Tử vi

Sinh năm 1938 tuổi gì ? mệnh hợp màu sắc, khắc với tuổi nào ?

tuoi dan - Sinh năm 1938 tuổi gì ? mệnh hợp màu sắc, khắc với tuổi nào ?

Trong bài viết ngoài việc xác đinh tuổi 1938 tuổi gì ? Chúng tôi cũng muốn tổng hợp các thông tin liên quan tới tuổi 1938 như: Mệnh tương sinh, tương khác. Ngoài ra còn các hướng, màu sắc hợp khắc với tuổi 1938. Các bạn cùng tham khảo:

Bạn sinh năm 1938 nhưng chưa biết 1938 mệnh gì? Tuổi nào hợp với việc làm ăn, cưới xin? Sự nghiệp và cuộc sống về sau như thế nào? Làm thế nào để tránh được những rủi ro, xui xẻo trong công việc và cuộc sống? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn ngay sau đây.

Sinh năm 1938 mệnh gì? Hướng nào phù hợp để xây nhà cho tuổi 1938?

Người sinh năm 1938 tuổi gì?

Mậu Dần (chữ Hán: 戊寅) là kết hợp thứ 15 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Mậu (Thổ dương) và địa chi Dần (hổ). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Kỷ Mão và sau Đinh Sửu.

Người sinh năm 1938 cầm tinh con Hổ, Mậu Dần thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (tức Đất Trên Thành).  Mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Trong ngũ hành, tương sinh có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ cùng nhau sinh sôi phát triển. Còn tương khắc nghĩa là kỵ nhau, cái này sẽ kìm hãm cái kia phát triển. Cho nên những người sinh năm 1938 cần tránh người thuộc 2 mệnh Thủy và Mộc.

Tổng quan tính cách tuổi Mậu Dần 1938

Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, còn gọi là hổ đất, cho nên tính cách lúc nào cũng thực tế. Họ luôn tôn thờ danh dự và làm việc chậm rãi. Họ là 1 người nhân viên cần mẫn, có trách nhiệm trong công việc, sống có kỷ luật và biết tích trữ tiền của.

Người sinh năm 1938 thường là kẻ cuồng công việc, lúc nào cũng thấy họ với tinh thần làm việc chăm chỉ, chịu khó. Luôn đặt ra mục tiêu và hoàn thành đúng thời hạn.

Người sinh năm 1938 có khả năng kiểm soát rất tốt cảm xúc. Họ ít khi tức giận hay cáu gắt với người đối diện. Cảm xúc có bị đẩy lên đến đỉnh điểm thì họ vẫn cố gắng kiểm soát, hạ chúng xuống. Đặc biệt họ là người thiện lương, luôn muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Người Mậu Dần là 1 người bạn lý tưởng, luôn biết cách quan tâm giúp đỡ bạn bè. Họ là người khá dễ tính và khá cẩn trọng trong các quyết định.

Người sinh năm 1938 hợp với màu gì?

Những màu sắc phù hợp với người sinh năm 1938 bao gồm màu bản mệnh và màu tương sinh. Màu bản mệnh thuộc các màu vàng sẫm và nâu đất thuộc hành Thổ. Màu tương sinh là các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.

Những màu sắc trên áp dụng cho việc thiết kế nội thất, lựa chọn trang phục và vật dụng sẽ mang ý nghĩa rất tốt. Chúng đều mang lại may mắn, kìm chế vận xui cho người mệnh Thổ.

Ngoài màu hợp thì còn có màu khắc. Màu khắc là màu kiêng kỵ cần tránh sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày vì có thể mang đến những điều xui xẻo không mong muốn. Các màu này bao gồm xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

tuoi dan - Sinh năm 1938 tuổi gì ? mệnh hợp màu sắc, khắc với tuổi nào ?

1938 tuổi gì

Người sinh năm 1938 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1938, tuổi Mậu Dần khi làm ăn hợp với các tuổi: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất giúp công việc thuận lợi còn trong hôn nhân rất hợp tuổi: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu giúp cuộc sống giàu sang, con cái thông minh.

Cụ thể:

Trong làm ăn nên chọn lựa thuộc nhóm tuổi sau: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất. Kết hợp với những tuổi này người sinh năm 1938 không sợ việc làm ăn sẽ thua lỗ, kinh doanh thất bại. Sản xuất ra nhiều ý tưởng cho công việc kinh doanh thuận lợi, thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Nếu có dự định kết hôn thì những tuổi này sẽ rất hợp: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu. Ngoài hòa thuận về mặt tình cảm, những tuổi này còn giúp người sinh năm 1998 giàu sang phú quý và con cái ngoan hiền, tháo vát, thông minh.  Tiền bạc đủ đầy có thể lo cho cuộc sống của cả gia đình.

Trong sự nghiệp làm ăn và hôn nhân cần tránh những tuổi sau đây: Canh Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân. Những tuổi này là tuổi đại kỵ với người sinh năm 1998. Khi làm ăn chung có thể gây thất thu, thậm chí phá sản. Còn kết hôn thì tình cảm nhanh phai nhạt, cãi vả liên miên, khó hòa thuận.

Người sinh năm 1938 hợp với hướng nào khi xây nhà?

Đối với nam mạng hướng hợp để xây nhà là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đối với nữ mạng hướng hợp xây nhà là các hướng: Hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Những hướng này rất hợp tuổi với người sinh năm 1938.

Cụ thể như sau:

Nam mạng

Hướng Tây: âm thịnh dương suy, sinh con gái nhiều hơn trai. Gia đạo tốt, dễ làm ăn kiếm tiền. Nhưng đó chỉ là ban đầu, về sau kinh tế có thể suy kiệt dần.
Hướng Tây Bắc: đây là hướng tốt, rất thích hợp xây nhà. Tài lộc đủ đầy, con cháu hoạt bát, giỏi giang. Gia đình vui vẻ, sung túc, không lo cơm áo gạo tiền.
Hướng Tây Nam: hướng nhà này ban đầu giúp gia chủ có tiền tài, danh vọng nhưng về sau sẽ suy vong. Nam gặp họa có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nữ làm trụ cột gia đình, có khi phải trở thành góa phụ.
Hướng Đông Bắc: ban đầu tiền bạc phú quý, vinh hiển giàu sang, con cái thành công. Về sau tài lộc giảm dần.
Nữ mạng

Hướng Bắc: vừa có công danh vừa có tiền tài. Con cái lại thành đạt sau này
Hướng Nam: những năm đầu có nhiều tiền của vào nhà. Gia đình thiện lương, nhưng âm thịnh dương suy
Hướng Đông: vừa có phúc lại vừa có đức. Giàu sang, sự nghiệp thăng tiến.
Hướng Đông Nam: Hướng này thịnh vượng cho nữ, kém với nam. Người nam dễ đoản mệnh, mất sớm. Phụ nữ nắm tài chính và nuôi con.

Những người sinh năm 1938 hợp với số nào?

Nam giới hợp với các số 2, 5, 8, 9

Nữ giới hợp với các số 1, 3, 4

Trên đây là những thông tin tổng hợp người sinh năm 1938 mệnh gì, tính cách, màu sắc phù hợp nhất. Đồng thời, bạn cũng biết được tuổi và hướng hợp khi thiết kế kiến trúc nhà. Chúc bạn và gia đình có thể lựa chọn những điều tốt nhất cho bản thân qua những chia sẻ trên đây.

Tham khảo thêm: Sinh năm 1998 mệnh gì ?

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục