Tủ bếp

Đặc điểm của tủ bếp sồi Nga

tu bep ho soi - Đặc điểm của tủ bếp sồi Nga

Gỗ sồi luôn là loại gỗ được dùng rất nhiều trong thiết kế nội thất. Loại gỗ này được nhập khẩu từ nhiều nước như Nga, Mỹ… Gỗ sồi mỗi nước lại có đặc điểm riêng. Và dòng tủ bếp sồi từ gỗ sồi của Nga là một trong những loại đồ nội thất rất được ưa chuộng. Cùng Kiến Trúc Sư Việt Nam tìm hiểu tủ bếp sồi Nga và đặc điểm loại tủ bếp làm từ loại gỗ này nhé!

1. Tủ bếp sồi Nga là gì?

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ phổ biến trong sản xuất thiết bị nội thất. Ở Việt Nam, loại gỗ này được nhập từ Nga, Mỹ… Tủ bếp sồi Nga là loại tủ bếp được dùng gỗ sồi được nhập khẩu từ Nga để sản xuất. Loại gỗ sồi Nga còn được gọi với nhiều cái tên khác như gỗ tần bì hay gỗ ASH.

Loại gỗ tần bì này thường xuất hiện ở những vùng đất trung dọc theo đông bằng duyên hải các nước Âu, Mỹ. Loại gỗ này này cũng được tìm thấy phổ biến trong các cánh rừng nước Nga. Ngày nay, các loại gỗ này thường được trồng theo quy hoạch và khai thác theo chính sách pháp luật khắt khe.

2. Đặc điểm của gỗ sồi Nga

Gỗ sồi Nga rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Điều này đến từ những ưu điểm vượt trội của nó.

tu bep go soi 1 - Đặc điểm của tủ bếp sồi Nga

Cụ thể, loại gỗ này có độ cứng cao. Vì thế, khả năng chịu lực tốt. Do đó, độ bám ốc vít khi lắp đặt rất hoàn hảo. Một điểm nổi bật khác của gỗ sồi Nga không thể không kể đến đó là khả năng chống chịu rất tốt trước khi hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam. Đó là lý do loại gỗ này được dùng nhiều trong các sản phẩm nội thất như:

– Tủ bếp gỗ sồi

Bàn ghế ăn

– Cửa gỗ sồi

– Kệ bàn tivi…

– Bàn ghế sofa

Gỗ sồi Nga có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng. Phần tâm của gỗ có màu sắc vàng nhạt sọc nâu trông rất đẹp mặt. Vân gỗ hình elip đồng tâm. Vì thế, các sản phẩm làm từ gỗ sồi Nga mang lại một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Và tủ bếp  cũng không phải là ngoại lệ.

Ngoài ra, trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm như ở Việt Nam; thì cây gỗ sồi Nga chống chịu rất tốt.

Trên đây là các thông tin chi tiết về gỗ sồi Nga cũng như đặc điểm của loại tủ bếp sồi Nga. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn chiếc tủ bếp vừa ý.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *