Thiết kế nội thất

Một số mẫu thi công nội thất phòng ngủ hợp phong thủy và hiện đại

Như chúng ta biết, phòng khách là nơi sum họp, vui chơi và là không gian sinh hoạt chung của gia đình thì phòng ngủ lại ngược lại với điều đó. Phòng ngủ được thiết kế với mục đích giúp các thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi và đây là không gian yên tĩnh thuộc riêng về mỗi người. Cho nên, việc thi công nội thất phòng ngủ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của giấc ngủ – điều thiết yếu của sức khỏe. 

Bố trí không gian phòng ngủ hợp lý theo từng loại phòng 

Việc xác định rõ được chức năng của từng loại phòng ngủ sẽ giúp cho việc thi công nội thất phòng ngủ được dễ dàng hơn. Bởi vì, với mỗi phòng có chức năng khác nhau sẽ có những cách bố trí, chọn màu sắc và sắp xếp đồ dùng khác nhau:

– Phòng ngủ dành cho vợ chồng: Không gian phòng ngủ dành cho vợ chồng nên được thiết kế kín đáo, lãng mạn theo phong cách hiện đại. Nếu như phòng có diện tích lớn thì nên thiết kế thêm một nhà vệ sinh khép kín tạo sự riêng tư. 

– Phòng ngủ dành cho trẻ: Đối với những loại phòng ngủ có chức năng này thì nên thiết kế phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát, có không khí và ánh sáng tự nhiên nhiều. Thêm vào đó, nên trang trí thêm một số đồ chơi và dụng cụ học tập bởi đây chính là nơi gắn bó với quá trình phát triển của bé. 

– Phòng ngủ dành cho khách: Đây là phòng rất ít khi được sử dụng nên chỉ cần thi công nội thất phòng ngủ đơn giản và đặt thêm một số món đồ trang trí với gam màu trung tính là được. 

Phong cách thi công nội thất phòng ngủ theo phong thủy và hiện đại

Thông thường, các nhà thiết kế thi công theo ba phong cách như: hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Tuy nhiên, tùy thuộc và ý tưởng và mong muốn của khách hàng mà mỗi đơn vị sẽ sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau. Gia chủ nên lựa chọn màu sắc, đồ trang trí hợp với tính cách của mình hoặc là không gian mà mình mơ ước, bởi điều này sẽ giúp cho giấc ngủ của gia chủ được sâu hơn và ngon hơn. Một số phong cách phòng ngủ đang được sử dụng nhiều hiện nay như: đồng quê, biển cả, Retro Vintage. Ngoài ra, việc thi công nội thất phòng ngủ theo phong thủy cũng rất được mọi người lựa chọn. Bởi điều này, sẽ giúp cho chủ nhân của căn phòng luôn may mắn, suôn sẻ, thành công trong công việc và cuộc sống.

Việc sở hữu một phòng ngủ đẹp, hiện đại, đúng với mong muốn của cá nhân và hợp phong thủy luôn là điều mà bất kỳ gia chủ mong muốn. Nên để tránh những điều đáng tiếc xảy ra gia chủ cần phải tìm hiểu cách thi công nội thất phòng ngủ một cách hợp lý trước nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được bản thiết kế phòng ngủ đẹp và như ý.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html