Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất nhà ống

nội thất phòng khách nhà ống 3 - Thiết kế nội thất nhà ống

Thiết kế nội thất nhà ống đẹp là nhu cầu phổ biến của rất nhiều người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy nên, nếu như bạn muốn có không gian nội thất đẹp, sang trọng hãy tham khảo những mẫu nội thất phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nhà ống đã được Việt Architect Group thiết kế, thi công cho khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà ống phòng khách

nội thất phòng khách nhà ống 1 1 599x400 - Thiết kế nội thất nhà ống

Vật dụng bố trí hợp lý: Nhà ống có đặc điểm là hẹp về chiều ngang nên không gian chỉ đủ để bài trí những đồ đạc cần thiết. Vì vậy, việc lựa chọn những vật dụng có kích thước vừa phải cùng với tông màu sáng sẽ tạo cảm giác thông thoáng hơn cho phòng khách.

Tối ưu hóa công năng sử dụng: Với diện tích không gian có hạn, phòng khách vừa có thể là nơi để tiếp khách, lại vừa là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

 Tạo điểm nhấn cho phòng khách: Để tạo điểm nhấn cho phòng khách có thể sử dụng bộ bàn ghế sofa, bộ đèn chùm…

Phong thủy nội thất phòng khách rất quan trọng: Phong thủy nội thất nói riêng và phong thủy trong thiết kế nhà nói chung vô cùng quan trọng bởi theo quan niệm của người Việt Nam phong thủy tốt gia đình sẽ dồi đao sức khỏe, công việc làm ăn được thuân lợi.

Tạo không gian xanh cho phòng khách: Việc bố trí một vài chậu cây cảnh ở phòng khách sẽ giúp không khí ban ngày trở nên dịu mát đồng thời làm tăng giá trị thẩm mỹ cho phòng khách.

Thiết kế nôi thất phòng bếp

nội thất phòng bếp nhà ống 1 480x400 - Thiết kế nội thất nhà ống

Thường thì không gian phòng bếp sẽ được thiết kế theo hình chữ U hoặc chữ L, các vật dụng được sắp xếp gọn gàng, ngăn lắp mang lại không gian rộng rãi, thoáng mát.

Các mẫu nhà ống thường thiết kế phòng ăn chúng với phòng bếp, vậy nên thường thì bộ bàn ăn chính là điểm nhấn của phòng bếp. Việc lựa chọn kiểu dáng cũng như kích thước bàn ăn còn tùy vào diện tích phòng bếp, không gian bếp làm sao cho thật hài hòa, bên cạnh đó vẫn đảm bảo được lối đi lại thoải mái.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

nội thất phòng ngủ nhà ống 1 533x400 - Thiết kế nội thất nhà ống

Sau một ngày làm việc mệt mỏi phòng ngủ chính là nơi để nghỉ ngơi lấy lại năng lượng vì vậy mà các kiến trúc sư đã tư vấn khách hàng nên sử dụng các đồ nội thất càng đơn giản càng tốt. Nhưng đơn giản không có nghĩa là sơ sài, thường thì góc nhỏ của phòng ngủ luôn là được chọn là điểm nhấn.

Ngày nay, phòng ngủ nhà ống thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, đầy đủ tiện nghi, công năng sử dụng tối ưu.

Tránh những tông màu gắt, nên lựa chọn những tông màu dịu nhẹ bởi những tông màu gắt sẽ gây cảm giác căng thẳng không tốt cho giấc ngủ.

Trên đây là một số mẫu thiết kế nội thất nhà ống mà Việt Architect Group muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu như các bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html