Dịch vụ chống thấm

Chống thấm mái

chong tham mai2 - Chống thấm mái

Thấm dột mái là tình trạng phổ biến thường gặp trong các công trình xây dựng nhà ở. Cùng Viet Architect Group tìm hiểu nguyên nhân và một số biện pháp chống thấm mái hiệu quả.

Nguyên nhân thấm dột mái

Mái nhà là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một ngôi nhà. Mái nhà là phần bị chịu ảnh hưởng nhiều nhất và trực tiếp từ các yếu tố thiên nhiên như mưa, nắng. Vì thế, mái nhà thường rất dễ bị hỏng và bị thấm nước. Điều này không những ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của mái mà còn gây thiệt hại về kinh tế.

Nguyên nhân thấm dột mái đối với mái ngói hoặc tôn: Do ngói bị vỡ, ngói bị xê dịch hoặc các đinh vít của mái tôn bị dò dỉ, lỏng. Dẫn đến hậu quả mái nhà bị thấm nước.

Với nhà mái bằng nguyên nhân thường là do các vật liệu XD có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Dùng một thời gian dài, chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết làm những lỗ nhỏ càng to lên.

chong tham mai - Chống thấm mái

Biện pháp chống thấm mái hiệu quả

Để giảm thiểu việc thấm dột mái nhà cần có những biện pháp chống thấm hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách chống thấm cho các loại mái ngói, mái tôn và mái bằng.

Phương pháp chống thấm đối với mái ngói

Cách 1: Chống thấm cho mái ngói mới bằng sơn

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt mái ngói để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
Bước 2: Dùng sơn thường phun lên bề mặt giúp mái ngói không bị bẩn và mảng bám
Bước 3: Sơn phủ một lớp sơn lót chống kiềm loại dùng cho ngoài trời.
Bước 4: Quét sơn chống thấm cho toàn bộ bề mặt ngói.

Cách 2: Chống thấm cho mái ngói cũ bị thấm dột

Bước 1: Làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt, kiểm tra để phát hiện ra những vết nứt.
Bước 2: Dùng hỗn hợp xi măng, cát và phụ gia chống thấm để trám các vết nứt trên bề mặt.
Bước 3: Với những vết nứt ở đỉnh mái, dùng tấm tôn mỏng để che lại rồi trám bít bằng vữa xi măng.
Bước 4: Phủ một lớp sơn chống thấm lên bề mặt ngói.

Cách 3: Chống thấm cho mái ngói bằng hóa chất ROOF Seal: Đây là loại hóa chất được dùng phổ biến vì mang lại hiệu quả chống thấm cho mái ngói cao. Giúp ngăn chặn và hạn chế tính hút nước của mái ngói, tránh tình trạng mục ngói. Giúp giữ màu lâu, bảo toàn được khả năng trao đổi

Bước 1: Làm sạch bề mặt mái ngói.
Bước 2: Dùng chổi quét hóa chất chống thấm ROOF Seal lên toàn bộ bề mặt ngói thành 1 – 2 lớp tùy từng loại.
Bước 3: Để mái khô tự nhiên trong vòng 24h và đưa vào sử dụng.

chong tham mai1 - Chống thấm mái

Cách chống thấm mái ngói

Phương pháp chống thấm đối với mái tôn

Đối với mái tôn, nếu bị thấm dột do đinh vít thì cần vít đinh mới và vít chặt lại để ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Có thể sử dụng thêm sơn chống thấm để sơn lên vị trí đóng đinh vít. Tại các vị trí mối nối, sử dụng thêm một số vật liệu để che chắn kỹ hơn, đồng thời khi thi công các mối nối thì cần cẩn thận hơn để không tạo ra các khe hở.

Phương pháp chống thấm đối với mái bằng

Nếu mái nhà thấm dột ở mức độ vừa phải chỉ mới ố vàng và ngả màu thì bạn có thể chống thấm bằng cách dùng những loại sơn chống thấm sơn qua chỗ trần bị thấm nước. Đặc tính của những loại sơn này là chống thấm tốt và khô nhanh chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn bạn phải xử lí chống thấm mái nhà bằng cách: đập bỏ lớp trần đang bị thấm, sau đó phủ lên trên bề mặt một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm sau đó quét lại như ban đầu là có thể yên tâm.

Công ty chống thấm Viet Architect Group là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm mái nhà uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *