Dự án mới, Tư vấn kiến trúc

Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

thiet ke biet thu 2 hien dai co be boi - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

Thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự 2 tầng có bể bơi hiện đại 

Hiện nay trong thiết kế kiến trúc mỗi gia đình đều hướng tới sự thoải mái,  là không gian thư giãn, nghỉ ngơi. Vì vậy, mà nhiều gia đình đã thiết kế biệt thự 2 tầng có bể bơi hiện đại. Tuy nhiên, bố trí trí không gian và  thiết kế bể bơi ở vị trí nào là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé 

Xem thêm >> Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

thiet ke biet thu 2 hien dai co be boi 6 - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

Bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng có bể bơi

Công năng tầng 1:Tầng 1 thường là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, bao gồm những phòng chức năng như phòng khách, 1 phòng ngủ, phòng bếp + ăn và 1 phòng vệ sinh chung.

thiet ke biet thu 2 hien dai co be boi 5 - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

Công năng tầng 2: Tầng 2 được sử dụng làm không gian sinh hoạt nghỉ ngơi riêng tư của các thành viên trong gia đình.  Gồm có phòng sinh hoạt chung và bàn thờ, 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung, ban công hoặc sân phơi. Không gian được thiết kế hướng tới sự thoáng mát, rộng rãi, trong lành. Vì vậy, ở ban công và những phòng ngủ, kiến trúc sư bố trí những chậu cây tiểu cảnh nhỏ để thanh lọc không khí cũng như  làm đẹp cho căn phòng.

Vị trí và hướng đặt hồ bơi thích hợp cho biệt thự 2 tầng

Việc lựa chọn vị trí và hướng đặt hồ bơi sao cho hợp lý là rất quan trọng.  Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý các vị trí và hướng đặt hồ bơi phong thủy để các bạn tham khảo:

thiet ke biet thu 2 hien dai co be boi 3 - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

Vị trí đặt hồ bơi đẹp: 

Đặt hồ bơi ở chỗ nào? Đặt ở trước nhà, sau nhà, bên trái hay bên phải? Luôn được mọi nhà quan tâm bởi nó ảnh hưởng tới thẩm mỹ khả năng sử dụng tính an toàn và phong thủy của căn nhà. Theo yếu tố phong thủy vị trí đặt bể bơi đẹp nhất, cụ thể như sau:

thiet ke biet thu 2 hien dai co be boi 4 - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

  • Nếu bạn đang sở hữu một biệt thự sân vườn có thiết kế hồ bơi thì hồ bơi nên được đặt ở trước nhà. Vì điều này sẽ giúp gia chủ có được nhiều tài lộc may mắn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý khi đặt hồ bơi trước nhà cần tránh lối ra vào bởi nó không những ảnh hưởng đến phong thủy mà còn làm mất đi tính an toàn và bất tiện trong khi di chuyển 
  • Nếu căn nhà của bạn đặt thế hướng sơn thì khi thiết kế bể bơi cần phải đặt ở sau nhà.  Vì điều này giúp cho năng lượng xấu được chuyển hóa, được biến mất.Cho nên, quan niệm bể bơi đặt trước nhà không phải lúc nào cũng tốt nhất, các bạn cần lưu ý để chọn một vị trí phù hợp

Lựa chọn hướng đặt hồ bơi phù hợp nhất:

  • Việc chọn hướng hồ bơi là rất quan trọng bởi vì hướng xấu sẽ sinh ra những hiểm họa mất an toàn, mất đi tài lộc, may mắn của gia đình. Vì vậy, khi đặt hồ bơi các bạn nên tránh hướng Nam (hỏa) vì xung khắc về phong thủy và nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam là đẹp nhất.
  • Các bạn nên đặt hướng bể bơi ở vị trí thông thoáng nhà, tránh âm u, tù đọng.  Tuy nhiên, bạn không nên đặt ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào mặt nước hồ tạo thành năng lượng chiếu thẳng vào cửa chính của căn nhà

Hiện nay, kỹ thuật thiết kế kiến trúc ngày càng được nâng cao thì các mẫu biệt thự 2 tầng có bể bơi thường thiết kế bể bơi trong nhà hoặc là bể bơi trên sân thượng.  Tùy vào sở thích của các bạn mà mà lựa chọn vị trí theo ý muốn, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sự thích hợp khi sử dụng và yếu tố phong thủy.

thiet ke biet thu 2 hien dai co be boi 2 - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

Trên đây là những gợi ý khi thiết kế mẫu biệt thự có bể bơi hiện đại. Nếu các bạn muốn tham khảo nhiều mẫu biệt thự đẹp, hãy truy cập vào https://kientrucsuvietnam.vn/linh-vuc/kien-truc/thiet-ke-biet-thu/ nhé.

Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi. Biệt thự được kiến trúc sư Phan Đình Kha và cộng sự thiết kế và hoàn thiện tại Bình Dương.

 

ACENZA VILLAS 3 e1594133529868 - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

Phương án 1 phối cảnh biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

ACENZA VILLAS 2 e1594133551568 - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

Phương án 2: Phối cảnh 3D biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

ACENZA VILLAS e1594133574547 - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

View nhìn từ phía sau của biệt thự 2 tầng có hồ bơi.

thiet ke biet thu 2 hien dai co be boi - Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại có bể bơi

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục