---------

The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

02 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên
Ngôi nhà nằm trên khu đất có diện tích 4500 sq.ft. nằm trong cộng đồng có cổng bao quanh bởi các bungalow ở các mặt liền kề và chỉ có lối vào ở phía nam. Khách hàng muốn ngôi nhà được phác thảo cho một gia đình bốn người. Từ trước đến nay sống trong một ngôi nhà rất tiện dụng, họ mong muốn được chuyển sang một ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn. Mong muốn thiết kế phải hoạt động tốt, họ đồng thời tin vào chủ nghĩa tối đa. Để phát triển một khái niệm đáp ứng với bối cảnh và bản tóm tắt khách hàng là một hành trình đối với chúng tôi.
Lưu hình ảnh này!

05 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

Lưu hình ảnh này!

FLOOR PLANS - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

Các kế hoạch

Lưu hình ảnh này!

10 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

TỔ CHỨC KHÔNG GIAN – Sự liên kết nội vùng được giữ đơn giản, với sự phân định rõ ràng các vùng chung, nửa riêng và riêng. Các khu vực chung bao gồm sinh hoạt, ăn uống, nhà bếp và phòng ngủ dành cho khách được đặt ở tầng dưới, phòng ngủ chính ở tầng 1 và không gian bán riêng tư nằm ở tầng trên. Trung tâm của thiết kế là sân trung tâm được tạo ra một cách chiến lược để thiết lập các liên kết trực quan và kết nối trong cả ba chiều. Các không gian ở tầng trệt được bố trí theo hình chữ C xung quanh tòa này. Cùng với cảnh quan ngoài trời, căn hộ này có khung cảnh tuyệt đẹp cho sinh hoạt và ăn uống. Cầu thang đặt trong sân này đưa một lên tầng trên. Các phòng ngủ ở tầng này được tán bằng khu vực đọc sách chung.

Lưu hình ảnh này!

19 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

KHÁI NIỆM PHÁT TRIỂN –  Ý tưởng chính là mở ra từng không gian và có những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên. Trung tâm của thiết kế là sân trung tâm được tạo ra một cách chiến lược để thiết lập các liên kết trực quan. Sau khi bỏ lề quy định, một khoảng lùi bổ sung đã được quy hoạch trên con đường phía trước đối diện với khu đất. Một khu vườn đã được lên ý tưởng trong phần mở rộng này. Phòng khách, phòng ăn và cầu thang tạo thành lõi hoạt động của ngôi nhà, được thiết kế với sự ngăn cách hạn chế hoặc không có bức tường giữa chúng. Phù hợp với túi tiền của khách hàng, các túi cảnh quan đã được quy hoạch trong và xung quanh các không gian này để giữ cho chúng luôn mở, kết nối và đồng bộ với thiên nhiên. Không gian nhìn ra những phạm vi xanh này được thiết kế ở các tầng trên.

Lưu hình ảnh này!

13 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

Mặt tiền được bao bọc bởi ban công và sân thượng ở các tầng khác nhau để cắt giảm sự xâm nhập trực tiếp của ánh sáng mặt trời, do đó đóng vai trò như khoảng đệm cho các không gian chức năng chính. Do đó, độ cao tạo ra sự cân bằng giữa độ vững chắc và độ trong suốt. Những chiếc hộp được sử dụng như một yếu tố để thêm nét đặc trưng cho ban công đáp ứng khí hậu của phòng ngủ chính. Sự thay đổi vật liệu từ gạch sang thạch cao màu xám để lộ ra ngoài giúp phân biệt khối lượng này. Khái niệm về hộp này sau đó được thực hiện xa hơn trong khi phát triển ngôn ngữ thiết kế tổng thể. Màu sắc nội thất được lên ý tưởng là trung tính và bảng màu vật liệu tối thiểu. Tất cả đồ nội thất đều được tùy chỉnh theo thiết kế hoặc được làm thủ công tại chỗ theo từng chi tiết. Gỗ và kim loại trở thành những yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển đồ nội thất. Được sử dụng khác nhau ở các không gian khác nhau với phông nền huyền ảo của màu trắng và xám,

Lưu hình ảnh này!

09 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

Sân – Sân trung tâm được thiết kế chiến lược để xóa mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Nó giúp thiết lập các liên kết trực quan và kết nối trong cả ba chiều. Cùng với sân vườn, nó tạo khung cảnh đẹp cho khu vực tiếp khách. Phù hợp với bộ bài, nó mang đến một trải nghiệm như được đặt trong không gian xanh cho bữa ăn. Theo trục thẳng đứng, nó kết nối tất cả các tầng, toát lên những trải nghiệm khác nhau ở mỗi tầng. Sàn gạch nung màu đen do các thợ thủ công địa phương thực hiện tại chỗ và cây dù trở thành điểm nhấn ở tầng trệt, ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ khe ở tầng đầu tiên và bức tranh khoa học được tạo ra từ giếng trời ở tầng thứ hai. Cuối cùng, sân này có cầu thang. Với thiết kế đẹp mắt bằng gỗ và kim loại phù hợp với ý tưởng nội thất của ngôi nhà, 

Lưu hình ảnh này!

06 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

Lưu hình ảnh này!

CONCEPTUAL SECTION - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

Biểu đồ

Lưu hình ảnh này!

08 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

Chỗ ngồi bên cửa sổ –  Được thiết kế để tạo thêm nét đặc trưng cho mặt tiền, chỗ ngồi bên cửa sổ được thiết kế đồng bộ với khái niệm hình hộp. Sự thay đổi vật liệu từ gạch sang thạch cao màu xám lộ ra ngoài giúp phân biệt khối lượng này ở bên ngoài. Kết nối khu vườn với nội thất chỗ ngồi này trong phòng khách là một góc ấm cúng để vừa nhâm nhi tách cà phê vừa ngắm cảnh.

Lưu hình ảnh này!

21 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

The Terrace –  Trên tầng 2, nhìn ra khu vườn ở tầng trệt là sân thượng. Được thiết kế để đáp ứng mục đích kép, một là không gian lan tỏa cho các bữa tiệc nhỏ hoặc các buổi họp mặt và hai là góc nhỏ ấm áp dành cho gia đình. Phần lớn không gian được lên kế hoạch để trống hoặc có đồ nội thất rời để phục vụ cho chức năng đầu tiên trong khi vọng lâu bằng kim loại với phần xích đu được lên ý tưởng cho chức năng thứ hai. Cây xanh sau đó đã được thêm vào để hoàn thiện không gian.

Lưu hình ảnh này!

03 - The Box House: Ngôi nhà với những mảng xanh đồng bộ với thiên nhiên

© Tejas Shah Photography

Thư viện dự án

Nguồn: archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------