Tử vi, Phong thủy nhà ở

Thiên y là gì ?

1 mya6gZvw4kAWq8 jsuZw - Thiên y là gì ?

Thiên y là gì ? Cách xác định cung thiên ý ?

Định nghĩ Cung thiên y

Thiên y được xem là một trạng thái, một cung, hay một sao Thiên Y mang lại cát lợi trong những việc đại trọng của con người.

https://kientrucsuvietnam.vn/tim-hieu-ve-tam-hop-va-tu-hanh-xung/

Trong tử vi sao Thiên y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Tứ trụ gặp Thiên y nếu không vượng lại không có cát thần, quý nhân phù trợ thì không bệnh tật luôn cũng là người gầy gò ốm yếu. Nếu sinh vượng và còn có quý nhân phù trợ thì không những thân thể khỏe mạnh. Mà còn rất phù hợp với công việc nghiên cứu y học, y dược, tâm lý học, triết học, làm nghề y.

Sao Thiên y trong phong thủy

Thiên Y trong phong thủy thì Thiên y chính là sao Cự môn, là một sao tốt cải thiện sức khỏe, trường thọ. Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, thường có quý nhân phù trợ.

Đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Trong sách Phong thủy có viết: “ Sao Thiên y là sao Cự môn, đây là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ, gặp được sao này thì bệnh tật bị thuyên giảm, đẩy lui, tài vận rất tốt, trường thọ sống lâu, khỏe mạnh…”.

Như vậy sao thiên y là một sao tốt. Tuy nhiên nếu Thiên y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì sẽ trở thành xấu, làm cho con người mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

Cách xác định hướng tuổi thiên y chi tiết

Lấy chi tháng tra Thiên y

Bảng tra Thiên y theo chi tháng (Lệnh tháng)
Tháng sinhThiên yTháng sinhThiên y
DầnSửuThânMùi
MãoDầnDậuThân
ThìnMãoTuấtDậu
TỵThìnHợiTuất
NgọTỵHợi
MùiNgọSửu

Sao Thiên Y trong phong thủy

Ta tính lấy số cuối cùng của tổng năm sinh, từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinhNamNữ
Số 1KhảmCấn
Số 2LyCàn
Số 3CấnĐoài
Số 4ĐoàiCấn
Số 5CànLy
Số 6KhônKhảm
Số 7TốnKhôn
Số 8ChấnChấn
Số 9KhônTốn

Ví dụ:

Một người là nữ sinh năm 1994. Ta sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 4 = 23. Rồi lấy 2+ 3= 5. Nữ mệnh có số tạo thành cuối cùng là 5 sẽ có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Ly.

Từ khi biết được quái mệnh, căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Thiên y ở hướng nào. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Thiên Y được biểu diễn trong bảng như sau:

CungHướng Thiên y
LyNam
KhảmBắc
ĐoàiTây
ChấnĐông
TốnĐông Nam
CấnĐông Bắc
CànTây Bắc
KhônTây Nam

Như vậy dựa vào bảng trên ta xác định được hướng Thiên y của nữ sinh tuổi 1994 là hướng Nam.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *