Thiết kế nội thất

Tìm hiểu về thiết kế phòng ngủ Indochine!

phòng ngủ indochine

Bạn biết không, món quà đặc biệt những ai luôn trân quý những ký ức khó quên là  khoảng thời gian tuyệt vời trong quá khứ. Mà phòng ngủ phong cách Indochine sẽ mang lại cho bạn những cảm giác tuyệt vời đó. Hãy cùng Việt Architect Group tìm hiểu về thiết kế phòng ngủ ngày trong bài viết ngày hôm nay!

Phòng ngủ phong cách Indochine là gì?

phong ngu indochine - Tìm hiểu về thiết kế phòng ngủ Indochine!

Phòng ngủ phong cách Indochine được thiết kế với không gian nghỉ ngơi, thư giãn mang đậm giá trị hoài cổ, phù hợp với những người yêu thích vẻ đẹp truyền thống giản dị nhưng phải thật tinh tế. Nhìn chung, phòng ngủ phong cách Indochine cách tân luôn đổi mới hằng ngày bởi sự kết hợp sự hiện đại để tạo ra một vẻ đẹp vừa thời thượng vừa sang trọng bậc nhất.

Cách thiết kế nội thất phòng ngủ Indochine

Như đã biết, phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ nào cũng cần phải có nguyên tắc riêng để tạo nên giá trị vượt trội sao cho phù hợp với phong cách và nhu cầu cá nhân của gia chủ. Và phòng ngủ phong cách Indochine cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Dưới đây là tổng hợp cách thiết kế nội thất phòng ngủ Indochine bạn cần biết:

Bố trí nội thất phòng ngủ Indochine

Thiết kế nội thất phòng ngủ Indochine được bố trí tự do, phóng khoáng. Trong đó, các món đồ nội thất phải được sắp xếp hài hòa để đảm bảo sự tiện nghi và khoa học cho căn phòng:

  • Hướng giường ngủ phong cách Indochine phải quay về hướng tốt phù hợp với tuổi và mệnh gia chủ. 
  • Hệ cửa sổ cao và rộng đón nguồn năng lượng tích cực vào ban ngày còn ban đêm nên sử dụng rèm đóng giữ khí tốt trong phòng.
  • Kệ tivi nên bố trí đối diện giường. Phụ thuộc vào diện tích phòng ngủ mà bạn có thể chọn tủ treo tường hoặc tủ đứng.
  • Vách ngăn phòng ngủ thường có diện tích rộng giúp phân chia không gian khu vực giường ngủ và bàn làm việc.
  • Tủ quần áo được bố trí sát tường hoặc thiết kế hình chữ L, chữ U phù hợp với thiết kế phòng ngủ.
  • Phòng vệ sinh và phòng tắm khi thiết kế phải tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. 

Chất liệu đồ nội thất

Các chất liệu đặc trưng của phong cách Đông Dương như gỗ, tre, nứa, mây đan,… sử dụng để làm giường ngủ, kệ tivi phòng ngủ, tủ âm tường, sofa gỗ mây đan. Ngoài ra, phòng ngủ phong cách Đông Dương còn sử dụng thêm một số chất liệu trang trí khác như kim loại mạ vàng, kính, thạch cao hay gạch bông.

Ánh sáng và màu sơn 

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn cần phối hợp màu sắc theo nguyên tắc 60:30:10 để mang lại không gian nghỉ dưỡng thoải mái. Thường thì bảng màu nhiệt đới thuần được ưa chuộng và ứng dụng nhiều nhất. Về ánh sáng, phong cách thiết kế này nên cân đối giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo bằng cách bố trí ánh đèn vàng tạo hiệu ứng không gian lãng mạn xen lẫn phương Tây và phương Đông. Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm các loại đèn chiếu điểm, đèn bàn trang trí cho phòng ngủ của mình.

Kết

Trên đây là tất cả các gợi ý của Việt Architect Group về cách thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Indochine. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế phòng ngủ này và đưa ra lựa chọn phù hợp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT