---------

L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

Kiến trúc sư: NH Village Architects
Khu vực: 180 m²
Năm: Năm 2020
Hình ảnh: Triệu Chiến
Nhà sản xuất:  Dulux , INAX , KINGLED
Nhóm thiết kế: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Phương Hiếu, Phạm Tùng Lâm, Nguyễn Quang Tuấn Vũ
Hãng sản xuất: Dulux, Kingled, Inax
Thành phố: p. Long Biên

24 - L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp
© Triều Chiến

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Keyword: Gia đình hạt nhân, thư viện, không gian chung tương tác, thiết kế mặt tiền hình ô van, lấy sáng và gió tự nhiên, môi trường xanh xung quanh. Ý tưởng chính của dự án này là tạo ra một không gian chung giống như một thư viện, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh trong nhà, nơi mọi người có thể làm việc và học tập cùng nhau và gợi mở nhiều hoạt động tương tác. Ngôi nhà nằm ở một góc phố thuộc quận Long Biên, Hà Nội, Việt Nam. Chủ quán là gia đình vợ chồng trẻ có 2 con nhỏ.

Lưu hình ảnh này!

4 - L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

© Triều Chiến

Lưu hình ảnh này!

27   SECTION1 - L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

Phần

Lưu hình ảnh này!

25   PLAN - L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

Kế hoạch

Lưu hình ảnh này!

5 - L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

© Triều Chiến

Mô hình gia đình hạt nhân rất phổ biến trong xã hội Việt Nam hiện nay. Họ cần không gian để có thể làm việc tại nhà trong khi chăm sóc con cái. Điều này khuyến khích chúng tôi đề xuất ý tưởng để đáp ứng lối sống như vậy ngày nay. Ngôi nhà 3 tầng là không gian chung được bố trí ở tầng 2. Cửa thông phòng và hành lang tầng 2 được thiết kế mở liền nhau tạo sự lưu thông chuyển động trên tầng này nên mọi người dễ dàng di chuyển qua lại.

Lưu hình ảnh này!

2 - L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

© Triều Chiến

Tủ sách và nội thất được bố trí cùng với sự lưu thông này nên nó có chức năng như một thư viện nhỏ trong nhà và mọi người có thể lựa chọn nơi làm việc, học tập hay đọc cuốn sách yêu thích. Cha mẹ cũng có thể đưa con cái của họ tiếp tục làm việc trên bàn. Bằng cách lắp đặt một khoảng trống ở tầng hai và một đèn tròn phía trên, không gian trở nên tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh xung quanh. Khoảng trống này kết nối qua 3 tầng, khơi gợi sự giao tiếp tương tác bên trong ngôi nhà. Phòng ăn-khách được đặt ở tầng một. Ánh sáng tự nhiên có thể chiếu từ đèn trên xuống tầng 1 qua khoảng trống.

Lưu hình ảnh này!

10 - L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

© Triều Chiến

Phòng ngủ tại 2F và 3F được thiết kế mở ra ban công xanh mát và sân vườn trên sân thượng nên luôn đón được luồng không khí trong lành. Khu vườn trên mái – nơi mà chủ nhân thích chăm sóc – giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng nóng trực tiếp. Mặt tiền được thiết kế với nhiều lỗ hình ô van vừa lấy sáng tự nhiên vừa đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Ánh sáng từ căn nhà vào buổi tối dù là những lỗ hổng và cây xanh hắt ra từ Ban công và sân vườn trên sân thượng làm cho góc phố trở nên ấm cúng và sinh động.

Lưu hình ảnh này!

21 - L House: Nhà của vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ nhiều ánh sáng, hiện đại đẹp

© Triều Chiến

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------