Dịch vụ chống thấm

Quy trình chống thấm

quy trinh chong tham san mai1 - Quy trình chống thấm

Chống thấm là giải pháp tối ưu nhất để giúp ngôi nhà của bạn không bị thấm nước, ấm mốc. Cùng Viet Architect Group tham khảo một số quy trình chống thấm hiệu quả cho mọi vị trí trong nhà.

Các công trình xây dựng khi sử dụng được một thời gian thường có hiện tượng thấm nước. Các vị trí thường hay bị thấm như thấm mái, thấm nhà vệ sinh, tấm tường, thấm tầng hầm… Khi phát hiện bị thấm cần xử lý càng sớm để hậu quả không nặng hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Đối với bất kỳ xây công trình dựng nào thì việc chống thấm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chống thấm mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà và tăng tuổi thọ của ngôi nhà của bạn.

Vì sao cần chống thấm cho ngôi nhà?

Các công trình xây dựng không được chống thấm trong một thời gian sẽ xuất hiện một số hiện tượng như ẩm mốc, rạn nứt… Đây là hiện trạng đầu tiên ảnh hưởng đến vẻ đẹp ngôi nhà. Hiện trạng này để lâu dần sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cấu trúc, làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Không những vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chống thấm là biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề bên trên. Mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, sức khỏe và chi phí được tiết kiệm.

Quy trình chống thấm hiệu quả

Quy trình chống thấm sàn nhà vệ sinh

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công

– Đối với công trình mới thi công thì vệ sinh sẽ đơn giản hơn

– Các công trình cũ thì cần tháo các thiết bị lắp đặt. Tùy theo mức độ thấm mà bóc lớp vỏ ngoài nhiều hay ít.

Bước 2: Bắt đầu chống thấm cho nhà vệ sinh

– Nếu đã đặt ống nhựa rồi thì bắt đầu đục mặt bê tông quanh ống. Nếu ống chưa đặt thì cần định vị và dán ván khuôn phía mặt dưới.

– Sau khi đã làm sạch, phủ chất kết nối Sikadur 732 lên bề mặt và đổ Sikagrout 214 -11 quanh ống

– Thi công lớp Sika Primer 3 lên các mặt của rãnh xung quanh đường ống, bơm Sikaflex Construction AP vào rãnh và để qua đêm

– Trộn vữa chống thấm với Sika Latex với tỉ lệ 40-50 lít Sika Latex  cho 1m3 vữa và quét lên lớp kết nối Sika Latex còn ướt

Bước 3: Nghiệm thu công trình và thử nước.

Tiến hành thử nước trong vòng 24h

quy trinh chong tham nha ve sinh e1569894703276 - Quy trình chống thấm

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng chống thấm

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công

Bước 2: Bắt đầu chống thấm cho nhà vệ sinh bằng màng chống thấm

– Làm nóng mặt sàn bằng đèn khò khí ga

– Trên bề mặt cần thi công, quét một lớp lót primer gốc bitum

– Đốt bề mặt tấm trải nhựa bitum bằng máy khò nóng để chảy lỏng rồi cho dính xuống mặt sàn.

– Dán kỹ hoặc dùng gioăng trương nở để quấn quanh chỗ cổ ống để tránh bị nước thấm.

– Chân tường cần được dán cao khoảng 15-20cm để đảm bảo khít, không có kẽ hở.

– Để bảo vệ lớp màng chống thấm cần trát một lớp xi măng lên trên bề mặt

Bước 3: Nghiệm thu và thử nước

Quy trình chống thấm sàn mái

Bước 1: Làm phẳng bề mặt bằng máy mài chuyên dụng. Làm sạch các tạp chất, bụi, bê tông, vữa xi măng rơi vãi trên bề mặt sàn bằng máy hút bụi. Rửa sạch bụi bám trên bề mặt bê tông bằng vòi phun nước áp lực cao.

Bước 2: Cần đục rãnh ở mặt trên bê tông xung quanh ống (khoảng 15×15mm) nếu ống nhựa PVC đã được đặt cố định trước. Sử dụng BestFlex EP200 lấp đầy miệng rãnh chung quanh ống PVC bằng BestFlex EP200.

Bước 3: Hướng dẫn cách dùng BestSeal AC402 như sau: Cho từ từ thành phần B ( bột màu xám) vào thành phần A theo tỷ lệ: 1A : 4B. Thao tác trộn cẩn thận theo đúng tỷ lệ.

quy trinh chong tham san mai - Quy trình chống thấm

Bước 4:  Quét 1 lớp hợp chất chống thấm hai thành phần BestSeal AC402 với định mức 1.25kg/lớp/m2 khi bề mặt bê tông đã ráo nước.

Bước 5: Đợi khoảng 24 – 48h (Nếu trời nắng thì chỉ cần trong 1 ngày), quét 1 lớp hợp chất chống thấm thứ 2 BestSeal AC402 với định mức 1.25kg/lớp/m2.

Bước 6: Sau đó, chờ khoảng 24h phủ một lớp vữa hỗn hợp chống thấm bảo vệ xi măng và cát B7.5 có trộn Latex R114, độ dày bình quân 15 – 20mm.

Bước 7: Tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn phương pháp chống thấm tốt nhất cho từng khu vực. Sau khi liên hệ, tư vấn chúng tôi sẽ điều ngay kỹ sư chuyên ngành đến khảo sát và đưa ra những phương pháp xử lý phù hợp cho bạn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *