách này đều đậm màu sắc cổ điển của nước Pháp xinh đẹp. Không gian mơ mộng, lãng mạn trong homestay nhờ sự kết hợp của sắc trắng và màu gỗ tự nhiên, cùng những chi tiết độc đáo mang vẻ đẹp và những đường nét cổ điển tinh tế.

> 50 Gợi ý thiết kế homestay Đà Lạt đẹp ấn tượng hút khách.

Thiết kế nội thất nhà homestay đẹp ấn tượng

noi that homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay phong cach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay don gian - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay doc la - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay hut khach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

7 Mẫu thiết kế nội thất homestay du khách thích nhất xu hướng 2025

noi that homestay 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách noi that homestay 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách  

Nhiều người trong chúng ta có cuộc sống bận rộn, hối hả, khiến việc đi nghỉ dưỡng lãng mạn với người bạn đời của mình là điều xa xỉ tột bậc! Đáng buồn thay, bạn không thể đi du lịch đến những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn quyến rũ ngay bây giờ do các hạn chế về khóa. Tuy nhiên, với một chút cảm hứng, có rất nhiều cơ hội để tạo ra một kỳ nghỉ lãng mạn cho ngày lễ tình nhân ngay tại nhà!

noi that homestay chat - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Những nội thất tuyệt đẹp từ Những Ngôi nhà Độc đáo này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy cảm hứng và hơn cả là một chút ghen tị! Chuyển đến những ngôi nhà trọ sang trọng như thế này là điều chúng ta có thể mong đợi trong tương lai gần, nhưng bây giờ, chúng ta hãy xem cách bạn có thể tạo ra những không gian tương tự trong chính ngôi nhà của mình.

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng là một trong những cách tốt nhất để tạo ra tâm trạng và bầu không khí trong bất kỳ căn phòng nào. Có chiến lược và có chủ đích với ánh sáng của bạn có thể giúp mang lại một yếu tố sang trọng, gợi nhớ đến những homestay cao cấp và nơi nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ.

Kết hợp các loại đèn và phong cách khác nhau cũng có thể giúp nâng tầm không gian của bạn, tạo ra các mức độ ánh sáng xung quanh khác nhau. Chọn đèn cổ điển bằng kim loại sáng bóng, đặc biệt là vàng hoặc đồng thau, cũng có thể thêm một yếu tố sang trọng. Thông thường, đèn phát ra sương mù nhẹ nhàng, ấm áp hoặc làm nổi bật các điểm cụ thể là tốt nhất để tạo không gian thư giãn.

Chúng tôi yêu thích việc sử dụng đèn treo tường trang nhã dưới đây trong cơ ngơi ở Atlanta của Unique Homestays. Sự kết hợp màu sắc với các bức tường nhợt nhạt trông đặc biệt tốt, chỉ trông đẹp hơn khi chúng được bật để tạo ra ánh sáng huyền ảo!

Làm nổi bật các tính năng hiện có

Khi muốn thêm một chút sang trọng và tinh tế đầy phong cách cho các phòng của bạn, hãy nghĩ đến các tính năng hiện có có thể được làm nổi bật hơn nữa. Các homestay thường có dầm gỗ cũ, cửa sổ đẹp hoặc các đồ cổ khác, tạo kiểu xung quanh các yếu tố này để làm nổi bật nét duyên dáng độc đáo của chúng. Xem xét cách bạn có thể phát huy những gì vốn đã đẹp đẽ trong phòng của mình bằng cách nâng cao hoặc thu hút sự chú ý vào một tính năng cụ thể mà bạn yêu thích.

Tạo kiểu cho các bề mặt của bạn

Một trong những điều thú vị khi được đi nghỉ lãng mạn tại một homestay sang trọng là sự tỉ mỉ trong từng phòng. Sẽ không có một thiết kế nào lạc lõng, làm tăng thêm vẻ đẹp và sự tiện nghi cho nơi nghỉ này.

Ý tưởng này có thể dễ dàng được kết hợp vào ngôi nhà của bạn bằng cách tạo kiểu dáng cẩn thận cho các bề mặt của bạn, cho dù điều này có nghĩa là trong nhà bếp, phòng khách hay phòng ngủ của bạn và chú ý đến các chi tiết nhỏ. Nhóm các món lại với nhau và đặt các thứ vào bát hoặc khay để dễ dàng truyền tải cảm giác theo phong cách chuyên nghiệp này.

noi that homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Chơi xung quanh với các kích thước và kết cấu khác nhau cũng có thể giúp không gian trông năng động và có chủ đích hơn. Điều này đặc biệt đúng khi tạo kiểu dáng cho các yếu tố khác nhau trên các kệ trống.

Ảnh dưới đây từ nhà bếp của Kilnwood cho thấy các mảnh được lựa chọn cẩn thận có thể mang lại nét quyến rũ, đặc trưng và chức năng cho một không gian như thế nào, cho thấy sự khéo léo của các chuyên gia trong cả những chi tiết nhỏ nhất.

Trang trí giường của bạn với gối và chăn

Kết hợp các loại vải sang trọng là một cách tuyệt vời khác để đưa không gian của bạn lên một tầm cao mới, đặc biệt là trong phòng ngủ.

thiet ke homestay chung cu19 result - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thêm gối và chăn với các họa tiết khác nhau vào giường của bạn là một cách dễ dàng để thêm cảm giác nghỉ dưỡng tại khách sạn. Đổi ga trải giường cũ sang ga trải giường trắng tinh cũng có thể mang lại sự nhẹ nhàng mới cho căn phòng của bạn.

Những ngôi nhà độc đáo ‘The Fable sở hữu khả năng sử dụng tuyệt vời khái niệm này với nhiều gối thoải mái và chăn trang điểm giường. Việc sử dụng màu trắng và xám đầy phong cách của chúng hoạt động hoàn hảo trong phòng ngủ nhỏ kiểu nông thôn thoáng mát này, nhưng bạn có thể trộn và kết hợp màu sắc và phong cách trong nội thất của riêng mình để phù hợp với thẩm mỹ thiết kế hiện tại của bạn!

Bảng màu thư giãn

Lựa chọn màu sắc phù hợp trong ngôi nhà của bạn đóng một vai trò quan trọng trong tâm trạng bạn tạo ra. Một bảng màu yên bình đặc biệt quan trọng đối với phòng ngủ của bạn, khi bạn biến nó thành nơi tôn nghiêm tối thượng.

thiet ke homestay chung cu - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Màu trung tính mềm thường là một trong những lựa chọn tốt nhất cho không gian nhẹ nhàng. Cho dù điều này có nghĩa là sơn tường của bạn bằng màu trắng, be hoặc xanh lam nhạt nhẹ nhàng hoặc thêm vải dệt nhẹ với rèm, thảm hoặc ga trải giường, có rất nhiều cách để tạo ra một không gian lấy cảm hứng từ homestay bằng cách sử dụng màu sắc.

Kết hợp Cây trồng trong nhà và Hoa

Đối với những người không chắc chắn về loại thiết kế nào để kết hợp vào nội thất của họ, cây trồng trong nhà và hoa tươi có thể tăng thêm vẻ sang trọng ngay lập tức.

Những người làm nội trợ có thể dễ dàng biến một căn phòng đơn sơ thành một không gian yên bình và tĩnh tại. Chỉ cần gần gũi với thiên nhiên cũng có thể giúp chúng ta thư giãn và đổi gió, làm cho cây xanh trở thành sự bổ sung hoàn hảo để nâng tầm không gian của bạn.

thiet ke homestay thiet ke noi that chung cu dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Hoa tươi cũng mang đến sự bùng nổ về màu sắc và hương thơm tinh tế, tạo thêm điều gì đó mới mẻ cho nội thất. Ngay cả những bó hoa đơn giản cũng có thể mang đến sự phong phú lôi cuốn mọi giác quan, tạo cảm giác sang trọng, đặc biệt khi được kết hợp vào phòng ngủ chính.

Mặc dù tất cả chúng ta vẫn chưa thể tận hưởng một kỳ nghỉ ở gia đình bản xứ đúng nghĩa như những nơi nghỉ do Unique Homestays cung cấp, nhưng chúng ta chắc chắn có thể mong đợi được đến với không gian nội thất vô song của họ trong tương lai!

Gợi ý 1001+ mẫu thiết kế homestay đẹp tiêu chuẩn độc đáo hút khách

thiet ke homestay truong giang nha phuong - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay dep 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay dep 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Ảnh – Thiết kế homestay Trường Giang Nhã Phương, một trong những homestay được đội ngũ kiến trúc sư Việt Architect Group dành nhiều thời gian và tâm huyết thực hiện.

Việt Architect Group là công ty chuyên thiết kế mẫu nhà homestay đẹp ở Hội An, Đà Nẵng, Đà Lạt…, với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn triển khách các dự án khách sạn, chúng tôi nhận Thiết kế mẫu nhà homestay đẹp đẹp, với các công trình đã đi vào khai thác và sử dụng được khách hàng đánh giá cao.

Homestay là gì?

Homestay là gì? Đây là  loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, tức là du khách sẽ lưu trú tại nhà người dân địa phương, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa từng vùng miền tại địa phương đó. Tức là bạn được hòa vào không gian sinh hoạt cùng người dân, được nấu nướng, làm việc, trò chuyện và ăn tối giống như thành viên trong gia đình. . Điều này  giúp quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách chân thật nhất.

thiet ke homestay da lat - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Các bạn cùng >> Tham khảo: Thiết kế Homestay Đà Lạt

thiet ke bungalow - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Tham khảo thêm >> thiết kế bungalow đẹp

Đối với quốc gia đa dạng văn hóa như Việt Nam thì loại hình Homestay đặc biệt phù hợp, phát triển mạnh tại các tỉnh, các thành phố như: Yên Bái, Mộc Châu, Hà Nội, Lào Cai, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Long An, Bến Tre,…

Các đặc trưng của Homestay:

  • Vì lưu trú và sinh hoạt tại nhà người bản xứ nên du khách nhanh chóng, trực tiếp hòa nhập và cảm nhận được vùng đất họ đặt chân đến.
  • Là cầu nối cho nhiều mối quan hệ mới.Quen biết nhiều bạn mới, trao dồi khả năng ngoại ngữ: Sinh hoạt tại Homestay bạn sẽ gặp gỡ nhiều du khách đến từ nhiều vùng miền, đất nước khác nhau, là môi trường giao tiếp và tăng thêm mối quan hệ rất tốt.

thiet ke homestay nha vuon - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

>> Xem thêm: Thiết kế Homestay nhà vườn 

  • Homestay đa phần thường hình thành tại những vùng miền đa dạng văn hóa, phong phú nét đặc trưng văn hóa dân tộc, khu vực không có nhiều điều kiện để xây dựng nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng.
  • Quy mô nhỏ , giá rẻ. Thông thường mỗi gia đình cải tạo ngôi nhà của mình đáp ứng các nhu cầu thiết yếu rồi đăng ký kinh doanh và đón khách. Mỗi gia đình sẽ đón khách tùy thuộc vào quy mô từ 10- 30 du khách. Giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn cho một phòng (tùy quy mô phòng và trang thiết bị,..)
  • Có khá đầy đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu cá nhân ăn uống nghỉ ngơi cho du khách một cách thỏa mái, dễ chịu với mức giá tốt nhất. Có khi sẽ có kèm thêm dịch vụ hướng dân viên bản xứ riêng cho du khách.
h12 600x400 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thư giãn tại Homestay

Phân biệt Homestay với khách sạn- Hotle, nhà nghỉ- Hostle:

Khác với Homestay du khách sống chung hòa nhập với gia đình người bản xứ , chủ động các hoạt động sinh hoạt,  du khách như một thành viên trong gia đinh, nhập gia tùy tục.Tại khách sạn- Hotle du khách được phục vụ các dịch vụ cơ bản: dọn phòng, giặc ủi, phục vụ ăn uống hay spa, hồ bơi,… và giá cả từ hạng trung bình đến cao cấp. Chất lượng phục vụ cũng tùy thuộc vào mức giá có thể trung bình từ vài trăm đến vài chục triệu một đêm.

thiet ke homestay nha go 6 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Còn nhà nghỉ – Hostle đa phần phục vụ khách du lịch bụi với chất lượng và giá cả bình dân. Nhà nghỉ có thể có các phòng tập thể với giường tầng nam nữ có thể ở chung và các phòng đơn gần giống với Homestay.

Homestay là một hình thức tiếp đón và lưu trú phổ biến , theo đó du khách chia sẻ nơi cư trú với người dân địa phương của thành phố mà họ đến du lịch. Thời gian lưu trú có thể thay đổi từ một đêm đến hơn một năm và có thể được cung cấp miễn phí ( nền kinh tế quà tặng ), đổi lấy tiền đền bù, đổi lấy việc lưu trú tại tài sản của khách đồng thời hoặc vào thời điểm khác ( đổi nhà ), hoặc đổi lấy việc trông nhà hoặc làm việc trên tài sản của chủ nhà ( kinh tế hàng đổi hàng ). Nhà trọ là những ví dụ về tiêu dùng hợp tác và nền kinh tế chia sẻ.

thiet ke Homestay 6 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế homestay là một loại hình lưu trú tại nhà dân, trong đó du khách ở lại trong một trang trại làm việc .

Các điều khoản của homestay thường được chủ nhà và khách tính toán trước và có thể bao gồm các mục như loại chỗ ở, thời gian lưu trú, dọn phòng hoặc công việc bắt buộc phải thực hiện, lệnh giới nghiêm, sử dụng các tiện ích và thiết bị gia đình, thức ăn để được cung cấp và các quy tắc liên quan đến hút thuốc, uống rượu và ma túy.

thiet ke Homestay 1 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Ở nhà dân mang lại một số lợi thế như tiếp xúc với cuộc sống hàng ngày ở một địa điểm khác, cơ hội ngoại giao văn hóa , tình bạn , khả năng giao thoa văn hóa và thực hành ngoại ngữ , tư vấn địa phương và lượng khí thải carbon thấp hơn so với các loại hình nhà trọ khác; tuy nhiên, họ có thể có những hạn chế như giới nghiêm và yêu cầu công việc và có thể không có cùng mức độ thoải mái, tiện nghi và sự riêng tư như các loại hình nhà trọ khác.

thiet ke Homestay 7 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế mẫu nhà homestay đẹp – ở Đà Nẵng có không gian sân vườn, hoà nhập với thiên nhiên.

Khách du lịch độc lập thường sắp xếp các homestay thông qua các dịch vụ mạng xã hội. Các cơ sở giáo dục ở nhà cũng có thể được sắp xếp bởi các tổ chức học thuật (dành cho sinh viên của họ đi du học hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên ).

Gia đình chủ nhà không phải thành viên trong gia đình là gia đình chủ nhà . Chủ nhà cũng có thể tham gia vào các chương trình au pair, trong đó một khách ở dài hạn với một gia đình, người cung cấp chỗ ở để đổi lại được hỗ trợ chăm sóc trẻ em và các nhiệm vụ nhẹ trong gia đình. Các cặp Au được coi như một phần của gia đình và tham gia vào các thói quen hàng ngày của gia đình.

thiet ke homestay nha go 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

>> Những homestay nhà gỗ hiện nay rất ấn tượng và hút khách

Homestay là loại hình du lịch mà khách du lịch sẽ nghỉ, ngủ tại nhà người dân địa phương, nơi mà họ đặt chân đến nhằm giúp du khách khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại địa phương đó.

thiet ke homestay nha go - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

 

Hiểu một cách đơn giản và bao quát nhất, Homestay là loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, tức lưu trú tại nhà dân, địa phương nơi khách đến, giúp nơi đó quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách chân thật nhất. Loại hình du lịch Homestay được đánh giá là đặc biệt phù hợp với quốc gia đa văn hóa như Việt Nam, phát triển nhất tại các tỉnh, thành phố phát triển du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Bến Tre, Long An,…

Thiết kế kiến trúc Homestay đẹp – để kinh doanh hiệu quả.

thiet ke Homestay 3 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke Homestay 4 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

 

thiet ke Homestay 6 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

>> Xem thêm: + 45 Thiết kế sân vườn đẹp ấn tượng trong các khu nghỉ dưỡng, homestay

Đặc trưng của những thiết kế mẫu nhà homestay đẹp ở Việt Nam 

Homestay là loại hình du lịch mà khách du hý sẽ nghỉ, ngủ tại nhà người dân địa phương, nơi mà họ đặt chân tới nhằm giúp du khách khám phá, trải nghiệm và Đánh giá phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại địa phương ấy. Mô hình nhà sản xuất Homestay mang lại cho khách du lịch cảm giác gần gũi, thoả thích , thư giãn khi được thả tâm hồn mình vào có bất chợt và cuộc sống tại nơi đây.

thiet ke Homestay 10 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Hiểu một bí quyết đơn thuần , ở homestay bạn sẽ hoàn toàn chủ động các hoạt động của mình như tự nấu ăn, giặt giũ,… Mẫu hình du lịch dựa vào cùng đồng này tạo điều kiện cho nơi mà khách tham quan tới được lăng xê văn hóa, con người và cảnh đẹp 1 cách thức chân thật nhất. Chiếc hình du lịch Homestay được Nhận định là đặc biệt thích hợp với đất nước đa văn hóa như Việt Nam, lớn mạnh nhất tại những tỉnh , thị thành phát triển du lịch như Mai Châu, Mộc Châu, Đà Lạt, Sapa, Hà Giang, Đà Nẵng, Huế, Hội An,…

thiet ke Homestay 9 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Homestay là nhà sản xuất “ăn bản – ngủ bản”: Là 1 phương thức hoạt động kinh doanh mà cùng đồng dân cư chính là người cung ứng các sản phẩm dịch vụ cho khách du hý , bao gồm nhà sản xuất tạm cư và ăn uống, thỉnh thoảng còn “bao” luôn cả vai trò của một chỉ dẫn viên du lịch hướng dẫn du khách Nhận định đời sống văn hóa cũng như ý thức , các danh lam thắng cảnh đẹp, lạ, hoang sơ mà nếu không hề người bản địa, chưa chắc người khác đã biết. Chiếc hình khôn cùng quyến rũ bạn trẻ bởi được tự khám phá, trải nghiệm, chiêm ngưỡng các phong cảnh còn hoang sơ nhưng đầy quyến rũ, không với rộng rãi tính thương mại.

thiet ke Homestay 8a - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Quy mô nhỏ và giá rẻ: Để mang thể buôn bán mẫu hình du lịch Homestay, các hộ gia đình sẽ tự cải tạo ngôi nhà của mình đáp ứng những đề xuất nhu yếu rồi xin giấy phép kinh doanh tại chính quyền địa phương và khởi đầu đón khách. Theo ấy , bình thường , mỗi gia đình mang thể đón khoảng từ 10 đến 30 du khách (tùy thuộc vào quy mô) sở hữu giá ngả nghiêng khoảng từ vài chục đến vài trăm ngàn cho 1 phòng (tùy quy mô, địa phương và trang trang bị ,…)

thiet ke Homestay 8 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Dịch vụ: Dù chỉ ngừng lại ở mức làng nhàng hơi nhưng các nhà sản xuất tại Homestay đều khá đầy đủ , chuyên dụng cho các nhu cầu cá nhân như ăn uống, ngơi nghỉ 1 cách thức thả phanh , dễ chịu với giá phải chăng nhất. Phổ thông tuổi teen ngày nay chọn homestay khiến chỗ lưu trữ mỗi khi đi du lịch cho mình là bởi vì đa dạng homestay sở hữu khuôn viên, phòng ở rất đẹp, mang thể “sống ảo” một bí quyết xuất sắc mà giá cả lại rẻ và nhà cung cấp cũng đảm bảo rẻ .

thiet ke Homestay 5 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Vị trí hình thành: các homestay đa phần thường được hình thành và phát triển ở các vùng, khu vực mang tài nguyên hoang dại cần bảo tàng , các khu vực dân cư có tài nguyên văn hóa phổ quát , phong phú, mang các nét đặc biệt văn hóa tộc người, các khu vực mà không đủ điều kiện (kinh phí, quy mô, quy hoạch,…) để vun đắp nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu của du khách.

Được làm cho quen phổ biến bạn mới và trau dồi khả năng ngoại ngữ: Mọi khách du lịch tậu tới Homestay đều đa phần không quen biết trước ấy. Tạm trú tại đây, tức là bạn và những du khách khác cùng tham gia vào những hoạt động, sinh hoạt chung và cộng Tìm hiểu đời sống văn hóa của người dân bản địa tại đó . Cho nên , dòng hình du lịch này sẽ là cầu nối cho những mối quan hệ mới, song song ví như bạn muốn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, nhất là khả năng giao thiệp thì homestay chính là môi trường lí tưởng nhất cho bạn.

Mô hình Farmstay kinh doanh lưu trú homestay kết hợp với trang trại ấn tượng

Farmstay là loại hình du lịch trang trại, nơi chào đón khách lưu trú đến tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế thú vị như nuôi trồng, thu hoạch nông sản, chế biến và thưởng thức những món ăn dân dã từ chính thành phẩm tạo ra… Đây chính là sự khác biệt độc đáo làm nên “thương hiệu” của mô hình farmstay, thu hút sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu, khám phá của đông đảo du khách hiện nay, nhất là giới trẻ.

Được biết, farmstay xuất hiện đầu tiên tại Italia vào năm 1980 rồi nhanh chóng lan rộng và phát triển tại Bắc Mỹ, Australia và khắp châu Á. Tại Việt Nam, mô hình này còn khá mới và có sự biến thể nhất định – chủ yếu tập trung vào các hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng hơn là trải nghiệm sản xuất và sinh hoạt cùng người nông dân.

– Farmstay là loại hình du lịch đến các trang trại, nhà máy sản xuất; còn homestay thường là những vị trí du lịch đẹp như ven biển, ven sông, trên đồi, núi,…

– Farmstay là loại hình du lịch có xu hướng gần gũi bà con nông dân nhiều hơn homestay; homestay thường khách du lịch tìm đến nơi yên tĩnh nghỉ dưỡng, xả stress

– Farmstay thường chỉ xuất hiện ở những vùng quê; hoặc vùng đồi núi, nơi có diện tích đất rộng, không khí trong xanh, thích hợp trồng trọt, chăn nuôi để khách du lịch có thể dễ dàng tiếp cận. Homestay thì sự phát triển đa dạng hơn có thể tại trung tâm các thành phố lớn, các thị trấn, quận huyện, cho đến vùng sâu xa, ngoài biển đảo.

Farmstay dẹp 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 3 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 4 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 8 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 9 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 12 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 13 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 14 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Vì sao nên phát triển mô hình farmstay tại Việt Nam?

1. Tận dụng lợi thế địa hình và không gian vốn có

Việt Nam là quốc gia thiên về nông nghiệp, đặc điểm địa lý lại có vùng quê và đồi núi chiếm ưu thế. Do đó, phát triển mô hình farmstay sẽ đặc biệt phù hợp. Hơn nữa, điều kiện khí hậu, sự đa dạng về tập quán sinh hoạt và văn hoá, ẩm thực… cũng là tiềm năng để làm phong phú các sản phẩm du lịch đặc thù cho mô hình du lịch trang trại tại Việt Nam.

2. Gia tăng doanh thu

Với mô hình này, người dân địa phương có thể vừa kinh doanh du lịch, vừa phát triển kinh tế nông nghiệp, tạo việc làm, hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững,…Đặc biệt, khi khách lưu trú cùng tham gia sinh hoạt và sản xuất, sự thích thú với những trải nghiệm có được sẽ khiến họ tích cực đăng tải hình ảnh và cảm nhận thực tế lên mạng xã hội, từ đó thu hút ngày càng đông lượng khách đến với farmstay trong tương lai.

3. Phân khúc thị trường rộng

Bất kể ai cũng có thể có nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ trong farmstay, từ trẻ em, người lớn hay du khách trong và ngoài nước; từ khách đi một mình cho đến đi theo nhóm hay gia đình, cặp đôi… Đặc biệt, farmstay rất phù hợp để đổi mới giáo dục, đưa trẻ em gần gũi với thiên nhiên, rèn luyện tính tự giác, tự lập, siêng năng của người trẻ, đồng thời tạo điều kiện thích hợp cho các hoạt động giao lưu văn hóa và kết giao bạn bè…

4. Phát triển du lịch xanh theo hướng bền vững

Việc tìm về không gian trong lành, yên tĩnh, tránh xa khói bụi gần như trở thành “trend” trong cộng đồng người trẻ những năm gần đây và có khả năng lan tỏa rộng rãi. Bằng chứng là nhiều hoạt động được chia sẻ trên các kênh, trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram đến các website du lịch, báo điện tử, thậm chí qua kênh truyền miệng từ chính du khách… Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh doanh cá thể mà còn tác động mạnh mẽ đến ý thức cộng đồng, hấp dẫn du khách thập phương tìm đến trải nghiệm và quảng bá thông điệp sống xanh.

Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế khách sạn và các công trình liên quan khách sạn:

Thiết kế khách sạn mini:Tư vấn thiết kế khách sạn mini đẹp với phong cách thiết kế không gian mở, tạo cảm giác thoải mái tối đa cho du khách đồng thời tạo sự trải nghiệm thú vị.

Thiết kế khách sạn 2 sao

Thiết kế khách sạn 3 sao

Thiết kế khách sạn nghỉ dưỡng

Quý khách hàng tham khảo thêm một số các mẫu thiết kế khách sạn đẹp:

6 đặc trưng làm nên loại hình Homestay

1. Khách du lịch có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu văn hóa địa phương

Là hình thức du lịch dựa vào cộng đồng, Homestay là loại hình du lịch lưu trú mà tại đó, khách du lịch sẽ cùng ăn, cùng ngủ và cùng sinh hoạt với người dân bản địa, được coi như là người nhà, được tham gia vào các công việc thường ngày cũng như lễ hội tại đó. Đây là cách hữu hiệu để du khách nhanh chóng và trực tiếp hòa nhập, cảm nhận về vùng đất mà họ đang đến, chứ không đơn thuần chỉ là tham quan.

2. Homestay là dịch vụ “ăn bản – ngủ bản”

Là một phương thức hoạt động kinh doanh mà cộng đồng dân cư chính là người cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách du lịch, bao gồm dịch vụ lưu trú và ăn uống, đôi khi còn “bao” luôn cả vai trò của một hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn du khách tìm hiểu đời sống văn hóa cũng như tinh thần, các danh lam thắng cảnh đẹp, lạ, hoang sơ mà nếu không phải người bản địa, chưa chắc người khác đã biết.

3. Được làm quen nhiều bạn mới và trau dồi khả năng ngoại ngữ

Mọi khách du lịch tìm đến Homestay đều đa phần không quen biết trước đó. Lưu trú tại đây, nghĩa là bạn và những du khách khác cùng tham gia vào các hoạt động, sinh hoạt chung và cùng tìm hiểu đời sống văn hóa của người dân bản địa tại đó. Vì vậy, loại hình du lịch này sẽ là cầu nối cho những mối quan hệ mới, đồng thời nếu bạn muốn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, nhất là khả năng giao tiếp thì homestay chính là môi trường lí tưởng nhất cho bạn.

4. Vị trí hình thành

Theo tìm hiểu, các homestay đa phần thường được hình thành và phát triển ở những vùng, khu vực có tài nguyên hoang dã cần bảo tồn, các khu vực dân cư có tài nguyên văn hóa đa dạng, phong phú, có những nét đặc trưng văn hóa tộc người, các khu vực mà không đủ điều kiện (kinh phí, quy mô, quy hoạch,…) để xây dựng nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu của du khách.

5. Quy mô nhỏ và Giá rẻ

Để có thể kinh doanh loại hình du lịch Homestay, các hộ gia đình sẽ tự cải tạo ngôi nhà của mình đáp ứng các yêu cầu thiết yếu rồi xin giấy phép kinh doanh tại chính quyền địa phương và bắt đầu đón khách. Theo đó, thông thường, mỗi gia đình có thể đón khoảng từ 10 đến 30 du khách (tùy thuộc vào quy mô) với giá dao động khoảng từ vài chục đến vài trăm nghìn cho một phòng (tùy quy mô, địa phương và trang thiết bị,…)

6. Dịch vụ

Dù chỉ dừng lại ở mức trung bình khá nhưng các dịch vụ tại Homestay đều khá đầy đủ, phục vụ các nhu cầu cá nhân như ăn uống, nghỉ ngơi một cách thoải mái, dễ chịu với giá tốt nhất.

thiet ke homestay 001 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay 1a - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay 1q - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay 2 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay 4 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế homestay – thiết kế đẹp ấn tượng

thiet ke homestay 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay 9 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay 10 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay 11 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay dep 15 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế mẫu nhà homestay đẹp – Mái lá lợp rất mát và thoáng

thiet ke homestay dep 1 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay dep 12 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay dơn gian - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

So sánh sự khác nhau giữa homestay với resort.

Resort là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan du lịch của du khách thường được xây dựng ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp. Resort có đặc điểm chung là yên tĩnh, xa khu dân cư, xây dựng theo hướng hòa mình với thiên nhiên, có không gian và cảnh quan rộng, thoáng, xanh. Resort được xây dựng độc lập thành khối hoặc thành quần thể gồm các biệt thự, căn hộ du lịch.

Resort khác với các cơ sở lưu trú thông thường bởi hệ thống dịch vụ liên hoàn, tổng hợp, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách như dịch vụ giải trí, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, luyện tập thể thao. Do Resort mang lại những giá trị và dịch vụ hoàn hảo hơn nên giá cũng khá đắt so với giá phòng khách sạn cùng tiêu chuẩn.

Ở Việt Nam, đa số các resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp đều nằm cạnh ven biển như Phú Quốc, Côn Đảo, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng…

Kinh nghiệm thiết kế nội thất homestay đẹp, tiết kiệm chi phí nhất

Xác định ngân sách mà bạn dành cho phần nội thất homestay

Theo kinh nghiệm của phổ thông chủ homestay thì việc xác định được số lượng ngân sách để dừng mức tiêu xài được các món đồ tiện dụng có giá cả hợp lý là nhân tố trước nhất . Giả dụ bạn có nguồn ngân sách lớn thì bạn có phổ biến sự lựa chọn tậu mới nội thất homestay ở những tổ chức cung ứng mang tiếng.

noi that homestay don gian - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Nhưng trong trường hợp ngân sách của bạn hạn hẹp thì bạn phải làm sao? Câu giải đáp là bạn sở hữu thể tham dự các nhóm săn đồ cũ, tái sử dụng những mẫu nội thất như bàn ghế, giường, tủ, bàn ăn… Hoặc bạn cũng có thể tự tay đóng bàn, làm cho tủ,… để tiết kiệm giá thành mà lại vừa có được những điều mới mẻ của riêng mình để thổi hồn vào không gian homestay của bạn.

Hãy phân tích homestay để chọn lựa những thiết bị quan trọng nhất

Điều này sẽ giúp bạn đính hướng được phong cách, tránh tính trạng cái gì cũng hay, và đưa vào trang trí, cuối cùng không gian của bạn sẽ thành một mớ thập cẩm, không có ý tưởng, bố cụ dõ dàng.

noi that homestay 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Muốn chọn được các đồ nội thất homestay suy tôn được “linh hồn” của homestay, bạn cần phải ngồi phân tách và suy nghĩ lại ý tưởng ban sơ của mình. Nếu như ngay trong khoảng đầu vun đắp homestay, bạn đã sở hữu ý tưởng sẽ biến ngôi nhà của mình trở nên một căn nhà cổ điển thời ông bà anh thì bạn sẽ chọn tậu các bộ bàn ghế gỗ, ko phun sơn quá nhiều và vẫn giữ được nét trầm tư cổ điển.

Bạn mang thể đóng các loại chõng tre đơn giản , những loại giường nan, dòng ti vi hay loại catset cũ, bộ ấm trà vân xanh ngọc bích in hình rồng phượng… Nhà bếp sở hữu thể trang trí các nồi đồng niêu đất… để làm nên giá trị tinh thần cho ngôi nhà.

Ví như bạn đang nghĩ suy biến ko gian của mình thành chỗ nghỉ xinh xắn, cute thì vững chắc bạn phải chọn bộ bàn trà xinh xinh, ngộ nghĩnh, những mẫu đồng hồ độc đáo, nhỏ nhắn, các cái giường ngoài mặt lạ mắt…

Hãy trải nghiệm tại các homestay được đánh giá tốt

Việc bạn trải nghiệm này sẽ rất hữu ích cho bạn, bạn có thể là một khách hàng, hoặc là một nhân viên làm việc tại đó. Điều này rất hữu ích cho bạn trong quá trình quản lý và điều hành homestay.

noi that homestay phong cach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Hẳn nhiên , chẳng hề người nào cũng sở hữu con mắt thẩm mỹ để trưng bày món đồ nội thất homestay thời trang nhưng biết đâu đấy giữa những ý tưởng khác nhau, bạn lại mang thể tậu thấy những chi tiết đắt giá cho homestay của mình.

Bạn mang thể tham khảo những kiểu dáng nội thất homestay trên những kênh như traveloka, wimdu, booking.com, hay những trang mạng phố hội như Printest, Facebook, Youtube…

noi that homestay hut khach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Lưu ý 3: Tham khảo những ý tưởng chọn lọc nội thất để tổ điểm cho không gian homestay của mình ko phải là sao chép cách trang trí nội thất của người khác mà là để Nhận định , rút kinh nghiệm cho homestay của mình. Và viết đâu đấy , các chi tiết của homestay đôi khi sẽ phát triển thành điểm thu hút cho cá tính nội thất hometay mà bạn đang kiếm tìm .

Dù bất cứ giá nào cũng ko bỏ qua insight của khách hàng

Việc thấu hiểu được insight quý khách sẽ giúp bạn chọn lựa được những đồ nội thất homestay phù hợp nhất. Ví dụ: nếu homestay của bạn thiết kế phòng cho hộ gia đình thì bạn hãy trang hoàng thêm những cái ghế chao , nôi em bé để hỗ trợ các bà mẹ mang trẻ con chăm con thấp hơn. Hoặc bạn cũng với thể đầu tư dàn Karaoke để cả gia đình sở hữu thể thu giãn các giây khắc bên nhau vui vẻ nhất.

noi that homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Giả dụ bạn bề ngoài homestay cho Các bạn trẻ thích khám phá thì tất nhiên không thể thiếu giường dorm để tiết kiệm giá thành và tủ khóa riêng để du khách bảo quản đồ đoàn của mình.

Báo giá thiết kế thi công homestay mới nhất

Hiện nay Đơn giá Thiết kế mẫu nhà homestay đẹp dao động từ 180 – 250k/m2. Thiết kế nội thất dao động trung bình từ 220 – 350k/m2.

Những chi phi cơ bản khi mở kinh doanh homestay:

– Địa điểm / thuê đất (hoặc có sẵn) Phần này thông thường là một khoản cố định hoặc thanh toán theo năm, tuỳ theo quy mô kinh doanh sẽ có chi phí cố định.

– Chi phí thiết kế homestay: (nội ngoại thất, cảnh quan): Với loại hình kinh doanh homestay này bạn cần phải có một không gian kiến trúc ấn tượng, độc đáo mới có thể hút được khách hàng.

– Chi phí đầu tư xây dựng cơ bản: Phần này thông thương không quá cao, tương đương với chi phí xây dựng nhà ở dân dụng (3 – 3.5tr/m2)

– Chi phí nội thất, trang thiết bị , chi phí quản lý vận hành homestay

– Chi phí marketing cho homestay.

– Các loại phòng cho thuê homestay bao gồm: common room (tối đa 3 người), master room (4 người). Và các phòng đó sẽ nằm trong một căn hộ dạng Condo (có phòng GYM, hồ bơi miễn phí), Apartment (phòng đẹp nhưng ko có nhiều tiện ích như Condo), và HBD (bình dân).

Tuỳ theo nhu cầu đầu tư và hình thức homestay mà có vốn đầu tư xây dựng homestay khác nhau.

Các bước thực hiện thiết kế thi công homestay đẹp

1 – Chủ đầu tư làm việc với đơn vị thiết kế

Bước này sẽ lên phương án thiết kế, sau khi đã trao đổi xong nhiệm vụ thiết kế và chốt phương án thiết kế. Bước này các bạn cần chuẩn bị trước ít nhất 3 tháng khi xây, để đảm bảo bạn có một hồ sơ hoàn chỉnh và dự toán xây dựng homestay.

2 – Chủ đầu tư làm việc với đôn vị xây dựng

Sau khi đã có bộ hồ sơ thiết kế, lúc này bạn sẽ tìm kiếm đơn vị thi công, đảm bảo có khả năng đọc bản vẽ, có kinh nghiệm thi công homestay, và có khả năng kết nối làm việc với bên thiết kế. Để đảm bảo quá trình thi công đúng tiến độ và đúng theo yêu cầu trong biên bản bàn giao.

3 – Hoàn thiện homestay và nội thất 

Chủ đầu tư Ký hợp đồng thi công nội thất:

Thi công đồ gỗ nội thất, trang trí nội thất

+ Gồm: thi công nội thất gỗ phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ em, phòng thờ, thi công ngoại thất, cửa gỗ, cầu thang gỗ

+ Vách tắm kính hay thi công phụ kiện như ray trượt, bản lề, tay nắm hay sản phẩm trang trí như thi công tranh kính, giấy dán tường, tranh dán tường, rèm vải,..

Thời gian thi công nội thất:  Tùy vào công trình thi công và hạng mục thi công. Chúng tôi sẽ sắp sếp hoàn thiện thi công công trình theo thời gian tương ứng như sau:

Thi công nội thất căn hộ chung cư: Từ 45 ngày trở lên(Tùy theo diện tích nhà và yêu cầu trong hợp đồng).

Bước 5: Bảo hành

+ Đối với sản phẩm đồ gỗ: Bảo hành 12 tháng

+ Đối với sản phẩm hoàn thiện: Bảo hành 12 tháng

+ Đối với sản phẩm phụ kiện – thiết bị: Bảo hành theo hãng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, và thi công homestay. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn sẽ đánh giá được chất lượng, giá thành … cũng như giá trị thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh của loại hình nhà ở này.

thiet ke bungalow 13a - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke bungalow 12 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke bungalow 11 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke bungalow 9 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke bungalow 7 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke bungalow 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Bài toán kinh doanh homestay được giải quyết khi bạn đưa ra được những đánh giá, nhận định và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Giá thành và mức độ đầu tư ban đầu quyết định đến sự thành công của kế hoạch kinh doanh mà bạn đang tiến hành triển khai. Vì thế, tìm và lựa chọn được cho mình đơn vị tư vấn thiết kế, thi công đảm bảo được chất lượng, giá thành cung cấp hợp lý thực sự là điều tuyệt vời dành cho những chủ đầu tư hiện nay.

thiet ke bungalow - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Hiện nay, thị trường nhà gỗ homestay, bungalow ngày càng trở nên đa dạng với nhiều thiết kế mới mẻ và ấn tượng. Tùy thuộc từng thiết kế mà chúng tôi sẽ đưa vào sản xuất các mẫu homestay khác nhau. Theo nhu cầu của thị trường, hiện nay,  cung cấp 2 loại nhà gỗ homestay với kích thước, giá thành, cũng như những ưu điểm phù hợp dành cho nhu cầu sử dụng, kinh doanh của gia đình mình.

thiet ke bungalow dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thực tế, homestay giống một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân. Du khách cũng phải làm các thủ tục thuê không khác gì thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ nhưng sẽ có được không gian nghỉ ngơi rộng hơn, thoải mái hơn. Mặc dù, ở homestay bạn sẽ không thể nào có được cảm giác thoải mái tuyệt đối như khi nghỉ tại khách sạn, resort… Nhưng bù lại, bạn có được những trải nghiệm thực tế tuyệt vời, khi được trực tiếp tham gia vào các hoạt động và sinh hoạt như một người dân địa phương.

thiet ke bungalow 13a - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke bungalow 13 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Đây chính là điểm đặc biệt để phân biệt homestay với các loại hình du lịch như khách sạn, resort, bungalow hay nhà nghỉ. Trước khi lên kế hoạch du lịch khám phá homestay bạn nên tìm hiểu văn hóa nơi bạn muốn đến để có những bước chuẩn bị tốt hơn.

Các phong cách homestay được ưa chuộng hiện nay 

Thiết kế mẫu nhà homestay đẹp mang phong cách hoài cổ

thiet ke homestay nha go 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Mang màu sắc hoài cổ, phong cách thiết kế mẫu nhà homestay đẹp này đang được rất ưa chuộng hiện nay. Nét đẹp cổ kính này chỉ dành cho những thực khách có phong cách yêu thích những thứ đã “cũ”, hoài niệm, cũng như gout thẩm mỹ cực cao. Đây còn nơi sống áo cực chất cho du khách khi đi nghỉ dưỡng, trở về với những kỉ niệm thơ bé, tránh xa phố thị hiện đại, đông đúc. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đến loại hình homestay này, vừa tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả mang lại cực cao.

Thiết kế  Homestay hòa mình với thiên nhiên

thiet ke homestay nha vuon - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Đến với Đà Lạt, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có những căn homestay nằm ngay giữa rừng thông của đại ngàn. Khi đến với loại hình homestay này, du khách sẽ hòa mình vào với thiên nhiên và hưởng thụ không gian yên bình. Loại hình này phù hợp với những địa điểm còn hoang sơ, hoặc gia chủ có thể thiết kế không gian tự nhiên xung quanh homestay.

Thiết kế mẫu nhà homestay đẹp mang màu sắc cá tính riêng

mau nha homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Hướng tới sự tự do, phóng khoáng, đậm cá tính không gian, đây kiểu homestay  mang tính cá nhân, độc lập cao nên thiết kế khá phá cách. Với kiểu thiết kế homestay này, kiến trúc đôi khi là những khối hình hộp xếp liền nhau, hay hình dạng như tổ ong…Hoặc đôi khi chúng được thiết kế hơi lộn xộn, bất quy tắc nhưng tổng thể loại hình homestay này vô cùng hài hòa, đẹp mắt. Đây là một hình thức vô cùng độc đáo, thu hút được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

Thiết kế  Homestay trang trí dễ thương

thiet ke homestay da lat - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Phong cách này thường sử dụng những tont màu dễ thương trong nội thất tương tự như trắng, hồng, vàng, xanh sáng rực rỡ tạo nên một tổng thể homestay xinh xắn và tràn đầy nữ tính. Kết hợp những nội thất trang trí như ghế tre đan treo và những góc sofa màu xanh tinh tế đã tạo nên những góc check in đáng yêu cho mọi du khách.

Thiết kế  Homestay đơn giản, mộc mạc, tinh tế

thiet ke homestay 1000m2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Sở hữu những gam màu mang sắc trắng đơn giản gọn gàng, các căn homestay nhỏ nhắn với một bức tường trang trí màu đơn sắc tạo sự thân thiện và dễ chịu. Thiết kế nhã nhặn không quá nổi bật nhưng đem lại không gian thoải mái và thoáng đãng cho du khách.

Đồ nội thất bên trong các căn phòng homestay cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với những món đồ đơn giản, nội thất mộc mạc và gần gũi như gỗ, tre, thông, mái cọ,…. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để mang lại trải nghiệm thú vị.

Thiết kế  Homestay trang trí Scandinavian

Phong cách trang trí cho homestay này phù hợp với nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài.  Dù phong cách này không quá sang trọng nhưng nét đẹp trang nhã và tinh tế thì lại có thừa.

Với phong cách này, bạn cần lựa chọn rèm cửa, thảm trải sàn, chăn màn và sofa có vải bọc họa tiết Scandinavian. Homestay bằng gỗ sẽ cực kỳ hoàn hảo nếu bạn trang trí và lựa chọn đồ nội thất theo phong cách này. Sàn gỗ trải một tấm thảm, trường theo một số bức tranh, kèm thêm bộ sofa kích thước phù hợp.

Thiết kế  Homestay phong cách châu Âu

Phong cách Châu Âu mang lại không gian đẳng cấp, sang trọng và xa hoa nhưng không hề màu mè. Thông thường, muốn trang trí theo phong cách này thì bạn cần chỉn chu trong thiết kế và bày trí nội thất. Vừa ngăn nắp, vừa phóng khoáng là yếu tố cần phải làm nổi bật.

Thiết kế  Homestay mang phong cách Bomehian phá cách

Du khách khi lưu trú tại những homestay Bohemian sẽ thấy sự khác biệt rõ nét. Phong cách này rất phổ biến ở những khu du lịch vùng núi. Tuy nhiên, phong cách Bohemian cần nhiều thời gian và công sức để có thể chọn nội thất hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thật kỹ càng, để có thể lựa chọn sản phẩm độc lạ và thu hút nhất nhé.

Thiết kế  Homestay mang màu sắc tươi sáng

thiet ke homestay nha vuon 001 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Phong cách này thường được thiết kế với màu sắc rực rỡ và cá tính bên trong, đối lập với sự nhã nhặn, tinh tế và không gian xanh rộng mở bên ngoài, tạo nên vẻ đẹp trẻ trung tươi sáng cho homestay. Nội thất của phong cách homestay này thường là kết hợp nhiều màu sắc tươi sáng nổi bật với nhau, để tạo nên một tổng thể vô cùng bắt mắt nhưng lại rất gọn gàng, logic.

Homestay mang đậm chất Pháp

thiet ke homestay 10 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Từ cách bày trí cho đến thiết kế của homestay phong cách này đều đậm màu sắc cổ điển của nước Pháp xinh đẹp. Không gian mơ mộng, lãng mạn trong homestay nhờ sự kết hợp của sắc trắng và màu gỗ tự nhiên, cùng những chi tiết độc đáo mang vẻ đẹp và những đường nét cổ điển tinh tế.

> 50 Gợi ý thiết kế homestay Đà Lạt đẹp ấn tượng hút khách

Tham khảo thêm một số hình ảnh các homestay đẹp ấn tượng

Bên cạnh khách sạn cao cấp, thiết  kế esort nghỉ dưỡng là những loại hình kiến trúc du lịch phổ biến tại thị trường Việt Nam. Hiện nay có một loại hình kiến trúc phân khúc du lịch đang dần chiếm lĩnh thị trường, đó chính là homestay.

Đặc điểm kiến trúc của loại hình homestay

Kiến trúc loại hình Homestay là một loại hình lưu trú được xác định bằng cụm từ “Home from home”. Tức là, trong một chuyến du lịch bạn sẽ đặt chỗ và nghỉ lại trong căn nhà của người dân địa phương, sống và sinh hoạt giống như một thành viên trong gia đình họ.

Trong chuyến đi đó sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, có một góc nhìn mới gần gũi và thực tế hơn về nền văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa. Khi đi du lịch và lưu trú tại các homestay, du khách cũng được yêu cầu “nhập gia tùy tục”, ví dụ như mặc quần áo của người dân bản địa, sinh hoạt theo tập quán của họ. Mặc dù, sống và sinh hoạt chung nhưng du khách cũng cần phải biết cách tôn trọng quy tắc, quyền riêng tư của chủ nhà.

thiet ke homestay dep 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

 

thiet ke homestay nha vuon 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

 

thiet ke homestay nha go 6 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

 

thiet ke Homestay 8 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke Homestay 10 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke Homestay 6 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke Homestay 1 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke Homestay 3 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke Homestay 4 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

 

thiet ke homestay 4 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay 001 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Tổng hợp 50 mẫu nhà homestay đẹp độc đáo ấn tượng hút khách

Các bạn tham khảo Tổng hợp 50 mẫu nhà homestay đẹp độc đáo ấn tượng hút khách. Yếu tố độc đáo, lạ mắt, đó là những trải nghiệm để các bạn trẻ cùng nhau trải qua tuổi thanh xuân. Không chỉ vậy còn là không gian các bạn ấy check in. Vì vậy hãy thiết kế một homestay thật đẹp, điều đó sẽ giúp các bạn kinh doanh thuận lợi

Bây giờ một số bạn chắc hẳn đang nghĩ tại sao chúng ta cần biết điều đó, trong khi một số đã biết câu trả lời cho câu hỏi “tại sao” này. Một lý do tất nhiên là sự phổ biến của các homestay. Du lịch và chỗ ở song hành với nhau. Nếu ai đó đang có kế hoạch đến một điểm đến nào đó vào các kỳ nghỉ thì chắc hẳn anh ta cũng đã lên kế hoạch tìm một chỗ ở phù hợp để ở. Và homestay là một trong những loại hình lưu trú như vậy. Chúng hữu ích cho cả khách và chủ nhà. Đối với du khách, họ cảm thấy thân thiện, sảng khoái và đưa họ đến gần với văn hóa của một thành phố. Đối với chủ nhà, homestay có thể thực sự được trả công.

Thiết kế homestay, cho dù là xây dựng lại hay mở rộng, sử dụng phép cộng hoặc trừ trong thiết kế, hoặc sử dụng vật liệu địa phương, không chỉ có thể làm cho ngôi nhà nông thôn bị bỏ hoang và đổ nát trông mới mà còn định hình lại đất và nước.

>> Tham khảo bài viết Tiêu chuẩn và Báo giá Thiết kế Resort

Tham khảo chi tiết các mẫu nhà  homestay đẹp dưới đây

thiet ke homestay nha vuon dep 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Các phòng nghỉ có cấu trúc bằng gỗ được bố trí dọc theo dòng suối và cửa trượt với các khe hở lớn kết nối nội thất với sân hiên. Kết quả là, sự liên tục của không gian trong nhà và ngoài trời được hình thành. Nhà thiết kế sử dụng đá đào tại công trường để xây dựng các bức tường bên ngoài nhằm phát huy hết tác dụng của địa phương.

thiet ke homestay nha vuon 001 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Không gian công cộng được chuyển đổi hoàn toàn từ một nhà kho. Không gian nhỏ hẹp ban đầu được mở rộng theo chiều dọc để làm phong phú thêm chức năng của khách sạn và có thêm không gian sử dụng.

thiet ke homestay nha vuon 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Bê tông đánh bóng và sơn nâu được sử dụng trên bức tường bên ngoài của tòa nhà, và đá địa phương được sử dụng để lát các bức tường ở cả hai bên hành lang. Vì vậy, tất cả các vật liệu được sử dụng có thể được tích hợp với các yếu tố của núi, và cũng duy trì một tầm nhìn tốt.

thiet ke homestay nha go a90b0286d12c37726e3d - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Trải nghiệm homestay Hiện đại bắt đầu khi du khách bước qua cánh cửa trước bằng gỗ gụ sẫm màu lấy cảm hứng từ một thời gian trước đó, và chúng tôi rất vui khi một cậu bé người Kampung vui tươi chào đón chúng tôi ở đó, mỉm cười tinh nghịch với chúng tôi sau tấm rèm cửa 2 của cậu ấy. thế giới chiều.

Bước qua bức bình phong bằng gỗ ngăn lối vào với phần còn lại của ngôi nhà, các yếu tố chuyển tiếp hiện đại-truyền thống tạo nên cốt lõi của thiết kế nhanh chóng trở nên rõ ràng. Đồ nội thất bằng gỗ gụ sẫm màu tương phản đẹp mắt trên nền tường trắng sạch sẽ, đầy mê hoặc và trang nhã, được nhấn nhá thêm bởi những chùm đèn đen tuyền chạy dọc theo đèn trần.

thiet ke homestay nha go - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Ý tưởng trang trí homestay cũ và mới

Chúng tôi cũng yêu thích nhiều thứ khác mà các nhà thiết kế tại De Space đã đưa vào thiết kế kampung hiện đại của họ và trên tường là những chiếc đèn được bọc trong những chiếc đèn dầu và giỏ đan bằng tay trông giống như thật.

Để giúp xác định ranh giới giữa phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm là một bức bình phong bằng gỗ khác được làm bằng cùng một loại gỗ gụ sẫm màu (bức bình phong nhỏ nhưng được chế tác tinh xảo đầu tiên ở lối vào che giấu không gian sống bên trong khỏi những ánh nhìn lang thang từ bên ngoài, điều này bổ sung cho quy tắc cho Phong Thủy tốt).

Và, đúng như những gì chúng tôi nghĩ rằng không thể nào không gian nhỏ bé này lại có thêm nhiều điều bất ngờ cho chúng tôi, nhà thiết kế của De Space, BK Liau, giới thiệu với chúng tôi chiếc tủ tivi xoay của homestay. Được đặt ở giữa phòng khách và phòng ngủ chính, tủ TV độc nhất vô nhị này có thể xoay một góc hoàn toàn 180 độ – và chỉ với một cái lắc nhẹ cổ tay cho phép sử dụng cùng một chiếc TV từ hai bên của ngôi nhà.

thiet ke homestay nha go 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Một ngôi nhà Bungalow >> Xem thêm:

thiet ke homestay nha go 4 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Ở trọ không đòi hỏi đầu tư quá nhiều tiền. Quá trình đăng ký rất dễ dàng và khả thi. Trong khi đó, dưới đây, tôi đã liệt kê 6 cách kiếm tiền với homestay khiến họ trở thành một công ty khởi nghiệp sinh lợi. Ngoài ra còn có một mẹo nhỏ để kiếm tiền với homestay đang chờ bạn trong phần gần cuối của blog này.

nha go homestay 1a - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Chi phí đầu tư vào homestay rất thấp so với khách sạn. Bạn không phải mua hoặc thuê đất. Không cần phải xây dựng một tòa nhà mới. Tất cả những gì bạn phải làm là cải tạo những căn phòng trống của bạn mà không ai sử dụng. Chi phí cải tạo rất ít hơn so với chi phí xây dựng một tòa nhà mới tinh.

thiet ke homestay 1000m2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Ở homestay, bạn chỉ đón một vài khách tại một thời điểm. Đối với sự hiếu khách của một số lượng nhỏ khách như vậy, bạn không cần phải thuê toàn bộ số lượng người. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí trả lương cho một đội ngũ nhân viên khổng lồ. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người trông nhà hoặc thuê một hoặc hai người để hỗ trợ bạn trong các dịch vụ lưu trú . Có một người giặt là và một người để lo việc dọn dẹp và nấu nướng là quá đủ.

nha go homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Homestay là một công ty khởi nghiệp nhỏ mà bạn sẽ tự bắt đầu. Như tôi đã nói, chi phí đầu tư thấp nên bạn không cần phải vay tiền hoặc tìm kiếm đối tác. Nói như vậy, bạn không phải chia sẻ lợi nhuận kiếm được với bất kỳ ai. Bản thân đây là một hợp đồng béo bở. Đây là một cách khác để kiếm tiền với homestay.

thiet ke homestay 1000m2 dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Trong một khách sạn, phí bảo trì rất cao. Chi phí cấp nước và điện trong một tòa nhà nhiều tầng có hơn 10 phòng trên mỗi tầng có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Các khoản phí này được hoàn lại theo giá phòng được cung cấp cho khách lưu trú. Ở một người bản xứ không có phí bảo trì như vậy. Hóa đơn tiền điện và tiền nước không quá đắt để chi trả. Do đó giá cả của chỗ ở cũng không được đặt ở mức quá cao. Đây chỉ là một lý do khác tại sao homestay tốt hơn khách sạn.

thiet ke homestay 1000m2 20210405230858 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Mọi người thích ở trong nhà dân vì họ được tận hưởng bầu không khí tự nhiên, không cây cối. Nét mộc mạc tạo nên một homestay hoài cổ. Những người khách không mong đợi bạn để cung cấp cho phòng của họ một liên lạc. Bạn có thể sử dụng những thứ đã có sẵn trong ngôi nhà của mình như ghế ông già, đèn cổ hoặc thảm dệt tay để trang trí nội thất cho phòng trọ.

Đôi khi du khách chỉ đơn giản là yêu thích những món đồ thủ công mà bạn sử dụng để trang trí chỗ ở của họ. Nếu bạn nhận ra rằng những mặt hàng đó đang trở nên phổ biến thì bạn có thể bán chúng cho khách và có thể kiếm thêm vài ounce từ nó.

nha tien che 1 mai 6 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

nha tien che 1 mai 2b - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Xem thêm: >> Gợi ý 100 mẫu thiết kế homestay đẹp tiêu chuẩn độc đáo hút khách

Kinh nghiệm thiết kế nội thất homestay đẹp, tiết kiệm chi phí nhất

Xác định ngân sách mà bạn dành cho phần nội thất homestay

Theo kinh nghiệm của phổ thông chủ homestay thì việc xác định được số lượng ngân sách để dừng mức tiêu xài được các món đồ tiện dụng có giá cả hợp lý là nhân tố trước nhất . Giả dụ bạn có nguồn ngân sách lớn thì bạn có phổ biến sự lựa chọn tậu mới nội thất homestay ở những tổ chức cung ứng mang tiếng.

noi that homestay don gian - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Nhưng trong trường hợp ngân sách của bạn hạn hẹp thì bạn phải làm sao? Câu giải đáp là bạn sở hữu thể tham dự các nhóm săn đồ cũ, tái sử dụng những mẫu nội thất như bàn ghế, giường, tủ, bàn ăn… Hoặc bạn cũng có thể tự tay đóng bàn, làm cho tủ,… để tiết kiệm giá thành mà lại vừa có được những điều mới mẻ của riêng mình để thổi hồn vào không gian homestay của bạn.

Hãy phân tích homestay để chọn lựa những thiết bị quan trọng nhất

Điều này sẽ giúp bạn đính hướng được phong cách, tránh tính trạng cái gì cũng hay, và đưa vào trang trí, cuối cùng không gian của bạn sẽ thành một mớ thập cẩm, không có ý tưởng, bố cụ dõ dàng.

noi that homestay 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Muốn chọn được các đồ nội thất homestay suy tôn được “linh hồn” của homestay, bạn cần phải ngồi phân tách và suy nghĩ lại ý tưởng ban sơ của mình. Nếu như ngay trong khoảng đầu vun đắp homestay, bạn đã sở hữu ý tưởng sẽ biến ngôi nhà của mình trở nên một căn nhà cổ điển thời ông bà anh thì bạn sẽ chọn tậu các bộ bàn ghế gỗ, ko phun sơn quá nhiều và vẫn giữ được nét trầm tư cổ điển.

Bạn mang thể đóng các loại chõng tre đơn giản , những loại giường nan, dòng ti vi hay loại catset cũ, bộ ấm trà vân xanh ngọc bích in hình rồng phượng… Nhà bếp sở hữu thể trang trí các nồi đồng niêu đất… để làm nên giá trị tinh thần cho ngôi nhà.

Ví như bạn đang nghĩ suy biến ko gian của mình thành chỗ nghỉ xinh xắn, cute thì vững chắc bạn phải chọn bộ bàn trà xinh xinh, ngộ nghĩnh, những mẫu đồng hồ độc đáo, nhỏ nhắn, các cái giường ngoài mặt lạ mắt…

Mô hình Farmstay kinh doanh lưu trú homestay kết hợp với trang trại ấn tượng

Farmstay là loại hình du lịch trang trại, nơi chào đón khách lưu trú đến tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế thú vị như nuôi trồng, thu hoạch nông sản, chế biến và thưởng thức những món ăn dân dã từ chính thành phẩm tạo ra… Đây chính là sự khác biệt độc đáo làm nên “thương hiệu” của mô hình farmstay, thu hút sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu, khám phá của đông đảo du khách hiện nay, nhất là giới trẻ.

Được biết, farmstay xuất hiện đầu tiên tại Italia vào năm 1980 rồi nhanh chóng lan rộng và phát triển tại Bắc Mỹ, Australia và khắp châu Á. Tại Việt Nam, mô hình này còn khá mới và có sự biến thể nhất định – chủ yếu tập trung vào các hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng hơn là trải nghiệm sản xuất và sinh hoạt cùng người nông dân.

– Farmstay là loại hình du lịch đến các trang trại, nhà máy sản xuất; còn homestay thường là những vị trí du lịch đẹp như ven biển, ven sông, trên đồi, núi,…

– Farmstay là loại hình du lịch có xu hướng gần gũi bà con nông dân nhiều hơn homestay; homestay thường khách du lịch tìm đến nơi yên tĩnh nghỉ dưỡng, xả stress

– Farmstay thường chỉ xuất hiện ở những vùng quê; hoặc vùng đồi núi, nơi có diện tích đất rộng, không khí trong xanh, thích hợp trồng trọt, chăn nuôi để khách du lịch có thể dễ dàng tiếp cận. Homestay thì sự phát triển đa dạng hơn có thể tại trung tâm các thành phố lớn, các thị trấn, quận huyện, cho đến vùng sâu xa, ngoài biển đảo.

Farmstay dẹp 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 3 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 4 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 8 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 9 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 12 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 13 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách Farmstay dẹp 14 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Vì sao nên phát triển mô hình farmstay tại Việt Nam?

1. Tận dụng lợi thế địa hình và không gian vốn có

Việt Nam là quốc gia thiên về nông nghiệp, đặc điểm địa lý lại có vùng quê và đồi núi chiếm ưu thế. Do đó, phát triển mô hình farmstay sẽ đặc biệt phù hợp. Hơn nữa, điều kiện khí hậu, sự đa dạng về tập quán sinh hoạt và văn hoá, ẩm thực… cũng là tiềm năng để làm phong phú các sản phẩm du lịch đặc thù cho mô hình du lịch trang trại tại Việt Nam.

2. Gia tăng doanh thu

Với mô hình này, người dân địa phương có thể vừa kinh doanh du lịch, vừa phát triển kinh tế nông nghiệp, tạo việc làm, hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững,…Đặc biệt, khi khách lưu trú cùng tham gia sinh hoạt và sản xuất, sự thích thú với những trải nghiệm có được sẽ khiến họ tích cực đăng tải hình ảnh và cảm nhận thực tế lên mạng xã hội, từ đó thu hút ngày càng đông lượng khách đến với farmstay trong tương lai.

3. Phân khúc thị trường rộng

Bất kể ai cũng có thể có nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ trong farmstay, từ trẻ em, người lớn hay du khách trong và ngoài nước; từ khách đi một mình cho đến đi theo nhóm hay gia đình, cặp đôi… Đặc biệt, farmstay rất phù hợp để đổi mới giáo dục, đưa trẻ em gần gũi với thiên nhiên, rèn luyện tính tự giác, tự lập, siêng năng của người trẻ, đồng thời tạo điều kiện thích hợp cho các hoạt động giao lưu văn hóa và kết giao bạn bè…

4. Phát triển du lịch xanh theo hướng bền vững

Việc tìm về không gian trong lành, yên tĩnh, tránh xa khói bụi gần như trở thành “trend” trong cộng đồng người trẻ những năm gần đây và có khả năng lan tỏa rộng rãi. Bằng chứng là nhiều hoạt động được chia sẻ trên các kênh, trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram đến các website du lịch, báo điện tử, thậm chí qua kênh truyền miệng từ chính du khách… Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh doanh cá thể mà còn tác động mạnh mẽ đến ý thức cộng đồng, hấp dẫn du khách thập phương tìm đến trải nghiệm và quảng bá thông điệp sống xanh.

Hãy trải nghiệm tại các homestay được đánh giá tốt

Việc bạn trải nghiệm này sẽ rất hữu ích cho bạn, bạn có thể là một khách hàng, hoặc là một nhân viên làm việc tại đó. Điều này rất hữu ích cho bạn trong quá trình quản lý và điều hành homestay.

noi that homestay phong cach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Hẳn nhiên , chẳng hề người nào cũng sở hữu con mắt thẩm mỹ để trưng bày món đồ nội thất homestay thời trang nhưng biết đâu đấy giữa những ý tưởng khác nhau, bạn lại mang thể tậu thấy những chi tiết đắt giá cho homestay của mình.

Bạn mang thể tham khảo những kiểu dáng nội thất homestay trên những kênh như traveloka, wimdu, booking.com, hay những trang mạng phố hội như Printest, Facebook, Youtube…

noi that homestay hut khach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Lưu ý 3: Tham khảo những ý tưởng chọn lọc nội thất để tổ điểm cho không gian homestay của mình ko phải là sao chép cách trang trí nội thất của người khác mà là để Nhận định , rút kinh nghiệm cho homestay của mình. Và viết đâu đấy , các chi tiết của homestay đôi khi sẽ phát triển thành điểm thu hút cho cá tính nội thất hometay mà bạn đang kiếm tìm .

Dù bất cứ giá nào cũng ko bỏ qua insight của khách hàng

Việc thấu hiểu được insight quý khách sẽ giúp bạn chọn lựa được những đồ nội thất homestay phù hợp nhất. Ví dụ: nếu homestay của bạn thiết kế phòng cho hộ gia đình thì bạn hãy trang hoàng thêm những cái ghế chao , nôi em bé để hỗ trợ các bà mẹ mang trẻ con chăm con thấp hơn. Hoặc bạn cũng với thể đầu tư dàn Karaoke để cả gia đình sở hữu thể thu giãn các giây khắc bên nhau vui vẻ nhất.

noi that homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Giả dụ bạn bề ngoài homestay cho Các bạn trẻ thích khám phá thì tất nhiên không thể thiếu giường dorm để tiết kiệm giá thành và tủ khóa riêng để du khách bảo quản đồ đoàn của mình.

Báo giá thiết kế thi công homestay mới nhất

Hiện nay Đơn giá Thiết kế homestay dao động từ 180 – 250k/m2. Thiết kế nội thất dao động trung bình từ 220 – 350k/m2.

Những chi phi cơ bản khi mở kinh doanh homestay:

– Địa điểm / thuê đất (hoặc có sẵn) Phần này thông thường là một khoản cố định hoặc thanh toán theo năm, tuỳ theo quy mô kinh doanh sẽ có chi phí cố định.

– Chi phí thiết kế homestay: (nội ngoại thất, cảnh quan): Với loại hình kinh doanh homestay này bạn cần phải có một không gian kiến trúc ấn tượng, độc đáo mới có thể hút được khách hàng.

– Chi phí đầu tư xây dựng cơ bản: Phần này thông thương không quá cao, tương đương với chi phí xây dựng nhà ở dân dụng (3 – 3.5tr/m2)

– Chi phí nội thất, trang thiết bị , chi phí quản lý vận hành homestay

– Chi phí marketing cho homestay.

– Các loại phòng cho thuê homestay bao gồm: common room (tối đa 3 người), master room (4 người). Và các phòng đó sẽ nằm trong một căn hộ dạng Condo (có phòng GYM, hồ bơi miễn phí), Apartment (phòng đẹp nhưng ko có nhiều tiện ích như Condo), và HBD (bình dân).

Tuỳ theo nhu cầu đầu tư và hình thức homestay mà có vốn đầu tư xây dựng homestay khác nhau.

Các bước thực hiện thiết kế thi công homestay đẹp

1 – Chủ đầu tư làm việc với đơn vị thiết kế

thiet ke homestay truong giang nha phuong - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay dep 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

thiet ke homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thiết kế thi công homestay trọn gói đẹp độc đáo đẳng cấp

thiet ke homestay nha vuon 3 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 5 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 7 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon dep 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách mau nha homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 001 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách thiet ke homestay nha vuon - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Bước này sẽ lên phương án thiết kế, sau khi đã trao đổi xong nhiệm vụ thiết kế và chốt phương án thiết kế. Bước này các bạn cần chuẩn bị trước ít nhất 3 tháng khi xây, để đảm bảo bạn có một hồ sơ hoàn chỉnh và dự toán xây dựng homestay.

2 – Chủ đầu tư làm việc với đôn vị xây dựng

Sau khi đã có bộ hồ sơ thiết kế, lúc này bạn sẽ tìm kiếm đơn vị thi công, đảm bảo có khả năng đọc bản vẽ, có kinh nghiệm thi công homestay, và có khả năng kết nối làm việc với bên thiết kế. Để đảm bảo quá trình thi công đúng tiến độ và đúng theo yêu cầu trong biên bản bàn giao.

3 – Hoàn thiện homestay và nội thất 

Chủ đầu tư Ký hợp đồng thi công nội thất:

Thi công đồ gỗ nội thất, trang trí nội thất

+ Gồm: thi công nội thất gỗ phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ em, phòng thờ, thi công ngoại thất, cửa gỗ, cầu thang gỗ

+ Vách tắm kính hay thi công phụ kiện như ray trượt, bản lề, tay nắm hay sản phẩm trang trí như thi công tranh kính, giấy dán tường, tranh dán tường, rèm vải,..

Thời gian thi công nội thất:  Tùy vào công trình thi công và hạng mục thi công. Chúng tôi sẽ sắp sếp hoàn thiện thi công công trình theo thời gian tương ứng như sau:

Thi công nội thất căn hộ chung cư: Từ 45 ngày trở lên(Tùy theo diện tích nhà và yêu cầu trong hợp đồng).

Bước 5: Bảo hành

+ Đối với sản phẩm đồ gỗ: Bảo hành 12 tháng

+ Đối với sản phẩm hoàn thiện: Bảo hành 12 tháng

+ Đối với sản phẩm phụ kiện – thiết bị: Bảo hành theo hãng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, và thi công homestay. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn sẽ đánh giá được chất lượng, giá thành … cũng như giá trị thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh của loại hình nhà ở này. Bài toán kinh doanh homestay được giải quyết khi bạn đưa ra được những đánh giá, nhận định và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Giá thành và mức độ đầu tư ban đầu quyết định đến sự thành công của kế hoạch kinh doanh mà bạn đang tiến hành triển khai. Vì thế, tìm và lựa chọn được cho mình đơn vị tư vấn thiết kế, thi công đảm bảo được chất lượng, giá thành cung cấp hợp lý thực sự là điều tuyệt vời dành cho những chủ đầu tư hiện nay.

Hiện nay, thị trường nhà gỗ homestay, bungalow ngày càng trở nên đa dạng với nhiều thiết kế mới mẻ và ấn tượng. Tùy thuộc từng thiết kế mà chúng tôi sẽ đưa vào sản xuất các mẫu homestay khác nhau. Theo nhu cầu của thị trường, hiện nay,  cung cấp 2 loại nhà gỗ homestay với kích thước, giá thành, cũng như những ưu điểm phù hợp dành cho nhu cầu sử dụng, kinh doanh của gia đình mình.

Thực tế, homestay giống một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân. Du khách cũng phải làm các thủ tục thuê không khác gì thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ nhưng sẽ có được không gian nghỉ ngơi rộng hơn, thoải mái hơn. Mặc dù, ở homestay bạn sẽ không thể nào có được cảm giác thoải mái tuyệt đối như khi nghỉ tại khách sạn, resort… Nhưng bù lại, bạn có được những trải nghiệm thực tế tuyệt vời, khi được trực tiếp tham gia vào các hoạt động và sinh hoạt như một người dân địa phương.

Đây chính là điểm đặc biệt để phân biệt homestay với các loại hình du lịch như khách sạn, resort, bungalow hay nhà nghỉ. Trước khi lên kế hoạch du lịch khám phá homestay bạn nên tìm hiểu văn hóa nơi bạn muốn đến để có những bước chuẩn bị tốt hơn.

Các phong cách homestay được ưa chuộng hiện nay 

Thiết kế Homestay mang phong cách hoài cổ

Mang màu sắc hoài cổ, phong cách thiết kế mẫu nhà homestay đẹp này đang được rất ưa chuộng hiện nay. Nét đẹp cổ kính này chỉ dành cho những thực khách có phong cách yêu thích những thứ đã “cũ”, hoài niệm, cũng như gout thẩm mỹ cực cao. Đây còn nơi sống áo cực chất cho du khách khi đi nghỉ dưỡng, trở về với những kỉ niệm thơ bé, tránh xa phố thị hiện đại, đông đúc. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đến loại hình homestay này, vừa tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả mang lại cực cao.

Thiết kế  Homestay hòa mình với thiên nhiên

Đến với Đà Lạt, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có những căn homestay nằm ngay giữa rừng thông của đại ngàn. Khi đến với loại hình homestay này, du khách sẽ hòa mình vào với thiên nhiên và hưởng thụ không gian yên bình. Loại hình này phù hợp với những địa điểm còn hoang sơ, hoặc gia chủ có thể thiết kế không gian tự nhiên xung quanh homestay.

Thiết kế Homestay mang màu sắc cá tính riêng

Hướng tới sự tự do, phóng khoáng, đậm cá tính không gian, đây kiểu homestay  mang tính cá nhân, độc lập cao nên thiết kế khá phá cách. Với kiểu thiết kế mẫu nhà homestay đẹp này, kiến trúc đôi khi là những khối hình hộp xếp liền nhau, hay hình dạng như tổ ong…Hoặc đôi khi chúng được thiết kế hơi lộn xộn, bất quy tắc nhưng tổng thể loại hình homestay này vô cùng hài hòa, đẹp mắt. Đây là một hình thức vô cùng độc đáo, thu hút được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

Thiết kế  Homestay trang trí dễ thương

Phong cách này thường sử dụng những tont màu dễ thương trong nội thất tương tự như trắng, hồng, vàng, xanh sáng rực rỡ tạo nên một tổng thể homestay xinh xắn và tràn đầy nữ tính. Kết hợp những nội thất trang trí như ghế tre đan treo và những góc sofa màu xanh tinh tế đã tạo nên những góc check in đáng yêu cho mọi du khách.

Thiết kế  Homestay đơn giản, mộc mạc, tinh tế

Sở hữu những gam màu mang sắc trắng đơn giản gọn gàng, các căn homestay nhỏ nhắn với một bức tường trang trí màu đơn sắc tạo sự thân thiện và dễ chịu. Thiết kế nhã nhặn không quá nổi bật nhưng đem lại không gian thoải mái và thoáng đãng cho du khách.

Đồ nội thất bên trong các căn phòng homestay cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với những món đồ đơn giản, nội thất mộc mạc và gần gũi như gỗ, tre, thông, mái cọ,…. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để mang lại trải nghiệm thú vị.

Thiết kế  Homestay trang trí Scandinavian

Phong cách trang trí cho homestay này phù hợp với nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài.  Dù phong cách này không quá sang trọng nhưng nét đẹp trang nhã và tinh tế thì lại có thừa.

Với phong cách này, bạn cần lựa chọn rèm cửa, thảm trải sàn, chăn màn và sofa có vải bọc họa tiết Scandinavian. Homestay bằng gỗ sẽ cực kỳ hoàn hảo nếu bạn trang trí và lựa chọn đồ nội thất theo phong cách này. Sàn gỗ trải một tấm thảm, trường theo một số bức tranh, kèm thêm bộ sofa kích thước phù hợp.

Thiết kế  Homestay phong cách châu Âu

Phong cách Châu Âu mang lại không gian đẳng cấp, sang trọng và xa hoa nhưng không hề màu mè. Thông thường, muốn trang trí theo phong cách này thì bạn cần chỉn chu trong thiết kế và bày trí nội thất. Vừa ngăn nắp, vừa phóng khoáng là yếu tố cần phải làm nổi bật.

Thiết kế  Homestay mang phong cách Bomehian phá cách

Du khách khi lưu trú tại những homestay Bohemian sẽ thấy sự khác biệt rõ nét. Phong cách này rất phổ biến ở những khu du lịch vùng núi. Tuy nhiên, phong cách Bohemian cần nhiều thời gian và công sức để có thể chọn nội thất hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thật kỹ càng, để có thể lựa chọn sản phẩm độc lạ và thu hút nhất nhé.

Thiết kế  Homestay mang màu sắc tươi sáng

Phong cách này thường được thiết kế với màu sắc rực rỡ và cá tính bên trong, đối lập với sự nhã nhặn, tinh tế và không gian xanh rộng mở bên ngoài, tạo nên vẻ đẹp trẻ trung tươi sáng cho homestay. Nội thất của phong cách homestay này thường là kết hợp nhiều màu sắc tươi sáng nổi bật với nhau, để tạo nên một tổng thể vô cùng bắt mắt nhưng lại rất gọn gàng, logic.

Homestay mang đậm chất Pháp

Từ cách bày trí cho đến thiết kế của homestay phong cách này đều đậm màu sắc cổ điển của nước Pháp xinh đẹp. Không gian mơ mộng, lãng mạn trong homestay nhờ sự kết hợp của sắc trắng và màu gỗ tự nhiên, cùng những chi tiết độc đáo mang vẻ đẹp và những đường nét cổ điển tinh tế.

> 50 Gợi ý thiết kế homestay Đà Lạt đẹp ấn tượng hút khách.

Thiết kế nội thất nhà homestay đẹp ấn tượng

noi that homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay phong cach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay don gian - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay doc la - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay hut khach - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

noi that homestay dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

7 Mẫu thiết kế nội thất homestay du khách thích nhất xu hướng 2025

noi that homestay 2 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách noi that homestay 1 - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách  

Nhiều người trong chúng ta có cuộc sống bận rộn, hối hả, khiến việc đi nghỉ dưỡng lãng mạn với người bạn đời của mình là điều xa xỉ tột bậc! Đáng buồn thay, bạn không thể đi du lịch đến những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn quyến rũ ngay bây giờ do các hạn chế về khóa. Tuy nhiên, với một chút cảm hứng, có rất nhiều cơ hội để tạo ra một kỳ nghỉ lãng mạn cho ngày lễ tình nhân ngay tại nhà!

noi that homestay chat - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Những nội thất tuyệt đẹp từ Những Ngôi nhà Độc đáo này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy cảm hứng và hơn cả là một chút ghen tị! Chuyển đến những ngôi nhà trọ sang trọng như thế này là điều chúng ta có thể mong đợi trong tương lai gần, nhưng bây giờ, chúng ta hãy xem cách bạn có thể tạo ra những không gian tương tự trong chính ngôi nhà của mình.

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng là một trong những cách tốt nhất để tạo ra tâm trạng và bầu không khí trong bất kỳ căn phòng nào. Có chiến lược và có chủ đích với ánh sáng của bạn có thể giúp mang lại một yếu tố sang trọng, gợi nhớ đến những homestay cao cấp và nơi nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ.

Kết hợp các loại đèn và phong cách khác nhau cũng có thể giúp nâng tầm không gian của bạn, tạo ra các mức độ ánh sáng xung quanh khác nhau. Chọn đèn cổ điển bằng kim loại sáng bóng, đặc biệt là vàng hoặc đồng thau, cũng có thể thêm một yếu tố sang trọng. Thông thường, đèn phát ra sương mù nhẹ nhàng, ấm áp hoặc làm nổi bật các điểm cụ thể là tốt nhất để tạo không gian thư giãn.

Chúng tôi yêu thích việc sử dụng đèn treo tường trang nhã dưới đây trong cơ ngơi ở Atlanta của Unique Homestays. Sự kết hợp màu sắc với các bức tường nhợt nhạt trông đặc biệt tốt, chỉ trông đẹp hơn khi chúng được bật để tạo ra ánh sáng huyền ảo!

Làm nổi bật các tính năng hiện có

Khi muốn thêm một chút sang trọng và tinh tế đầy phong cách cho các phòng của bạn, hãy nghĩ đến các tính năng hiện có có thể được làm nổi bật hơn nữa. Các homestay thường có dầm gỗ cũ, cửa sổ đẹp hoặc các đồ cổ khác, tạo kiểu xung quanh các yếu tố này để làm nổi bật nét duyên dáng độc đáo của chúng. Xem xét cách bạn có thể phát huy những gì vốn đã đẹp đẽ trong phòng của mình bằng cách nâng cao hoặc thu hút sự chú ý vào một tính năng cụ thể mà bạn yêu thích.

Tạo kiểu cho các bề mặt của bạn

Một trong những điều thú vị khi được đi nghỉ lãng mạn tại một homestay sang trọng là sự tỉ mỉ trong từng phòng. Sẽ không có một thiết kế nào lạc lõng, làm tăng thêm vẻ đẹp và sự tiện nghi cho nơi nghỉ này.

Ý tưởng này có thể dễ dàng được kết hợp vào ngôi nhà của bạn bằng cách tạo kiểu dáng cẩn thận cho các bề mặt của bạn, cho dù điều này có nghĩa là trong nhà bếp, phòng khách hay phòng ngủ của bạn và chú ý đến các chi tiết nhỏ. Nhóm các món lại với nhau và đặt các thứ vào bát hoặc khay để dễ dàng truyền tải cảm giác theo phong cách chuyên nghiệp này.

noi that homestay - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Chơi xung quanh với các kích thước và kết cấu khác nhau cũng có thể giúp không gian trông năng động và có chủ đích hơn. Điều này đặc biệt đúng khi tạo kiểu dáng cho các yếu tố khác nhau trên các kệ trống.

Ảnh dưới đây từ nhà bếp của Kilnwood cho thấy các mảnh được lựa chọn cẩn thận có thể mang lại nét quyến rũ, đặc trưng và chức năng cho một không gian như thế nào, cho thấy sự khéo léo của các chuyên gia trong cả những chi tiết nhỏ nhất.

Trang trí giường của bạn với gối và chăn

Kết hợp các loại vải sang trọng là một cách tuyệt vời khác để đưa không gian của bạn lên một tầm cao mới, đặc biệt là trong phòng ngủ.

thiet ke homestay chung cu19 result - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Thêm gối và chăn với các họa tiết khác nhau vào giường của bạn là một cách dễ dàng để thêm cảm giác nghỉ dưỡng tại khách sạn. Đổi ga trải giường cũ sang ga trải giường trắng tinh cũng có thể mang lại sự nhẹ nhàng mới cho căn phòng của bạn.

Những ngôi nhà độc đáo ‘The Fable sở hữu khả năng sử dụng tuyệt vời khái niệm này với nhiều gối thoải mái và chăn trang điểm giường. Việc sử dụng màu trắng và xám đầy phong cách của chúng hoạt động hoàn hảo trong phòng ngủ nhỏ kiểu nông thôn thoáng mát này, nhưng bạn có thể trộn và kết hợp màu sắc và phong cách trong nội thất của riêng mình để phù hợp với thẩm mỹ thiết kế hiện tại của bạn!

Bảng màu thư giãn

Lựa chọn màu sắc phù hợp trong ngôi nhà của bạn đóng một vai trò quan trọng trong tâm trạng bạn tạo ra. Một bảng màu yên bình đặc biệt quan trọng đối với phòng ngủ của bạn, khi bạn biến nó thành nơi tôn nghiêm tối thượng.

thiet ke homestay chung cu - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Màu trung tính mềm thường là một trong những lựa chọn tốt nhất cho không gian nhẹ nhàng. Cho dù điều này có nghĩa là sơn tường của bạn bằng màu trắng, be hoặc xanh lam nhạt nhẹ nhàng hoặc thêm vải dệt nhẹ với rèm, thảm hoặc ga trải giường, có rất nhiều cách để tạo ra một không gian lấy cảm hứng từ homestay bằng cách sử dụng màu sắc.

Kết hợp Cây trồng trong nhà và Hoa

Đối với những người không chắc chắn về loại thiết kế nào để kết hợp vào nội thất của họ, cây trồng trong nhà và hoa tươi có thể tăng thêm vẻ sang trọng ngay lập tức.

Những người làm nội trợ có thể dễ dàng biến một căn phòng đơn sơ thành một không gian yên bình và tĩnh tại. Chỉ cần gần gũi với thiên nhiên cũng có thể giúp chúng ta thư giãn và đổi gió, làm cho cây xanh trở thành sự bổ sung hoàn hảo để nâng tầm không gian của bạn.

thiet ke homestay thiet ke noi that chung cu dep - 1001+ Mẫu nhà homestay đẹp thiết kế ấn tượng độc đáo hút khách

Hoa tươi cũng mang đến sự bùng nổ về màu sắc và hương thơm tinh tế, tạo thêm điều gì đó mới mẻ cho nội thất. Ngay cả những bó hoa đơn giản cũng có thể mang đến sự phong phú lôi cuốn mọi giác quan, tạo cảm giác sang trọng, đặc biệt khi được kết hợp vào phòng ngủ chính.

Hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng để giúp biến nội thất của bạn thành những khu bảo tồn lãng mạn lấy cảm hứng từ homestay vừa đúng dịp Lễ tình nhân!

Mặc dù tất cả chúng ta vẫn chưa thể tận hưởng một kỳ nghỉ ở gia đình bản xứ đúng nghĩa như những nơi nghỉ do Unique Homestays cung cấp, nhưng chúng ta chắc chắn có thể mong đợi được đến với không gian nội thất vô song của họ trong tương lai!

Lời kết: 

Việt Architect Group là đơn vị thiết kế mẫu nhà homestay đẹp uy tín số 1 cả nước, chúng tôi tự hào khi đã góp sức kiến tạo những dự án thiết kế homestay đẹp của những nghệ sĩ nổi tiếng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất và làm việc trực tiếp với đội ngũ kiến trúc sư nổi tiếng, lành nghề. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất ! 

5/5 - (2 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục