Thiết kế nội thất

căn hộ phong cách indochine

Hiện nay, phong cách Indochine là phong cách thịnh hành và yêu thích trong suốt thời gian qua. Vậy bạn biết gì về những căn hộ phong cách Indochine? Hãy cùng Việt Architect Group khám phá trong bài viết ngày hôm nay.

Sơ lược về căn hộ phong cách Indochine

Indochine là phong cách thiết kế đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ 19. Ban đầu, đây là phong cách dành cho giới thượng lưu, vương giả nhưng trong thời kỳ hiện đại ngày nay, con người ngày càng mong muốn tổ ấm của mình đẹp hơn, sang trọng hơn và nghệ thuật hơn nên phong cách này ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy mà thiết kế căn hộ chung cư phong cách Indochine được ưa chuộng hơn hẳn. Bởi những căn hộ thiết kế theo phong cách này chính là sự giao thoa hài hòa nét cổ điển của Phương Đông và sự mới mẻ của chân trời Phương Tây mang đến căn nhà bạn nét hiện đại hiếm có.

Đặc điểm của căn hộ phong cách indochine 

Thiết kế căn hộ phong cách Indochine đang ngày càng được ưa chuộng với những đặc điểm nổi bật như:

Hoa văn, hoa tiết

Họa tiết mang đậm bản sắc dân tộc và có tính nghệ thuật cao điển hình như có đường nét kỷ hà, hình chữ nhật, hình tĩnh vật, hình hoa lá, họa tiết hình thú…đã tạo nên được những chất riêng khi được các kiến trúc sư ứng dụng vào tường, trần, đồ trang trí cũng như thiết bị nội thất,…

Màu sắc chủ đạo

can ho phong cach indochine 1 e1647101978430 -

Thiết kế căn hộ phong cách này thường sử dụng màu sắc trung tính như màu vàng nhạt, trắng, kem, vàng kem,…phù hợp với thời tiết khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Ngoài ra, một số căn hộ theo phong cách này còn sử dụng những gam màu ấm nóng như vàng cam, đỏ, tím,…

Đồ nội thất

Bạn biết không, trong thiết kế căn hộ phong cách Indochine luôn có mặt của những món đồ nội thất đặc trưng như sập gụ, bình phong, phản, …nhằm thể hiện sự tác động của văn hóa bản địa đến phong cách sống của người Pháp.

Chất liệu sử dụng

Mỗi khu vực, thiết kế căn hộ phong cách Indochine sẽ sử dụng những nguyên liệu phù hợp. Điển hình như tại Việt Nam, thường sử dụng chất liệu gỗ là chủ đạo, ngoài ra còn sử dụng các loại chất liệu như tre nứa, gạch.

Sử dụng phù điêu, tượng tròn 

Ngoài những đặc trưng phía trên, đồ trang trí sử dụng cho căn hộ thiết kế Indochine còn phải kể đến phù điêu, tượng phật, bình phong hay các đồ chạm khắc thủ công tinh xảo với những ý nghĩa biểu tượng riêng.

Kết

Trên đây là “Tìm hiểu về căn hộ phong cách Indochine!” mà chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp cho căn hộ của mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục