Tổng hợp

Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

xay nha cap 4 gia re 100 trieu - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu rẻ bền đẹp. Việt Architect Group tổng hợp một số xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu đẹp, chi phí xây dựng tiết kiệm, nhưng vẫn có thể sở hữu được không gian hiện đại và thoáng mát.

Update: Lưu ý bài viết được chúng tôi tổng hợp chia sẻ cách đây 5 năm, vì vậy giá vật liệu, nhân công đều tăng từ 10 – 30%. Vì vậy sẽ có 1 số phần có sự thay đổi, chúng tôi sẽ cập nhật 

Các bạn tham khảo các mẫu này chưa bao gồm chi phí nội thất nhé, vì với mức tài chính 100 triệu là mức hoàn thiện ngôi nhà mức cơ bản nhất. Nội thất tuỳ từng điều kiện tài chính chúng ta sẽ lựa chọn theo từng phân khúc phù hợp với gia đình.

>> Tham khảo thêm bài viết: Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu

Công năng sử dụng nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu

Công năng sử dụng nhà cấp 4 là gì? Công năng của căn nhà là chức năng mà căn nhà cáng đáng để phục vụ mọi nhu cầu của con người. Có thể áp dụng lý thuyết Tháp nhu cầu để thiết lập lên mô hình công năng trong kiến trúc nhà ở dựa theo sự gia tăng về mức sống.

xay nha cap 4 gia re 100 trieu - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Để phân chia được công năng kỹ thuật người ta dựa vào 5 nguyên tố sau: nhu cầu sinh hoạt, nhu cầu an toàn, nhu cầu xã hội, nhu cầu riêng tư và nhu cầu thực hiện . Nhu cầu sinh hoạt chính là nhu cầu đảm bảo sự còn đó của con người. Nó tương đương với những không gian thuộc chức năng nghỉ ngơi gồm khu bếp, phòng ăn, phòng ngủ, vệ sinh,… Đây là những ko gian đóng vai trò quan trọng trong bất cứ mẫu hình nhà ở nào và đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ , chi tiết để sở hữu được không gian sinh hoạt một thể nghi, công nghệ nhất.

Nhu cầu an toàn là nhu cầu được bảo kê , chở che và ổn định cuộc sống tương đương mang các ko gian thuộc chức năng kinh tế như thương nghiệp , nhà cung cấp, làm nghề thủ công và văn phòng. Tiếp theo là nhu cầu phố hội là nhu cầu gắn kết tình cảm trong gia đình. Nó không chỉ bao gồm những ko gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp mà còn bao gồm cả không gian thờ phụng , nơi bộc lộ truyền thống “uống nước nhờ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng của người còn sống mang người đã mất.

Hai nhu cầu còn lại thuộc yếu tố cá nhân của con người. Chả hạn nhu cầu tôn trọng là nhu cầu diễn đạt loại tôi tư nhân và vị thế của mỗi người trong gia đình. Nhà phải mang trên có dưới, với trước mang sau, chuẩn theo gia giáo. Và rốt cuộc là nhu cầu thực hiện là nhu cầu tự do đeo đuổi năng khiếu của bản thân, trải nghiệm và sự chấp thuận về cuộc sống.

Dựa vào công năng sử dụng người ta phân chiếc nhà cấp 4 thành 3 cái chính: nhà cấp 4 hai phòng ngủ, nhà cấp 4 3 phòng ngủ và nhà cấp 4 4 phòng ngủ. Vì là cái nhà với quy mô nhỏ dành cho các hộ gia đình ít thành viên nên công năng của căn nhà chủ yếu khác nhau ở số lượng phòng ngủ còn phòng khách, phòng bếp hay phòng thờ là những không gian cơ bản cần sở hữu ở mỗi căn nhà nên chúng tôi sẽ ko xét tới. Mang chăng chỉ là sự sắp xếp vị trí như thế nào sao cho hợp lý mà thôi.

Nhà cấp 4 hai phòng ngủ hiện đại

Nhà cấp 4 hai phòng ngủ sở hữu bí quyết sắp xếp công năng rất thuần tuý vì ngoài không gian của phòng khách, phòng bếp hoặc phòng thờ thì diện tích còn lại sẽ được chia đều cho hai phòng ngủ. Chỉ cần bạn sở hữu một mảnh đất rộng 60-100m2 bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một căn nhà cấp 4 hai phòng ngủ luôn thể nghi, đương đại . Tham khảo thêm những chiếc nhà dưới đây sẽ giúp bạn tưởng tượng ra cách phân chia công năng cho nhà cấp 4 hai phòng ngủ như thế nào.

xay nha cap 4 gia re 100 trieu 5 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Đây là dòng nhà cấp 4 7x14m mái thái đơn thuần,  mang công năng 1 phòng khách phối hợp phòng thờ, một phòng bếp – ăn và 2 phòng ngủ. Trên diện tích 100m2 gia chủ phân chia những gian phòng như sau: phòng khách 30m2, 2 phòng ngủ mỗi phòng rộng 11.3m2, phòng bếp 13.4m2 và còn lại cho nhà vệ sinh và phòng giặt đồ. Kinh phí của căn nhà là 700 triệu.

Nhà 2 phòng ngủ thích hợp mang gia đình mang ít thành viên.

cái nhà thứ 2 là mẫu nhà cấp 4 mái chéo ấn tượng tại Hải Phòng sở hữu kinh phí 400 triệu (chưa tính mái). Công năng dùng của căn nhà bao gồm một phòng khách, một phòng ăn – bếp và hai phòng ngủ. Vì nhà rộng 6x13m nên gia chủ phân chia thành 2 khu: khu chính giành cho phòng khách và phòng ngủ, khu nhà phụ được tách biệt làm nhà ăn và nhà bếp.

Phòng ngủ lớn với 2 giường giúp tăng thêm công năng dùng .

Quan sát mặt bằng bề ngoài nội thất của căn nhà mang phổ quát bạn nhầm tưởng đây là nhà cấp 4 3 phòng ngủ không những thế thực tại căn nhà chỉ có 2 phòng ngủ mà thôi. Sở hữu diện tích 91m2 những nhà kiến trúc sư đã khéo léo mở mang thêm công năng của căn nhà bằng bí quyết mở mang thêm diện tích của 1 phòng ngủ để mang thể đặt được 2 giường. Phần diện tích còn lại vẫn đủ không gian cho phòng khách, phòng ăn – bếp và phòng thờ.

Phân chia công năng kỹ thuật cho nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 mái thái 8x9m tiện nghi tại Đồng Nai Anh chị em nhìn thấy trên đây sở hữu diện tích 72m2 với mức giá 360 triệu. Trong khoảng cửa bước vào sẽ là không gian phòng khách. Đối diện phòng khách là phòng ngủ rộng 11m2. Vị trí cuối nhà dành cho phòng bếp – ăn và một phòng ngủ rộng 10.5m2. Phòng ngủ hai bé hơn phòng ngủ một vì còn dành diện tích cho nhà vệ sinh.

xay nha cap 4 gia re 100 trieu 4 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

tiếp diễn chuỗi nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ là cái nhà cấp 4 mái thái 7x14m đẹp tại Đồng Nai. Phần ngoại thất được bề ngoài theo bắt mắt tiên tiến , màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng. Đồng bộ sở hữu ngoại thất, nội thất bên trong cũng được mẫu mã rất đơn thuần. Nhà bao gồm 1 phòng khách, một phòng ăn – bếp và hai phòng ngủ. Trong 2 phòng ngủ sở hữu một phòng master mang nhà vệ sinh riêng rất thuận lợi.

Phòng thờ phối hợp sở hữu phòng khách giúp tiết kiệm diện tích nhà.

Với mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ chúng tôi muốn giới thiệu đến Anh chị là chiếc nhà cấp 4 7x13m đẹp tại Cà Mau. Mức giá xây dựng căn nhà là 480 triệu trên diện tích vun đắp 72m2. Nhà được ngoại hình mang sảnh trước và sảnh sau để tạo sự thông thoáng cho căn nhà cũng như tiện lợi cho công đoạn di chuyển.

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ đương đại đẹp

Nhu cầu dùng của bạn cao hơn bạn nên lựa chọn loại nhà cấp 4 3 phòng ngủ. Bên cạnh đó nâng cao công năng sử dụng đồng nghĩa có việc bạn phải mở rộng thêm diện tích xây nhà và chuẩn bị thêm kinh phí vun đắp . Giả dụ nhà cấp 4 hai phòng ngủ chỉ cần diện tích 60-100m2 thì nhà 3 phòng ngủ phải cần tới mảnh đất rộng 100-150m2 và kinh phí cũng tăng lên trong khoảng 100-200 triệu. Dưới đây là một số dòng nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp, một thể nghi vượt trội nhất năm 2019 bạn có thể tham khảo.

xay nha cap 4 gia re 100 trieu 3 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Nhà trước tiên trong bộ sưu tập này là nhà cấp 4 kiểu Nhật của gia đình chú Hợi tại Hải Dương. Nếu như tách biệt riêng căn nhà chắc hẳn phổ thông người sẽ lầm tưởng đây là căn biệt thự 1 tầng tiên tiến vì cấu trúc khác biệt lại với thêm gara để xe vô cùng tiện nghi. Người Nhật nức danh với sự sáng tạo , thông minh và tính tiết kiệm nên những đức tính đó được trình bày rất rõ nét trong không gian sinh sống của họ.

Trên tổng diện tích đất 144m2 căn nhà cấp 4 mái bằng được phân chia công năng rất thông minh và công nghệ . Trong 3 phòng ngủ với 1 phòng master dành cho ba má . Bạn mang thể tham khảo chi tiết về căn nhà trong bài viết ngoài mặt nhà cấp 4 kiểu Nhật thuần tuý và luôn tiện nghi.

Dù với tác động của hầu hết thời trang khác nhau như cổ điển, tân cổ điển nhưng nhà cấp 4 mái thái vẫn luôn khẳng định được vị trí của nó lúc ở bất kì dòng nhà nào cũng có sự góp mặt rất nhiều của những dòng nhà mái thái. Ngoài mặt nhà cấp 4 9x12m mái thái tại thái hoà là cái nhà tiêu biểu nhất hiện tại . Bạn với thể tham khảo cách sắp đặt công năng của căn nhà ngay trên bản vẽ.

Phân mẫu nhà cấp 4 dựa vào công năng dùng của căn nhà.

Bên cạnh cái nhà cấp 4 truyền thống, nhà gác lửng cũng là tuyển lựa thông minh giành cho những hộ gia đình có diện tích đất hạn hẹp. Thay vì kiểu dáng thêm 1 phòng ngủ dưới tầng một, ko gian của những phòng sẽ được mở mang thêm nhờ sở hữu thêm 1 tầng gác lửng như cách thức ngoại hình bạn nhìn thấy ở chiếc nhà cấp 4 gác xép 5x24m đẹp tại Hà Giang trên đây. Kinh phí xây dựng căn nhà là 870 triệu.

Mẫu nhà cấp 4 9x12m tại Đông Xá – thái bình được vun đắp trên diện tích 108m2 tầm giá 520 triệu đựng công năng 3 phòng ngủ, một phòng khách, 1 phòng ăn – bếp và 1 phòng thờ. Mặt tiền rộng 9m là 1 lợi thế tạo điều kiện cho các nhà kiến trúc sư dễ dàng lên ý tưởng ngoài mặt nội thất cho căn nhà.

Lựa chọn nhà cấp 4 gác xép giúp mở mang được diện tích.

Tầng gác xép của căn nhà.
Nhà cấp 4 mang gác xép 3 phòng ngủ đẹp tại Hải Dương nhận được sự để ý của phổ thông người không chỉ bởi ngoại thất sang trọng, hiện đại mà còn bởi công năng bố trí khoa học . Giống như toàn bộ căn nhà cấp 4 gác xép, phòng thờ và phòng ngủ của căn nhà được đưa lên tầng gác tạo điều kiện cho không gian dưới tầng một được rộng rãi , thả phanh hơn lúc căn nhà chỉ mang diện tích nhỏ 115m2.

Nhà cấp 4 ở nông thôn tầm giá tốt .

Màu sắc lạ mắt kết hợp cùng có hệ thống mái thái là điểm độc đáo của mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản 7.5x17m tại Vĩnh Bảo Hải Phòng. Công năng của căn nhà bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp – ăn. Nếu tính cả phí nội thất, căn nhà được hoàn thiện mang giá 800 triệu.

xay nha cap 4 gia re 100 trieu 2 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Và đây là mẫu nhà rốt cục cất công năng của 3 phòng ngủ. Nếu bạn quan tâm kĩ bạn sẽ thấy có mỗi căn nhà nội thất sẽ được đặt ở các hướng khác nhau tùy thuộc vào vận mệnh và thị hiếu của gia chủ.

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ đẹp

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ mang quy mô tương đương có một căn biệt thự 1 tầng rộng trên 150m2. Giá tiền xây dựng nhà cũng cao hơn đa dạng so sở hữu nhà cấp 4 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ vì khi diện tích tăng lên sẽ kéo theo hàng loạt các yếu khác nâng cao theo như cần phổ quát nhân công, phổ quát nguyên liệu xây dựng , thời gian thi công dài hơn,…

Nhà 4 phòng ngủ nhân thể nghi, đương đại .

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ tại Hải Dương sở hữu phương pháp bố trí công năng như sau: từ cửa bước vào là phòng khách, đối diện phòng khách là phòng thờ và phòng ngủ. Không gian còn lại dành cho 3 phòng ngủ và một phòng ăn – bếp. Ngoài sảnh chính, nhà còn với thêm sảnh phụ để dễ dàng di chuyển và giúp cho căn nhà thoáng mát hơn.

Biết bí quyết phối hợp phòng khách với phòng thờ chỉ cần diện tích 112m2 như căn nhà cấp 4 hai mặt tiền của gia đình anh Huy tại Hải Dương bạn cũng có thể có cho mình 1 căn nhà cấp 4 4 phòng ngủ. Công năng của căn nhà bao gồm 4 phòng ngủ và 1 phòng khách. Trong 4 phòng ngủ, gia chủ còn mang cho mình một phòng master với nhà vệ sinh riêng rất thuận lợi . Trong ko gian này ko mang diện tích của phòng bếp vì gia chủ đã với một không khu bếp riêng ở cuối nhà để giảm thiểu mùi thức ăn ảnh hưởng đến nhà chính.

Ngoài phân mẫu nhà cấp 4 theo số phòng ngủ bạn còn mang thể phân loại dựa vào diện tích, giá xây nhà hoặc cá tính vun đắp. Tuy nhiên dù phân mẫu theo cách nào cũng không quan trọng bằng việc bạn mang quyết định đúng đắn thích hợp có ngân sách và nhu cầu của gia đình. Giả dụ bạn gặp bất kì cạnh tranh nào trong giai đoạn kiểu dáng và thi công nhà ở hãy liên lạc ngay mang Nhà đẹp. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây lên căn nhà ước mơ của mình.

xay nha cap 4 gia re 100 trieu 2 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

xay nha cap 4 gia re 100 trieu 3 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

xay nha cap 4 gia re 100 trieu 4 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

xay nha cap 4 gia re 100 trieu 5 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

xay nha cap 4 gia re 100 trieu - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Tìm hiểu kiến trúc Nhà cấp 4 là gì ?

Nhà cấp 4 là ngôi nhà với diện tích 100 m² trở xuống và thường được vun đắp không quá một tầng. Đây là loại nhà được vun đắp rộng rãi ở nông thôn nước ta hiện giờ . Vì giá bán vun đắp thích hợp sở hữu điều kiện kinh tế cũng như về mặt địa lý. Nhà cấp 4 sở hữu kiến trúc xây dựng không quá cầu kỳ, ít tốn thời kì xây dựng . Chi phí tốt là các điểm cộng nhà cấp 4 đem đến sự ưa thích cho người dân vùng nông thôn.

– Kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ. Niên hạn tối đa 30 năm;

– Tường bao che và tường ngăn bằng gạch (tường 22 hoặc 11 cm);

– Mái ngói hoặc Fibroociment;

– nguyên liệu hoàn thiện chất lượng thấp;

– luôn thể nghi sinh hoạt thấp;

Đến hiện nay, nhà được chia thành 05 cấp với các tiêu chí để phân cấp rõ hơn

Cấp công trình

Chiều cao

(m)

Số tầng cao

Tổng diện tích sàn

(nghìn m2)

Nhịp kết cấu lớn nhất

Độ sâu ngầm

Số tầng ngầm

IV

<= 6

1

<1

<15

III

>6 – 28

2 – 7

1 – 10

15 – <50

<6

1

II

> 28 -75

8 – 20

> 10 – 20

50 – < 100

6 – 18

2 – 4

I

> 75 – 200

> 20 – 50

> 20

100 – 200

> 18

>=5

Đặc biệt

> 200

> 50

> 200

Căn cứ: Thông tư 03/2016/TT-BXD và Thông tư liên tịch 7-LB/TT năm 1991

nha cap 4 dep - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Ngoài ra, nhà ở hiện nay cũng được phân thành những loại nhà ở khác nhau. Căn cứ theo Luật nhà ở 2014 thì nhà ở được phân thành những loại sau đây:

Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường.

Nhà ở công vụ là nhà ở được dùng để cho các đối tượng thuộc diện được ở nhà công vụ theo quy định của Luật này thuê trong thời gian đảm nhận chức vụ, công tác.

Nhà ở để phục vụ tái định cư là nhà ở để bố trí cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở, bị giải tỏa nhà ở theo quy định của pháp luật.

Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật này.

Chiều cao nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu

Chiều cao nhà cấp 4 thông thường là có 3 mức cơ bản: phòng thấp từ 2,4m đến 2,7m; phòng trung bình từ 3m đến 3,3m; phòng cao từ 3,6m đến 5m. Cùng tìm hiểu về chiều cao nhà cấp 4 được quy định và tiêu chuẩn như nào, để công trình đảm bảo công năng tối ưu, phong thuỷ. Thông thường chiều cao tường nhà cấp 4 thường ở khoảng 3,3 – 4m là hợp lý. Nếu có gác lửng thì có thể +0.5m – 1.5m. Để biết chính xác căn nhà bạn định xây nên để tường bao nhiêu m, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia xây dựng và căn cứ vào sở thích của gia đình

Ở những khu vực nông thôn, hay cũng phần ít ở thành thị, ngôi nhà cấp 4 được rất nhiều người ưa chuộng và xây dựng. Tuy nhiên để xây dựng một ngôi nhà cấp 4 vừa có không gian đẹp, vừa tiết kiệm chi phí thì không phải việc dễ dàng. Vì vậy, bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn tính toán, xây dựng chiều cao nhà cấp 4 chuẩn nhất.

ma%CC%A3%CC%86t du%CC%9B%CC%81ng be%CC%82n chieu cao nha cap 4 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Tổng hợp các mẫu nhà đẹp nhất hiện nay

– Độ cao trần nhà hợp lý theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam

– Độ cao tối đa sàn 3m: tính từ mặt sàn này lên mặt sàn mái.

– Độ cao sàn tối đa 3,4m: là độ cao tính từ mặt sàn này lên mặt sàn trên của những tầng từ tầng 2 trở lên.

– Độ cao sàn tối đa 3,5m: tính trong khoảng cao độ hè phố đến đáy ban công.

– Độ cao sàn tối đa 3,8m:

Sở hữu tuyến phố có lộ giới nhỏ hơn 3,5m: chỉ được phép cao tối đa tính từ mặt sàn trệt (tầng 1) tới sàn lầu một (tầng 2) và trường hợp này không được khiến cho tầng lửng.
Độ cao sàn tối đa 5,8m: có đường mang lộ giới trong khoảng 3,5m tới nhỏ hơn 20m, được phép bố trí lửng. Tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên lầu 1 (tầng 2) tối đa là 5,8m.
Độ cao sàn tối đa 7m: với trục đường lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20m, được phép bố trí lửng. Tổng chiều cao từ sàn trệt (tầng 1) lên lầu một (tầng 2) tối đa là 7m.

>> Xem thêm: Dự toán và chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay

nha cap 4 dep 4 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Chiều cao nhà theo thước lỗ ban phong thuỷ

Độ dốc cầu thang hợp lý 33 độ tới 36 độ tương ứng mang chiều cao bậc trong khoảng 165mm tới 180mm. Số bậc thang nhà thông thường lấy các trị số đẹp như sau: 13 bậc, 17 bậc, 21 bậc, 25 bậc vô chữ “Sinh” theo quan niệm “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”.

giả dụ xây nhà trong khoảng 2 tầng trở lên, chiều cao tầng nhà sẽ tỷ lệ thuận có diện tích vun đắp cầu thang bộ. Đối sở hữu nhà với diện tích lớn thì rất đơn giản khi quyết định chiều cao phòng. Đối sở hữu nhà với diện tích dành cho thang nhỏ thì không nên ngoài mặt tầng cao quá, sẽ gây nên hiện trạng độ dốc thang to , gây cạnh tranh và nguy hiểm cho việc đi lại giữa những tầng. Trong trường hợp nhà nhỏ, mà điển hình là nhà lô nhỏ và hẹp chiều ngang, chiều cao phòng cũng ko nên đổi thay rộng rãi , chỉ nên hợp nhất cùng một độ cao, khoảng 3m là thích hợp.nha cap 4 dep 8 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Xem thêm >>   Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban

Một số lưu ý khi làm cầu thang:

Nhà sở hữu bề rộng hẹp số bậc cầu thang sẽ bị hạn chế , cho nên để đạt được hợp lý về công năng sử dụng , độ dốc hợp lý của cầu thang nên chọn chiều cao tầng thấp thường ngày chọn trong khoảng 3m tới 3,25m.
Nhà với bề rộng khá >4,5m nên chọn chiều cao tầng hợp lý từ 3,2m tới 3,4m.
Mời bạn cùng tham khảo: các ngôi nhà vườn đẹp đem đến một không gian sống thái hoà, thanh thản và may mắn
3. Chiều cao nhà theo thước lỗ ban – Độ cao trằn nhà hợp lý theo nhân tố tiết kiệm năng lượng
Nhà mang chiều cao sàn rẻ sẽ tốn ít năng lượng dùng cho máy lạnh.

Độ cao trần nhà hợp lý theo nguyên tố kiến trúc

Nhà cấp 4 sở hữu chiều cao trằn tốt , mang ko gian nhà nhỏ sẽ cảm thấy ấm êm . Nhưng cũng mang è nhà ấy được ngoài mặt trong một ko gian rộng sẽ bị cảm thấy tù túng và ngột ngạt.

Chức năng của phòng:

Phòng khách, phòng sinh hoạt chung là nơi tiếp khách, tụ họp sinh hoạt gia đình nên cần tạo cảm giác phổ thông và đẳng cấp . Chiều cao nên cao hơn các phòng khác, thỉnh thoảng mang thể gấp đôi, nhất là đối có khoảng không giữa hai tầng có diện tích rộng khiến phòng khách, sinh hoạt chung, sảnh…chiều cao hợp lý trong khoảng 3,6m tới 5m.
Phòng thờ cần cảm giác nghiêm túc , chiều cao không nên rẻ hơn những phòng thông dụng.
Phòng ngủ, phòng bếp & ăn, phòng làm việc nên tạo cảm giác yên ấm và tránh sự trống vắng. Chiều cao phòng nên ở mức nhàng nhàng , khoảng 3m đến 3,3m.
Phòng để xe, phòng tắm, phòng kho là những khu vực có tần suất sử dụng thấp , chỉ nên thiết kế chiều cao vừa đủ để tiết kiệm không gian và tiết kiệm kinh phí vun đắp , khoảng hai ,4m đến hai ,7m.

nha cap 4 dep 5 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Tính diện tích xây nhà cấp 4:

Ví như xây nhà tới từ 2 tầng trở lên, chiều cao tầng nhà sẽ tỷ lệ thuận mang chiều dài – chiều rộng lắp đặt cầu thang bộ. Nhà có kích thước lắp đặt to thì cực kỳ thuận tiện lúc quyết định chiều cao phòng..

nha cap 4 dep 2 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Đối sở hữu nhà mang kích cỡ dành cho thang nhỏ thì không nên mẫu mã tầng cao quá, sẽ gây nên tình trạng độ dốc thang lớn, gây vướng mắc và sở hữu khả năng gây gổ cố cho việc vận động giữa các tầng. Trong trường hợp nhà nhỏ, mà điểm thu hút là nhà lô nhỏ và hẹp chiều ngang, chiều cao phòng cũng ko nên đổi thay phổ quát, chỉ nên hợp nhất cùng 1 độ cao, khoảng 3m là phù hợp.

Bạn đang quan tâm: những ko gian nội thất đẹp đẳng cấp đem lại may mắn cho gia chủ

Tiêu chuẩn về chiều cao của tường nhà cấp 4

Trong 1 ngôi nhà chiều cao tường còn phụ thuộc vào tỷ lệ giữa chiều dày và chiều dài tường sao cho cân đối, hợp lý nhất. Tùy theo chiều dày tường và mác vữa xây mang tác động đến chiều cao tường nhà cấp 4.

với mác vữa 75; 50 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên <20
với mác 25 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên <13
Chiều dài bức tường gạch cũng sở hữu quan hệ có chiều dày và chiều cao của tường. Đại quát từ bí quyết L=1-2H (H là chiều cao tường) thì nên nâng cao cường trụ đứng (bổ trụ) hoặc tường vuông góc. Khi xây dựng chú ý chiều dài của tường tốt nhất là bằng bội số chiều dài của viên gạch công thêm chiều dày mạch vữa 1-1,2cm. Như thế thì khi thi công sẽ giảm được số lượng viên gạch bị chặt (đặc biệt là các đoạn tường hẹp <1,2m).

nha cap 4 dep 1a - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Tóm lại tiêu chuẩn tường nhà cấp 4 cao bao nhiêu là vừa phải. Đối có nhà ở cấp 4 của hộ gia đình, chiều cao tường thông dụng nên phân ra khiến cho 3 mức cơ bản: phòng tốt (từ 2 ,4-2,7m), cung quế chuẩn (từ 3-3,3m), phòng cao (3,6-5m). Căn cứ vào nhu cầu  của gia đình, quy hoạch của từng nơi, điều kiện khí hậu tùy từng vùng và đặc điểm của từng mảnh đất để bề ngoài tường nhà cấp 4 cao bao lăm .

Tầm quan trọng của việc tính toán chiều cao nhà cấp 4

Việc tính toán chiều cao nhà cấp 4 rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến hình dạng, kết cấu, cũng như không gian sống của mọi người trong gia đình. Nếu bạn không tính toán chiều cao của căn nhà trước thì rất dễ bị sai sót và thiết kế kiến trúc đều không chuẩn, ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Chiều cao nhà cấp 4 quá thấp sẽ tạo ra cảm giác bị đè nén, bức bí, gây khó chịu, không gian sống bị ngột ngạt. Còn nếu căn nhà quá cao thì sẽ đem lại cảm giác lạnh lẽo, trống trải, thậm chí còn gây tốn kém về các khoản thi công. Vì vậy, tính toán chiều cao nhà cấp 4 một trong những bước thiết kế kiến trúc quan trọng, quyết định đến không gian tổng thể và cảm giác sống của mọi người.

nha cap 4 dep 7 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CẤP PHÉP + HỢP ĐỒNG THI CÔNG + DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH >> TẠI ĐÂY

Chiều cao nhà cấp 4 chuẩn nhất và phù hợp nhất

Với mục đích hướng tới sự thoải mái và tiết kiệm, thì thường các kỹ sư thi công chiều cao nhà cấp 4 với 3 mức cơ bản tùy thuộc vào nhu cầu mỗi gia đình. Cụ thể phòng thấp từ 2,4m đến 2,8m; phòng trung bình từ 3m đến 3,3m; phòng cao từ 3,6m đến 4,5m. Với chiều cao này, ngôi nhà sẽ đáp ứng được các yêu cầu về sự thông thoáng, hợp lý để thiết kế nội thất như quạt, đèn sao cho chuẩn nhất.

nha cap 4 dep 6 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Xem thêm:  Sửa chữa nhà cấp 4

Tuy nhiên tùy thuộc vào diện tích đất ở mà mức chiều cao đó cũng bị thay đổi. Nếu diện tích căn nhà lớn thì chiều cao nên xây trung bình từ 3m đến 3,3m. Diện tích căn nhà khoảng 100m2 đến 150m2 thì chiều cao căn nhà cấp 4 nên là 3,6m đến 4m.

Về từng phòng cụ thể: Phòng khách thì các bạn nên xây cao khoảng từ 3,6m đến 4,2m, phòng làm việc thì khoảng 3m đến 3,5m; các phòng khác như nhà tắm, chỗ để xe, nhà kho thì nên xây cao từ 2,4m đến 2,7m.

Ngoài ra, trong thiết kế kiến trúc, chiều cao nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào tỷ lệ giữa chiều dày và chiều dài của bức tường sao cho cân đối, hợp lý nhất.

Ví dụ:   + Với mác vữa 75; 50 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên <20

+ Với mác 25 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên <13

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chiều cao nhà cấp 4, nếu các bạn đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà cấp 4 thì đây thực sự rất hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn có một không gian sống thật tốt!

nha cap 4 dep 3 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Nhà mái thái cấp 4 chiều cao nhà khoảng bao nhiêu m: Chiều cao nhà, chiều cao tầng và số tầng xây dựng thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của khu vực. Đối với nhà ở tư nhân, vấn đề chiều cao tầng hoặc chiều cao phòng là đáng quan tâm và tính toán nhất.. Trong năm 2018, kts VAG tiếp tục gửi tới các mẫu nhà cấp 4 đẹp với sự đa dạng về phong cách và kiểu dáng, và phù hợp với giá thành của người Việt, ngoài ra chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các phương án có thể nâng cấp, cải tạo khi có sự tăng thành viên hoặc nhu cầu sử dụng phát sinh như vẫn đảm bảo được công năng của ngôi nhà.

– Báo giá thi công xây dựng phần thô nhà ở mới nhất

– Báo giá thiết kế nhà, biệt thự, nội thất mới nhất

Nhà cấp 4 là hạng mục được kientrucsuvietnam.vn giới thiều nhiều trong thời gian gần đây bởi nhu cầu mong muốn của phần đông người không có thu nhập cao mong muốn tham khảo và được tư vấn, những thiết kế nhà đẹp với nhiều phong cách kiểu dáng,hiện đại, mái thái, mái tôn, mái bằng được chúng tôi tổng hợp, và tất cả mọi người có thể tham khảo.

Chiều cao nhà là khoảng cách từ nền tầng 1 (hoặc nền đất xung quanh) đến đỉnh cao nhất của mái nhà. Chiều cao tầng là khoảng cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Với một số gia chủ, chiều cao phòng thấp sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Thế nhưng nhiều người lại cho rằng như vậy sẽ bị cảm giác nặng nề, đè nén. Ngược lại, chiều cao phòng lớn có thể tạo cảm giác thoáng đãng, sang trọng, tôn nghiêm, nhưng trong nhiều trường hợp tạo ra cảm giác trống trải, lạnh lẽo… Điều này còn phụ thuộc vào cách trang trí và công năng của phòng. Trong một căn nhà có nhiều không gian sử dụng với mục đích khác nhau, sẽ có cảm giác khác nhau đối với từng không gian sử dụng.

>> xem thêm các 1000 thiết kế nhà cấp 4 đẹp ấn tượng

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của tầng hay từng phòng:

– Chức năng của phòng: Phòng sinh hoạt chung, phòng khách là nơi tiếp khách, tập trung sinh hoạt gia đình nên cần tạo cảm giác rộng rãi và trang trọng. Chiều cao nên cao hơn các phòng khác, đôi khi có thể gấp đôi, nhất là đối với khoảng thông giữa hai tầng có diện tích rộng làm phòng khách, sinh hoạt chung, sảnh… Chiều cao gợi ý từ 3,6 m đến 5 m. Phòng thờ nếu cần cảm giác trang nghiêm, chiều cao không nên thấp hơn các phòng thông dụng. Phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, phòng làm việc nên tạo cảm giác ấm cúng và tránh sự trống trải. Chiều cao phòng nên ở mức trung bình, khoảng 3 đến 3,3 m. Phòng để xe, phòng tắm, phòng kho là những khu vực có tần suất sử dụng thấp, chỉ nên thiết kế chiều cao vừa đủ để tiết kiệm không gian và tiết kiệm kinh phí xây dựng, khoảng 2,4 đến 2,7 m.

>> Tham khảo hơn 100 mẫu nhà cấp 4 đẹp tại link:>> nhà cấp 4 đẹp

tu van xay nha gia re 100 trieu - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng
Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất 2016
mau thiet ke nha 150m2 dep 2 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng
Ảnh mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

Xem thêm >> 9 lưu ý khi bạn xây nhà cần phải biết 

Chiều cao nhà cấp 4 theo thước lỗ ban –  phong thuỷ

phương pháp xác định chiều cao trần nhà hợp lý dựa trên 6 yếu tố sau:

5. Chiều cao nhà theo thước lỗ ban – Độ cao trần nhà hợp lý theo khí hậu
có những nhà ở khu vực khí hậu hà khắc, hướng nhà chịu tác động bất lợi của thời tiết và cần sử dụng điều hoà nhiệt độ phổ biến thì chiều cao nhà chỉ nên vừa yêu cầu để tránh năng lượng làm mát hay sưởi ấm nhà. Chiều cao phù hợp là 3m đến 3,3m. Với các nhà ở khu vực khí hậu cảm giác thả phanh , cần sự thông thoáng thiên nhiên , thì nên thiết kế chiều cao nhà to hơn, khoảng 3,6m đến 4,5m.

6. Độ cao trằn hợp lý theo điều kiện kinh tế của gia đình.
kiểu dáng tầng nhà có chiều cao nhà theo thước lỗ ban càng cao thì kinh phí vun đắp càng cao, cố nhiên giá cả vận động , bảo dưỡng nhà cũng to hơn.

Tóm lại, đối với nhà ở cá nhân , chiều cao tầng (phòng) thông dụng nên phân khiến ba mức cơ bản: phòng tốt (từ 2 ,4m tới 2,7m), phòng tiêu chuẩn (từ3m tới 3,3m), phòng cao (3,6m tới 5m). Căn cứ quy hoạch chung của khu vực, điều kiện khí hậu, ưu nhược điểm của mảnh đất, chức năng của mỗi không gian mà chủ nhà sẽ chọn lọc ra được chiều cao nhà theo thước lỗ ban cho mỗi phòng và tầng một phương pháp hợp lý, hợp phong thủy nhất và hiệu quả nhất.

– Đặc điểm diện tích xây nhà: Nếu xây nhà từ 2 tầng trở lên, chiều cao tầng nhà sẽ tỷ lệ thuận với diện tích xây dựng cầu thang bộ. Đối với nhà có diện tích xây dựng lớn thì rất đơn giản khi quyết định chiều cao phòng. Đối với nhà có diện tích dành cho thang nhỏ thì không nên thiết kế tầng cao quá, sẽ gây nên tình trạng độ dốc thang lớn, gây khó khăn và nguy hiểm cho việc đi lại giữa các tầng. Trong trường hợp nhà nhỏ, mà điển hình là nhà lô nhỏ và hẹp chiều ngang, chiều cao phòng cũng không nên thay đổi nhiều, chỉ nên thống nhất cùng một độ cao, khoảng 3 m là thích hợp.

– Đặc điểm khí hậu: đối với những nhà ở khu vực khí hậu khắc nghiệt, hướng nhà chịu ảnh hưởng xấu của thời tiết và cần sử dụng điều hoà nhiệt độ nhiều thì chiều cao nhà chỉ nên vừa phải để tiết kiệm năng lượng làm mát hoặc sưởi ấm nhà. Chiều cao thích hợp là 3 m đến 3,3 m. Đối với những nhà ở khu vực khí hậu dễ chịu, cần sự thông thoáng tự nhiên, thì nên thiết kế chiều cao nhà lớn hơn, khoảng 3,6 m đến 4,5 m.

– Điều kiện kinh tế: đương nhiên thiết kế tầng nhà càng cao thì kinh phí xây dựng càng cao, kèm theo chi phí hoạt động, bảo dưỡng nhà cũng lớn hơn.

Tóm lại, đối với nhà ở tư nhân, chiều cao tầng (phòng) thông dụng nên phân làm 3 mức cơ bản: phòng thấp (từ 2,4 đến 2,7 m), phòng tiêu chuẩn (từ 3 m đến 3,3 m), phòng cao (3,6 đến 5 m). Căn cứ quy hoạch chung của khu vực, điều kiện khí hậu, đặc điểm của mảnh đất, chức năng sử dụng của từng không gian mà chúng ta sẽ chọn ra được chiều cao cho từng phòng và tầng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Báo giá chi tiết kinh phí xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu

Xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu liệu có khả thi ?

Sắt làm xà gồ 4 – 8 15mm: 6 cây 6m 1.500.000 Vnđ.
Sắt Phi 14 & Phi 6: 3.402.000 Vnđ.
Đinh 5 và thép buột: 130.000 Vnđ (Đóng cốp pha và cột niềng móng).
Xi măng Nghi Sơn PCB40: 70 bao x 82 = 5.740.000 Vnđ.
Gạch TUYNEN loại 2: 8000v x 680 = 5.440.000 Vnđ.
Đá 1×2: 1 xe 2,5 tấn = 420.000 Vnđ.
Đá chẻ:  1.200.000 Vnđ.
Ống nước Phi 90: 1.224.000 Vnđ.
Công thợ: 500.000/m2 = 22.500.000 Vnđ.
Bi hầm cầu: 1.250.00 Vnđ.
Gạch men + bồn cầu + bồn rửa chén: 10.025.000 Vnđ.
Bột ron và phụ kiện bắt nước máy: 865.000 Vnđ.
Chổi quét vôi và keo chống thấm bên ngoài: 100.000 Vnđ.
Cát xây nhà: 4.300.000 Vnđ (Cát xây: 400k/xe + Cát tô: 550k/xe).
Đá ốp bếp: 1.400.000 Vnđ.
Công trét bột: 300.000 Vnđ .
Vật tư sơn:  1.600.000 Vnđ.
Chi phí thiết kế: 1.000.000 Vnđ.
Cửa (Chính, sổ, phòng, WC): 5.000.000 Vnđ.
La phong thạch cao: 5.400.00 Vnđ.
Rèm cửa: 2.600.000 Vnđ.
Tôn màu 3kg ( Tức là 3.5 zem 11 sóng):  5 tấm giá x 72K + Keo = 4.373.000 Vnđ.
Điện: Khoảng 1.500.000 Vnđ + công nhà tự bắt.
Xe chở sắt  + xem thầy cất nhà : 2.000.000 Vnđ.
Tổng cộng chi phí dự toán: 89.850.544 Vnđ.

Như vậy với kinh phí xây dựng phần thô bạn cơ bản bạn vẫn có hoàn thiện ngôi nhà cấp 4 đơn gian cho gia đình mình.

Vì sao bạn nên thuê thiết kế nhà ? Công việc của kiến trúc sư sẽ làm gì?

Làm nhà là một trong những công việc quan trọng của đời người, với nhiều người đó là quá trình tích góp, dồn tâm huyết , vì thế nếu ngôi nhà bạn ở sau khi hoàn thành không được như mong muốn sẽ thật tai hại.

1. Ngôi nhà của bạn chính là một khoản đầu tư dài hơi! 

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Nếu bạn có được sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư, việc bố trí hợp lý giữa các phòng trong một căn nhà và đảm bảo sự tiện ích cho gia chủ cũng như đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế là điều đơn giản.

Một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp bạn giải quyết hàng nghìn vướng mặt và lường trước những vấn đề, rắc rối trong quá trình xây nhà.

2. Ngôi nhà của bạn là một tổ hợp gồm nhiều hạng mục và các vấn đề.

Nhiều người tiết kiệm, tham khảo các hình ảnh và đem xây cho ngôi nhà của mình, nhưng trên thực tế công năng của ngôi nhà mới thực sự quan trọng, bạn sẽ không thể chia công năng và xử lý tốt bằng kts.

Có nhiều ngôi nhà to nhưng không đẹp, nhiều ngôi nhà đẹp nhưng không thoải mái, tiện nghi. Đơn giản chỉ vì đẹp là yếu tố thiên về mỹ thuật, còn tiện nghi hay thoải mái lại thiên về kỹ thuật hay công năng sử dụng nội thất trong nhà. -> Kiến trúc sư sẽ giải quyết triệt để vấn đề này giúp bạn

3. Lập dự toán hoàn chỉnh, tránh lãng phí không cần thiết

Kiến trúc sư luôn có cách tính toán chặt chẽ để quy trình hình thành nên không gian sống được hoàn thiện khi trao tận tay chìa khoá mở cửa hạnh phúc cho gia đình bạn.

4. Không gian đáng sống, công năng nhà ở hoàn hảo.

Mỗi người, mỗi gia đình đều có cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu, trang thiết bị…hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà. -> kiến trúc sư sẽ là người tổng hợp và nên ý tưởng giúp bạn dõ dàng.

mau thiet ke nha cap 4 voi dien tich 60m2 dep - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

cac mau nha cap 4 co gac lung - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

>> Xem thêm 500 mẫu nhà cấp 4 đẹp tại link : Nhà Cấp 4 Đẹp

Chúng tôi tổng hợp các thông số cơ bản trong ngôi nhà, để mọi người cùng tham khảo.

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Bài viết này sẽ đưa mức chi phí xây dựng nhà cấp 4, 1, 2, 3.. tầng với một số diện tích phổ biến để bạn đọc tham khảo.

>> Chi phí xây nhà 2, 3 tầng 100m2
100m2 là một diện tích khá thoải mái để xây dựng nhà đẹp tuy nhiên kèm theo đó là chi phí xây dựng không hề nhỏ. Bài toán dự tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng (1 trệt 2 lầu) 100m2 5×20:

Tính diện tích:

Móng = 50% = 50m2
Tầng trệt = 100% = 100m2
Lầu 1 = 100% = 100m2
Lầu 2 = 100% = 100m2
Mái bằng = 70% = 70m2 (mái ngói = 50%, mái tôn = 30%)
=> Tổng diện tích = 50m2 + 100m2 x 3 + 70m2 = 420m2

Lấy diện tích nhân với đơn giá để tính được chi phí xây dựng (dùng đơn giá phần thô nếu chỉ xây thô, đơn giá hoàn thiện nếu xây dựng gói chìa khóa trao tay):

=> Chi phí hòa thiện = 420m2 x 5.000.000vnđ (đơn giá hoàn thiện) = 2.100.000.000 (2,1 tỷ)

Ngoài ra nếu vị trí xây dựng cách trở hoặc nhà thầu phải di chuyển vật tư với khoảng cách xa thì chi phí trên sẽ nhân với 1,1 để bù trừ phí vận chuyển.

Tìm hiểu tầm quan trọng của việc thiết kế nhà

Ý nghĩa của việc thuê thiết kế đối với ngôi nhà: Theo chia sẻ của Kts Huỳnh Văn Lý việc làm nhà ngày nay đã khác rất nhiều so với trước đây, từ vật tư, phong cách, kiểu dáng… Chủ nhà có rất nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà mong ước của mình. Và việc thuê các công ty kiến trúc thiết kế đã không có gì là quá khó khăn phức tạp.

nha cap 4 tan co dien 1 e1644915248471 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Với bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc, chủ nhà sẽ nắm được một cách tổng quát nhất ngôi nhà sau này mình sẽ sử dụng, trên phối cảnh 3D, giống như những gì sau này mình ở.

Thiết kế nhà chính là công tác sắp xếp, thiết kế từ xây dựng cho đến nội thất, từ kiến trúc đường nét cho đến sự phân chia không gian sống. Nó giúp cho ngôi nhà của bạn đảm bảo được sự an toàn về kỹ thuật nhưng đồng thời cũng tuân thủ được yếu tố về phong thủy mà gia chủ mong muốn được thể hiện.

biet thu nha vuon cap 4 dep mai nhat 1 - Kinh Nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu +50 Mẫu đẹp ấn tượng

Ảnh – Một nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu hoàn thiện phần thô

Xây một căn nhà đối với nhiều người là cả tài sản mà nữa đời người ta dành dụm được, nhưng khi xây xong mà kết quả lại không như mong đợi thì thật là điều tai hại.

Đó là một trong những lý do khiến bạn cần có một kiến trúc sư. Vậy có nên tốn tiền để thuê kiến trúc sư thiết kế căn nhà mơ ước của riêng mình? Đó là câu hỏi của đại đa số những ai đang có kế hoạch hay sắp bắt tay vào việc xây nhà. Nhưng khi biết được 5 lý do dưới đây, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm cho mình một kiến trúc sư khi xây nhà.

Lý do 1:

Xây dựng một ngôi nhà vừa đẹp vừa tiện nghi không phải là một điều đơn giản. Vì khi thiết kế một căn nhà, có hàng triệu thứ mà bạn phải quan tâm. Mặc dù bạn đã lập ra cho mình một ý tưởng thiết kế hoàn hảo, song bạn có chắc rằng có thể tự mình thực hiện được nó. Vậy tại sao bạn lại không nhờ đến một kiến trúc sư chuyên nghiệp, người có thể tư vấn và thiết kế cho bạn một mẫu nhà ưng ý nhất và luôn đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật, mỹ thuật và kinh tế sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà không chỉ đẹp, tiện nghi, mà còn sang trọng và đẳng cấp nhất, thể hiện được cá tính của chủ nhân.

Hãy nhớ một điều rằng, nhà ở không phải hàng hóa mua rồi là có thể đổi lại được nếu có lỗi hoặc không thích. Bạn không thể hủy ngôi nhà của mình khi không hài lòng về nó.

Lý do 2:

Có nhiều ngôi nhà to nhưng không đẹp, nhiều ngôi nhà đẹp nhưng không thoải mái, tiện nghi. Đơn giản chỉ vì đẹp là yếu tố thiên về mỹ thuật, còn tiện nghi hay thoải mái lại thiên về kỹ thuật hay công năng sử dụng nội thất trong nhà.

Chính vì bạn thuộc về lĩnh vực hoàn toàn khác nên bạn sẽ không hiểu những điều cơ bản đó. Vì thế, bạn cần một kiến trúc sư chuyên nghiệp, người có thể làm tất cả mọi thứ cho bạn và bạn không cần phải lo lắng về những điều trên nữa.

Lý do 3:

Nhiều gia chủ băn khoăn vì không biết từ bản vẽ thiết kế đến ngôi nhà thực tế thì độ chính xác được bao nhiêu? Nhìn bản vẽ 3D đẹp như mơ nhưng không biết khi làm xong thì có được như vậy không? Không chừng “tiền mất, tật mang” rồi sau đó “ngậm bồ hòn làm ngọt” vv. Nhiều ngươì tiếc nuối và nghĩ rằng họ sẽ bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để mua lại một xấp giấy A3, tuy nhiên đó là cả một quá trình lao động không mệt mỏi, là trí tuệ, tài năng, công sức mà các kiến trúc sư đã bỏ ra. Nó sẽ giúp cho việc xây nhà của bạn được dễ dàng và tiết kiệm hơn nhiều.

Tránh cho bạn việc thử nghiệm ý tưởng của mình trên công trình thực tế. Các yếu tố cấu trúc và kinh tế đương nhiên góp phần quan trọng trong quyết định cuối cùng của bạn. Vì nếu một giải pháp khá tốn kém mà hiệu quả lại không cao chắc rằng bạn không muốn thực hiện nó.

Lý do 4:

Nếu bạn là người cương quyết, và muốn tự mình thiết kế thi công căn nhà mơ ước của bản thân thì cũng nên nhờ tới sự hướng dẫn hoặc giúp sức từ những chuyên môn. Bởi hơn ai hết họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên biết bạn cần gì và điều gì sẽ là tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Lý do 5:

Mỗi người, mỗi gia đình đều có cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu, trang thiết bị…hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà. Vậy nên, dù cho bạn có đặt hết niềm tin vào các chuyên môn nhưng hãy thẳng thắn nói lên những mong muốn của bản thân về ngôi nhà với kiến trúc sư. Họ sẽ lắng nghe và thiết kế căn nhà sao cho hợp lý nhất, bởi nếu không như thế rất có thể căn nhà sẽ được thực thi mà không hề có dấu ấn cá nhân của bạn.

Với những lý do trên, bạn đã phần nào nhận ra được sai lầm khi không khuê thiết kế và tầm quan trọng của kiến trúc sư. Thay vì thử nghiệm với tiền bạc và thời gian thì bạn có thể lường trước được mọi việc khi thuê thiết kế vì có một người có kinh nghiệm về chuyên môn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi vấn đề khúc mắc, đừng để “một lần sợ tốn, bốn lần chẳng xong”.

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục