---------

Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

Nguyên tắc chính của ngôi nhà là tạo ra hệ thống làm mát thụ động bằng cách tối ưu hóa sự xuyên sáng và luồng không khí vào toàn bộ ngôi nhà thông qua cấu hình khối xây dựng, mặt tiền kiên cố và không có khoảng trống và vật liệu.

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Phidias Indonesia
Khu vực: 500 m²
Năm: 2019

Well of Light 5 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Tọa lạc tại khu Bekasi , Tây Java, Indonesia, The Well of Light House được thiết kế để trở thành một ốc đảo cho cư dân. Cách tiếp cận cơ bản là tạo ra một ngôi nhà theo phong cách Đương đại Nhiệt đới. Nguyên tắc chính của ngôi nhà là tạo ra hệ thống làm mát thụ động bằng cách tối ưu hóa sự xuyên sáng và luồng không khí vào toàn bộ ngôi nhà thông qua cấu hình khối xây dựng, mặt tiền kiên cố và không có khoảng trống và vật liệu.

Lưu hình ảnh này!

Well of Light 3 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

© Andreas Widi

Lưu hình ảnh này!

AR 01 FIRST FLOOR PLAN - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

Sơ đồ tầng một

Lưu hình ảnh này!

Well of Light 11 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

© Andreas Widi

Cấu trúc khối xây dựng cơ bản là chia ngôi nhà thành 3 khối tòa nhà để tránh sự cồng kềnh và tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và luồng không khí. Khối nhà 1 sẽ bao gồm phòng khách, phòng ngủ chính và 3 phòng ngủ. Khối nhà 2 kết hợp phòng ăn và khối nhà 3 kết hợp khu dịch vụ. Tại lối vào, cư dân sẽ được chào đón bởi sự kết hợp kết cấu trang nhã, sự pha trộn giữa đá và gạch nhẹ trên tường, gạch granite trên sàn và gỗ bê tông trên trần và sàn.

Lưu hình ảnh này!

Well of Light 15 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

© Andreas Widi

Tiếp tục đến tiền sảnh, chúng ta sẽ thấy sự kết hợp tương tự với lối vào, được bổ sung bởi bàn và đồ trang trí trong nhà tạo cảm giác thanh bình và ấm cúng khi bước vào nhà. Sân riêng là một trong những điểm nhấn của ngôi nhà, không chỉ trở thành cây xanh mà còn trở thành không gian linh hoạt cho người ở. Sân này hợp nhất các không gian chính trong ngôi nhà bằng cách có lối đi trực tiếp từ phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ chính. Có một cảnh quan đơn giản nhưng thanh lịch làm cho sân này dễ dàng để bảo trì.

Lưu hình ảnh này!

Well of Light 12 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

© Andreas Widi

Lưu hình ảnh này!

AR 09 SECTION 04 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

Mục 04

Lưu hình ảnh này!

Well of Light 13 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

© Andreas Widi

Phòng ăn và phòng khách nhìn ra sân trong là không gian thoải mái cho các sự kiện gia đình có tầm nhìn độc đáo ra sân trong. Ngoài ra, bằng cách cung cấp cửa trượt trong suốt hướng ra sân trong, nó cho phép không gian trong nhà mở rộng ra ngoài trời, về mặt vật lý và thị giác. Do đó, các phòng sẽ cảm thấy rộng rãi và những điều đó sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm các sự kiện gia đình trong nhà.

Lưu hình ảnh này!

Well of Light 8 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

© Andreas Widi

Lưu hình ảnh này!

AR 04 FRONT ELEVATION - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

Thang máy ở phía trước

Lưu hình ảnh này!

Well of Light 7 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

© Andreas Widi

Tất cả các phòng ngủ đều có cửa sổ lớn để duy trì ánh sáng mặt trời trực tiếp và luồng không khí. Mỗi phòng ngủ có kiểu nhìn khác nhau. Điểm đặc biệt là phòng ngủ chính có tầm nhìn trực diện và lối đi ra sân trong. Do đó, mỗi khi thức dậy, cư dân đều có thể cảm nhận được sự tươi mát của bãi cỏ. Mặt tiền được tạo ra từ sự kết hợp của các cửa sổ lớn, tấm chắn gió và những bức tường kiên cố, được bổ sung bởi cây leo Lee Kwan Yew tạo nên sự mềm mại để đáp ứng với độ nặng của tường và bê tông. Những sự kết hợp đó mang đến sự hài hòa và cân đối trên mặt tiền.

Lưu hình ảnh này!

Well of Light 2 - Well of Light House: Ngôi nhà được làm mát bằng cách tối ưu ánh sáng không khí qua khối xây dựng, mặt tiền, vật liệu

© Andreas Widi

Thư viện dự án

Nguồn :archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------