Dịch vụ chống thấm

chống thấm tường

24 e1569833193449 - chống thấm tường

Thấm tường là tình trạng phổ biến thường hay xảy ra trong các công trình xây dựng nhà ở. Chống thấm tường nhà là giải pháp quan trọng để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hiện trạng tường nhà ở, các công trình xây dựng bị thấm sau một thời gian xây dựng khá phổ biến hiện nay. Kiến trúc của căn nhà sẽ bị mất thẩm mỹ vì nước thấm tường, mốc. Trong thời gian dài sẽ làm ngôi nhà bị xuống cấp trầm trọng gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tường nhà là lá chắn bảo vệ cho kiến trúc ngôi nhà, vì thế khi bị biện pháp chống thấm tường rất quan trọng. Hiện nay có nhiều phương pháp chống thấm tường cũng như chống thấm nhà hiệu quả.

Nguyên nhân thấm tường

– Nước từ bên ngoài, thấm dần qua các phân tử bên trong của bức tường. phá hỏng cấu trúc bên trong của bức tường. Không những thế còn làm thấm sang mặt bên kia gây mất thẩm mỹ cho không gian trong nhà.

– Có thể do mái nhà bị nứt, cũ, vỡ khiến cho nước mưa và hơi ẩm nước thấm xuống tường nhà.

– Do nhà xuất hiện những vết nứt chân chim làm nước theo mạch vỡ thấm vào tường gây ra hiện tượng tường ẩm ướt.

25 e1569833172501 - chống thấm tường

Biện pháp chống thấm tường nhà

Đối với ngôi nhà đang trong giai đoạn xây dựng

Trộn cát vàng với xi măng và nước vôi loãng là cách chống tường nhà tốt nhất với nhà đang xây dựng. Tùy theo vị trí của ngôi nhà hoặc của tường mà chia cát và xi măng có tỷ lệ 3:1 hoặc 4:1.

Để tường không bị khe hở nào thì nên dùng bay miết mạnh khi trát tường. Không nên dùng vôi đặc mà dùng nước vôi pha xi măng. Trát xong 20 ngày có thể dùng bả matit hoặc sơn lót bên ngoài. Sau đó lau sạch rồi quét sơn nước. Việc làm này giúp sơn bám chắc, ko gây ra các vết nứt.

Đối với ngôi nhà cũ

Trước khi xử lý thấm tường cần làm sạch bề mặt tường, cạo hết các vôi cũ rồi rửa sạch. Sau đó bả matit và tiến hành lăn sơn. Nếu tường bị thấm gần với tường nhà đang xây, cần xử lý cả 2 mặt trong và ngoài.

Đối với khu vệ sinh cần sử dụng chất phụ gia chống thấm và mang chống thấm phủ lên trên bên mặt mảng tường bị thấm. Ở những vị trí tường đã trang trí mà bị thấm thì nên sử dụng gạch ốp chống thấm.

Chống thấm tường nhà rạn nứt

Tường nhà rạn nứt là tình trạng phổ biến thường gặp của các công trình xây dựng nhà ở. Có nhiều cách chống thấm khác nhau tùy thuộc vào mức độ rạn nứt của tường.

– Sử dụng keo chống thấm chuyên dụng cho những căn nhà mới xây

– Đối với những vết rạn nứt của nhà cũ cần vệ sinh sạch sẽ vết rạn nứt trước khi thi công:

+ Cần đục sâu và rộng với kích thước 3-4cm quanh vị trí rạn nứt

+ Làm sạch bằng cách xịt phụt

+ Trát kín vết nứt bằng vật dụng chuyên dụng

+ Trên bề mặt, phủ một lớp màng chống thấm

Chúng tôi vừa giới thiệu một số phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả. Hy vọng sẽ có hữu ích cho gia đình quý khách! Liên hệ ngay cho chúng tôi để được xử lý kịp thời.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT