---------

Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Austin Maynard Architects
Khu vực: 285 m²
Năm: Năm 2020

Union House là nơi ký ức, là ngôi nhà mà gia đình đã từng sống trong nhiều năm. Trong khi đó là một ngôi nhà nhỏ cổ kính với mặt tiền xinh xắn, không có quy định nào phải giữ hoặc bảo vệ nó.

+ 56

Lưu hình ảnh này!

DJI 0142 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Chúng tôi thấy bạn.  Union House đang ẩn mình trong tầm mắt. “Tất cả chúng tôi có thể nhìn thấy bạn” khu phố nói, khi Union tràn qua mặt tiền ban đầu của nó. Đây không phải là một tòa nhà yên tĩnh và khiêm tốn, nằm thu mình ở sân sau. Đây là một sự can thiệp trực tiếp xếp một kỷ nguyên này lên trên kỷ nguyên khác. Đầu hồi của ngôi nhà gốc Hà Lan là một bản sao y hệt của người hàng xóm phía đông của nó. Từ đó sự tương đồng đột ngột chấm dứt. Union là một ngôi nhà hoàn toàn mới, đã được giữ lại, khôi phục và kết hợp mặt tiền ngôi nhà tranh nguyên bản yêu thích, mặc dù không có lớp phủ di sản hoặc yêu cầu của hội đồng. Trí nhớ rất quan trọng và di sản có thể rất thú vị. Phá dỡ một tòa nhà và xóa lịch sử là quá dễ dàng. Union House là nơi ký ức, là ngôi nhà mà gia đình đã từng sống trong nhiều năm. Trong khi đó là một ngôi nhà nhỏ cổ kính với mặt tiền xinh xắn, không có quy định nào phải giữ hoặc bảo vệ nó.

Lưu hình ảnh này!

AMA Union59599 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Cái gì. Nằm ở Brunswick, Melbourne, Union là một ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi, nằm trên một dãy nhà hẹp rộng 5,5 mét. Một cặp vợ chồng với ba cậu con trai tuổi teen tràn đầy năng lượng đã yêu cầu một ngôi nhà gia đình vững chắc mà họ có thể sống ‘mãi mãi’. Union là một ngôi nhà gia đình 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm với một phòng học, một căn phòng tồi tàn ở tầng hầm, một tầng mái và một bãi đậu xe. Tuy nhiên, đó chỉ là phần đầu của câu chuyện. Công đoàn là một ví dụ về việc mọi người sống dựa trên nhau theo đúng nghĩa đen và biến đó thành một phần niềm vui của ngôi nhà, chứ không phải là một vấn đề. Ngôi nhà gắn kết với những người cư ngụ theo những cách thú vị và năng động. Mặc dù hẹp và xếp chồng lên nhau, ngôi nhà không bao giờ cảm thấy chật chội vì các không gian được thiết kế để kết hợp với các không gian khác theo nhiều cấu hình khác nhau và đôi khi gây ngạc nhiên. Sử dụng chiều cao, tường trượt, khoảng trống và khe hở, thể tích của các phòng được làm mờ, linh hoạt và linh hoạt. Đây, cách bố trí các ô và hành lang tiêu chuẩn của ngôi nhà đã bị phá bỏ. Có các cấp độ và đường dốc bị chia cắt, đường dốc ẩn, các bậc thang bị che khuất và các bức tường ngăn tủ sách tách ra.

Lưu hình ảnh này!

AMA Union0269 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Lật đổ và vui vẻ.  Gạch thô ở lối vào phía trước – tất cả những gì còn lại của ngôi nhà ban đầu, trượt phía sau các bức tường bằng gỗ ép chéo (CLT) mới. Một đoạn đường nối dẫn qua phòng học và phòng ngủ / phòng đọc sách của khách, đến một cầu thang thép đen đục lỗ trung tâm cắt qua bốn cấp trong một khối lượng CLT làm tăng chiều cao của ngôi nhà. Mặc dù được thiết kế để che phủ như một vật liệu cấu trúc, CLT được để lộ xuyên suốt, bao gồm cả tường, sàn, cầu thang, trần nhà và cửa, thống nhất với nội thất.

Lưu hình ảnh này!

AMA Union 741 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Không gian sống / ăn uống / nhà bếp không gian mở chứa đầy những bí mật và bất ngờ, bao gồm cả lối thoát hiểm bên ngoài cho hai chú mèo Xiêm của gia đình. Cửa tủ được làm từ Equitone, một vật liệu thường được sử dụng làm lớp phủ bên ngoài. Nó tương phản với gỗ CLT nhạt và sốc của màu hồng camellia bên trong. Các tấm sàn bằng kính cho phép ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tầng hầm bên dưới, một tấm mở ra cho phép xâm nhập trực tiếp táo bạo qua một ‘đường trượt’ dốc. Phòng tắm của các bé trai ở tầng trên được trang trí bằng khung cảnh ‘hoạt hình’ màu xanh lam bằng sợi thủy tinh đúc – kết hợp vòi sen, bồn tắm, bậc thang và bếp nấu ăn.

Lưu hình ảnh này!

AMA Union0381 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Lưu hình ảnh này!

02 Union Austin Maynard Architects ground floor plan - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

Sơ đồ tầng trệt
 

Lưu hình ảnh này!

AMA Union0363 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Một tuyến đường thay thế. Rất nhiều ý tưởng hấp dẫn và giàu trí tưởng tượng nảy sinh trong cuộc trò chuyện với khách hàng, bao gồm cả ý tưởng vui nhộn về một con đường thay thế qua nhà. Ở trung tâm của Union là một cầu thang uốn lượn bằng thép đen, với một phần các bậc thang được đục lỗ. Đó là một cách hay để di chuyển giữa các cấp, tuy nhiên, các khách hàng muốn có một kế hoạch dự phòng. Một con đường để đi từ tầng hầm lên mái nhà mà không cần đi theo tuyến đường tiêu chuẩn. Một đoạn đường nối, một cửa bẫy bằng kính, một loạt giàn leo và lưới cho phép gia đình năng động này trèo lên tường mà không cần tương tác với cầu thang. Một cách hoàn toàn độc đáo để di chuyển trong nhà và một cách tuyệt vời để đánh lạc hướng những cậu bé hiếu động. Mặc dù chứa đầy những ý tưởng, Union là một ngôi nhà gia đình gắn kết và thiết thực, bao gồm và đáp ứng trực tiếp khách hàng duy nhất này.

Lưu hình ảnh này!

AMA Union 654 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Lưu hình ảnh này!

AMA Union 223 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Sự bền vững.  Union là một ngôi nhà thẳng đứng, với các không gian và khoảng trống xếp chồng lên nhau, được thống nhất thông qua việc sử dụng các bức tường và trần nhà bằng gỗ ép chéo (CLT). CLT cô lập carbon được sử dụng để giảm thời gian trên công trường, giảm thiểu giao dịch và tích lũy lớp trong quá trình xây dựng. CLT mang lại vô số lợi ích về hiệu suất và tính bền vững với môi trường. Nó đến từ các khu rừng được quản lý bền vững và được sản xuất theo các phép đo chính xác dẫn đến rất ít chất thải và xây dựng đơn giản hơn. Là một sản phẩm không chỉ bền mà còn có thể tái chế hoàn toàn. Một bể chứa nước được chôn ở sân sau, một mái nhà xanh phía trên các phòng ngủ giúp cải thiện hiệu suất nhiệt và một tấm bê tông bổ sung khối lượng nhiệt ở mặt đất. Ở phía sau, một mái hiên có thể thu vào được giấu kín cung cấp bóng râm, trong khi lát gạch tái chế bên ngoài, cột và hàng rào là một cái gật đầu cho lịch sử của trang web. Nơi từng có hàng rào phía trước cao, ngột ngạt nay có một băng ghế bê tông, cung cấp chỗ nghỉ chân cho người đi bộ và hàng xóm.

Lưu hình ảnh này!

AMA Union59594 - Union House: Ngôi nhà mới nhiều tầng, vui tươi

© Derek Swalwell
 

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------